[List sách hay] Giới thiệu đến bạn 7 cuốn sách giúp bạn chọn đúng ngành nghề

Chọn nghề nghiệp có nghĩa là chọn cho mình một tương lai. Chọn nghề sai là đặt cho mình một tương lai không vững chắc.

Với nhiều người tìm kiếm công việc mới thường chỉ đơn giản là làm thế nào để có được một chỗ làm phù hợp với khả năng, có thể cung cấp nguồn thu nhập để trang trải cuộc sống. Nhu cầu việc làm càng sớm càng tốt đôi khi khiến họ quyết định nhanh chóng. Và họ quên rằng nghề nghiệp không đơn giản là những gì họ làm, mà là một bước ngoặt quan trọng trong cuộc đời. Cần xem xét và cân nhắc thật kỹ

Nếu bạn đang bối rối về con đường và sự nghiệp tương lai không biết đi đâu. Hoặc đột nhiên nhận ra những gì bạn đang học không phù hợp với đam mê của bạn, yêu thích nhưng không biết phải làm gì. Không vấn đề gì ! 7 cuốn sách giúp bạn chọn đúng ngành nghề sẽ hướng dẫn bạn tìm được một công việc phù hợp nhất với bản thân. Muốn chạy cũng không được

1. Đúng việc – Giản Tư Trung.

Đúng Việc là con đường dẫn đến sự thay đổi mang tính cách mạng. Đúng Việc đề cập đến những vấn đề cơ bản và nền tảng nhất của con người là:làm người (đạo nhân), làm mình (đạo sống), làm dân (đạo dân) và làm nghề (đạo nghề) với giọng văn dí dỏm, súc tích, có tính hệ thống cao. Từ đó, cuốn sách cung cấp một phương pháp luận cho mỗi người để hiểu bản thân mình, tìm đường lối đời mình, hình thành đạo nhân, đạo sống và đạo nghề của riêng mình.

Nói cách khác, “Đúng Việc” là một phương pháp đóng góp cho mỗi cá nhân, mọi nhà, tổ chức và quốc gia để tìm ra “đích đến” và “con đường” dẫn đến sự thay đổi mang tính cách mạng của riêng mình

Trích:

“Công việc” của bất kỳ ai trên thế giới đều bao gồm làm người, làm dân và làm nghề. Sự lựa chọn của mỗi người trong từng “công việc” sẽ làm nên cuộc đời họ. Bởi vì con người khác với động vật và thực vật; người tự do khác với nô lệ; Công dân khác với thần dân. Ca sĩ khác với thợ hát; trí thức khác với trí nô; nhà báo khác với các bồi bút; nhà quản trị thì khác với kẻ cai trị; doanh nhân thì khác với trọc phú hay con buôn…

Nhưng làm thế nào để lựa chọn mà không biết đến sự tồn tại của các tùy chọn. Sự khác biệt giữa chúng là gì và đâu là “mình” giữa những lựa chọn đó? Làm thế nào bạn có thể làm điều đúng khi bạn không biết cái gì là đúng? Làm thế nào để “làm ra chính mình”, làm thế nào để “là chính mình” khi bạn không biết “đâu là mình” … Cuộc hành trình “Tôi đi tìm tôi” cũng là câu chuyện của mọi người, mọi nhà và mỗi xứ sở.

2. Trắc nghiệm ước mơ – John C. Maxwell

Trong cuộc đời này, không ai chưa từng mơ hoặc không có ít nhất một giấc mơ. Nhưng không phải ai cũng có thể biến ước mơ của họ thành hiện thực. Bởi vì, nhiều người đã nhầm giấc mơ và mộng tưởng. Vâng, bởi vì những giấc mơ không bao giờ đến với bạn, bạn phải tự mình đến với nó. Hành trình đến giấc mơ dài và khó, nhưng cũng có nhiều điều thú vị.

 7 cuốn sách giúp bạn chọn đúng ngành nghề

7 cuốn sách giúp bạn chọn đúng ngành nghề

Cuốn sách Trắc nghiệm ước mơ định nghĩa một giấc mơ mới và độc đáo. Không chỉ là lập luận mang tính lý thuyết, tác giả giúp đưa ước mơ của bạn vào trắc nghiệm. Sau đó, đánh giá xem giấc mơ có thể trở thành hiện thực hay không. Sau đó, bản thân bạn sẽ xem xét và trả lời 10 câu hỏi – cũng như 10 chương của cuốn sách – để giúp bạn hiểu và biến giấc mơ của mình thành hiện thực.

3. Nghề nào cho bạn nghề nào cho tôi – Shoya Zichy

“Với hàng ngàn người Mỹ, kiệt tác dài 276 trang của Shoya Zichy, tác phẩm Nghề Nào Cho Bạn Nghề Nào Cho Tôi cùng lúc chấm dứt sự khủng hoảng của tình trạng thất nghiệp và thỏa mãn những ai đang buồn rầu vì sự thay đổi của nền kinh tế quốc gia và thế giới … ”

 7 cuốn sách giúp bạn chọn đúng ngành nghề

7 cuốn sách giúp bạn chọn đúng ngành nghề

Tính cách phản ánh hành động tưởng như bình thường, nhưng thực tế. Hầu hết mọi người không nhận được công việc thực sự phù hợp với cá tính của họ. Career Match sẽ đưa bạn qua một bài kiểm tra 10 phút đơn giản để xác định tính cách cụ thể của bạn, điều này sẽ giúp bạn:

Xác định các loại công việc sẽ truyền cảm hứng và mang lại niềm vui cho bạn

Xác định đúng ông chủ và môi trường làm việc bạn cần để phát triển

Xác nhận tính chính xác của con đường bạn đang đi hoặc giúp bạn tìm ra hướng đi mới tốt hơn.

Nếu công việc bạn đang làm không làm cho bạn thực sự phấn khởi và say mê, thì đã đến lúc để bạn suy nghĩ về công việc khác. Đọc kỹ cuốn sách và bạn sẽ thấy một số lời giải thích hợp lý cho các lựa chọn nghề nghiệp. Và những câu chuyện có thật về những người thực sự hài lòng với công việc phù hợp với tính cách của họ. Họ đã có rất nhiều thành công với nghề nghiệp đó.

4. Cuốn sách Chọn nghề theo tính cách – Alphabooks

Cuốn sách Chọn nghề theo tính cách là một cuốn sách rất gần gũi, dễ đọc, cả dưới hình thức một câu chuyện và dưới dạng sách hướng dẫn. Chọn nghề theo tính cách mang đến cho bạn sự lựa chọn nghề nghiệp hiệu quả sẽ giúp bạn tìm ra nghề nghiệp phù hợp nhất với bạn.

Lựa chọn công việc là nhiệm vụ quan trọng đầu tiên mà những người trẻ tuổi cần phải làm trước khi rời trường đại học hoặc cao đẳng. Có rất nhiều cách tiếp cận hoặc phương pháp để lựa chọn nghề nghiệp cho chính bạn nhưng những giải thích đằng sau những phương pháp này có thể dài dòng và khó hiểu. Khi sáng tác cuốn sách này, chúng tôi cho rằng nếu cung cấp quá nhiều kiến ​​thức, bạn sẽ thấy chán và thấy nhiều điều không phù hợp. Do đó, chúng tôi cố gắng viết một cuốn sách gần gũi, dễ đọc, cả dưới hình thức câu chuyện và dưới dạng sách hướng dẫn. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp cho bạn cách lựa chọn nghề nghiệp hiệu quả để giúp bạn tìm ra nghề nghiệp phù hợp nhất với mình

 7 cuốn sách giúp bạn chọn đúng ngành nghề

7 cuốn sách giúp bạn chọn đúng ngành nghề

Vui lòng dành chút thời gian để đọc hướng dẫn này trước khi đi sâu hơn vào các phần sau. Để đạt được mục tiêu của cuốn sách, sẽ có những phần bạn cần đọc và có những phần khác bạn phải nỗ lực suy nghĩ và hoàn thành. Bạn không cần phải đọc toàn bộ cuốn sách, chỉ cần đọc các phần chính và hoàn thành nội dung yêu cầu. Cứ như thế, tôi tin rằng bạn đã đạt được mục tiêu định hướng nghề nghiệp của mình.

5.Cuốn sách Nghĩ đúng nhắm trúng – W. Clement Stone

Đối với một thế hệ những người trẻ nhiệt tình và tài năng, khát khao sự nghiệp lớn lao của riêng mình, “đi tìm thành công” có lẽ là một chủ đề chưa bao giờ cũ. Bạn sẽ nói gì với bí mật thành công hoàn hảo, chưa từng khiến những người áp dụng nó phải thất vọng? Nếu câu trả lời của bạn là “có”, thì đây là cuốn sách dành cho bạn: “Nghĩ đúng, nhắm trúng” – phương pháp thành công hoàn hảo – của William Clement.

“Nghĩ đúng, nhắm trúng” là một cuốn sách đã truyền đạt triết lý và niềm đam mê của tác giả đến nhiều thế hệ độc giả trong nửa thế kỷ qua. Và ngày hôm nay lại xuất hiện trong tay bạn, như một câu trả lời trực tiếp cho sự lo lắng khiến bạn thao thức mỗi đêm.

 7 cuốn sách giúp bạn chọn đúng ngành nghề

7 cuốn sách giúp bạn chọn đúng ngành nghề

Sau thành công của cuốn sách Thành công với quan điểm tư duy tích cực. Một sự hợp tác hiệu quả với Napoleon Hill – người được coi là cha đẻ của triết lý làm giàu hiện đại. William Clement Stone đã cho ra mắt “Phương thức hoàn mỹ của thành công”, như một tuyên ngôn về sự thành tựu của cuộc đời mình. Cuốn sách là một bộ sưu tập các cảnh quay trực tiếp của cuộc hành trình xây dựng sự nghiệp của tác giả. Từ một cậu bé báo bán bươn chải ở các đường phố của Chicago đến ông hoàng của ngành kinh doanh bảo hiểm, anh nắm giữ trong tay vô số các công ty và tổ chức. William Stone đã chứng minh rằng sự thành công không dành riêng cho bất cứ ai. Thành công là món quà của Thượng đế cho tất cả những ai chấp nhận dấn thân tìm kiếm món quà vô giá ấy.

Nghĩ đúng nhắm trúng không đánh đố người đọc với những triết lý cao cấp mà chỉ những người vĩ đại mới có thể hiểu được. Ngược lại, nó dẫn chúng ta qua những câu chuyện hết sức đời thường, nhưng chứa đựng những bài học sâu sắc và trực tiếp. Xoay quanh ba giá trị cốt lõi của thành công – Động lực, Phương pháp và Hiểu biết, người đọc sẽ tìm thấy con đường của chính mình. Tuy nhiên, điểm mấu chốt là chúng ta phải rèn luyện thói quen thành công đó, liên tục lặp lại quan điểm mà chúng ta mong muốn trong cuộc sống. Cho đến khi quan điểm ấy trở thành hiện thực

6. Cuốn sách Định vị cá nhân – Hubert K. Rampersad

Định vị cá nhân giúp biến đổi hoài bão hoặc tham vọng thành các mục tiêu cụ thể và rõ ràng. Với các thước đo hiệu quả, các chỉ số và hành động tự hoàn thành, tạo nền tảng vững chắc cho sự cân bằng giữa tham vọng và hành vi cá nhân. Từ đó, người quản lý mới có thể khuyến khích sự cống hiến nơi làm việc, thúc đẩy việc học tập. Làm cho mọi người cảm thấy hài lòng, và tạo ra một môi trường làm việc với những người thông minh và sáng tạo, dám nghĩ dám làm. Tạo sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống cá nhân. Định vị cá nhân giờ đây đóng vai trò như một công cụ để kết nối các cá nhân trong tổ chức. Qua đó, tham vọng cá nhân được kết hợp thành tham vọng tập thể của tổ chức

 7 cuốn sách giúp bạn chọn đúng ngành nghề.

7 cuốn sách giúp bạn chọn đúng ngành nghề

Tiến sĩ Hubert K. Rampersad là một giáo sư, chuyên gia hàng đầu về Hành vi tổ chức và Quản trị kinh doanh. Là chủ tịch của TPS International Inc., chuyên đào tạo và tư vấn về điểm bán hàng. Rampersad cũng là cố vấn biên tập cho nhiều tạp chí về quản lý chất lượng và quốc tế. Ông cũng là tác giả của Total Performance Scorecard: Redefining Management to Achieve Performance with Integrity..

7. Cuốn sách Thật đơn giản – Phỏng vấn tuyển dụng – Brian Tracy

Người tuyển dụng thực sự muốn gì từ bạn?

Tiêu chuẩn đánh giá ứng cử viên là gì?

Tại sao nhà tuyển dụng chọn ứng viên này thay vì nhiều ứng cử viên sáng giá khác?

Bạn sẽ làm gì để được tuyển dụng?

Bạn sẽ:

– Học được cách thể hiện bản thân tốt nhất

– Hiểu điều gì gây ấn tượng với hầu hết các nhà tuyển dụng

– Thể hiện sự xuất sắc của bạn trong suốt quá trình trước, trong và sau cuộc phỏng vấn

Với rất nhiều lời khuyên của chuyên gia, các ví dụ sinh động, những câu chuyện có thật, các câu hỏi và mẹo thú vị. Phỏng vấn tuyển dụng sẽ cung cấp cho bạn tất cả các kiến thức và thực hành các bài tập bạn cần để thành công và gây ấn tượng với các nhà tuyển dụng.

 7 cuốn sách giúp bạn chọn đúng ngành nghề

7 cuốn sách giúp bạn chọn đúng ngành nghề

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x