[List sách hay] 8 cuốn sách mà bạn không nên bỏ qua nếu bạn yêu tâm lý học

Có một vấn đề mà dường như gần với triết lý hơn là quản trị kinh doanh hoặc kỹ năng xã hội. Một vấn đề mà mọi người cần phải làm chủ để có thể sống thoải mái, vui vẻ và làm việc thành công hơn. Đó là việc thấu hiểu người khác. Bạn cần phải thấu hiểu người khác bởi vì “nhân vô thập toàn”. Câu nói của Tôn Tử thường được dịch là “biết mình, biết người, trăm trận trăm thắng” nên được diễn giải chính xác là “hiểu mình, hiểu người”. “Hiểu” sâu đậm và có chiều kích dài rộng hơn là “biết”. Nhiều người biết đến bạn, nhưng ít người có thể hiểu bạn. Vậy làm thế nào để hiểu người khác. Hãy cùng khám phá những cuốn sách sau nhé

Trong chớp mắt (8 cuốn sách mà bạn không nên bỏ qua nếu bạn yêu tâm lý học)

Điều gì đã xảy ra trong hai giây đó và liệu người ta có nên tin tưởng vào những quyết định mà không cần xem xét cẩn thận không? Khi đối mặt với những tình huống mà cần có những quyết định mang tính sống còn, thì liệu những quyết định theo linh tính có đáng tin cậy?. Trí não của mỗi người thực sự có một bộ vi xử lý ?. Bộ não có thể tổng hợp thông tin nhanh chóng và đưa ra kết luận ngay lập tức mà các nhà khoa học thường hay gọi là tiềm thức thích nghi. Tiềm thức thích nghi là một máy tính khổng lồ có thể xử lý một lượng lớn các dữ liệu một cách âm thầm và nhanh chóng để có thể duy trì hoạt động của con người. Những bí ẩn của cái gọi là tiềm thức thích nghi này sẽ được lý giải và trình bày với những ví dụ minh họa vô cùng sâu sắc, đánh để bạn suy nghĩ. Chẳng hạn, tại sao người ta lại mắc lỗi trước những người đàn ông cao lớn, đẹp trai? Tuy nhiên, sự tồn tại bí ẩn của những quyết định chớp nhoáng nhưng vô cùng sáng suốt, khi người ta phải trải qua tình huống sinh tử. Hoặc đôi khi, vì những nhận định trong chớp nhoáng sai , mà người ta đã đưa ra những quyết định chết người. Và mọi người vẫn không thể giải thích được tại sao lại quyết định như thế? Malcolm Gladwell, tác giả của cuốn sách Tipping Point (Điểm bùng phát) , đã đưa ra một số nhận định gây kinh ngạc của mình cho nhiều độc giả

8 cuốn sách mà bạn không nên bỏ qua nếu bạn yêu tâm lý học

8 cuốn sách mà bạn không nên bỏ qua nếu bạn yêu tâm lý học

Những ví dụ điển hình mà ông đã khơi gợi và mổ xẻ, trong mắt của một nhà tâm lý học ứng dụng là rất đáng đọc và suy ngẫm. Từ hiện thực trong lịch sử chẳng hạn như việc Warren Harding đã trở thành tổng thống Mỹ là một sai lầm điển hình của hình thức ưa nhìn, phong thái lịch lãm và đẹp trai của một ứng cử viên tổng thống đã làm lu mờ khả năng chính trị của những đối thủ khác, và những sai lầm của cảnh sát khi nhầm lẫn giữa một người đang sợ hãi với một tên tội phạm nguy hiểm … đến những tình huống khó xử của các chuyên gia âm nhạc trước tác phẩm độc đáo và rất xuất sắc của một nhạc sĩ chơi nhạc rock nhưng ít được khán giả đánh giá cao. Và còn nhiều các ví dụ khác bao gồm phân tích cuộc sống hôn nhân, giải mật mã trong chiến tranh thế giới thứ hai, bức tượng Hy Lạp cổ đại, người bán xe giỏi nhất New Jersey, Tom Hanks, hẹn hò siêu tốc và cách đánh giá một con người khi chỉ qua phòng ở của họ

Lẽ phải của phi lý trí (8 cuốn sách mà bạn không nên bỏ qua nếu bạn yêu tâm lý học)

Đọc cuốn sách này bạn sẽ biết được:

– Tại sao mà những khoản tiền thưởng lớn lại có thể làm cho các CEO làm việc kém hiệu quả hơn?

– Làm thế nào mà những định hướng rối rắm lại hữu ích với chúng ta?

– Tại sao việc trả thù lại trở nên quan trọng?

– Tại sao có một sự khác biệt to lớn giữa những điều mà chúng ta suy nghĩ là sẽ khiến cho chúng ta cảm thấy hạnh phúc và những thứ thực sự khiến chúng ta hạnh phúc?

8 cuốn sách mà bạn không nên bỏ qua nếu bạn yêu tâm lý học

8 cuốn sách mà bạn không nên bỏ qua nếu bạn yêu tâm lý học

– và còn có rất nhiều những phát hiện thú vị khác.

Cuốn sách này nằm trong dòng sách TƯ DUY KINH TẾ KHÁC BIỆT

Ariely – tác giả cuốn sách sinh năm 1968, Giáo sư Kinh tế học hành vi, hiện đang làm việc tại Đại học Duke. Ông có bằng tiến sĩ trong cả hai chuyên ngành tâm lý học hành vi và quản trị kinh doanh. Dan Ariely là tác giả của cuốn sách bestseller Predictably Irrational: The Hidden Forces That Shape Our Decisions (2008) (bản dịch tiếng việt được Alphabook xuất bản năm 2009 có nhan đề là Phi lý trí).

Tư duy nhanh và chậm (8 cuốn sách mà bạn không nên bỏ qua nếu bạn yêu tâm lý học)

Bản thân chúng ta thường cho rằng con người là một sinh vật có lý trí mạnh mẽ, khi quyết định hoặc đánh giá một vấn đề nào đó thường luôn kĩ lưỡng và lý tính. Nhưng sự thật là, dù bạn có cẩn thận như thế nào, thì trong cuộc sống hàng ngày hay trong các vấn đề về kinh tế, bạn vẫn đưa ra nhiều quyết định dựa trên cảm xúc chủ quan của bản thân. Thinking fast and slow, một cuốn sách nổi tiếng kết hợp tất cả nghiên cứu được tiến hành trong nhiều thập kỷ bởi nhà tâm lý học Daniel Kahneman – từng đoạt giải Nobel Kinh tế sẽ cho bạn thấy những sư hợp lý và phi lý trong tư duy của chính bản thân bạn. Cuốn sách được xem là một “kiệt tác” trong việc thay đổi hành vi con người, Thinking fast and slow đã giành được vô số giải thưởng, làm cho nó trở thành một trong 11 cuốn sách kinh doanh hấp dẫn nhất của năm 2011. Tư duy nhanh và chậm là một cuốn sách có tính hàn lâm cao nhưng cực kỳ hữu ích cho mọi người và đặc biệt rất dễ hiểu và thú vị

8 cuốn sách mà bạn không nên bỏ qua nếu bạn yêu tâm lý học

8 cuốn sách mà bạn không nên bỏ qua nếu bạn yêu tâm lý học

Nhìn thấu lòng người (8 cuốn sách mà bạn không nên bỏ qua nếu bạn yêu tâm lý học)

Nghiên cứu, tìm hiểu tâm lý con người là một vấn đề đã xưa như trái đất. Từ thời kỳ Xuân Thu Chiến Quốc, con người đã nghiên cứu sâu về tâm lý . Theo thời gian, trải qua biết bao chặng đường nhưng nó vẫn chưa được giải thích đầy đủ, vẫn đang còn chờ chúng ta tiếp tục hoàn thiện nó

Trong cuộc sống bận rộn ngày nay, nhu cầu giao tiếp ngày càng trở nên cấp thiết, quan hệ giao tiếp cũng trở nên phức tạp hơn. Nghiên cứu và tìm hiểu tâm lý con người không chỉ giúp chúng ta thành công trong công việc, sự nghiệp mà còn giúp chúng ta hạnh phúc, vui vẻ trong cuộc sống.

Khả năng nhìn thấu tâm lý và hành động của đối phương là mục đích chính của tâm lý học và khoa học hành vi hiện nay.

8 cuốn sách mà bạn không nên bỏ qua nếu bạn yêu tâm lý học

8 cuốn sách mà bạn không nên bỏ qua nếu bạn yêu tâm lý học

Cuốn sách Nhìn thấu lòng người không chỉ giúp ích cho các doanh nhân và chính trị gia, mà còn giúp mọi người vượt qua những trở ngại trong mối quan hệ đối nhân xử thế của họ, để nhận biết lòng người, để có thể thu phục được nhân tâm và thành công như ý.

Thay đổi suy nghĩ, thay đổi cuộc đời (8 cuốn sách mà bạn không nên bỏ qua nếu bạn yêu tâm lý học)

Nếu bạn sẵn sàng thúc đẩy bản thân hướng tới sự vĩ đại và đạt được kết quả to lớn, thì bạn đã có trong tay bản đồ đi đúng hướng hoặc bạn có một người bạn trai tuyệt vời. Tất cả những gì mà bạn cần làm để có được một tương lai tuyệt vời cho chính mình là hãy đọc cuốn sách này, nó quyết định cách bạn sẽ áp dụng, hãy viết một kế hoạch và sau đó kích thích lòng nhiệt huyết để thực hiện nó.

“Thay đổi suy nghĩ, thay đổi cuộc đời” chỉ cho bạn cách khám phá khả năng tiềm ẩn của mình, mọi người và tác động vào những nguồn lực bạn cần để có thể đạt được bất kỳ thành công nào mà bạn đã đặt ra cho bản thân

Bạn sẽ ngạc nhiên với chính mình khi bạn bắt đầu đạt được thành công mới và tốt hơn bằng cách sử dụng những khái niệm và ý tưởng này trong mọi việc bạn làm. Đây là những khái niệm được sử dụng bởi những người đã chiến thắng, những nhà triệu phú và những người đã luôn đi đầu trong mọi lĩnh vực.

8 cuốn sách mà bạn không nên bỏ qua nếu bạn yêu tâm lý học

8 cuốn sách mà bạn không nên bỏ qua nếu bạn yêu tâm lý học

Cuốn sách này sẽ giúp bạn học được từng bước để đạt được thành công lớn mà thực sự bạn sẽ làm được, một cách dễ dàng và hiệu quả. Chiến lược để thành công là rất logic, lôi cuốn và đặc biệt rất phù hợp và có lợi mà nó thực sự là một phát minh trong sự thể hiện cá nhân.

Khi bạn nghĩ, tại sao không nghĩ những suy nghĩ to lớn và đạt được những thành công vô cùng vĩ đại ?

Hãy sẵn sàng cho một trong những cuộc phiêu lưu tuyệt vời và những cuộc thám hiểm vĩ đại trên mọi mặt trận mà trước tiên chính là suy nghĩ của bạn! Bạn sẽ có một kinh nghiệm vô cùng tuyệt vời.

Tâm lý học hài hước (8 cuốn sách mà bạn không nên bỏ qua nếu bạn yêu tâm lý học)

Đã bao giờ bạn tự hỏi mình rằng tại sao những nhạc sĩ dở tệ lại luôn giành chiến thắng trong các cuộc thi Eurovision Song Contest, hoặc làm cách nào mà các chính trị gia không đủ năng lực lại có thể được bầu?

Trong khi các nhà khoa học khác đi sâu vào vấn đề hiển nhiên, thì Richard Wiseman lại đang bận rộn khám phá các yếu tố bí mật của sự quyến rũ, khám phá tính cách con người được hình thành thế nào khi chúng ta được sinh ra và kiểm tra xem tại sao mọi người lại thường bỏ qua những dấu hiệu rõ ràng nhất của sự phản bội đối tác của mình. Sử dụng các phương pháp khoa học để điều tra các chủ đề bất thường thu hút sự quan tâm của công chúng cũng như là cộng đồng khoa học, Tâm lý học hài hước của Richard Wiseman mang đến những hiểu biết đầy mới mẻ cho phần chưa được khám phá của tâm trí con người và dẫn dắt chúng ta đến nơi mà các nhà khoa học chính thống sợ bước đến. Cuốn sách được so sánh với Kinh tế học hài hước, nhưng lại mang tính dân túy và hài hước hơn.

8 cuốn sách mà bạn không nên bỏ qua nếu bạn yêu tâm lý học

8 cuốn sách mà bạn không nên bỏ qua nếu bạn yêu tâm lý học

Cuốn sách chứa đựng những thí nghiệm độc đáo, dị thường của các nhà khoa học tò mò nhất thế giới. Có rất nhiều điều mà chúng ta thường tự hỏi mỗi ngày. Mỗi chương của cuốn sách tiết lộ một mảng tâm lí học bí mật nằm dưới những khía cạnh khác nhau trong cuộc sống của chúng ta, từ lừa dối đến ra quyết định, từ ích kỷ đến mê tín. Trong quá trình này, chúng ta sẽ bắt gặp một số mảnh ghép thú vị về sự kì lạ nhưng hấp dẫn.

Mỗi chương của cuốn sách sẽ là một cánh cửa mở ra một loạt các cuộc nghiên cứu dị thường của những nhà khoa học tò mò, để giúp lá cờ của ngành khoa học không chính thống này tiếp tục bay cao cũng như mang đến cho độc giả những hiểu biết mới lạ về ngành khoa học đặc biệt, bản chất công việc của các nhà khoa học cũng như tự khám phá ra nhiều điều thú vị xung quanh ta

Bí quyết dùng người (8 cuốn sách mà bạn không nên bỏ qua nếu bạn yêu tâm lý học)

Con người là nguồn tài nguyên quý giá nhất. Phải có con người thì mới làm nên việc và một doanh nghiệp muốn phát triển phải có những người có tham vọng lớn. Do đó, người lãnh đạo nên có nghệ thuật, đối sách để sử dụng con người một cách khoa học

Phải có con người thì mới có nội dung vô cùng phong phú, văn phong giản dị, dễ hiểu sẽ mang đến cho bạn những phương pháp chiêu dụng người tài và cách để tổ chức nhân lực một cách tuyệt vời, cách sắp xếp nhiệm vụ phù hợp với năng lực và thế mạnh riêng của mỗi người để có thể phát huy hết tài năng của nhân viên, mang lại hiệu quả cho các tổ chức và doanh nghiệp.

8 cuốn sách mà bạn không nên bỏ qua nếu bạn yêu tâm lý học

8 cuốn sách mà bạn không nên bỏ qua nếu bạn yêu tâm lý học

Bí quyết thu phục nhân tâm (8 cuốn sách mà bạn không nên bỏ qua nếu bạn yêu tâm lý học)

Trong cuộc sống bận rộn ngày nay, nhu cầu giao tiếp ngày càng trở nên cấp thiết, quan hệ giao tiếp cũng trở nên phức tạp hơn. Nghiên cứu và tìm hiểu tâm lý con người không chỉ giúp chúng ta thành công trong công việc, sự nghiệp mà còn giúp chúng ta hạnh phúc, vui vẻ trong cuộc sống.

Cuốn sách “Bí quyết thu phục nhân tâm” được xuất bản không chỉ giúp cho các doanh nhân và chính trị gia, mà còn giúp mọi người vượt qua những trở ngại trong mối quan hệ đối nhân xử thế,nhận biết lòng người, để có thể thu phục nhân tâm và thành công như ý.

8 cuốn sách mà bạn không nên bỏ qua nếu bạn yêu tâm lý học

8 cuốn sách mà bạn không nên bỏ qua nếu bạn yêu tâm lý học

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x