[List sách hay] 9 cuốn sách hay về lãnh đạo được các CEO hàng đầu khuyên đọc

Lãnh đạo là phục vụ chứ không phải được phục vụ. Một nhà lãnh đạo là người có ảnh hưởng đến người khác và là người “ở giữa quần chúng”. Để hiểu đúng về nghệ thuật lãnh đạo và ứng dụng được trong thực tế, Thuvientrithuc xin giới thiệu đến độc giả 9 cuốn sách hay về lãnh đạo được nhiều nhà quản trị, CEO hàng đầu thế giới khuyên đọc.

Kinh Thánh Về Nghệ Thuật Lãnh Đạo (9 cuốn sách hay về lãnh đạo được các CEO hàng đầu khuyên đọc)

Kinh thánh về nghệ thuật lãnh đạo – Một bài học về nghệ thuật lãnh đạo cho các nhà quản lý ngày nay từ những huyền thoại trong Kinh thánh, bằng cách làm rõ khả năng của họ trong việc đối phó và vượt qua những thách thức khó khăn. Cuốn sách xác định mười đức tính chính của một nhà lãnh đạo bao gồm sự trung thực và chính trực, tính quả quyết, lòng can đảm và sự nhún nhường.

9 cuốn sách hay về lãnh đạo được các CEO hàng đầu khuyên đọc

9 cuốn sách hay về lãnh đạo được các CEO hàng đầu khuyên đọc

Cuốn sách này được tôn kính vì những câu châm ngôn, giáo huấn, vì sự uyên thâm ẩn chứa trong đó, và vì sự tốt đẹp trong văn chương của cuốn sách này. Đọc kỹ và, từ một góc độ khác, bạn sẽ thấy đây là một bộ sưu tập vĩ đại nhất về tài năng lãnh đạo qua các trường hợp cụ thể, với những bài học sâu sắc và vô cùng bổ ích cho các nhà lãnh đạo và quản lý ngày nay. Bất kể tín ngưỡng tôn giáo của chúng ta là gì, thì hầu hết mọi người sống ở Tây bán cầu đều quá quen thuộc với những câu chuyện và những người anh hùng trong Kinh thánh. Những câu chuyện và nhân vật này đã tạo ra một số hình mẫu điển hình nhất trong hệ tư tưởng chung của chúng ta và có thể là hình mẫu mang tính toàn cầu về sự lãnh đạo tài tình nhất (và cũng là tồi tệ nhất).

Lãnh Đạo Trầm Lặng (9 cuốn sách hay về lãnh đạo được các CEO hàng đầu khuyên đọc)

Phong cách lãnh đạo trầm lặng của Carlo Ancelotti sẽ đem đến những tính cách độc đáo cũng như những trải nghiệm góp phần hình thành nên con người của vị huấn luyện viên này, trong suốt sự nghiệp của ông tại những trung tâm của bóng đá chuyên nghiệp: Italy, Tây Ban Nha, Anh, và nay là Đức – nơi mà sự quan tâm đến thể thao và vì thế mà tài chính / thành tích là vô cùng lớn. Cho dù có là độc đáo hay không, phong cách này vẫn là một phong cách lãnh đạo hiệu quả, thành công và đòi hỏi chúng ta phải nghiên cứu, ít nhất là vì nó bao gồm một số vấn đề từng phát sinh trong các cuộc tranh luận về thuật lãnh đạo.

9 cuốn sách hay về lãnh đạo được các CEO hàng đầu khuyên đọc

9 cuốn sách hay về lãnh đạo được các CEO hàng đầu khuyên đọc

Nhà Lãnh Đạo 360 Độ (9 cuốn sách hay về lãnh đạo được các CEO hàng đầu khuyên đọc)

Bạn có thể lãnh đạo và lãnh đạo tốt không, khi bạn không đứng đầu hoặc khi bạn có một nhà lãnh đạo tồi? Đâu là nơi tốt nhất để lãnh đạo? Câu trả lời sẽ làm bạn ngạc nhiên. Khả năng trở thành một nhà lãnh đạo nằm trong tầm tay của bạn, và vị trí giữa trong sơ đồ tổ chức là nơi tối ưu để thực hành, rèn luyện và mở rộng tầm ảnh hưởng của bạn.

9 cuốn sách hay về lãnh đạo được các CEO hàng đầu khuyên đọc

9 cuốn sách hay về lãnh đạo được các CEO hàng đầu khuyên đọc

Trong cuốn Nhà Lãnh Đạo 360, John C. Maxwell đã chứng minh được rằng quyền lực trong hầu hết các tổ chức bị chi phối bởi các nhà lãnh đạo cấp trung, những người có một vị thế nhất định nhưng hiếm khi nhận thức được tầm ảnh hưởng và quyền lực của mình.. Ông dẫn dắt chúng ta đi từ những ngộ nhận và thách thức phải vượt qua để đến với những nguyên tắc thiết yếu của thuật lãnh đạo.

Tứ Thư Lãnh Đạo (9 cuốn sách hay về lãnh đạo được các CEO hàng đầu khuyên đọc)

Bộ sách Tứ Thư Lãnh Đạo bao gồm bốn cuốn:

– Tứ thư lãnh đạo – Thuật lãnh đạo: Nó sẽ cho bạn sức mạnh để trở thành nhà lãnh đạo mà không nhất thiết phải học rộng.

– Tứ thư lãnh đạo – Thuật quản trị: sẽ cho bạn đôi mắt tinh tường để biết được người tốt người xấu.

– Tứ thư lãnh đạo – Thuật xử thế: Sẽ giúp sức hấp dẫn của bạn được lan tỏa vô tận và giá trị của bạn sẽ được nâng cao.

– Tứ thư lãnh đạo – Thuật dụng ngôn: Sẽ trao cho bạn chìa khóa vàng để mở ra cánh cửa của thành công.

9 cuốn sách hay về lãnh đạo được các CEO hàng đầu khuyên đọc

9 cuốn sách hay về lãnh đạo được các CEO hàng đầu khuyên đọc

Bộ sách là người bạn đồng hành giúp các nhà lãnh đạo và những người sẽ trở thành lãnh đạo thành công hơn trên con đường sự nghiệp của họ.

90 Ngày Đầu Tiên Làm Sếp (9 cuốn sách hay về lãnh đạo được các CEO hàng đầu khuyên đọc)

Cho dù bạn phụ trách xây dựng một bộ phận mới hoặc đảm nhận một bộ phận đã có kết quả hoạt động ổn định và phát triển, cuốn sách này sẽ giúp bạn xây dựng và phát triển một kế hoạch giúp bạn chuyển đổi nhanh chóng và hiệu quả hơn. “Có rất ít công ty xây dựng một quy trình” tiếp quản “hệ thống cho các nhà lãnh đạo mới của họ, mặc dù đó là một chức năng vô cùng quan trọng với các ngầm định cơ bản của một tổ chức. Cuốn sách 90 ngày đầu tiên làm sếp của Micheal Watkins sẽ mang đến một khuôn khổ và chiến lược có hiệu quả cho phép các nhà lãnh đạo mới tiếp quản và thực hiện vai trò mới của họ một cách nhanh chóng và hiệu quả. Đây là một công cụ quý giá cho giai đoạn bất ổn nhất của một nhà lãnh đạo khi chuyển sang một vị trí lãnh đạo mới. “(Goli Darabi – Phó Chủ tịch Công ty Tư vấn và Đầu tư Fidelity phụ trách tư vấn lãnh đạo công ty và Quản trị tiếp nhiệm).

9 cuốn sách hay về lãnh đạo được các CEO hàng đầu khuyên đọc

9 cuốn sách hay về lãnh đạo được các CEO hàng đầu khuyên đọc

Cuốn Sách Nhỏ Cho Nhà Lãnh Đạo Lớn (9 cuốn sách hay về lãnh đạo được các CEO hàng đầu khuyên đọc)

Đây là một cuốn sách giúp nâng cao khả năng lãnh đạo của bạn. Nếu bạn đã là một nhà lãnh đạo, thì cuốn sách này là cơ hội để bạn rèn luyện thêm kỹ năng lãnh đạo của bản thân. Cuốn sách mang đến những lời khuyên hữu ích cho bạn khi bạn đang phải đối mặt với những thách thức ở vai trò lãnh đạo mà bạn đang trải qua một thời gian khó khăn để giải quyết. Ngoài ra, cuốn sách cũng khuyên bạn nên tạo ra sự khác biệt bằng cách tăng cường tầm ảnh hưởng của bản thân. Nếu bạn muốn tạo ra những tác động tích cực đến mọi người xung quanh, thì việc học cách lãnh đạo tốt hơn sẽ giúp bạn làm được điều này.

9 cuốn sách hay về lãnh đạo được các CEO hàng đầu khuyên đọc

9 cuốn sách hay về lãnh đạo được các CEO hàng đầu khuyên đọc

Lãnh Đạo Luôn Ăn Sau Cùng (9 cuốn sách hay về lãnh đạo được các CEO hàng đầu khuyên đọc)

Theo thống kê, 60% các công ty ở Mỹ đang phải đối mặt với sự thiếu hụt những tài năng lãnh đạo, dẫn đến hiệu suất công việc bị giảm sút. Chỉ 40% nhân viên hiểu được mục tiêu, tầm nhìn và chiến lược của công ty; 43% nhân viên trung thành nhận được phản hồi hàng tuần từ sếp của họ và có tới 75% nhân viên nghỉ việc không phải vì công việc, mà là vì sếp. Các số liệu thống kê trên cho thấy vai trò của người lãnh đạo trong một công ty hoặc tổ chức là vô cùng quan trọng. Thành công của một doanh nghiệp, ngoài nỗ lực của mỗi nhân viên thì giữ vai trò quan trọng vẫn là tài năng của nhà lãnh đạo.

9 cuốn sách hay về lãnh đạo được các CEO hàng đầu khuyên đọc

9 cuốn sách hay về lãnh đạo được các CEO hàng đầu khuyên đọc

Simon Sinek, tác giả của cuốn sách New York Times bestseller Lãnh đạo luôn ăn sau cùng (Leaders eat last), đã truyền đạt lại trong cuốn sách của mình một thông điệp tuy đơn giản nhưng chính xác: “Nếu hành động của bạn truyền cảm hứng cho những người khác dám mơ ước nhiều hơn, học hỏi nhiều hơn, làm nhiều hơn và phát triển nhiều hơn, thì bạn đã là một nhà lãnh đạo. ”

Lãnh Đạo Phong Cách Barack Obama (9 cuốn sách hay về lãnh đạo được các CEO hàng đầu khuyên đọc)

Trong cuốn sách này, Shel Leanne, một chuyên gia về kỹ thuật lãnh đạo thường xuyên làm việc với các công ty trong nhóm Fortune 500, viết về các kỹ năng vô cùng nổi bật của tổng thống Obama trong việc dẫn dắt đội ngữ và tổ chức của mình đạt được thành công. Những kỹ năng đó chính là

• Truyền đạt tầm nhìn của bạn một cách rõ ràng và thuyết phục

• Tạo lập và lãnh đạo các đội ngũ xuất sắc

• Khai thác sức mạnh của công nghệ

• Tạo được niềm tin ở người khác

• Xây dựng cầu nối giữa các cá nhân khác nhau.

9 cuốn sách hay về lãnh đạo được các CEO hàng đầu khuyên đọc

9 cuốn sách hay về lãnh đạo được các CEO hàng đầu khuyên đọc

Thông qua những ví dụ điển hình và phân tích cụ thể, Lãnh đạo phong cách Barack Obama sẽ mang đến cho độc giả một góc nhìn sâu sắc và thú vị về các yếu tố tạo nên thành công của vị tổng thống da màu đầu tiên của Hoa Kỳ. Những tổng kết vô cùng cô đọng này sẽ tạo điều kiện cho độc giả vận dụng các bài học quan trọng cho chính mình, dù ở trong bất kỳ lĩnh vực nào.

Làm Sếp Không Chỉ Là Nghệ Thuật (9 cuốn sách hay về lãnh đạo được các CEO hàng đầu khuyên đọc)

Trong thế giới kinh doanh cực kỳ năng động ngày nay, bạn cần cố gắng để có thể có được mọi ưu thế. Thành công không chỉ là đưa ra quyết định đúng đắn hoặc áp dụng các chiến lược một cách thông minh. Thành công phụ thuộc vào khả năng hiểu rõ những gì đang diễn ra xung quanh bạn, nhận ra khi người khác nói dối bạn hoặc bạn có thể thuyết phục được đồng nghiệp hoặc cấp trên để họ úc nào cũng luôn đồng ý với các ý tưởng của bạn.

9 cuốn sách hay về lãnh đạo được các CEO hàng đầu khuyên đọc9 cuốn sách hay về lãnh đạo được các CEO hàng đầu khuyên đọc

9 cuốn sách hay về lãnh đạo được các CEO hàng đầu khuyên đọc

Trong Làm Sếp Không Chỉ Là Nghệ Thuật, chứa đầy thủ thuật tâm lý được trình bày tỉ mỉ mà bạn có thể áp dụng cho bất kỳ ai hoặc bất kỳ tình huống nào, Tiến sĩ David Lieberman dành tặng cho bạn khả năng giành được những gì mà bạn muốn trong bất cứ khi nào mà bạn cần. Không chỉ là chiến lược hay nguyên tắc, trong cuốn sách này có rất nhiều giải pháp cho những vấn đề kinh doanh của bạn. Và bạn sẽ được trang bị những công cụ tốt nhất để có thể điều hành được doanh nghiệp của mình.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x