[LIST SÁCH HAY] Những bài học cuộc sống sâu sắc từ cuốn tiểu thuyết “Bố già”

Những bài học cuộc sống sâu sắc từ cuốn tiểu thuyết “Bố già”

Bố già không chỉ là một cuốn tiểu thuyết hấp dẫn về thế giới mafia, mà còn là một câu chuyện thú vị về quyền lực, gia đình và chủ nghĩa tư bản. Nó chứa rất nhiều cốt lõi và đưa ra những bài học cực kỳ quan trọng trong cuộc sống. Dưới đây là Những bài học cuộc sống sâu sắc từ tiểu thuyết “Bố già”

Câu chuyện xoay quanh cuộc sống gia đình Vito – một ông trùm mafia nổi tiếng trên nước Mỹ tự do, từ tuổi trẻ của ông trùm cho đến hôn nhân, lập gia đình và sau này là cuộc sống về già và những người con tính cách và cuộc sống đa dạng. Những tình tiết và thủ thuật đẫm máu rất trung thực. Tác giả đã thổi cơn gió kỳ lạ vào kho truyện thế giới với những chuyện đời, chuyện nghề, những câu chuyện về cuộc sống lấy cảm hứng từ một ông trùm Vito có thật. Cho đến bây giờ mọi người đều sợ hãi khi họ nghe về mafia.

Cho rằng đó là những con người khát máu, nhẫn tâm và vô cùng tàn nhẫn Nhưng sau khi gấp sách, một gia đình mafia đoàn kết và đáng yêu, đáng ngưỡng mộ lại tràn đầy tâm hồn của độc giả. Trên thực tế, chúng ta có cơ hội khám phá một phần bí ẩn của sự quan tâm và khai thác nho nhỏ của thế giới qua ngòi bút tài danh Mario Puzo !!!

Những bài học cuộc sống sâu sắc từ tiểu thuyết “Bố già”
Những bài học cuộc sống sâu sắc từ tiểu thuyết “Bố già”

1. Luôn luôn có kế hoạch, và tin tưởng hoàn toàn vào nó – bài học cuộc sống sâu sắc từ cuốn tiểu thuyết “Bố già”

Mọi thứ trong cuộc sống không bao giờ có thể xảy ra theo kế hoạch của bạn. Bạn sẽ luôn phải đối mặt với những trở ngại, rào cản làm bạn thất vọng, nhưng hãy tin tưởng kế hoạch của bạn một cách tuyệt đối. Khi thật khó để vượt qua, với đức tin và hành động quyết liệt, con đường phía trước sẽ luôn là của bạn. Đó là những gì Bố già Don Corleone luôn nhớ và thực hành trong suốt cuộc đời của mình.

2. Hãy giữ vững lòng trung thành – bài học cuộc sống sâu sắc từ cuốn tiểu thuyết “Bố già”

Những bài học cuộc sống sâu sắc từ tiểu thuyết “Bố già”
Những bài học cuộc sống sâu sắc từ tiểu thuyết “Bố già”

Lòng trung thành là bài học quan trọng nhất mà chúng tôi học được từ Bố già. Hãy nhớ rằng, khi mọi thứ trở nên khó khăn, bạn cần một người để hành động chú không cần những lời nói văn hoa đẹp đẽ. Lòng trung thành chắc chắn sẽ mang lại thành công. Một số người cho rằng lòng trung thành và niềm tin mù quáng có thể được sử dụng cùng nghĩa như nhau. Nhưng Bố già sẽ cho bạn thấy rằng đức tin mù quáng gây ảnh hưởng sâu sắc đến quyết định của bạn, trong khi lòng trung thành giúp bạn có cơ hội để đánh giá cuộc sống của riêng bạn.

3. Hãy coi trọng tình bạn – bài học cuộc sống sâu sắc từ cuốn tiểu thuyết “Bố già”

Những bài học cuộc sống sâu sắc từ tiểu thuyết “Bố già” 3
Những bài học cuộc sống sâu sắc từ tiểu thuyết “Bố già”

Don Corleone đã từng nói, “Tình bạn là tất cả. Tình bạn là quan trọng hơn tài năng. Quan trọng hơn quyền lực. Tình bạn có sức mạnh như gia đình.”

Bạn bè chính là gia đình chúng ta có quyền lựa chọn, và nếu chúng ta may mắn, chúng ta sẽ tìm thấy những người bạn trung thành. Cha mẹ của họ đã trở thành cha mẹ của chúng ta, ngược lại. Không có bạn bè, tôi sẽ luôn cảm thấy cô đơn. Và trên tất cả, tình bạn làm cho chúng ta có thể xây dựng một cộng đồng mạnh mẽ trong xã hội. Giúp chúng ta tạo ra các khả năng và cơ hội, mà sau đó sẽ đi cùng với chúng ta, ủng hộ ta trong cuộc sống.

4. Hãy học hỏi từ những sai lầm – bài học cuộc sống sâu sắc từ cuốn tiểu thuyết “Bố già”

Sai lầm là một phần thiết yếu của sự cải thiện bản thân. Bạn không thể trở thành một người hoàn hảo chỉ trong một ngày, và bạn sẽ luôn đối mặt với thất bại, sai lầm và độ phân giải khiến bạn trở nên mạnh mẽ hơn và tốt hơn. Hãy nhớ rằng, bạn sẽ không thể phạm sai lầm tương tự, bởi vì bạn đã tích luỹ đủ kinh nghiệm và trí tuệ.

Hãy nhớ rằng “Bạn không thể là người đàn ông tuyệt vời khi bạn vừa sinh ra. Bạn hoàn thiện nó trong từng ngày trưởng thành của mình”, (Mario Puzo)

5. Hãy là một người quyết định sáng suốt

Những bài học cuộc sống sâu sắc từ tiểu thuyết “Bố già”
Những bài học cuộc sống sâu sắc từ tiểu thuyết “Bố già”

Không nghi ngờ gì, đưa ra quyết định luôn khó hơn bất cứ điều gì khác, bởi vì bạn phải chọn con đường khôn ngoan nhất từ vô số khả năng. Là người ra quyết định, bạn nên xác nhận tình hình và dự đoán khả năng. Nếu bạn là một người đàn ông kinh doanh, hoặc thậm chí chỉ đơn giản là một người đứng đầu của gia đình,bạn buộc phải sáng suốt, và khôn ngoan.

6. Hãy biết giấu cảm xúc của bản thân – bài học cuộc sống sâu sắc từ cuốn tiểu thuyết “Bố già”

“Fredo, anh chẳng là gì với tôi cả, Anh không phải là một người anh em, không phải một người bạn. Tôi không muốn biết về anh cũng như những gì anh làm. Tôi không muốn nhìn thấy anh tại khách sạn. Tôi không muốn thấy anh ở gần nhà tôi” ”Những lời nói của Michael Corleone khiến bạn hiểu rằng khi bạn đi cùng với một tổ chức, bạn không thể giữ được cảm xúc riêng của mình. Bạn phải im lặng, bình tĩnh và và chấp nhận chịu đựng mọi khó khăn. Không bao giờ để người khác thấy bạn yếu mềm, bởi vì nó chỉ khiến bạn bị coi thường mà thôi.

7. “Hãy chú ý đến những người bạn, và chú ý hơn nữa với kẻ thù”

Những bài học cuộc sống sâu sắc từ tiểu thuyết “Bố già”
Những bài học cuộc sống sâu sắc từ tiểu thuyết “Bố già

Luôn luôn đề phòng kẻ thù của mình, và chơi “ván cờ” của cuộc đời một cách chính xác, khéo léo và với tất cả sức mạnh của bạn. Tại mọi thời điểm, bạn cần giữ vị trí của mình và không bao giờ được “qua cầu rút ván” bất kể bạn ghét người kia đến thế nào. Khi Michael Corleone bị quấy rối bởi Thượng nghị sĩ Pat Geary, ông ta chỉ đơn giản trả lời,“Yêu cầu của tôi là … không có gì hết”.  Anh giữ khoảng cách cần thiết và luôn thận trọng khi đi đúng nước cờ của mình. Cuối cùng, ngài chính trị gia ấy đã nằm trọn trong túi anh. Bạn nhất thiết nên nhớ, cần phải lưu ý đến mọi điều, dù đó là bằng hữu hay kẻ thù.

8. Thận trọng trong từng lời nói – bài học cuộc sống sâu sắc từ cuốn tiểu thuyết “Bố già”

Bạn phải luôn luôn tôn trọng người khác trong từng lời nói của mình, đặc biệt là với những lời hứa. Hãy hứa và thực hiện lời hứa của bạn. Đừng bao giờ coi đó là một trò đùa hay những lời  vô nghĩa. Không dễ dàng nói những thứ như “Tôi thực sự xin lỗi vì đã không làm điều đó”. Nó sẽ làm cho bạn mất uy tín, tin tưởng và thậm chí là cơ hội để thành công. Hãy nhớ rằng, khi một người đàn ông giữ lời hứa của mình, anh ta là một người đàn ông thành công.

9. Một người đàn ông không dành thời gian cho gia đình, không thể trở thành một người đàn ông thực sự

Những bài học cuộc sống sâu sắc từ tiểu thuyết “Bố già”
Những bài học cuộc sống sâu sắc từ tiểu thuyết “Bố già

Gia đình của bạn là điều đầu tiên và quan trọng nhất mà bạn nên quan tâm nhiều hơn về bản thân. Ngay cả Michael, một người đàn ông luôn giữ nguyên tắc không bao giờ tham gia vào tổ chức mafia, đã tiếp quản chức vụ “ông trùm” cho nhà Corleone sau vụ giết cha mình. Hành động của anh ta cho chúng ta ý thức mạnh mẽ về vai trò của gia đình.

Đừng bao giờ quên rằng, trong cuộc sống của bạn thì hạnh phúc lớn nhất mà bạn luôn cảm nhận được chính là hạnh phúc gia đình.

 

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x