[List sách hay] Nghệ thuật giao tiếp và 10 cuốn sách mà bạn nên đọc

Trong cuộc sống hàng ngày chúng ta thường phải giao tiếp với rất nhiều người, với nhiều đối tượng thuộc các tầng lớp khác nhau. Và chính sự tinh tế và khéo léo trong cách ứng xử cho phép chúng ta đạt tới một nghệ thuật, đó chính là nghệ thuật giao tiếp.

10 cuốn sách dưới đây là bí quyết để có thể thành công trong giao tiếp với mọi người.

Những đòn tâm lý trong thuyết phục (Nghệ thuật giao tiếp và 10 cuốn sách mà bạn nên đọc)

Tại sao một số người trong chúng ta lại có một sức thuyết phục đến mê hoặc và luôn là người làm chủ trong Trò chơi Thuyết phục? Đâu là những động lực vô hình đằng sau thứ sức mạnh đã làm cho chúng ta phải đồng thuận với người khác? Những thủ thuật đã được các bậc thầy về thuyết phục sử dụng một cách tài tình là gì, làm sao để có thể đánh bại các thủ thuật đó – và biến chúng thành “vũ khí bí mật” của riêng bạn?

Với Những đòn tâm lý trong thuyết phục, bạn sẽ có câu trả lời cho tất cả những câu hỏi này. Trong cuốn sách tuyệt vời này, nhà tâm lý học nổi tiếng Robert B. Cialdini đã tiết lộ sáu “vũ khí” gây ảnh hưởng đầy uy lực: cam kết và nhất quán, khan hiếm, đáp trả, bằng chứng xã hội, uy quyền và thiện cảm.. Mỗi loại được quản lý bởi một nguyên tắc tâm lý cơ bản kiểm soát hành vi của con người và từ đó tạo ra sức mạnh cho mỗi thủ thuật. Đặc biệt là khi kết hợp với nhau, chúng sẽ có tác động rất to lớn.

Nghệ thuật giao tiếp và 10 cuốn sách mà bạn nên đọc

Nghệ thuật giao tiếp và 10 cuốn sách mà bạn nên đọc

Hãy sở hữu kho vũ khí đó và trở thành người làm chủ Trò chơi Thuyết phục. Bạn sẽ không bao giờ nói “có” nếu bạn thực sự muốn nói “không”, và bạn sẽ không bao giờ phải ngạc nhiên trước khả năng gây ảnh hưởng lớn lên trong bạn mỗi ngày.

Hiệu ứng tuyết lăn (Nghệ thuật giao tiếp và 10 cuốn sách mà bạn nên đọc)

Hãy tưởng tượng nếu đột nhiên bạn trở thành người có khả năng giao tiếp và truyền đạt vượt trội so với tất cả mọi người, cuộc sống của bạn sẽ thay đổi như thế nào

Thật khó để bạn có thể lường trước được những lợi ích mà mình sẽ đạt được. Trong mọi trường hợp, người giao tiếp giỏi bao giờ cũng thành công hơn. Họ có nhiều khả năng thuyết phục người khác hơn. Họ cũng làm việc hào hứng hơn.

Đơn giản vậy thôi. Chỉ cần giao tiếp tốt hơn là chúng ta đã có thể thành công hơn.

Nghệ thuật giao tiếp và 10 cuốn sách mà bạn nên đọc

Nghệ thuật giao tiếp và 10 cuốn sách mà bạn nên đọc

Tất nhiên, vấn đề ở chỗ là giao tiếp sao cho hiệu quả lại không hề đơn giản. Nếu không thì hằng ngày chúng ta đã không phải nghe các cuộc đàm thoại tẻ nhạt, các cuộc họp không đi đến đâu và các bài thuyết trình dài lê thê, xem các diễn giả lải nhải theo từng dòng trên các slide thuyết trình của họ.

Phong cách giao tiếp là thứ sẽ phát triển trong cuộc đời của chúng ta. Nó đã trở thành một phần tác phong của ta. Không dễ để phá bỏ những thói quen đã ăn sâu theo thời gian ấy

Cuốn sách Hiệu ứng tuyết lăn – Những kỹ thuật giao tiếp hiệu quả sẽ mang đến cho bạn sự thay đổi to lớn. Bằng cách áp dụng các kỹ thuật này, bạn sẽ giao tiếp một cách hiệu quả hơn.

Kết nối trong Giao tiếp (Nghệ thuật giao tiếp và 10 cuốn sách mà bạn nên đọc)

Không thể phủ nhận là, một số người có thể giao tiếp hiệu quả hơn những người khác. Tuy nhiên, điều gì thực sự thúc đẩy chúng ta tiếp nhận thông điệp này, trong khi từ chối các thông điệp khác? Điều gì làm cho một thông điệp trở nên đầy sức sống? John C. Maxwell, một chuyên gia nổi tiếng thế giới về Nghệ thuật Lãnh đạo, nhận định. “Trò chuyện là một việc dễ dàng. Chúng ta ai cũng đều có thể nói. Vấn đề là, làm thế nào để chúng ta có thể làm cho lời nói của mình trở nên có sức nặng?

Trong cuốn Kết nối trong Giao tiếp, Maxwell đã dựa theo kinh nghiệm sống của bản thân và những kết quả nghiên cứu chuyên sâu cùng những dẫn chứng kinh điển, Maxwell đã chỉ ra rằng bí quyết của những người giao tiếp hiệu quả là khả năng kết nối. Kết nối đóng một vai trò rất quan trọng trong sự thành công của mọi người trong cuộc sống cũng như trong sự nghiệp của họ.

Nghệ thuật giao tiếp và 10 cuốn sách mà bạn nên đọc

Nghệ thuật giao tiếp và 10 cuốn sách mà bạn nên đọc

Bản thân Maxwell đã rất nỗ lực để làm chủ được kỹ năng này. Trong cuốn sách của mình, ông tập hợp năm nguyên tắc kết nối và năm bài tập kỹ năng có thể giúp độc giả trở thành những người giao tiếp có khả năng kết nối. Với niềm tin rằng mọi người đều có thể học cách kết nối trong công việc và cuộc sống, Maxwell đã chia sẻ những câu nói truyền cảm hứng để giúp các diễn giả trên hành trình làm phong phú thêm cuộc sống của người nghe, đồng thời làm thay đổi cuộc sống của chính họ.

Bảy cấp độ để giao tiếp thành công (Nghệ thuật giao tiếp và 10 cuốn sách mà bạn nên đọc)

Bảy cấp độ để giao tiếp thành công được viết theo kiểu hư cấu, bao gồm 12 chương, mỗi chương kể về một câu chuyện, sau đó mỗi câu chuyện là một bài học để đời, người đọc tự nghiền ngẫm và đúc rút cho bản thân những kinh nghiệm quý giá trong chính quá trình giao tiếp. Đây là một cuốn sách tuyệt vời để định hướng phát triển công việc kinh doanh của bạn mà không cần sử dụng các phương pháp thông thường được yêu cầu. Từ các khái niệm về bán hàng và các mối quan hệ tiếp thị mà Michael J. Maher đã học được từ những người thầy của mình, ông đã chắt lọc chúng để hình thành một chiến lược dễ thực hiện để đưa bạn “từ con số không trở thành người hùng trong giới kinh doanh”. Một cuốn sách với các chiến lược kinh doanh hiệu quả sẽ không làm bạn mất hàng tuần hoặc hàng tháng để hiểu và áp dụng vào thực tế.

Nghệ thuật giao tiếp và 10 cuốn sách mà bạn nên đọc

Nghệ thuật giao tiếp và 10 cuốn sách mà bạn nên đọc

Bảy cấp độ để giao tiếp thành công là một cuốn sách tuyệt vời, tất cả các phương pháp trong cuốn sách này đã được chứng minh là thành công và nó không có nguy cơ thất bại trong kinh doanh bất động sản (công thức này cho tất cả các loại hình bán hàng). Nếu bạn đang làm việc trong lĩnh vực bán hàng thì đây là cuốn sách bạn cần phải đọc. Bất kể bạn làm lĩnh vực nào, những người bạn biết sẽ là những người dẫn bạn từ nơi bạn đang đứng đến nơi bạn muốn đến và Michael J. Mahel là bằng chứng sống cho nhận định này và bạn cũng có thể làm điều đó. Đọc cuốn sách để làm điều đó ngay bây giờ! Gia đình của bạn, khách hàng của bạn, ví tiền của bạn và chính bản thân bạn sẽ đánh giá cao điều này.

Giao tiếp bất kỳ ai (Nghệ thuật giao tiếp và 10 cuốn sách mà bạn nên đọc)

Chúng tôi nhận ra rằng “biết” và “muốn” là hai điều cần thiết để thành công. Cuốn sách này sẽ giúp bạn “biết” và tất cả những gì bạn cần làm là “muốn”. Chỉ có bạn mới có thể quyết định việc cải thiện kỹ năng giao tiếp của bản thân. Những ý tưởng trong cuốn sách này đến từ sự thành công của chính tác giả và các doanh nhân đã thành công khác.

Nghệ thuật giao tiếp và 10 cuốn sách mà bạn nên đọc

Nghệ thuật giao tiếp và 10 cuốn sách mà bạn nên đọc

Nếu bạn bắt đầu vận dụng các kỹ năng được đề cập trong cuốn sách này, chúng tôi tin rằng thành công sẽ đến với bạn nhanh chóng. Tuy nhiên, thành công chỉ đến với người luôn kiên trì.

Cuốn sách Giao tiếp bất kỳ ai là cách phù hợp để bạn luyện tập và sự kiên trì sẽ cho bạn thấy nó đúng như thế nào. Hãy cam kết là bạn sẽ thực sự thực hiện trong một thời gian đủ dài. Sự học hỏi lâu dài là biểu hiện của những cá nhân thành công.

Giao tiếp bằng trái tim (Nghệ thuật giao tiếp và 10 cuốn sách mà bạn nên đọc)

Nằm trong bộ ba cuốn sách của Pháp sư Thánh Nghiêm, Giao tiếp bằng trái tim tập hợp lại nội dung của các bài giảng mang tên “Đại Pháp Cổ” trong chương trình truyền hình định kì của Pháp sư Thánh Nghiêm tại Đài Loan. Giao tiếp bằng trái tim sẽ giúp người đọc biết cách sử dụng những thiện ý ấm áp tình người để quan tâm, đối thoại với người khác để xây dựng mối quan hệ hài hòa, vui vẻ.

Nghệ thuật giao tiếp và 10 cuốn sách mà bạn nên đọc

Nghệ thuật giao tiếp và 10 cuốn sách mà bạn nên đọc

Với lời lẽ mộc mạc và chân thành, dễ hiểu, pháp sư khuyên chúng ta nên làm bất cứ điều gì, tiếp xúc với bất kỳ đối tượng nào với sự chân thành xuất phát từ trái tim, có thái độ bao dung, trọng chữ tín để kết giao với mọi người, lấp đầy khoảng trống ngăn cách. Pháp sư nói “Miễn là chúng ta có thái độ chân thành, thân thiện, đối xử với mọi người bằng tình người đích thực và xem mọi người đều là người tốt, thì chúng ta sẽ xây dựng thành công mối quan hệ giữa người và người.” Pháp sư cũng dạy cách áp dụng trí tuệ Phật giáo vào đời thực để mang lại lợi ích cho chúng sinh. Và đó là điểm nổi bật mà chúng ta có thể tìm thấy được trong các tác phẩm của Pháp sư Thánh Nghiêm

Nghệ thuật giao tiếp để thành công (Nghệ thuật giao tiếp và 10 cuốn sách mà bạn nên đọc)

Bạn đã bao giờ ngưỡng mộ những người thành công, những người dường như có “tất cả”? Bạn cảm thấy họ thật tự tin trong các cuộc gặp gỡ làm ăn hoặc luôn dẫn dắt không khí của các bữa tiệc. Họ có công việc tốt nhất, có người bạn đời tuyệt vời nhất, có nhiều bạn bè tốt…có tài khoản lớn trong ngân hàng. Tại sao họ đạt được điều đó? Có phải họ có bàn tay của vua Midas chạm vào bất cứ thứ gì đều biến thành vàng? Hay họ được ban tặng nhiều hơn? Không phải vậy. Nhiều người trong số họ không thông minh hơn bạn, thậm chí kém hấp dẫn hơn bạn! Đạt được kết quả đáng mơ ước là bởi vì những người thành công thường có kỹ năng giao tiếp tốt hơn những người khác.

Nghệ thuật giao tiếp và 10 cuốn sách mà bạn nên đọc

Nghệ thuật giao tiếp và 10 cuốn sách mà bạn nên đọc

Ai trong chúng ta cũng tiềm ẩn kỹ năng này, người có nhiều, người có ít, người nào có nhiều thì gặt hái thành công trong cuộc sống. Trong cuốn sách này, với 92 thủ thuật đơn giản nhưng hiệu quả, Leil Lowndes sẽ giúp bạn khám phá và rèn luyện các kỹ năng của mình để: Tạo một khởi đầu ấn tượng và gặp gỡ những người bạn muốn .Hòa nhập linh hoạt vào bất kỳ nhóm nào, cho dù giữa bạn và họ có ít điều tương đồng nhau . Sử dụng ngôn ngữ cơ thể để thu hút người nghe .Trở thành nhân vật trung tâm trong mỗi bữa tiệc. Luôn tự tin, đáng tin cậy và có ảnh hưởng ở mọi nơi.

81 quy tắc hay trong giao tiếp (Nghệ thuật giao tiếp và 10 cuốn sách mà bạn nên đọc)

Trong quan hệ cộng đồng, giao tiếp là một yếu tố rất quan trọng, nhưng nhiều người lại không nhận ra: Tại sao bạn và những người khác chỉ “kết” mà không “giao”. Mặc dù mỗi người có cách đối nhân xử thế khác nhau, nhưng sâu thẳm trong trái tim chúng ta luôn mong muốn được sống hòa bình với người khác.

Do đó, giao tiếp là cả một kỹ năng và nghệ thuật. Giao tiếp giúp giảm bớt hiềm khích, tăng thêm lòng bao dung. Nói rộng ra, giao tiếp là một sự ca ngợi, cổ vũ. Lấy thái độ tự tin, lạc quan vừa để thể hiện nhãn quang và khẳng định bản thân vừa để yêu quý người khác, đó là sự giao tiếp cao trong quan hệ cộng đồng, góp phần tích cực vào việc xây dựng một cuộc sống tươi đẹp và hạnh phúc hơn.

Nghệ thuật giao tiếp và 10 cuốn sách mà bạn nên đọc

Nghệ thuật giao tiếp và 10 cuốn sách mà bạn nên đọc

Trong cuốn sách này, tác giả dựa vào kinh nghiệm sống của chính mình để đưa ra một số ý tưởng và chiến lược về cuộc sống và các mối quan hệ xã hội của con người để mối quan hệ cộng đồng ngày càng gần gũi và gắn bó hơn. Đề tài mới mẻ, dễ đọc, dễ hiểu, hy vọng cuốn sách mang lại nhiều lợi ích cho bạn đọc.

Yes! 36+14 chước thuyết phục bất kỳ ai (Nghệ thuật giao tiếp và 10 cuốn sách mà bạn nên đọc)

Bạn có thể đã gặp phải những người có lời nói và hành động đầy sức mê hoặc khiến bạn rơi vào vòng xoáy ảnh hưởng, bị dẫn dắt bởi những ý tưởng và niềm tin của họ. Có lẽ bạn đã tự hỏi không ít lần điều gì làm nên quyền uy của những bậc thầy thuyết phục đó.

Câu trả lời là: bởi vì họ biết cách thu hút người khác, lay chuyển và biến những người không theo hoặc phản đối thành những người ủng hộ dựa trên các nguyên tắc tâm lý của nghệ thuật thuyết phục. Điều gây ấn tượng không chỉ là việc họ dễ dàng sử dụng sức thu hút và tài hùng biện của mình để thuyết phục người khác đồng ý với họ, mà còn bởi vì họ khiến người khác cảm thấy hào hứng khi làm như vậy. Họ chính là những chuyên gia thuyết phục.

Nghệ thuật giao tiếp và 10 cuốn sách mà bạn nên đọc

Nghệ thuật giao tiếp và 10 cuốn sách mà bạn nên đọc

Không chỉ các chuyên gia thuyết phục biết và áp dụng các nguyên tắc của nghệ thuật thuyết phục. Trong các mối quan hệ hàng ngày với hàng xóm, bạn bè, người yêu, đồng nghiệp, khách hàng, đối thủ cạnh tranh, chúng ta thường áp dụng các nguyên tắc tâm lý có ảnh hưởng đến người khác. Chỉ có điều, để tận dụng sức mạnh của những “vũ khí” gây ảnh hưởng này, chúng ta vẫn chưa ăn hiểu tường tận để có thể tận dụng đối đa sức mạnh đó

Trong 36+14 chước thuyết phục bất kỳ ai, các tác giả giải thích sáu vũ khí có ảnh hưởng và ảnh hưởng đến các lựa chọn và quyết định của con người, và cách chúng được thể hiện trong nhiều hoàn cảnh khác nhau. Không chỉ tập trung trong công sở mà còn trong cả những giao thiệp cá nhân của bạn – ví dụ như là cha mẹ, hàng xóm hoặc bạn bè. Lời khuyên được đưa ra cũng rất thực tế, giúp bạn định hướng các hành động, mang tính đạo đức cao và dễ thực hiện, mà không cần phải tốn công sức hay tiền bạc

Sức mạnh thuyết phục (Nghệ thuật giao tiếp và 10 cuốn sách mà bạn nên đọc)

Bạn có thấy sự nghiệp, mối quan hệ cá nhân, cơ hội thăng tiến và thu nhập của bạn phụ thuộc vào khả năng thuyết phục, gây ảnh hưởng và thúc đẩy người khác như thế nào không? Thực tế là bất cứ điều gì bạn muốn đạt được đều có thể tìm thấy trong cuốn sách Sức mạnh thuyết phục này. Cuốn sách này sẽ giúp bạn làm điều đó.

Chuyên gia thuyết phục Kurt W. Mortensen đã kết hợp nhiều năm nghiên cứu lý thuyết với những khảo sát thực tế của ông về các kỹ thuật gây ảnh hưởng mạnh mẽ và hiệu quả để xác định các ứng dụng hữu ích vào hành động. Những chiến thuật hiệu quả này sẽ giúp bạn: Nhanh chóng hiểu được người khác. Làm cho mọi người tin tưởng và nhanh chóng quý mến bạn . Nắm vững các kỹ năng thuyết phục mà 99% mọi người không biết. Thuyết phục được bất kỳ ai trao cho bạn hầu như bất kỳ thứ gì bạn muốn- bất cứ nơi nào và bất cứ lúc nào.

Nghệ thuật giao tiếp và 10 cuốn sách mà bạn nên đọc

Nghệ thuật giao tiếp và 10 cuốn sách mà bạn nên đọc

“Một cuốn sách tuyệt vời! Nó cho bạn thấy làm thế nào để bạn có thể nhanh chóng gây ảnh hưởng và thuyết phục được người khác trong hầu hết mọi lĩnh vực của cuộc sống.” – Brian Tracy, tác giả của cuốn Nhà triệu phú một phút và cuốn Tiêu điểm.

“Đây là một cuốn sách đáng được chú ý! Nó hoàn thiện tới mức không thể tin được với các phân tích từ những góc độ mới và các ví dụ thực tế. Nếu bạn muốn tăng khả năng ảnh hưởng của bạn trong công việc và trong gia đình, hoặc bất cứ nơi nào, hãy đọc và áp dụng các nguyên tắc trong cuốn sách này.” TS. Stephen R.Covey, tác giả cuốn 7 thói quen của người thành đạt.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x