[List sách hay] 9 cuốn sách hay về thành công mà bạn nên đọc trong đời

Mỗi người đều cần phải có một mục tiêu trong đời để sống và theo đuổi. Và con đường đi đến mục tiêu ấy luôn đầy chông gai và thử thách, sẽ có lúc bạn yếu lòng hay tuyệt vọng. Bạn có thể nếm thất bại, trải gió sương nhưng đừng bao giờ dừng lại, bởi vì thành công chỉ đơn giản là tập hợp của thất bại và thử thách. Để củng cố niềm tin của bạn, Thuvientrithuc giới thiệu 9 cuốn sách hay về thành công với nhiều bài học đáng chiêm nghiệm :

Những Kẻ Xuất Chúng (9 cuốn sách hay về thành công mà bạn nên đọc trong đời)

Với giọng văn vô cùng lôi cuốn và cách kể chuyện duyên dáng, Malcolm Gladwell cũng viện dẫn rất nhiều giai thoại thú vị như tại sao hầu hết những người chơi khúc côn cầu được sinh ra vào tháng 1, tại sao con cái của những người Do Thái nhập cư lại trở thành luật sư quyền lực nhất ở New York và tại sao truyền thống văn hóa trồng lúa nước có thể giúp trẻ em châu Á giỏi toán. Nhưng đó không phải là tất cả. Thông qua những ví dụ này, Gladwell muốn thảo luận về những con đường phức tạp để đạt được thành công của con người.

9 cuốn sách hay về thành công mà bạn nên đọc trong đời

9 cuốn sách hay về thành công mà bạn nên đọc trong đời

Thách thức niềm tin về “con người tự lực”, tác giả khẳng định rằng các vĩ nhân không tự dưng mà có, cũng không bị thúc đẩy bởi thiên tài hay tài năng. Họ là những người được hưởng một “lợi thế vô hình” và những cơ hội khác thường từ môi trường và hoàn cảnh, để họ đạt đến tầm cao mà những người khác không thể đạt được. Theo ông, “một số người xứng đáng với điều đó, một số người khác thì không, một số người tạo ra thành công, một số chỉ đơn giản là nhờ may mắn”.

Kinh Điển Về Khởi Nghiệp (9 cuốn sách hay về thành công mà bạn nên đọc trong đời)

Với Kinh điển về Khởi nghiệp, khởi nghiệp không còn là lãnh địa của thiên tài và may mắn. Ngày càng có nhiều người có cơ hội trở thành doanh nhân thành công khi họ được trang bị những kiến thức cần thiết nhất, các hướng dẫn cụ thể nhất, từ một ý tưởng kinh doanh hoặc sản phẩm mới đầy khác biệt cho tới một doanh nghiệp phát triển mạnh mẽ và vững chắc, như với 24 Bước hành động được trình bày trong cuốn sách dễ đọc này.

9 cuốn sách hay về thành công mà bạn nên đọc trong đời

9 cuốn sách hay về thành công mà bạn nên đọc trong đời

Kinh điển về Khởi nghiệp được ra đời từ nhiều kinh nghiệm và bài giảng của tác giả Bill Aulet thuộc Viện Công nghệ Massachusetts – MIT, một trong những trường đại học hàng đầu thế giới, với hơn 30.000 công ty được sinh ra, với doanh thu hàng năm là 2.000 tỷ đô la, tương đương với nền kinh tế lớn thứ 10 thế giới.

Nghiệt Ngã & Thành Công (9 cuốn sách hay về thành công mà bạn nên đọc trong đời)

Nghiệt ngã và thành công là bức tranh thời thơ ấu dữ dội, tuổi thiếu niên nhiều biến cố và đôi nét chính trong quá trình khởi nghiệp, tìm kiếm hạnh phúc của bản thân của tỷ phú Vikrom Kromadit.

Cuốn sách mở đầu với hình ảnh vô cùng căng thẳng, khi Vikrom Kromadit siết chặt vô lăng của chiếc xe để lao đến bệnh viện khi nghe tin anh trai Vitit bị bắn. Thật khủng khiếp hơn chính là, người bóp cò chính là cha ruột của ông

9 cuốn sách hay về thành công mà bạn nên đọc trong đời

9 cuốn sách hay về thành công mà bạn nên đọc trong đời

Từ ký ức đau đớn và ám ảnh ấy, người đọc sẽ cùng trở về tuổi thơ đầy khắc khoải của Vikrom Kromadit khi có người bố trăng hoa, bạo hành con cái cả thể xác lẫn tinh thần Anh phải chứng kiến ​​những mâu thuẫn triền miên giữa cha mẹ, phải làm việc cật lực trên những cánh đồng của gia đình và quần quật với hàng núi công việc khác như mọi công nhân mà không nhận được một xu nào.

Người đọc cũng sẽ thấy Vikrom Kromadit, một đứa bé tinh nghịch, táo bạo, láu lỉnh, gan góc với phi vụ “trộm tiền” của bà nội, thành lập một “cơ nghiệp” lạc rang khi mới 5 tuổi, quản lý 300 công nhân khi mới 10 tuổi, gian lận khi cân hàng hóa, tháo vát chăm sóc 23 đứa em gồm em ruột lẫn cùng cha khác mẹ…

Dấn Thân (9 cuốn sách hay về thành công mà bạn nên đọc trong đời)

Sheryl Sandberg hiện đang là giám đốc điều hành của facebook, người chỉ đứng sau CEO và người sáng lập Facebook. Cô được coi là một người phụ nữ mạnh mẽ và quyền lực ở Thung lũng Silicon. Cô đã từng giữ một vị trí quan trọng tại Google, tại bộ Tài chính Mỹ. Thông qua cuốn sách này, Sheryl Sandberg sẽ chia sẻ với độc giả cuộc đời của mình, những vươn lên cùng với thành công, qua đó cô muốn kêu gọi và truyền cảm hứng cho phụ nữ. Theo đó, phụ nữ hãy dám dấn thân, dám ngồi vào bàn để cùng tranh luận, trao đổi và theo đuổi giấc mơ của đời mình. Trong suốt cuốn sách này, Sandberg cũng muốn chia sẻ suy nghĩ của mình về vai trò của người phụ nữ và quá trình bình đẳng giới để cho mọi tầng lớp trong xã hội, nhất là nam giới, có thể cùng chia sẻ để hướng tới một xã hội bình đẳng hơn. Sheryl cũng cập nhật số liệu tại Việt Nam, để cuốn sách phù hợp với độc giả và môi trường tại Việt Nam. Tác giả cũng đã mời bà Tôn Nữ Thị Ninh viết lời giới thiệu cho ấn bản tại Việt Nam

9 cuốn sách hay về thành công mà bạn nên đọc trong đời

9 cuốn sách hay về thành công mà bạn nên đọc trong đời

Bộ Ba Xuất Chúng Nhật Bản (9 cuốn sách hay về thành công mà bạn nên đọc trong đời)

Matsushita Konosuke, Honda Soichiro và Inamori Kazuo là những người bình thườn, nếu như không muốn nói là nghèo khó trong xã hội Nhật Bản. Matsushita là con nhà nông dân, Honda có cha là thợ rèn, còn Inamori là con thợ in. Nhưng họ đã không ngừng thách thức các giới hạn, vượt qua mọi trở ngại để xây dựng các công ty thành công nhất tại Nhật Bản, Tập đoàn Matsushita, Tập đoàn Honda và Tập đoàn Kyocera. Bài học mà người ta có thể rút ra được từ ba doanh nhân huyền thoại của Nhật Bản này là gì? Đó chính là xuất thân chỉ là một điều kiện, không phải là một cơ hội. Những người cao quý chưa chắc có thể làm nên sự nghiệp vĩ đại. Ngược lại, nếu bạn có quyết tâm, khát khao học hỏi và trái tim rộng mở, thì chúng ta có thể làm chủ tương lai của mình và trở nên vĩ đại hơn. Điều gì sẽ xảy ra nếu Matsushita Konosuke chịu an phận để làm một nhân viên bình thường cho một cửa hàng xe đạp tại Osaka? Ngành công nghiệp ô tô và xe máy của Nhật Bản sẽ trông như thế nào nếu Honda Soichiro chỉ mãi ở lại quê nhà tại Shizuoka? Và nếu Inamori Kazuo cứ luôn tự ti chỉ vì mình chỉ là một cậu học trò trường tỉnh, thì liệu chúng ta có một Tập đoàn Kyocera lừng lẫy như ngày nay không?

9 cuốn sách hay về thành công mà bạn nên đọc trong đời

9 cuốn sách hay về thành công mà bạn nên đọc trong đời

Với phong cách kể chuyện hấp dẫn và luôn đưa ra những bài học sau mỗi chương, cuốn sách Bộ ba xuất chúng Nhật Bản sẽ giúp bạn đọc nhìn lại được hành trình cuộc đời của các bậc doanh nhân tầm cỡ thế giới – Matsushita. Konosuke, Honda Soichiro và Inamori Kazuo. Bạn sẽ khám phá được thêm những bài học về tinh thần và triết lý kinh doanh của người Nhật từ cuộc đời và thành tựu của ba vị doanh nhân này.

Jeff Bezos Và Kỷ Nguyên Amazon (9 cuốn sách hay về thành công mà bạn nên đọc trong đời)

Với lối viết vô cùng nhẹ nhàng và dẫn nhập, cuốn sách “Jeff Bezos Và Kỷ Nguyên Amazon” dẫn người đọc đến chuyến tàu thời gian từ lúc Jeff Bezos là một cậu bé tinh nghịch và thông minh vượt trội so với các bạn cùng lứa cho đến khi anh trở thành là một nhân viên với cái đầu hói nhưng lại vô cùng khác biệt với giới cùng ngành từ tư duy cho đến phong cách sống. Và nhiều góc khuất khác nữa, những khía cạnh hấp dẫn trong nội tại Amazon và văn hóa doanh nghiệp của gã khổng lồ này sẽ được miêu tả một cách chân thực nhất.

9 cuốn sách hay về thành công mà bạn nên đọc trong đời

9 cuốn sách hay về thành công mà bạn nên đọc trong đời

Nghĩ đến những người còn đang mơ hồ về lý tưởng sống hoặc đang trên đường xây dựng lại hoài bão trong đời nên đọc cuốn sách này để biết rằng để xây dựng dấu ấn bản thân ta phải làm gì và nghĩ gì !

Trí Tuệ Do Thái (9 cuốn sách hay về thành công mà bạn nên đọc trong đời)

Trí Tuệ Do Thái không chỉ dừng lại ở giới hạn của một cuốn sách triết lý hay kỹ năng. Thông qua Jerome, một người thích la cà, tác giả đưa người đọc vào một cuộc hành trình khám phá trí tuệ của người Do Thái, từ đó đặt ra giới hạn cho người đọc có thể tự khám phá trí tuệ của chính họ. “Năm nguyên tắc” và “Mười lăm gợi ý”. Đây sẽ là những bài học quý giá cho những người muốn tồn tại và phát triển mạnh mẽ, không chỉ vì thành công của riêng mình

9 cuốn sách hay về thành công mà bạn nên đọc trong đời

9 cuốn sách hay về thành công mà bạn nên đọc trong đời

Cuốn sách không được viết giống như một cuốn sách kỹ năng khô khan, Trí Tuệ Do Thái được dựng lên trong một câu chuyện và sau đó khép lại với một kết thúc mở, nơi người Do Thái liên tục phải đối mặt với cuộc sống và chinh phục nó

Thất Bại Lớn – Thành Công Lớn (9 cuốn sách hay về thành công mà bạn nên đọc trong đời)

Cuốn sách này không phải là một câu chuyện viết về thành công.

Đây là một cuốn sách viết về những lần thất bại, hay đúng hơn là những thất bại liên tiếp trong cuộc đời của Scott Adams, tác giả của bộ truyện tranh hài hước Dilbert , được yêu thích ở Mỹ và nhiều quốc gia khác trên thế giới. Phần thành công, điều mà chúng ta vẫn thường mong đợi trong các loại sách này, chỉ chiếm một số ít và không phải là nội dung chính mà tác giả của chúng ta muốn đề cập đến

9 cuốn sách hay về thành công mà bạn nên đọc trong đời

9 cuốn sách hay về thành công mà bạn nên đọc trong đời

Hy vọng, khi đóng cuốn sách mang tên Thất bại lớn – Thành công lớn, độc giả sẽ hiểu rõ hơn về ý nghĩa của những thất bại trong cuộc sống mà mỗi người đã từng trải qua và học được một vài điều từ các bài học của tác giả. Và điều quan trọng nhất là: Thành công không bao giờ có một con đường và khuôn mẫu chung cho tất cả mọi người, nhưng để thành công, tất cả chúng ta đều phải trải qua thất bại.

Thành Công Không Còn Là Bí Mật (9 cuốn sách hay về thành công mà bạn nên đọc trong đời)

Cuốn sách Thành Công Không Còn Là Bí Mật của Noah chính là một bước nhảy vọt đáng kể. Trong một thế hệ, không ai có thể tìm thấy được câu trả lời vừa đơn giản và hiệu quả cho câu hỏi cũ rích: “Tại sao nhiều người lại tự tước đi thành công của chính mình mà lẽ ra họ có thể đạt được nó?”

9 cuốn sách hay về thành công mà bạn nên đọc trong đời

9 cuốn sách hay về thành công mà bạn nên đọc trong đời

Quan trọng nhất, cách Noah xử lý vấn đề sẽ giúp bạn – dù bạn giàu hay nghèo, hạnh phúc hay không hạnh phúc, thất bại hay thành công – nhấc chân khỏi bàn đạp thắng và cho phép bản thân mình gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống, sự nghiệp và các mối quan hệ mà bạn chưa bao giờ được hưởng.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x