[List sách hay] 9 cuốn sách hay về đàm phán mà bạn nên đọc trong đời

Ngày nay, khi công nghệ thông tin phát triển nhanh chóng, thì con người dường như bị bao quanh bởi các thiết bị công nghệ, các phần mềm máy tính như email, Facebook, twitter, instagram, v.v … Những tiện ích này ban đầu có vẻ hữu ích, nhưng thực sự, ngày càng chúng làm mất đi sự tương tác giữa mọi người với nhau, vì vậy chúng ta mất đi sự nhạy cảm để nắm bắt thâm ý khi đàm phán hay thương lượng. Do đó, chín cuốn sách hay về đàm phán dưới đây sẽ giúp chúng ta rèn luyện để phát triển những kỹ năng đó!

64 Nước Cờ Trên Bàn Thương Lượng (9 cuốn sách hay về đàm phán mà bạn nên đọc trong đời)

Thương trường như chiến trường. Đối với các nhà kinh doanh, chiến lược gia luôn là những người lãnh đạo, thuyền trưởng tài ba của con thuyền với những thuyền viên là nhân viên trong công ty. Vận mệnh con thuyền ảnh hưởng đến cuộc sống của họ. Công ty có thể vượt qua được sóng gió hay không? Tất cả đều nằm dưới bàn tay tài ba của người đứng đầu tổ chức. Một người giỏi không chắc tất cả các tình huống đều có thể xử lý được nhanh nhạy, tối ưu và ngược lại những người quản lý tồi không nhất thiết là tất cả các ý tưởng của họ đều không hữu ích. “64 nước cờ trên bàn thương lượng” là những kế sách giúp các nhà quản lý áp dụng để tiếp tục lãnh đạo công ty một cách tốt nhất. Rút ra từ những bài học đẫm máu của các công ty đã gặp phải và áp dụng các chiến lược của riêng họ. Toàn bộ cuốn sách mỗi chương là một chiến lược, mỗi chiến lược được áp dụng trong một trường hợp cụ thể. Giúp các chiến lược gia tham khảo và áp dụng cho trường hợp của riêng họ.

9 cuốn sách hay về đàm phán mà bạn nên đọc trong đời

9 cuốn sách hay về đàm phán mà bạn nên đọc trong đời

Cuốn sách bao gồm các chương nói về hai chủ đề thu hút: ngôn ngữ cơ thể và ẩn ý trong đối thoại. Bạn có nhớ lý thuyết về công nghệ cảm ứng không? Theo lý thuyết này, chúng ta càng tương tác với nhau thông qua máy móc, thì những cuộc tiếp xúc trực tiếp hiếm hoi càng trở nên quan trọng. Chúng ta càng bị bao quanh bởi các bức e-mail và tin nhắn ngày càng trở nên ngắn gọn hơn, chúng ta càng mong muốn hiểu được nhau nhiều hơn. Ngoài ra còn có nhiều chương bổ sung về việc hòa giải và trọng tài. Đó là một thay đổi lớn trong thế giới của chúng ta, một sự thay đổi rất đáng hoan nghênh. Ngoài ra, cuốn sách nói rất nhiều về cách thương lượng hiệu quả. Thương lượng Hiệu quả đi theo một cách tiếp cận khác. Nó cho thấy làm thế nào để giành chiến thắng ở bàn thương lượng nhưng để cho đối phương cảm thấy rằng họ vẫn chiến thắng.

Thuật Đàm Phán (9 cuốn sách hay về đàm phán mà bạn nên đọc trong đời)

Đàm phán là một yếu tố cần thiết trong mọi tương tác có tính cá nhân và chuyên nghiệp. Nó giúp chúng ta thiết lập các mối quan hệ, hợp tác và cung cấp các giải pháp cho khách hàng, tổ chức và cho chính chúng ta. Trong sự nghiệp thành công của mình, Brian Tracy đã đàm phán hàng triệu hợp đồng có giá trị đến hàng triệu đô la. Nhờ kinh nghiệm đó, ông đã mang đến những lời khuyên và bí quyết vào cuốn sách Thuật đàm phán này như một cuốn cẩm nang ngắn để giúp bạn trở thành một nhà đàm phán bậc thầy nhờ:

– Sử dụng 6 phong cách đàm phán chính

– Khai thác sức mạnh của cảm xúc trong quá trình đạt được thỏa thuận

-Sử dụng thời gian như một lợi thế

-Chuẩn bị như một nhà đàm phán chuyên nghiệp và tham gia vào bất kỳ cuộc đàm phán nào với tư thế chủ động

– Rõ ràng về những lĩnh vực bất đồng và nhất trí

– Phát triển những kết quả mà “đôi bên cùng có lợi”

– Sử dụng sức mạnh của “có đi có lại”

– Biết khi nào và làm thế nào để rút lui

9 cuốn sách hay về đàm phán mà bạn nên đọc trong đời

9 cuốn sách hay về đàm phán mà bạn nên đọc trong đời

Một Đời Thương Thuyết (9 cuốn sách hay về đàm phán mà bạn nên đọc trong đời)

Hơn 40 năm kinh nghiệm trong nghề và cả trong nghiệp thương thuyết, Giáo sư Phan Văn Trường, Cố vấn Thương mại Quốc tế của chính phủ Pháp, đã cố gắng thể hiện gần như đầy đủ trong cuốn sách này. Được viết từ kinh nghiệm của một người thường xuyên “xông pha trận mạc” đàm phán, khó có thể tìm thấy bất kỳ cuốn sách nào khác về chủ đề này mang tính thực tế cao hơn Thương thuyết một đời. Không có những bài lý thuyết theo lớp lang chuẩn mực, nhưng độc giả sẽ “sống” trong từng bối cảnh đàm phán như đang diễn ra trước mắt. Và độc giả sẽ đọc cuốn sách này giống như đọc một tập truyện ngắn đầy thú vị.

9 cuốn sách hay về đàm phán mà bạn nên đọc trong đời

9 cuốn sách hay về đàm phán mà bạn nên đọc trong đời

Đàm Phán Bất Kỳ Ai (9 cuốn sách hay về đàm phán mà bạn nên đọc trong đời)

Mâu thuẫn phát sinh từ những cảm xúc trái ngược của con người. Thông thường, tất cả chúng ta đều tin rằng cần phải tránh xung đột để không làm tổn hại đến tài chính. Vì vậy, xu hướng kiềm chế xung đột có thể tạo ra cảm xúc tiêu cực và khiến các nhà quản lý, lãnh đạo hoặc tổ chức đi lạc lối. Đám phán bất kỳ ai chứa đầy những câu chuyện vô cùng ấn tượng, sâu sắc về các tình huống “bắt cóc” có thật. Cuốn sách chỉ cho chúng ta cách phân tích các tình huống để giải quyết xung đột; tạo các mối quan hệ, ngay cả với kẻ thù; để tận dụng sức mạnh của đối ngoại và thương thảo; xây dựng sự hợp tác, thiết lập niềm tin và làm chủ cảm xúc của bạn.

9 cuốn sách hay về đàm phán mà bạn nên đọc trong đời

9 cuốn sách hay về đàm phán mà bạn nên đọc trong đời

Bạn Có Thể Đàm Phán Bất Cứ Điều Gì (9 cuốn sách hay về đàm phán mà bạn nên đọc trong đời)

Herb Cohen là một nhà đàm phán vô cùng chuyên nghiệp trong suốt hơn 40 năm, cố vấn cho các tổng thống như Jimmy Carter, Ronald Reagan về chống khủng bố, và là cố vấn cho các thương gia, tập đoàn và cơ quan chính phủ hàng đầu tại Hoa Kỳ như Bộ Ngoại giao, FIB, CIA, Bộ tư Pháp, Nhà Trắng…. Ngoài ra, ông đã giảng dạy tại các trường đại học hàng đầu của Mỹ như Đại học Harvard, Đại học Michigan, viện Brookings, Học viện FBI. Trong cuốn sách Bạn có thể đám phám bất cứ điều gì, Cohen Herb chia sẻ với chúng ta kinh nghiệm 40 năm tham gia và kết thúc thành công hàng ngàn cuộc đàm phán lớn nhỏ. Cuốn sách không chỉ trình bày những điều cơ bản của đàm phán và các loại hình đàm phán chính, mà còn cung cấp những ví dụ thú vị và thiết thực cho các tình huống khác nhau, đề xuất giải pháp xử lý linh hoạt, tinh tế nhưng hiệu quả trong mọi tình huống hay xung đột, dù là trong gia đình (Khi trẻ con khóc đòi quà…), trong cuộc sống hàng ngày (khi vợ bạn im lặng …), trong công việc (Khi xin tăng lương …) Hoặc môi trường kinh doanh (Khi kê khai thuế thu nhập, khi mua đất …). Do đó, Bạn có thể đàm phán bất cứ điều gì đã trở thành một trong những cuốn sách bán chạy nhất ở Mỹ trong hơn 9 tháng và đã được dịch sang hơn 20 ngôn ngữ

9 cuốn sách hay về đàm phán mà bạn nên đọc trong đời

9 cuốn sách hay về đàm phán mà bạn nên đọc trong đời

Nghệ Thuật Đàm Phán Và Thương Lượng (9 cuốn sách hay về đàm phán mà bạn nên đọc trong đời)

Trong bối cảnh hội nhập, với sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt trên thương trường, áp lực đổi mới và quyết định đúng đắn luôn đòi hỏi các nhà quản lý doanh nghiệp một bản lĩnh và năng lực thực sự. Làm thế nào để quản lý doanh nghiệp hiệu quả, làm thế nào để đem lại thành công trong doanh nghiệp luôn là mối quan tâm lớn của các nhà quản lý doanh nghiệp, cuốn sách “nghệ thuật đàm phán và thương lượng, chiến lược cạnh tranh trong kinh doanh mang lại thành công cho doanh nghiệp” sẽ giúp các nhà lãnh đạo doanh nghiệp hiểu rõ hơn về cách xây dựng , chọn lựa chiến lược kinh doanh và chiến lược cạnh tranh sao cho thích hợp với doanh nghiệp, đồng thời cung cấp lý thuyết, kinh nghiệm và bí quyết trong các cuộc đàm phán thương lượng, trong khả năng giao tiếp để có thể lãnh đạo doanh nghiệp phát triển một cách hiệu quả và bền vững.

9 cuốn sách hay về đàm phán mà bạn nên đọc trong đời

9 cuốn sách hay về đàm phán mà bạn nên đọc trong đời

Nghệ Thuật Đàm Phán Đỉnh Cao (9 cuốn sách hay về đàm phán mà bạn nên đọc trong đời)

Để phân tích những diễn biến tâm lý ẩn giấu sau mỗi biểu hiện của chúng ta trong các cuộc thảo luận quan trọng, nhờ đó đưa ra các giải pháp khả thi để định hướng suy nghĩ và hành động, cuốn sách Nghệ thuật đàm phán đỉnh cao của Kerry Patterson, Joseph Grenny, Ron Mcmillan và Al Switzler là công cụ cho tất cả những người muốn thành công thông qua các cuộc đàm phán mang tính quyết định. Nghệ thuật đàm phán đỉnh cao sẽ giúp bạn đưa ra các mô hình đàm phán, thảo luận phổ biến, cách kết nối những người khác cùng tham gia và lắng nghe họ…

9 cuốn sách hay về đàm phán mà bạn nên đọc trong đời

9 cuốn sách hay về đàm phán mà bạn nên đọc trong đời

Đàm Phán Giải Phóng “Con Tin” (9 cuốn sách hay về đàm phán mà bạn nên đọc trong đời)

Xung đột, mâu thuẫn bắt nguồn từ những cảm xúc trái ngược của con người. Thông thường, tất cả chúng ta đều tin rằng cần phải tránh xung đột để không làm tổn hại đến tài chính, do đó xu hướng kiềm nén xung đột có thể làm nảy sinh cảm xúc tiêu cực và khiến cho những nhà lãnh đạo, quản lý hoặc tổ chức đi chệch hướng.

9 cuốn sách hay về đàm phán mà bạn nên đọc trong đời

9 cuốn sách hay về đàm phán mà bạn nên đọc trong đời

Đàm phán giải phóng “con tin” chứa đầy những câu chuyện ấn tượng, sâu sắc về những tình huống “bắt cóc” có thật. Cuốn sách cung cấp cho chúng ta cách phân tích các tình huống để giải quyết xung đột; tạo dựng mối quan hệ, ngay cả với kẻ thù; biết lợi dụng sức mạnh của đối thoại và thương thảo; xây dựng sự hợp tác, thiết lập niềm tin và làm chủ cảm xúc của bạn.

Nghệ Thuật Đàm Phán Của Người Do Thái (9 cuốn sách hay về đàm phán mà bạn nên đọc trong đời)

Trong xã hội ngày nay, nếu như một người thiếu khả năng đàm phán, mặc dù họ có tài trong các lĩnh vực khác, thì họ vẫn không thể đạt được thành công một cách trọn vẹn. Đơn giản vì một người có tài mà không có khả năng đàm phán, giống như một viên kim cương không được mài giũa, mãi mãi không thể nào tỏa sáng. Cuốn sách Nghệ thuật đàm phán của người Do Thái giới thiệu một số chiến thuật đàm phán tuyệt vời của người Do Thái để chúng ta có thể tham khảo và học hỏi cùng nhau. Người Do Thái không có lãnh thổ riêng, phải đi phiêu bạt khắp thế giới suốt hơn 2000 năm nay, thường thua kém đối phương, nhưng luôn giành chiến thắng trước các đối thủ đáng gờm trong các cuộc đàm phán. Chiến lược đối phó của họ được đề cập trong cuốn sách này dường như đã được nâng lên thành một nghệ thuật.

9 cuốn sách hay về đàm phán mà bạn nên đọc trong đời

9 cuốn sách hay về đàm phán mà bạn nên đọc trong đời

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x