[List sách hay] Giới thiệu 9 quyển sách truyền cảm hứng cho Elon Musk

[toc]

Khi những người khác hỏi Elon Musk làm thế nào anh có thể làm được một tên lửa, anh trả lời đơn giản: “Tôi đọc sách.”

Giới thiệu 9 quyển sách truyền cảm hứng cho Elon Musk

The Lord of the Rings (Chúa tể của những chiếc nhẫn) của J.R.R. Tolkien:

The New Yorker tiết lộ rằng khi cô đơn, tỷ phú công nghệ Elon Musk thường đọc những quyển sách tiểu thuyết khoa học và kỳ ảo. Những quyển sách này, đặc biệt là “Chúa tể của những chiếc nhẫn”, đã định hình tầm nhìn của ông về tương lai.

sach the hitchhiker 9 cuốn sách truyền cảm hứng cho Elon Musk

 

Quyển sách The Hitchhiker’s Guide to the Galaxy của Douglas Adams:

Elon Musk nói rằng anh ấy đã đọc hàng ngàn cuốn sách, nhưng đây là tác phẩm yêu thích của anh ấy. Cuốn sách đã được đọc khi ông còn là một thiếu niên, từ nơi ông đã cố gắng tìm vị trí của mình trong vũ trụ. Một điều mà Musk rút ra từ cuốn sách của Adams đó là “đặt câu hỏi đôi khi còn khó hơn là tìm câu trả lời.”

 

Benjamin Franklin: An American Life (Benjamin Franklin: Một cuộc đời Mỹ) của Walter Isaacson

Musk nói Benjamin Franklin là một trong những người anh hùng của mình. Anh cho biết khi đọc tiểu sử của tổng thống này, “Bạn sẽ hiểu tại sao Franklin là một nhà khởi nghiệp. Ông ấy bắt đầu từ số không. Ông ấy chỉ là một đứa trẻ trốn chạy” .Walter Isaacson cũng là tác giả của tiểu sử Elon Musk.

sach hoi ky benjamin 9 cuốn sách truyền cảm hứng cho Elon Musk

Quyển sách Einstein: His Life and Universe (Tiểu sử Einstein: Cuộc đời và Vũ trụ) của Walter Isaacson

Tỷ phú Musk nói bên cạnh Franklin rằng ông cũng học được rất nhiều từ một thiên tài khác: Albert Einstein. Cuốn sách về cuộc đời và sự nghiệp của Einstein đã giúp Musk thấy rằng bằng cách nào một viên thư ký không được trọng dụng, một người cha đang gặp khó khăn trong hôn nhân và gia đình và người không thể có được công việc giảng dạy hay học vị tiến sĩ, lại trở thành nhà bác học xuất chúng trên toàn thế giới.

sach einstein cuoc doi va vu tru 9 cuốn sách truyền cảm hứng cho Elon Musk

Quyển sách Structures: Or Why Things Don’t Fall Down của J. E. Gordon

Khi bắt đầu dự án tàu vũ trụ SpaceX, Elon Musk quyết định khám phá những điều cơ bản về khoa học tên lửa. Cuốn sách hỗ trợ nhiều nhất trong giai đoạn này là Structures: Or Why Things Don’t Fall Down, tác phẩm nổi tiếng của nhà khoa học người Anh J. E. Gordon. “Nếu bạn muốn nghiên cứu về các thiết kế mang tính cấu trúc, cuốn sách này thực sự tuyệt vời”

sach structures 9 cuốn sách truyền cảm hứng cho Elon Musk

 

Ignition!: An informal history of liquid rocket propellants của John D. Clark

Tương tự Structures, Ignition! Đây là quyển sách về khoa học tên lửa, và Musk nói nó “rất thú vị”. Tác giả cuốn sách này là một trong những nhà khoa học hàng đầu của Mỹ trong kỷ nguyên công nghệ tên lửa đang bùng nổ trong những năm 1960 và 1970.

sach ignition 9 cuốn sách truyền cảm hứng cho Elon Musk

Superintelligence: Paths, Dangers, Strategies của Nick Bostrom

Để trở thành lãnh đạo của SpaceX, SolarCity và Tesla, tỷ phú Musk phải hoàn toàn hiểu được những thành tựu và phát triển của công nghệ. Musk nói rằng “Chúng ta phải rất cẩn thận với trí thông minh nhân tạo bởi vì “tiềm năng của nó nguy hiểm hơn nhiều so với vũ khí hạt nhân khi được khai thác”

sach superintelligence 9 cuốn sách truyền cảm hứng cho Elon Musk

Zero to One: Motes on Startups, or How to Build the Future của Peter Thiel

Ngay từ đầu thế kỷ 21, khi Musk điều hành X.com, anh đã cạnh tranh với Paypal ở nhiều khía cạnh khác nhau, đồng sáng lập bởi Peter Thiel. Thiel sau đó trở thành một nhà đầu tư tỷ đô và phát hành quyển sách Zero to One, mà tất nhiên Musk sẽ không bỏ qua nó. “Peter Thiel đã tạo được ra nhiều công ty

sach zero to one 9 cuốn sách truyền cảm hứng cho Elon Musk

Howard Hughes: His Life and Madness của Donald L. Barlett và James B. Steele

Trong một cuộc phỏng vấn với CNN gần đây, Musk nói rằng anh vừa mới đọc cuốn sách của Howard Hughes , kể câu chuyện về một nhà làm phim và tài phiệt lập dị , ông trùm nổi tiếng vì sự điên rồ về tính cách vào lúc cuối đời. Có thể hiểu rằng Musk bị mê hoặc bởi Hughes – người đã làm việc trong nhiều ngành công nghiệp và đã phá vỡ kỷ lục tốc độ bay để thúc đẩy giới hạn của lịch sử hàng không

sach howard hughes 9 cuốn sách truyền cảm hứng cho Elon Musk

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *