[List sách hay] Để cuộc sống lành mạnh hơn nên đọc 9 cuốn sách về sức khỏe sau

Có một câu nói rất hay: “Sức khỏe là sự giàu có thực sự, không phải vàng và bạc.” Bạn nghĩ gì về điều này? Sức khỏe là thứ không có gì con người có thể mua được. Những người có sức khỏe và hy vọng, là người có mọi thứ

Với ý nghĩ đó, sau đây Thư Viện Tri Thức muốn gửi đến độc giả 9 cuốn sách tốt nhất để đọc trong đời đã được áp dụng rất thành công trong cuộc sống mà nhiều người quan tâm hiện nay.

1. Nhân tố Enzyme

Đầu tiên trong Top 9 cuốn sách sức khỏe nên đọc là Nhân tố Enzyme được viết bởi Hiromi Shinya.

Trong cuốn sách này, Hiromi Shinya sẽ giới thiệu với bạn cách sống lâu dài và khỏe mạnh mà anh đã nghiên cứu với sự giúp đỡ của nhiều bệnh nhân của mình.

Vì vậy, làm thế nào chúng ta có thể sống lâu và khỏe mạnh? Tóm lại, trong một câu thôi, đó là cuộc sống mà không tiêu tốn hết “enzyme diệu kỳ”.

Có lẽ nhiều người tự hỏi về cụm từ “enzyme diệu kỳ. Nói một cách đơn giản, “enzyme diệu kỳ” là enzyme nguyên mẫu của hơn 5.000 enzym trong cơ thể, chịu trách nhiệm duy trì sự sống của con người. Các enzyme thiết yếu này hình thành trong các cơ thể sống và chúng ta cũng có thể tự tổng hợp các enzym thông qua các bữa ăn hàng ngày.

Vì vậy, những điều khiến chúng ta tiêu tốn enzyme diệu kỳ, và làm sao để có thể bổ sung enzyme diệu kỳ, hãy cùng tìm và đọc cuốn sách Nhân tố Ezyme này nhé.

2. Thoát khỏi ung thư

Cuốn sách đã nhận được một phản hồi tuyệt vời từ độc giả ở Hoa Kỳ và ở các nước khác trên thế giới. Cuốn sách đã được dịch ra 8 thứ tiếng khác nhau và bây giờ tôi được tác giả cho phép dịch sang tiếng Việt để xuất bản tại Việt Nam. Nội dung của cuốn sách có thể gây ra một số tranh cãi trong ngành y tế về điều trị ung thư và một số bệnh mãn tính và các vấn đề về bảo vệ sức khỏe. Tuy nhiên, sự xuất hiện của cuốn sách cũng nói lên tiếng lòng đã có từ đầu thế kỷ trước ở phương Tây và có từ rất lâu ở phương Đông.

Để cuộc sống lành mạnh hơn nên đọc 9 cuốn sách về sức khỏe sau

Bởi vì những lợi ích to lớn mà cuốn sách này có thể mang đến cho bệnh nhân ung thư trong điều trị ung thư và cho tất cả những người khỏe mạnh trong phòng chống ung thư, cũng như một số bệnh mãn tính khác, do đó tôi đã mạnh dạn dịch cuốn sách này. Tôi dịch nội dung của cuốn sách trên cơ sở “có sao dịch vậy”, không đại diện hoặc đảm bảo cho bất kỳ điều gì về sách hoặc nội dung sách , và không chịu trách nhiệm cho bất kỳ thiệt hại nào liên quan đến việc sử dụng cuốn sách này. Khi cuốn sách được xuất bản ở Mỹ, độc giả chia sẻ rằng: “Nếu mỗi bệnh nhân ung thư ở Mỹ được đưa cuốn sách này vào thời điểm chẩn đoán ung thư, thì ” Cuộc chiến ung thư “sẽ kết thúc nhanh chóng và nỗi sợ hãi về ung thư như một kẻ giết người sẽ không còn nữa

Tôi không thể nói rõ giá trị to lớn về cuốn sách của ông Henderson. Mua sách đi! Đọc nó và bạn sẽ trở nên rõ ràng – chia sẻ nó với người thân, ngăn ngừa ung thư hoặc tự mình hạ gục ung thư một cách tự nhiên.”

3. Làm sạch mạch và máu

Làm sạch mạch và máu là tác phẩm y học nổi tiếng của  Nishi Katsuzo (1884 – 1959), bản dịch của TS Trương Thị Thảo và được NXB Lao Động ấn hành

Trong cuộc sống của chúng ta ngày nay, nhiều người tự hỏi: Có cách nào giúp chúng ta tránh được những căn bệnh hiểm nghèo ngày càng gia tăng, không chỉ người lớn tuổi, mà ngay cả những người trẻ tuổi – ở tuổi cống hiến nhiều nhất ? Các thủ phạm của bệnh như nhồi máu cơ tim, tai biến mạch máu não, liệt nửa người, thậm chí tử vong “bất đắc kỳ tử” … là gì?

Nishi Katsuzo trả lời trong cuốn sách Làm sạch mạch và máu thông qua các phần như Tuần hoàn máu bình thường – dòng sông của sự sống, Sức khỏe của cột sống – sức khỏe của các mạch, Thở đúng nghĩa là gì? Dinh dưỡng để đẩy mạnh hoạt động của não, Học cách để trở thành người hạnh phúc v.v…

Để cuộc sống lành mạnh hơn nên đọc 9 cuốn sách về sức khỏe sau

Ở đây, tác giả nhấn mạnh yếu tố vận động, Bởi vì trong tự nhiên năng lượng chuyển động thường xuyên, chuyển động thường xuyên của các lực sống. Do đó, không bao giờ phá hủy một trong những luật chính của tự nhiên: quy luật vận động. Khi ai đó bắt bản thân bất động – đó có nghĩa là bị bệnh. Nishi Katsuzo lập luận, khi nào bệnh có cần phải dùng thuốc:

Thuốc không phải là chất sống động, không là vốn có của cơ thể từ tự nhiên. Nếu bạn xem xét một cách cẩn trọng viên thuốc bạn sẽ không thấy trong đấy có cái gì là sự sống cả. Trong đó không hề có những rung động sống, không có những bước sóng phát ra từ năng lượng sống, không hề có sự tỏa sáng bên trong đặc biệt nào do sự sống tỏa ra

Có thể nói rằng cuốn sách Làm sạch mạch và máu mở ra nhiều ý nghĩ thú vị và hữu ích cho người đọc.

4. Chẩn đoán học y đạo

Nếu các bác sĩ của Y Đạo thì mạch, bịnh, chứng, thuốc, cách chữa đều phải ăn khớp với nhau như khớp xương sọ người mới được. Ví dụ: Sự bất thường của mạch của bịnh là đàm khí nghịch, hữu Thốn nghịch thì phép trị liệu dù cho ăn uống thuốc men, châm cứu… chăng nữa phải thấy kết quả bịnh chứng khí nghịch, mạch nghịch, phù hợp với phương pháp chữa trị mà giảm một cách rõ rệt thì mới có kết quả. Nếu trong 3 ngày, mà mạch vẫn đâu vào đó, bịnh chứng vẫn y nguyên thì nên chấp nhận mình chưa biết nó. Nó theo cả nửa tháng mới có kết quả thì đó không phải là công của bác sĩ

Để cuộc sống lành mạnh hơn nên đọc 9 cuốn sách về sức khỏe sau

Do đó, chẩn đoán trước tiên phải hiểu nguồn gốc của bệnh để đảm bảo độ chính xác. Để làm được điều này, họ phải đáp ứng tứ chẩn kết hợp thành bài toán để có được câu trả lời con số thành, từ đó mới có thể lên một phác đồ trị liệu chính xác, có như thế mới xứng đáng gọi là lương y của Y Đạo.

5. Dược học tham luận

Bao la vô tận là bầu không hai, nếu nói không khéo thì thành không một. Cho nên người đời thường dễ thấy ra muôn trùng, rồi từ không mà hiện ra có, từ có trở về không, từ không ra có đã không đồng thời, từ có về không cũng không một lượt. Có không không có, vừa xen nhau trong lớn bé, vừa sai biệt, lại vừa đồng thời. Dù bao la vô tận hay trong bản thân từng sự vật cũng thế thôi, làm cho ta tuy đam mê trong hiện tượng vẫn nhìn roc vạn hữu thường hằng!

Để cuộc sống lành mạnh hơn nên đọc 9 cuốn sách về sức khỏe sau

Vì thế mới biết: lý tuy nhất quán, nhưng lại biến huyễn muôn trùng. Nếu áp dụng vận lực máy móc, trí óc, vật chất, con toán mà săn đuổi theo cái muôn trùng bí huyễn, thì dù có săn đuổi đến A Tăng Kỳ Kiếp chăng nữa, cũng sẽ đến mang cái bệnh điên tự ôm lửa đốt nhà, hay cũng thốt ra những câu buồn cười như một bác sĩ nọ dám chê Thượng Đế vụng về, chế ra con người có cặp mắt không thể thấy con vi trùng vậy. Cho nên phải chăng chỉ có cái tánh tướng dung thông, không hai với nhất quán, mới là cái nhất thừa đạt quán, có thể làm qui củ chuẩn hằng cho đời và có thể xứng với cơ thường hằng biến huyễn của trật tự thiên nhiên vậy!

6. Phương pháp trị bệnh ung thư

Trong quá khứ, từ năm 1972 về trước,bệnh ung thư hiếm lắm mới có người mắc phải và tử vong. Tuy nhiên, vào thời điểm đó, các tác giả và dịch giả đã kêu gọi, cảnh báo xã hội loài người phải tìm hiểu, thận trọng về bệnh ung thư.

Cho đến ngày nay, tất cả chúng ta đều chứng kiến ​​hầu như toàn xã hội không có người nào, hoặc những người quen biết mắc hoặc chết vì bệnh ung thư.  Ngay cả nhiều gia đình, cả ba thế hệ đều đã chết vì ung thư … Căn bệnh này làm cho cả xã hội đều sợ hãi, nó giống như một con ma vô hình mà mọi người không nhìn thấy rõ ràng, không đủ biện pháp phòng chống và kiểm soát. Nó không từ người có thẩm quyền cao, thừa tiền dư của, cũng như người nghèo hèn đói thiếu, đến cả các bậc tu hành cao trọng! Thậm chí đến các bác sĩ, thầy thuốc cũng chết bởi bệnh UNG THƯ rất nhiều…

Để cuộc sống lành mạnh hơn nên đọc 9 cuốn sách về sức khỏe sau

Trên thế giới ngày nay, các quốc gia có nhiều người thuyết giảng về nó, hoặc làm nhiều sách về nó. Người thì nói đến nguyên nhân gây bệnh, người thì nói cách khắc phục, điều trị, còn người khác thì lại miệt mài thí nghiệm, các phương pháp điều trị ung thư. Tất cả vì mục đích cống hiến cao quý. Nhưng nó gần như không thể hiện hình một kết quả chắc chắn về chiến thắng đối với ung thư để mọi người có thể an tâm hơn về nó

Cuốn sách này được biên soạn với lời bình giảng bổ cứu với đầy sự đồng cảm và hiểu biết ngang ngửa với tác giả như một bản hòa tấu trình diễn trước cộng đồng.

7. Phòng và chữa bệnh ung thư theo phương thức tự nhiên

Người ta dự đoán rằng vào năm 2020, tỷ lệ mắc bệnh ung thư mới sẽ tăng gấp đôi so với mức hiện tại là 10 triệu đến 20 triệu một năm. Có gì sai ở đây? Và tại sao?

Mọi người trên thế giới đều có niềm tin mãnh liệt rằng khoa học và công nghệ là chìa khóa để tiến bộ và thịnh vượng. Chúng ta đã quên là một người đơn giản và khiêm nhường – giống như “người bình thường” đã vượt qua căn bệnh ung thư mà chúng ta gặp phải trong các trang của Phòng và chữa bệnh ung thư theo phương thức tự nhiên.

Để cuộc sống lành mạnh hơn nên đọc 9 cuốn sách về sức khỏe sau

Lắng nghe thông điệp từ thiên nhiên … nhẹ nhàng nuôi dưỡng các tế bào nổi loạn của bạn để chúng quay trở lại bình thường.

Thông điệp (từ thiên nhiên) rất đơn giản: cơ thể có khả năng vô hạn để tự chữa bệnh. Tương tự như vậy, ung thư không phải do vi trùng hoặc mầm bệnh gây ra. Về cơ bản bởi vì hệ thống miễn dịch đã đi sai hướng. Hóa trị, xạ trị và thuốc uống tiếp tục tiêu diệt hệ miễn dịch của cơ thể. Vì vậy, làm thế nào mà bạn có thể mong rằng cơ thể tự chữa trị được ?

Phòng và chữa bệnh ung thư theo phương thức tự nhiên sẽ cho bạn biết cách sống với căn bệnh ung thư như thế nào. Cố gắng để tiêu diệt kẻ thù bên trong bằng cách tạo ra một kho vũ khí sẽ không đánh bại kẻ thù. Thay vào đó, chủ nhà sẽ bị giết trước.

Cuốn sách này chứa đựng nhiều câu chuyện đầy cảm xúc về những người sống sót qua căn bệnh ung thư. Tìm hiểu về kinh nghiệm của họ, để bạn cũng có thể ngăn ngừa và khắc phục được căn bệnh này

8. Hoàng đế nội kinh – Quyển 1 (Từ thiên 1 – thiên 9)

Mọi người đều biết rằng Hoàng đế nội kinh là tác phẩm kinh điển của y học phương Đông và là chiếc gối đầu giường của người xưa từ thời cổ chí kim. Tuy nhiên, số lượng người hiểu và biết rõ giá trị sâu sắc của tác phẩm này là rất ít. Một công trình dịch thuật và giải giảng có quy mô luôn là kỳ vọng của các nhà nghiên cứu y học phương Đông trong quá trình khám phá và giảng dạy

Để cuộc sống lành mạnh hơn nên đọc 9 cuốn sách về sức khỏe sau

Hiểu được điều đó, sau một thời gian dài tìm kiếm các bộ phận bị mất, chỉnh sửa khó khăn, nhờ sự hỗ trợ về công sức và nguồn lực tài chính từ các sinh viên của lớp Văn Hiến Y Đạo do cố Hòa thượng Thích Minh Thiền sáng lập. Hiện nay, nhà soạn nhạc Chơn Nguyên đã hoàn thành cuốn sách và xuất bản nó. Cuốn sách bao gồm chín quyển, trong đó 81 thiên, mỗi thiên lại được chia thành nhiều đoạn. Mỗi đoạn được trình bày trong hệ thống: Phiên âm – Dịch nghĩa – Chú thích – Bình giải. Các cuộc đối thoại và câu hỏi giữa vua Huỳnh đế và ngự y Kỳ Bá trong cuốn sách sẽ cung cấp cho độc giả cách tùy thuận với khí hậu bốn mùa để kiểm soát tinh thần, nhấn mạnh “anh khí của loài người cùng với vạn vật và trật tự thiên nhiên vốn đồng nhất”, làm sao cho  “âm và dương trong con người luôn phải phù hợp với âm và dương ngoài thiên nhiên “.

9. Những phương thức phục hồi sức khỏe theo tự nhiên

Cuốn sách Những phương thức phục hồi sức khỏe theo tự nhiên của Nishi Katsuzo giống như một cuốn sổ tay cho những người ở thời đại mới với phương pháp chăm sóc sức khỏe theo cách tự nhiên. Với những cách này hàng triệu người trên khắp các châu lục có thể làm cho bản thân trẻ trung, tráng kiện và niềm tin vào khả năng không giới hạn của mìnhhọ.

Nishi Katsuzo (1884 – 1959) là người sáng lập của Nishi Shiki Nhật Bản vào năm 1927, lúc đó ông là kỹ sư trưởng cho dự án xe điện đầu tiên của Nhật Bản. Ông cũng là một giáo viên của Aikido.

Để cuộc sống lành mạnh hơn nên đọc 9 cuốn sách về sức khỏe sau

Con người là một thực thể có cấu trúc rất phức tạp. Chúng ta biết rất ít về bản thân mình. Khoa học cũng biết rất ít về con người, và y học hiện đại thì hầu như không biết gì về con người. Ngành y phát triển như hiện nay không gợi ra được tinh thần lạc quan.

Nó sẽ mất một vài thập kỷ, khi các bác sĩ đi vào cuối đường hầm, bởi vì họ không biết phải viết đơn thuốc gì cho bệnh nhân và khuyên họ dùng loại thuốc nào. .Thuốc dần dần mất hiệu quả và bác sĩ cảm thấy hoàn toàn bất lực. Nếu chúng ta tin vào chính mình và bắt đầu tìm hiểu làm thế nào để khám phá nguồn dự trữ của cơ thể mình, thì cuộc sống con người có thể kéo dài tới 100 và thậm chí 120 – 130 tuổi. Điều này là hoàn toàn đúng bởi vì con người đã được lập trình bởi những con đường sinh học cho thời hạn sống rất lớn.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x