[List sách hay] 9 cuốn sách về mục đích sống giúp bạn cảm nhận được cuộc sống

Sống có mục đích là điều mà nhiều người trong chúng ta vẫn luôn tìm kiếm. Khi chúng ta có thể xác định được mục đích sống, bạn sẽ được tiếp thêm nguồn sức mạnh để có thể vượt qua khó khăn và giúp bạn cảm nhận được cuộc sống này có ý nghĩa như thế nài. Dưới đây là chín cuốn sách hay về mục đích sống mà bạn nên đọc trong đời

Nếu Chỉ Còn Một Ngày Để Sống (9 cuốn sách về mục đích sống giúp bạn cảm nhận được cuộc sống)

Điều gì sẽ xảy đến nếu như bạn không thể nào chạm vào bất cứ thứ gì trong thế giới ngoài kia? Không bao giờ có thể được hít thở nguồn không khí trong lành, cảm nhận ánh nắng mặt trời làm bỏng rát khuôn mặt … hoặc thử hẹn hò và hôn lên môi của cậu bạn hàng xóm? Những điều đơn giản và ý nghĩa của cuộc sống mà bất cứ ai cũng sẽ trải qua.

Trong “Nếu chỉ còn một ngày để sống”, Maddy là một cô gái mắc phải hội chứng suy giảm miễn dịch tổ hợp trầm trọng và Olly là người bạn hàng xóm kế bên nhà cô – cũng là mối nguy hiểm lớn nhất mà cô từng đối mặt. Bệnh Maddy nổi tiếng như mức độ hiếm gặp của nó.

Cô có thể bị nhiễm bệnh bởi bất kỳ yếu tố nào ngoài trời. Đó là lý do tại sao cô luôn sống trong nhà với sự chăm sóc của mẹ và y tá. Nhưng cuộc sống êm đềm đến độ nhàm chán của Maddy  trong ngôi nhà bong bóng đột nhiên thay đổi khi cậu bạn hàng xóm mới chuyển đến. Mỗi cuộc trò chuyện qua e-mail trở thành một sợi dây gắn kết những rung động đầu đời giữa Maddy và Olly. Olly là một chàng trai yêu thể thao, chạy nhảy, leo trèo suốt ngày. Maddy bị thu hút bởi Olly ngay từ cái nhìn đầu tiên qua cửa sổ. Chính từ lúc đó, một điều gì đó trong Maddy đã vùng lên khi cô muốn thoát khỏi cuộc sống bong bóng đó. Mong muốn sống một cuộc sống tự do và làm những gì mình thích

9 cuốn sách về mục đích sống giúp bạn cảm nhận được cuộc sống

9 cuốn sách về mục đích sống giúp bạn cảm nhận được cuộc sống

Có thể chúng ta không thể đoán trước được tương lai, nhưng chúng ta có thể dự đoán được vài điều. Những biến cố bất ngờ xảy đến trong cuộc đời của Maddy sẽ khiến cuộc sống của hai người thay đổi như thế nào? Tình yêu có phải là thứ duy nhất giúp chúng ta dễ dàng cho đi và hy sinh tất cả để nắm bắt nó. Tất cả sẽ được lý giải một cách hoàn toàn thuyết phục trong Nếu chỉ còn một ngày để sống. Nó sẽ khiến bạn mỉm cười, khóc trong những cảm xúc và cảm nhận rõ ràng hơn ý nghĩa của mọi thứ đang diễn ra trong cuộc sống. Đó là một cuốn tiểu thuyết đầy mới mẻ, mang lại nguồn năng lượng tích cực đến bạn và hãy nhớ rằng “Cuộc sống là một món quà, đừng quên tận hưởng nó nhé !”

Keep Calm – Bạn Chỉ Sống Có Một Lần (9 cuốn sách về mục đích sống giúp bạn cảm nhận được cuộc sống)

Đời người chỉ có thể sống một lần duy nhất, vì vậy hãy sống sao cho thật trọn vẹn và xứng đáng. Cuốn sách là tập hợp của những câu chuyện, câu nói hay về tinh thần, về cuộc sống. Thông qua những câu chuyện và câu nói hay trong cuốn sách này, hy vọng có thể truyền được cảm hứng cho độc giả, tiếp thêm sức mạnh, để vui sống và sống một cuộc đời có ý nghĩa và trọn vẹn nhất.

9 cuốn sách về mục đích sống giúp bạn cảm nhận được cuộc sống9 cuốn sách về mục đích sống giúp bạn cảm nhận được cuộc sống

9 cuốn sách về mục đích sống giúp bạn cảm nhận được cuộc sống

Đi Tìm Lẽ Sống (9 cuốn sách về mục đích sống giúp bạn cảm nhận được cuộc sống)

Trước hết, đây là một cuốn sách về sự sống còn. Giống như nhiều người Do Thái sống ở Đức và Đông Âu, những người nghĩ rằng họ đã được an toàn trong những năm 1930, Frankl đã trải qua khoảng thời gian nghiệt ngã trong các trại tập trung và các trại hủy diệt của Đức quốc xã. Phép lạ là anh đã sống sót, cụm từ “thép đã tôi thế đấy” có thể miêu tả chính xác trường hợp này. Nhưng trong cuốn Đi tìm lẽ sống, tác giả đề cập rất ít về những khó khăn, đau thương và tổn thất mà anh đã trải qua, và thay vào đó anh viết về các nguồn sức mạnh đã giúp anh tồn tại. Anh cay đắng nói về những tù nhân đã đầu hàng cuộc sống, mất hy vọng trong tương lai, và chắc hẳn là người đầu tiên phải chết. Rất ít người chết vì thiếu thức ăn và thuốc men, nhưng hầu hết trong số họ chết vì thiếu hy vọng, thiếu lẽ sống. Trong khi Frankl thì ngược lại, vẫn giữ được hy vọng sống sót bằng cách nghĩ về vợ mình và mong được gặp lại cô. Ông cũng mơ ước sau chiến tranh được giảng dạy về những bài học tâm lý mà ông đã học được từ trại tập trung Auschwitz. Rõ ràng, nhiều tù nhân khao khát được sống đã chết, một số tử vong vì bệnh tật, một số người chết vì bị hỏa thiêu. Trong cuốn sách này, Frankl giải thích tại sao có những người đã sống sót trong trại tập trung của Đức Quốc Xã hơn là đưa ra một lời giải thích là tại sao hầu hết họ không bao giờ trở về nữa.

9 cuốn sách về mục đích sống giúp bạn cảm nhận được cuộc sống

9 cuốn sách về mục đích sống giúp bạn cảm nhận được cuộc sống

Nhiệm vụ lớn lao nhất của mỗi người chính là tìm ra được ý nghĩa trong cuộc sống của mình. Frankl đã nhìn thấy được ba nguồn ý nghĩa cơ bản của một đời người: thành tựu trong công việc, sự quan tâm chăm sóc cho những người thân yêu và can đảm để đối mặt với những khoảnh khắc khắc nghiệt nhất của cuộc sống. Đau khổ tự bản thân nó không có ý nghĩa , nhưng chính cách phản ứng của mỗi người chúng ta mới làm cho chúng trở nên có ý nghĩa. Frankl đã viết như thế này, một người “có thể giữ vững lòng quả cảm, nhân phẩm và sự bao dung, hoặc người ấy có thể quên phẩm giá của con người và đặt mình ngang bằng với con thú trong cuộc đấu tranh khắc nghiệt.” Ông thừa nhận rằng chỉ có một vài tù nhân của Đức Quốc xã có thể giữ những phẩm chất đó, nhưng “chỉ một cần ví dụ như vậy là cũng đủ để chứng minh được rằng sức mạnh bên trong của mỗi con người có thể đưa người đó vượt qua được số phận nghiệt ngã của bản thân”

Hãy Sống Cuộc Đời Như Bạn Muốn (9 cuốn sách về mục đích sống giúp bạn cảm nhận được cuộc sống)

Chúng ta luôn tự hỏi mình câu hỏi, làm thế nào để sống một cuộc sống giống như là chúng ta mơ ước? Mà quên đi một sự thật rằng, ằng dù đau đáu về một cuộc sống như thế, nhưng chúng ta vẫn phải quanh quẩn với những lịch trình hàng ngày, những công việc nhàm chán đến mức gần như làm tê liệt ý chí của ta để thoát ra khỏi nó. Chúng ta muốn sống một cuộc sống khác biệt nhưng lại vẫn dành nhiều thời gian để xem tivi mỗi ngày, đắm mình trong những bữa tiệc vui chơi quên ngày tháng, gắn bó với công việc mà chúng ta không thích, v.v … Vâng, để có một cuộc sống giống như ta mơ ước, thì việcbạn chỉ khao khát, thèm muốn và làm một số hành động đơn lẻ thôi thì chưa đủ, bởi vì để sống khác cần có một sự tổng hòa của nhiều yếu tố với nhau

9 cuốn sách về mục đích sống giúp bạn cảm nhận được cuộc sống

9 cuốn sách về mục đích sống giúp bạn cảm nhận được cuộc sống

Hãy sống cuộc đời như bạn muốn, cuốn sách của Pam Grout sẽ dạy cho bạn cách để bạn thay đổi thái độ, nắm bắt ý tưởng và phát triển tiềm năng tiềm ẩn của mình để đạt được thành công. Bằng cách nghĩ lớn, mơ lớn và đặt ra câu hỏi lớn, mỗi người chúng ta chắc chắn sẽ tạo ra được sự khác biệt của bản thân trong cuộc sống và cho những người xung quanh.

Thức Tỉnh Mục Đích Sống (9 cuốn sách về mục đích sống giúp bạn cảm nhận được cuộc sống)

Sự biến đổi tâm thức con người là trọng tâm của những gì mà Eckhart Tolle đã đề cập đến trong cuốn sách nổi tiếng của ông A New Earth – Thức Tỉnh Mục Đích Sống .Theo ông, sự thức tỉnh chính là bước tiếp theo sẽ xảy ra trong quá trình phát triển tâm thức của con người. Nhân loại sẽ bước vào một giai đoạn mà trong đó sự thức tỉnh trong tâm hồn sẽ tạo ra sự tự do và niềm hạnh phúc viên mãn trong mỗi con người và trên toàn thế giới.

9 cuốn sách về mục đích sống giúp bạn cảm nhận được cuộc sống

9 cuốn sách về mục đích sống giúp bạn cảm nhận được cuộc sống

“Thức tỉnh mục đích sống” đã cộng hưởng sâu sắc với những điều trong tôi và giúp tôi thay đổi được nhận thức về bản thân và cả về mọi thứ … ”

Cách Sống (9 cuốn sách về mục đích sống giúp bạn cảm nhận được cuộc sống)

Inamori Kazuo là một doanh nhân thành công trong việc thành lập và điều hành tập đoàn Kyocera lớn nhất Nhật Bản. Ông mang đến cho chúng ta những tư tưởng vô cùng mới mẻ về Cách Sống. Đây là một bộ sưu tập các triết lý mà ông đã đúc kết ra được từ thực tế sau nhiều năm vất vả để xây dựng công ty

9 cuốn sách về mục đích sống giúp bạn cảm nhận được cuộc sống

9 cuốn sách về mục đích sống giúp bạn cảm nhận được cuộc sống

Đứng trước hiện thực về một xã hội Nhật Bản mà con người đang ngày càng đánh mất đi giá trị truyền thống, Inamori Kazuo đã đưa ra một yêu cầu vô cùng cấp thiết để có thể nhìn lại “lẽ sống” của con người thời hiện đại. Lẽ sống qua cái nhìn của tác giả không phải là một cái gì đó xa vời mà là những điều vô cùng đơn giản, những giá trị gần gũi hoặc thói quen hàng ngày: “những nguyên tắc đạo đức chân phương”.Cách sống gồm có 5 chương, mỗi chương là một quan điểm của tác giả.

An Nhiên Mà Sống (9 cuốn sách về mục đích sống giúp bạn cảm nhận được cuộc sống)

Tập tản văn An nhiên mà sống là tập hợp các ghi chép của MC Lê Đỗ Quỳnh Hương trên mạng xã hội facebook. Khi còn ngồi trên ghế nhà trường, cô từng là cây bút cộng tác với nhiều tạp chí, Quỳnh Hương có rất nhiều bài viết, truyện ngắn được nhiều độc giả biết đến. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên cô quyết định xuất bản một tập sách cho riêng bản thân mình. Các bài viết của Quỳnh Hương rất giản dị nhưng vẫn chứa nhiều ý nghĩa sâu sắc, nhân văn, đầy lạc quan, được rút ra từ kinh nghiệm sống của chính tác giả.

9 cuốn sách về mục đích sống giúp bạn cảm nhận được cuộc sống

9 cuốn sách về mục đích sống giúp bạn cảm nhận được cuộc sống

Đọc cuốn sách này, bạn sẽ khám phá được một khía cạnh khác của MC Quỳnh Hương, một người mẹ, một người con trong gia đình, một sinh viên nhạc viện, một người phụ nữ đầy tinh tế, bản lĩnh và cũng vô cùng dịu dàng

Tập sách là một chia sẻ vô cùng thú vị cho những ai đang tìm kiếm ý nghĩa trong cuộc sống và sự bình an trong tâm hồn

Đi Tìm Ý Nghĩa Cuộc Sống (9 cuốn sách về mục đích sống giúp bạn cảm nhận được cuộc sống)

Hành trình của cuộc sống không chỉ là những cuộc phiêu lưu của con người với những tất bật bên ngoài, mà còn có những điều bắt buộc mà chúng ta phải bước đi bằng cảm nhận. Khi sự lắng đọng được kết tụ, chúng ta không chỉ khám phá chiều sâu của tâm hồn mà còn tìm thấy nguồn sức mạnh gắn kết chúng ta với thế giới, vạn vật

Cuộc sống không chỉ là thắng – thua, được – mất, hạnh phúc – đau khổ, sự sống hay cái chết, mà cuộc sống là vô tận và luôn có những bí mật để khám phá. Liệu chúng ta có đủ niềm tin, sức mạnh để mở được những cánh cửa đó hay không?

9 cuốn sách về mục đích sống giúp bạn cảm nhận được cuộc sống

9 cuốn sách về mục đích sống giúp bạn cảm nhận được cuộc sống

Câu trả lời sẽ dành cho mỗi người từ cuốn sách “Đi tìm ý nghĩa cuộc sống”. Những câu chuyện ý nghĩa từ cuốn sách này sẽ khơi mở cho bạn để bạn tiếp tục khám phá cuộc sống ở những khía cạnh mới, thú vị hơn. Bạn có muốn hiểu rõ hơn về đích đến của bản thân? Cuộc hành trình chỉ đang còn chờ bạn cùng khởi hành

Sống Có Mục Đích (9 cuốn sách về mục đích sống giúp bạn cảm nhận được cuộc sống)

Nhận biết được giá trị của bản thân là một bước khởi đầu vô cùng quan trọng, nhưng điều đó là không đủ. Sự trống rỗng và buồn chán sẽ không biến mất trừ khi bạn biến những giá trị thành mục đích, biến mục đích đó thành hành động. Nhưng điều này rất khó thực hiện vì để theo đuổi mục đích, đôi khi, chúng ta phải biết chấp nhận sự trả giá. Nếu bạn cho phép sự trả giá đó dần dần phá hủy các giá trị, bạn sẽ sống mà không có mục đích.

9 cuốn sách về mục đích sống giúp bạn cảm nhận được cuộc sống

9 cuốn sách về mục đích sống giúp bạn cảm nhận được cuộc sống

Sống có mục đích là bạn sẽ làm những việc quan trọng mỗi ngày thay vì bạn luôn chờ đợi đến thời điểm hoàn hảo để cảm thấy tự tin hơn. Cuốn sách này sẽ giúp bạn học cách đối mặt với những nỗi sợ trong đời sống thực tế như: thất bại, chỉ trích và giúp bạn có cơ hội được là chính mình. Bạn xứng đáng được sống một cuộc sống có ý nghĩa, phù hợp với những giá trị sâu sắc nhất thông qua việc thực hiện hóa ước mơ và trở thành một phần của thế giới.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x