[List sách hay] Cuốn sách cần khi 25 tuổi để vượt qua những khủng hoảng, chông chênh

Những cuốn sách này có thể được coi là một món quà làm hành trang khi bước qua cái tuổi nói trẻ cũng không phải, nói già cũng chưa đủ.

25 tuổi này cũng được coi là một cột mốc quan trọng trong cuộc đời. Con người đã có những va vấp nhất định với cuộc đời, nhưng họ không đủ cứng rắn để đối phó với những chênh vênh này. 25 tuổi, có những khi sôi nổi mạnh mẽ nhưng cũng có lúc muốn tìm một nơi an toàn cho bản thân mình. Ở tuổi 25, một số người thành công, nhưng cũng có người mới bước đầu trên con đường tìm kiếm ước mơ.

Dù bằng cách nào, 25 tuổi vẫn phải trải qua. Sau đó, hãy vững tin, mạnh mẽ và cởi mở tâm hồn hơn nữa. Sử dụng những cuốn sách này như cái phao, động lực hoặc khuyến khích một chút cho hành trình của bạn.

Cuốn sách Chênh vênh 25 – Nguyễn Ngọc Thạch

Cầm trên tay cuốn Chênh vênh 25, thật khó để tưởng tượng một tác giả có phần phát ngôn sắc bén trên một mạng xã hội với một bản thể khác, thấu hiểu và sâu sắc hơn. Với sự quan sát tỉ mỉ, sự tận tâm và kinh nghiệm của mình, Nguyễn Ngọc Thạch vẽ một bức tranh đúng chênh vênh ở tuổi 25. Từ sự nghiệp, cuộc sống, ước mơ, trách nhiệm cho gia đình … Ở tuổi 25, bao nhiêu chất chứa, nặng nề biết tỏ cùng ai

Những giai điệu của cuốn sách rất đơn giản, gần gũi tưởng như góp nhặt những nỗi chênh vênh những người trẻ tuổi được đan thành con chữ. Cho dù đã hay đang tiến tới 25, cuốn sách này là đáng để bạn đọc một lần. Đọc để suy ngẫm về bản thân,  để nhìn và dự định cho con đường phía trước của mình. Đọc để thấy nỗi chênh vênh đó không quá to tát nhưng là bước cần thiết để trưởng thành.

Cuốn sách Chỉ còn những mùa nhớ – Nhiều tác giả

Cuốn sách này được dành để kỷ niệm mùa hè trong trái tim của mỗi người. Trước tuổi 25, người ta vẫn có thói quen gắn bó với quá khứ, dù tốt hay xấu. Sau đó, đôi khi chợt nuông chiều bản thân và đắm mình trong quá khứ và không thể thoát ra được. Đau khổ thì thất vọng, vui sướng thì lại thấy sợ hãi khi tiến về hiện tại. Hãy nhớ rằng, quá khứ là một cái gì đó chúng ta không thể thay đổi, nhưng nó được lưu trữ trong trái tim và trân trọng mà thôi.quý nó.

Chỉ còn những mùa nhớ

18 câu chuyện trong Chỉ còn những mùa nhớ, cho bạn thấy rằng, mình đã trải qua những mùa hè đẹp thế nào, đã từng có những kỉ niệm quý giá biết bao. Sau đó, đột nhiên mỉm cười,thì ra hạnh phúc là điều đơn giản chúng ta trải nghiệm, không phải là những vật chất vô tri ta gặt hái được.

Hội chợ phù hoa – William Makepeace Thackeray

Câu chuyện về cuộc đời và kết quả sự lựa chọn bởi hai cô gái, Rebecca và Amelia, cung cấp cho độc giả nhiều bài học cuộc sống đáng chiêm nghiệm. Rebecca rất đẹp, nhưng cô ấy thích sống trong lụa, được bao quanh bởi quyền quý và danh vọng Cô đã quên đi tình nghĩa cơ bản của con người, không từ thủ đoạn để có được thứ mà mình muốn. Tuy nhiên, cô nhanh chóng trả giá cho sai lầm của mình.Còn Amelia lại có cuộc sống đối lập, bình yên và hạnh phúc.

Cuộc sống của chúng ta là hạnh phúc hay đau khổ đều là do chúng ta chọn. Đôi khi hạnh phúc không được tạo thành từ những thứ phù phiếm xa hoa, mà bởi giá trị nội tâm và phát xuất hành động của người đó mà thành. Ở tuổi 25, mọi người phải chọn nhiều thứ cho cuộc sống của họ, đặc biệt là trong bối cảnh xã hội hiện đại khi vật chất lên ngôi. Tất cả mọi người phải thực sự hiểu những gì mình muốn, thay vì hoàn toàn mù quáng chạy theo những tiêu chuẩn không phải của mình

Nhà giả kim – Paulo Coelho

Cuốn sách này đã được độc giả Việt Nam  lựa chọn vào năm 2015 và liên tục nằm trong danh sách các cuốn sách bán chạy nhất. Trên thế giới, cuốn sách này cũng đến tay và truyền cảm hứng cho hàng triệu người. Cho đến nay, hơn 65 triệu bản cuốn sách đã được bán trên toàn thế giới.

Cuộc săn tìm kho báu của chàng trai Santiago tương tự như hành trình tìm kiếm và thực hiện một giấc mơ của mỗi người. Có sự mơ hồ, khó khăn cản đường, có sự nản lòng hay phân vân, có đôi lúc cũng muốn bỏ cuộc vì không biết sẽ tới được đâu… nhưng cuối cùng, sự kiên nhẫn và tin tưởng dường như vô điều kiện. Chàng trai cũng hoàn thành được mong muốn của bản thân. Bước ra ngoài đời, chúng ta vẫn cần phải làm điều gì đó mà chúng ta chưa bao giờ thử trước đây, dù điên rồ thế nào đi nữa, bởi vì bạn sẽ có thể đạt được những thành công đáng kinh ngạc.

sach nha gia gia kim cover 1024x682 Khi tuổi 25 cần một cuốn sách để vượt qua những khủng hoảng, chông chênh

Trước ngày em đến – Jojo Moyes

Câu chuyện và bộ phim vào năm 2016 đã gây ra một cơn sốt lớn cho màn ảnh rộng về một cậu bé bị liệt và một cô gái ngây thơ, chất phác. Nhiều người có thể nói rằng đây chỉ là một câu chuyện cổ tích, được tô vẽ khác mà thôi. Tuy nhiên, “Trước ngày em đến ” sẽ làm cho bạn suy nghĩ nhiều hơn

Đây là trách nhiệm của một cô gái đối với gia đình, mặc dù cô không tài giỏi, nhưng cô vẫn quyết tâm đi làm để giúp đỡ cha mẹ. Dù hoàn cảnh có tồi tệ thế nào,thì phải luôn yêu cuộc sống theo cách riêng của bạn. Trong khi những người khác nhìn tôi với đôi mắt kỳ lạ, nên nhớ hãy là chính mình. Tình yêu đích thực, sẽ đến vào lúc chúng ta không ngờ nhất. Sẽ có một số khoảnh khắc tuyệt vọng, được chiếu sáng bằng cả niềm tin và sự chân thành. Sau đó, mọi người đều có quyền lựa chọn cuộc sống riêng của họ, nhưng hãy nhớ nỗi buồn của những người thân yêu

sach truoc ngay em den Khi tuổi 25 cần một cuốn sách để vượt qua những khủng hoảng, chông chênh

Ở tuổi 25, có thể có nhiều sự kiện xảy ra trong cuộc sống. Nhưng đừng vì thế mà sợ hãi, bởi vì có thử thách thì mới đạt được thành công nhất định, trưởng thành và đứng lên bằng đôi chân của chính mình.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x