[List sách hay] 9 cuốn sách hay nhất về thiên tài vật lý Albert Einstein

Albert Einstein là một nhà vật lý học vĩ đại, một vĩ nhân đã cống hiến cả cuộc đời mình cho nền tri thức của nhân loại. Với 9 cuốn sách tuyệt vời về Albert Einstein, bạn sẽ vô cùng phấn khích khi có thể hiểu thêm về cuộc đời của bậc vĩ nhân này, một cách lỗi lạc và đáng ngưỡng mộ. Càng đọc, bạn sẽ càng ngưỡng mộ và yêu quý ông ấy hơn, cũng như những điều tuyệt vời của vật lý.

Einstein Cuộc Đời Và Vũ Trụ ( 9 cuốn sách hay nhất về thiên tài vật lý Albert Einstein)

Einstein: Cuộc đời và Vũ trụ bao gồm 25 chương xoay quanh toàn bộ cuộc đời và sự nghiệp của ông từ khi còn là một thiếu niên cho đến khi ông qua đời. Vì vậy, nội dung lên tới 700 trang sách đủ để thách thức bất cứ ai.

Tuy nhiên, tác giả đã dẫn dắt người đọc khá tự nhiên, không gượng ép hay khô khan theo những cách mà nhiều người đã từng triển khai cho một cuốn tiểu sử. Thật dễ dàng để liên tưởng cuộc đời của Einstein như một dòng sông với nhiều gấp khúc. Nhưng dòng sông đó lại mang thứ nước mát lành là sự gợi mở và phát triển của thế giới trí thức của các bậc tiền nhân.

 9 cuốn sách hay nhất về thiên tài vật lý Albert Einstein

9 cuốn sách hay nhất về thiên tài vật lý Albert Einstein

Mỗi chương của cuốn sách là những lá thư và các văn bản của Einstein được lồng ghép vô cùng khéo léo với cái nhìn riêng của tác giả. Có lẽ Isaacson vừa ngưỡng mộ, vừa yêu mến vị bác học này, vì vậy mà tác giả đã ưu ái khi thể hiện Einstein tỏa sáng trên từng trang sách. Nhưng điều mới mẻ mà toàn bộ cuốn sách mang lại là cuộc hành trình soi sáng, hé lộ những mâu thuẫn khó hiểu.

Thuyết Tương Đối Rộng Và Hẹp ( 9 cuốn sách hay nhất về thiên tài vật lý Albert Einstein)

Ở tuổi 26, một nhân viên không tên tuổi như Albert Einstein của Sở cấp bằng phát minh Thụy Sĩ đã làm cho cuộc cách mạng của bức tranh vật lý thế giới bằng 5 bài báo được bộc phát . Từ một góc khuất với cuộc sống chỉ để kiếm sống hàng ngày, Einstein đã bừng lên như một ngôi sao sáng. Tốt nghiệp đại học mà không có được một chức vị hàn lâm khiêm tốn nào để kiếm sống và tiếp tục nghiên cứu, vậy mà ông đã làm cho tòa nhà vật lý Newton bỗng chốc không còn “đứng vững” được nữa

Mười năm sau, vào năm 1915, Einstein đã có một bước tiến lớn trong việc hoàn thành thuyết tương đối rộng, giải mã hoàn toàn thuyết hấp dẫn của Newton vốn mang nhiều tính chất thần bí. Tất cả các hoạt động thiên văn học ngày nay, hay mô hình chuẩn vũ trụ học của Big Bang, đều in đậm dấu ấn của học thuyết này

 9 cuốn sách hay nhất về thiên tài vật lý Albert Einstein

9 cuốn sách hay nhất về thiên tài vật lý Albert Einstein

Trong một cuộc trò chuyện với đứa con trai chín tuổi của mình, Einstein đã nói như thế này: “Nếu một con bọ bò dọc theo một nhánh cây cong, nó không biết rằng nhánh cây bị uốn cong. Bố diễm phúc nhận ra điều mà con bọ không thấy.”

Einstein ( 9 cuốn sách hay nhất về thiên tài vật lý Albert Einstein)

Viết về một con người như Einstein không phải là một điều dễ dàng, bởi vì phải miêu tả chân dung của một nhà khoa học đã tạo ra một dấu ấn không thể xóa nhòa trong toà lâu đài khoa học của loài người nhưng không chỉ là một nhà khoa học, Einstein còn là một người có chính kiến không ngừng đấu tranh để bảo vệ chính kiến đó của mình. Điều quan trọng là phải hiểu làm sao một con người bẩm sinh không có gì nổi bật, nhưng khi lớn lên lại trở thành một nhà khoa học có khả năng phát minh ra các lý thuyết để khai thông một số bế tắc đang diễn ra trong những năm đầu của thế kỉ XX

 9 cuốn sách hay nhất về thiên tài vật lý Albert Einstein

9 cuốn sách hay nhất về thiên tài vật lý Albert Einstein

Nguyễn Xuân Xanh với ngòi bút sắc bén đã làm được những điều không dễ dàng ấy, đó là mô tả được tính cách của con người Einstein, người đã phải hai lần rời khỏi nước Đức để sống tha hương, và đặc biệt là lý do thứ 2 là về chính trị. Giúp người đọc rút ra những bài học hữu ích từ các nhà khoa học, từ con người, từ các khái niệm giáo dục, về cuộc sống, về những bài học thành công của Einstein.

Những Gương Mặt Làm Thay Đổi Thế Giới – Albert Einstein ( 9 cuốn sách hay nhất về thiên tài vật lý Albert Einstein)

Albert Einstein được nhiều giáo viên nhận xét là kiêu ngạo và lười biếng, nhưng đầu óc thì luôn hoạt động. Là một nhân viên trẻ tại Văn phòng cấp bằng sáng chế, Albert thích nghĩ về ánh sáng, không gian và thời gian. Mặc dù các nhà khoa học khác coi ý tưởng của anh là điên rồ, nhưng Albert không ngại. Trí tưởng tượng và tài năng bẩm sinh về vật lý đã giúp ông phát triển những ý tưởng khiến cả thế giới ngạc nhiên – và khiến ông trở thành một trong những nhà tư tưởng nổi tiếng nhất của thời đại chúng ta.

 9 cuốn sách hay nhất về thiên tài vật lý Albert Einstein

9 cuốn sách hay nhất về thiên tài vật lý Albert Einstein

Frieda Wishinsky là một tác giả nổi tiếng quốc tế với hơn 20 cuốn sách về thương mại và giáo dục. Sách của bà rất được hoan nghênh và đánh giá cao trên các tờ báo và tạp chí trên khắp thế giới, được dịch sang nhiều ngôn ngữ, bao gồm tiếng Pháp, Đức, Đan Mạch, Thụy Điển, Tây Ban Nha và Catalan. Bà sống ở Toronto, Ontario (Canada) cùng với gia đình và thường xuyên đến nói chuyện tại các trường học, thư viện và hội nghị ở Canada, Mĩ và Anh.

Tư Duy Như Einstein ( 9 cuốn sách hay nhất về thiên tài vật lý Albert Einstein)

Dựa trên cách thức tư duy của Einstein, bộ óc phi thường nhất trong lịch sử, Tư duy như Einstein mở ra các giải pháp đột phá để đối mặt, giải quyết mọi thử thách trong học tập, công việc, cuộc sống, mối quan hệ, để mỗi ngày không ngừng sáng tạo và phát triển

Nhà văn Scott Thorpe sẽ giúp bạn từng bước, giải phóng bản thân khỏi lối mòn tư duy, để bạn có thể thoả sức tưởng tượng ra những điều điên rồ nhất, nhưng cũng là giải pháp quan trọng nhất cho cuộc sống của bạn. Nhận những lời khuyên có thể giúp bạn giải quyết mọi vấn đề! Bắt đầu với bí mật của thiên tài sáng tạo Einstein – phá vỡ các quy tắc. Tiếp theo là: Xác định các vấn đề chính xác, Phá vỡ khuôn mẫu, Phát triển một giải pháp, Không chỉ hữu ích cho mỗi cá nhân, các phương pháp thông minh trong cuốn sách này còn có thể được áp dụng cho toàn bộ tổ chức trong mọi hoạt động.

 9 cuốn sách hay nhất về thiên tài vật lý Albert Einstein

9 cuốn sách hay nhất về thiên tài vật lý Albert Einstein

Nghiên cứu và áp dụng các phương pháp và tự mình trở thành Einstein!

Học Như Einstein ( 9 cuốn sách hay nhất về thiên tài vật lý Albert Einstein)

Học như Einstein” tập hợp các bí quyết học tập để giúp bạn ghi nhớ và học nhanh hơn, ngay cả khi bạn chán ghét điều đó đến tận cổ. Bạn có thể không vui khi học tập, nhưng ít nhất thì bạn có thể đạt được những kết quả tốt hơn trong một thời gian ngắn nhất. Đây là một trong những kỹ năng quý giá nhất bạn có thể trang bị cho mình, bởi vì kiến thức là vũ khí mạnh nhất bạn có thể tin tưởng để vượt qua mọi chướng ngại vật trên con đường của bạn.

 9 cuốn sách hay nhất về thiên tài vật lý Albert Einstein

9 cuốn sách hay nhất về thiên tài vật lý Albert Einstein

Cuốn sách này phá vỡ các nguyên tắc học tập lỗi thời, đạt đến bản chất sâu sắc nhất của việc tiếp thu kiến thức. Bằng cách làm như vậy, cuốn sách không chỉ khám phá trí thông minh tiềm ẩn bạn, mà nó còn kích thích năng lực học hỏi, do đó bạn không bao giờ bị thụt lùi trong môi trường xã hội phát triển không ngừng

Einstein Mặt Nhân Bản ( 9 cuốn sách hay nhất về thiên tài vật lý Albert Einstein)

“Không một ngày không có Einstein”. “Và rồi Einstein ở đâu hôm nay? Trong tìm tòi, nghiên cứu, trong những thí nghiệm, tính toán của chúng ta. Trong những cuốn sách giáo khoa đại học từ vật lý đến lịch sử văn hóa. Trong những lời nói dí dỏm của chúng ta. Trong trái tim của bạn bè và đồng nghiệp, những người gọi điện lúc nửa đêm để kể cho nhau nghe về một ý tưởng ngớ ngẩn nào đó để giải một bài toán cũng ngớ ngẩn như vậy. Trong trái tim của các nghệ sĩ, doanh nhân, thợ điện và triết gia chúng ta đã gặp, những người muốn biết e = mc2 thực sự có ý nghĩa gì khi họ biết chúng ta là những nhà vật lý. Trong những người trí thức biết làm như thế nào để dễ thương, khiêm tốn và bỡn cợt với truyền thông. Trong những người tỏ rõ lập trường. Trong mỗi cuộc biểu tình chống lại vũ khí hạt nhân. Trong tất cả những người trẻ tuổi luôn biểu lộ một chút gì đó bất kính đối với quyền uy, và trong tất cả những người lớn tuổi uy tín có tư tưởng cấp tiến. Trong những người chạy trốn khỏi các gia đình độc tài, áp bức và những nhà giáo dục đầu óc hẹp hòi. Trong tất cả các sinh viên của chúng ta, những em có thể giải được một bài toán mà chúng ta không thể giải. Trong tất cả những người mà chúng ta đã nghĩ rằng là thiên tài thơ ngây không coi mình là quan trọng lắm. Trong tất cả các nhà vật lý cứng đầu và khó tính, những người luôn nghĩ đến những bài toán vật lý như lý do tồn tại của mình. Và trong tất cả những người tìm cách giải các bài toán họ biết họ không thể hoặc sẽ không giải được. “- Maria Piropulu

 9 cuốn sách hay nhất về thiên tài vật lý Albert Einstein

9 cuốn sách hay nhất về thiên tài vật lý Albert Einstein

Phiêu Bước Cùng Einstein ( 9 cuốn sách hay nhất về thiên tài vật lý Albert Einstein)

Bước vào bất kỳ hiệu sách nào hiện nay, bạn có thể thấy được hàng trăm cuốn sách dạng “làm thế nào” để hoàn thiện kỹ năng đó của mình. Tại sao trong hàng trăm ngàn người mua sách, không có nhiều người thực sự đạt được mục tiêu ban đầu của họ? Tại sao giữa chúng ta luôn tồn tại những “kỳ nhân” để làm những việc phi thường như thuộc lòng hàng chục ngàn con số pi? Một trong những nhân vật phi thường này khẳng định rằng “bất kỳ người bình thường nào thực hành đúng cách cũng có thể làm được như vậy”.

 9 cuốn sách hay nhất về thiên tài vật lý Albert Einstein

9 cuốn sách hay nhất về thiên tài vật lý Albert Einstein

Anh nhà báo Josh Foer với mức IQ bình thường, từ những thắc mắc tương tự, đã dành một năm rèn luyện để tham gia cấc cuộc thi trí nhớ của Mỹ và luôn giành giải nhất. Cuốn sách ghi lại những trải nghiệm đó của anh, bí quyết rèn luyện trí nhớ và thông tin khoa học cũng như những cuộc gặp gỡ cá nhân với trí nhớ phi thường lẫn bất thường.

Thế Giới Như Tôi Thấy ( 9 cuốn sách hay nhất về thiên tài vật lý Albert Einstein)

Cuốn sách này được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1931 bởi Einstein tại Đức. Năm 1955, cuốn sách được tái bản tại Mỹ, thêm nhiều thông tin mới; Cho đến nay, nó đã được dịch sang nhiều ngôn ngữ và trở thành một trong những tác phẩm kinh điển để người đọc có thể tìm hiểu về con người và nguồn tư tưởng của nhà khoa học…

 9 cuốn sách hay nhất về thiên tài vật lý Albert Einstein

9 cuốn sách hay nhất về thiên tài vật lý Albert Einstein

Tất cả các bài viết trong cuốn sách này đều là bản gốc của Einstein: tiểu luận, thư từ, phát biểu, bài trả lời phỏng vấn… trong những dịp khác nhau, bao gồm cả những bài viết được viết rất công phu dày dặn, nhưng cũng có những phát biểu rất ngắn hoặc đôi khi chỉ là những lời bông đùa ngẫu nhiên, tất cả đều được thống nhất theo một phong cách không thể nhầm lẫn, phong cách của một cây bút bậc thầy: sâu sắc nhưng luôn tươi sáng và kiệm lời, quyết liệt nhưng không bao giờ mất đi sự hài hước duyên dáng …

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x