[List sách hay] Hãy tìm và đọc 8 cuốn sách sau để tìm lại chính mình

8 cuốn sách sau được đúc kết từ chính những con người không đầu hàng số phận, biết vươn lên từ trong nghịch cảnh, nghèo khó mà làm chủ cuộc sống sẽ giúp bạn tìm thấy được những gì bạn cần, những gì bạn muốn và những gì bạn nên làm trong cuộc sống này :

Đánh Thức Con Người Phi Thường Trong Bạn (Hãy tìm và đọc 8 cuốn sách sau để tìm lại chính mình)

Hầu hết những gì mà chúng ta làm đều là nhằm thay đổi cảm nhận của bản thân – nhưng chúng ta hiếm khi hoặc không bao giờ được dạy cho cách thực hiện điều này một cách nhanh chóng và hiệu quả. Chúng ta thường sử dụng bộ não của mình để ép mình vào những cảm xúc tiêu cực, và quên đi những khả năng vốn có. Nhiều người phó mặc cho các điều kiện ngoại cảnh chi phối cảm xúc của họ – những thứ mà lẽ ra chúng ta có thể kiểm soát – rồi sau đó lại dựa vào những giải pháp “chữa cháy” tạm thời.”

Hãy tìm và đọc 8 cuốn sách sau để tìm lại chính mình

Hãy tìm và đọc 8 cuốn sách sau để tìm lại chính mình

Đọc Đánh thức con người phi thường trong bạn, người đọc sẽ khám phá ra lý do xui khiến bạn tiếp tục hành động theo thói cũ, và các tác nhân gây ra những cảm xúc mà bạn thường xuyên gặp nhất. Tiếp theo, bạn sẽ được hướng dẫn từng bước để có thể xác định được cảm xúc nào củng cố thêm sức mạnh, cảm xúc nào loại bỏ động lực tinh thần và cách sử dụng cả hai loại theo hướng có lợi nhất để cảm xúc không còn là một trở ngại, nhưng thay vào đó sẽ trở thành một công cụ mạnh mẽ để giúp bạn tối đa hóa tiềm năng của mình và “người khổng lồ” trong bạn chắc chắn sẽ được đánh thức.

Đời Ngắn Đừng Ngủ Dài (Hãy tìm và đọc 8 cuốn sách sau để tìm lại chính mình)

“Mọi sự lựa chọn đều có giá trị. Mỗi bước đi đều rất quan trọng. Cuộc sống vẫn luôn diễn ra theo cách của nó, không phải theo cách của chúng ta. Hãy kiên nhẫn. Tin tưởng. Giống như người thợ cắt đá, từng nhịp, từng ngày qua ngày. Cuối cùng, một vết cắt duy nhất sẽ phá vỡ tảng đá và viên kim cương bên trong sẽ lộ ra. Người đầy nhiệt huyết và tận tụy với công việc của mình sẽ không bao giờ bị từ chối. Đó là sự thật. ”

Hãy tìm và đọc 8 cuốn sách sau để tìm lại chính mình

Hãy tìm và đọc 8 cuốn sách sau để tìm lại chính mình

Với những lời chia sẻ vô cùng ngắn gọn, và dễ hiểu về những trải nghiệm và suy ngẫm trong đời của mình, Robin Sharma tiếp tục phong cách viết của mình từ cuốn sách Điều vĩ đại đời thường để chia sẻ cho độc giả những bài viết như lời tâm sự, vừa chân thành vừa sâu sắc.

Đi Tìm Lẽ Sống (Hãy tìm và đọc 8 cuốn sách sau để tìm lại chính mình)

Đi tìm lẽ sống của Viktor Frankl là một trong những cuốn sách kinh điển của mọi thời đại. Thông thường, nếu một cuốn sách chỉ có một đoạn văn, một ý tưởng có sức mạnh làm thay đổi cuộc sống của một người, chỉ điều đó thôi cũng đủ để chúng ta đọc đi và đọc lại nó và đặt nó trên kệ sách của mình. Cuốn sách này có nhiều đoạn văn như thế.

Hãy tìm và đọc 8 cuốn sách sau để tìm lại chính mình

Hãy tìm và đọc 8 cuốn sách sau để tìm lại chính mình

Trước hết, đây là một cuốn sách về sự sống còn. Giống như nhiều người Do Thái sống ở Đức và Đông Âu, những người nghĩ rằng họ đã được an toàn trong những năm 1930, Frankl đã trải qua khoảng thời gian nghiệt ngã trong các trại tập trung và các trại hủy diệt của Đức quốc xã. Phép lạ là anh đã sống sót, cụm từ “thép đã tôi thế đấy” có thể miêu tả chính xác trường hợp này. Nhưng trong cuốn Đi tìm lẽ sống, tác giả đề cập rất ít về những khó khăn, đau thương và tổn thất mà anh đã trải qua, và thay vào đó anh viết về các nguồn sức mạnh đã giúp anh tồn tại. Anh cay đắng nói về những tù nhân đã đầu hàng cuộc sống, mất hy vọng trong tương lai, và chắc hẳn là người đầu tiên phải chết. Rất ít người chết vì thiếu thức ăn và thuốc men, nhưng hầu hết trong số họ chết vì thiếu hy vọng, thiếu lẽ sống. Trong khi Frankl thì ngược lại, vẫn giữ được hy vọng sống sót bằng cách nghĩ về vợ mình và mong được gặp lại cô. Ông cũng mơ ước sau chiến tranh được giảng dạy về những bài học tâm lý mà ông đã học được từ trại tập trung Auschwitz. Rõ ràng, nhiều tù nhân khao khát được sống đã chết, một số tử vong vì bệnh tật, một số người chết vì bị hỏa thiêu. Trong cuốn sách này, Frankl giải thích tại sao có những người đã sống sót trong trại tập trung của Đức Quốc Xã hơn là đưa ra một lời giải thích là tại sao hầu hết họ không bao giờ trở về nữa.

Nhiệm vụ lớn lao nhất của mỗi người chính là tìm ra được ý nghĩa trong cuộc sống của mình. Frankl đã nhìn thấy được ba nguồn ý nghĩa cơ bản của một đời người: thành tựu trong công việc, sự quan tâm chăm sóc cho những người thân yêu và can đảm để đối mặt với những khoảnh khắc khắc nghiệt nhất của cuộc sống. Đau khổ tự bản thân nó không có ý nghĩa , nhưng chính cách phản ứng của mỗi người chúng ta mới làm cho chúng trở nên có ý nghĩa. Frankl đã viết như thế này, một người “có thể giữ vững lòng quả cảm, nhân phẩm và sự bao dung, hoặc người ấy có thể quên phẩm giá của con người và đặt mình ngang bằng với con thú trong cuộc đấu tranh khắc nghiệt.” Ông thừa nhận rằng chỉ có một vài tù nhân của Đức Quốc xã có thể giữ những phẩm chất đó, nhưng “chỉ một cần ví dụ như vậy là cũng đủ để chứng minh được rằng sức mạnh bên trong của mỗi con người có thể đưa người đó vượt qua được số phận nghiệt ngã của bản thân”

Thức Tỉnh Mục Đích Sống (Hãy tìm và đọc 8 cuốn sách sau để tìm lại chính mình)

Cuốn sách đem lại một cái nhìn toàn diện và triệt để nhất của con người. Mục đích cao quý được sinh ra trong cõi đời của chúng ta, mà hầu hết con người chúng ta ngày càng bị tha hóa, càng xa bản thể của mình

– Con người của chúng ta ngày nay luôn tôn sùng phát triển khoa học, cảm thấy chúng ta đã làm được nhiều phép lạ. Đến khi bản thân ngông cuồng tự đại, coi mình ngang bằng với đấng sáng tạo. Tự cho bản thân có quyền sinh sát, phá hủy cải tạo tự nhiên…. Nhưng thực ra chúng ta không biết rằng con người chúng ta giống như căn bệnh ung thư càng cố phát triển thì càng ngày càng giết chết vật chủ (trái đất) càng đi ngược lại với tự nhiên đâu biết rằng nếu như vật chủ chết thì nó cũng đâu thể tồn tại.

Hãy tìm và đọc 8 cuốn sách sau để tìm lại chính mình

Hãy tìm và đọc 8 cuốn sách sau để tìm lại chính mình

– Cuốn sách mang đến một cảnh báo sâu sắc và một con đường thiết yếu để chúng ta có thể tồn tại và phát triển, đó là, con đường tiến hóa ở một mức độ và không gian khác đó là con đường tìm về với bản thể và mục đích lớn lao của nhân loại.

– Với tôi điều này có thể được coi là một bộ kinh văn về tâm linh trong thời đại mới (nó phù hợp với giai đoạn chúng ta đang trải qua). Đọc về cuốn sách chúng ta nên cảm nhận và trải nghiệm, mà không cần suy xét chân lý đó đúng hay sai

Giống như Kinh Thánh, hay Phật giáo, đạo giáo … đó là một hướng dẫn để chúng ta nhìn thấy được chân lý chứ nó không thể được gọi là chân lý (chân lý thì không thể dùng bằng ngôn ngữ để diễn giải được).

“Ngón tay có thể chỉ vào vị trí của mặt trăng, nhưng ngón tay không phải là mặt trăng.”

– Nang Hn

Cuộc Sống Không Giới Hạn (Hãy tìm và đọc 8 cuốn sách sau để tìm lại chính mình)

Nick được sinh ra với hội chứng Tetra-amelia bẩm sinh, một rối loạn di truyền hiếm gặp gây ra sự thiếu hụt  tay, chân. Điều đó có nghĩa là anh có rất ít hy vọng để sống một cuộc đời bình thường. Người mẹ và người cha thân yêu của anh đã sốc kinh khủng khi lần đầu tiên thấy con trai của mình. Sự ra đời của Nick đã làm đảo lộn cuộc sống của một gia đình trẻ. Họ hầu như không thể chấp nhận sự thật đau đớn về đứa con bé bỏng; Không chỉ cực kỳ đau khổ, họ cũng vô cùng lo lắng về tương lai của con trai mình.

Hãy tìm và đọc 8 cuốn sách sau để tìm lại chính mình

Hãy tìm và đọc 8 cuốn sách sau để tìm lại chính mình

Lớn lên, khi đã có thể bắt đầu cảm nhận được thân phận của mình cũng là lúc Nick chỉ muốn biến mất khỏi cuộc sống. Như anh đã từng tâm sự thế này: “Những hoàn cảnh nghiệt ngã đã từng có lúc nhấn chìm tôi. Hơn bất cứ ai, tôi từng muốn tự tử, và nhiều lần tôi đã muốn bỏ cuộc. Nhưng cuối cùng, tôi đã dũng cảm đứng lên sau hàng ngàn lần vấp ngã .. . ”

Điều gì khiến Nick đứng lên và vượt qua tất cả? Đó là một phép màu kỳ diệu – mong muốn sống mãnh liệt và ý chí quật cường đã chiến thắng được số phận.

Tìm Lại Cái Tôi Đã Mất (Hãy tìm và đọc 8 cuốn sách sau để tìm lại chính mình)

Trong cuốn sách này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm kiếm những bí mật ẩn đằng sau thế giới mà chúng ta cho là lẽ đương nhiên, tìm kiếm tội nhân đã làm cho chúng ta đau khổ và tầm thường, để tìm ra sức mạnh to lớn của bản thân chúng ta mà chúng ta đã đánh mất.

Điều đáng buồn nhất của mỗi con người chúng ta chính là không thể hiểu được trạng thái của bản thân có mối liên hệ gì đến bản thân. Cuốn sách Tìm lại cái tôi đã mất sẽ cùng bạn khám phá những bí mật ẩn đằng sau thế giới mà chúng ta nghĩ là đúng, tìm kiếm “kẻ cầm đầu” làm cho chúng ta trở nên tầm thường và đau khổ, tìm ra sức mạnh lớn lao từ chính chúng ta mà chúng ta cho là đã đánh mất.

Hãy tìm và đọc 8 cuốn sách sau để tìm lại chính mình

Hãy tìm và đọc 8 cuốn sách sau để tìm lại chính mình

Nếu bây giờ bạn cảm thấy vui vẻ, cuốn sách này sẽ giúp bạn tìm hiểu xem bạn có thực sự vui vẻ hay không.

Nếu bạn biết những gì bạn muốn, cuốn sách này sẽ làm cho bạn nhìn rõ hơn, đó có đúng là những thứ mà bạn thật mong muốn hay không

Nếu bạn biết những gì bạn thực sự muốn, cuốn sách này sẽ dạy bạn làm thế nào để có được những thứ bạn muốn.

Nếu bạn không vui vẻ, không biết những gì bạn muốn, cuốn sách này sẽ chỉ ra cách để đưa bạn đến một cuộc sống vui vẻ và hạnh phúc hơn

Cuộc đời chúng ta sẽ đi về đâu, nơi chúng ta dừng lại, quyền quyết định nằm trong tay của chúng ta. Hãy học được cách hiểu bản thân; để khám phá ra bí quyết giúp có được thành công và niềm vui thật sự.

Khi chúng ta lướt qua từng trang của cuốn sách này, chúng ta sẽ tìm thấy đằng sau những câu trả lời mà chúng ta hoàn toàn tin vào lại ẩn chứa những sự thật không ngờ tới. Cuốn sách dành cho những người đang cảm thấy mơ hồ, để giúp bạn có thể cứu vãn cuộc đời không vui vẻ!

Keep Calm – Bạn Chỉ Sống Có Một Lần (Hãy tìm và đọc 8 cuốn sách sau để tìm lại chính mình)

Đời người chỉ sống một lần duy nhất, cho nên hãy sống sao cho trọn vẹn và xứng đáng nhất. Cuốn sách tập hợp những câu chuyện, câu nói hay về tinh thần, về cuộc sống. Thông qua những câu chuyện và câu nói hay, hy vọng rằng độc giả sẽ được truyền cảm hứng, để được tiếp thêm sức mạnh, để vui sống và sống một cuộc đời có ý nghĩa và trọn vẹn nhất.

Hãy tìm và đọc 8 cuốn sách sau để tìm lại chính mình

Hãy tìm và đọc 8 cuốn sách sau để tìm lại chính mình

Sức Mạnh Của Tĩnh Lặng (Hãy tìm và đọc 8 cuốn sách sau để tìm lại chính mình)

Sức mạnh của tĩnh lặng là một tác phẩm tâm linh rất ngắn gọn nhưng vô cùng sâu sắc của Eckhart Tolle, là một trong những tác giả được The New York Times bình chọn có sách bán chạy nhất. Đây là một cuốn sách vô cùng hữu ích và thiết thực cho bất cứ ai muốn tiếp xúc với bản chất sâu lắng, trong sáng và chân thật trong con người mình.

Hãy tìm và đọc 8 cuốn sách sau để tìm lại chính mình

Hãy tìm và đọc 8 cuốn sách sau để tìm lại chính mình

Cuốn sách có thể giúp bạn xây dựng sự vững chắc, khả năng trầm lắng ở tâm hồn cho dù bên ngoài có đang xảy ra những biến động gì đi chăng nữa. Sức mạnh của tĩnh lặng có thể giúp bạn vượt qua được những tình huống khó khăn trong đời sống cá nhân và tiếp xúc được với một chiều không gian yên tĩnh và an bình ở bên trong. Cuốn sách sẽ giúp cho bạn có khả năng lắng nghe sự tĩnh lặng bên trong bạn để bạn có thể tìm ra giải pháp cho những câu hỏi lớn mà bạn đã từng thao thức.

Sức mạnh của tĩnh lặng có thể giúp bạn thoát khỏi những khó khăn, hiểu lầm, nuôi dưỡng lại các mối quan hệ thân thiết trong đời mình, vượt lên trên những thói quen cũ, những cách hành xử tiêu cực, giúp bạn có thể thay đổi được quan hệ của bạn với mọi người và với cuộc đời.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x