[List sách hay] 8 cuốn sách hay về Marketing Online giúp bạn xây dựng thương hiệu

Chúng ta đang sống ở trong một thế giới “phẳng” của công nghệ internet lên ngôi, vì vậy việc xây dựng những kênh truyền thông trực tuyến trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. 8 cuốn sách hay nhất về Marketing Online là một cuốn cẩm nang vô cùng tuyệt vời cho bất kỳ ai muốn xây dựng một doanh nghiệp và thương hiệu một cách bền vững.

Bí Mật Dotcom (8 cuốn sách hay về Marketing Online giúp bạn xây dựng thương hiệu)

Nếu như bạn đang muốn xây dựng một CÔNG TY ONLINE vững chắc, thì đây chính là cuốn sách dành cho bạn. Nó sẽ đem đến cho bạn một sự hiểu biết sâu sắc và thấu suốt nhất về cấu trúc và khoa học marketing hiệu quả để vận dụng chúng trong thế giới truyền thông online. Cuốn sách sẽ giúp bạn hiểu được làm thế nào để tái cấu trúc các sản phẩm và dịch vụ của công ty mình sao cho số tiền kiếm được nhiều gấp hai đến ba lần từ lượng truy cập bạn đang có. Bằng cách làm theo các bước được hướng dẫn, mọi thứ sẽ bắt đầu vào vòng xoay của nó và bạn có thể đầu tư nhiều hơn để kiếm thêm nhiều khách hàng mới.

8 cuốn sách hay về Marketing Online giúp bạn xây dựng thương hiệu

8 cuốn sách hay về Marketing Online giúp bạn xây dựng thương hiệu

Tôi Đã Kiếm 1 Triệu Đô Đầu Tiên Trên Internet Như Thế Nào (8 cuốn sách hay về Marketing Online giúp bạn xây dựng thương hiệu)

Tôi đã kiếm một triệu đô đầu tiên trên Internet như thế nào? à cuốn sách đầu tiên của tác giả, diễn giả Ewen Chia được xuất bản tại Việt Nam. Cuốn sách này mô tả chi tiết cách thức marketing và kiếm tiền online – tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing), là hình thức giới thiệu, quảng bá sản phẩm và dịch vụ cho các công ty khác để nhận hoa hồng (một loại giới môi giới). Sự khác biệt cơ bản là phương pháp này không đòi hỏi đầu tư vốn hoặc sản xuất sản phẩm, không phải tính toán hay điều hành hoạt động kinh doanh. Hoạt động chính của nó là quảng bá, giới thiệu sản phẩm đó đến những người có nhu cầu. Mục đích của việc đó là làm cho nhiều người mua sản phẩm và bạn sẽ nhận được nhiều hoa hồng hơn. Chọn sản phẩm nào để giới thiệu, quảng bá ra sao, quảng bá cho ai, ở đâu, thị trường nào … để khách hàng biết và mua sản phẩm là “bí quyết” giúp bạn kiếm được nhiều tiền hay không. Phương pháp này không được phổ biến lắm trong môi trường trực tuyến của Việt nam hiện tại, nhưng chắc chắn sẽ lan truyền mạnh mẽ trong tương lai. Lợi ích của phương pháp này là rất lớn. Nó giúp kết nối thông tin giữa người mua và người bán, giữa nhà sản xuất và người tiêu dùng một cách nhanh chóng, giảm chi phí qua các trung gian.

8 cuốn sách hay về Marketing Online giúp bạn xây dựng thương hiệu

8 cuốn sách hay về Marketing Online giúp bạn xây dựng thương hiệu

Đặc biệt, với mô hình tiếp thị này, thông tin được lan truyền nhanh chóng, giảm thiểu chi phí marketing theo truyền thống. Mang thông tin, tin tức đến đúng người đọc và người dùng. Điều này ngày càng trở nên quan trọng, bởi khi thông tin, tin tức và sản phẩm ngày càng nhiều, người tiêu dùng bối rối trong sự đa dạng và hỗn loạn, cần có một giải pháp để họ đưa ra lựa chọn nhanh hơn. . Đó là lý do tại sao Affilate marketing được ra đời.  Ở nước ngoài, mô hình này hoạt động khá mạnh mẽ, giúp thương hiệu và sản phẩm nhanh chóng được người tiêu dùng biết đến. Đặc biệt là doanh nghiệp vừa và nhỏ, sản phẩm trong thị trường ngách.

Cuốn sách rất hữu ích cho những người đang muốn tìm hiểu cách bán hàng và tiếp thị sản phẩm trên Internet, từ đó giúp bạn trở thành trung gian bán hàng cho các nhà sản xuất đến người tiêu dùng.

Branding 4.0 (8 cuốn sách hay về Marketing Online giúp bạn xây dựng thương hiệu)

Cả thế giới đang biến động vì cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Với đặc trưng là sự thâm nhập của công nghệ vào cuộc sống con người, kéo theo đó là một loạt các thay đổi trong cả thói quen sinh hoạt lẫn tâm sinh lý; kỷ nguyên 4.0 mở ra một xã hội trong đó mọi cá nhân đều muốn thể hiện bản thân, nhưng vẫn mong muốn được kết nối với những người khác.

Cách mạng 4.0, tất nhiên, đã buộc hầu hết mọi lĩnh vực, ngành nghề phải thay đổi để thích ứng – và marketing cũng không ngoại lệ. Tiếp cận thị trường và xây dựng niềm tin của khách hàng đã khác nhiều so với trước kia. Cuốn sách ““Branding 4.0” này là tác phẩm mới nhất, tiên phong trong việc phân tích các tính năng mới của marketing và xây dựng thương hiệu (branding) tại thời điểm chuyển đổi đầy sôi động.

8 cuốn sách hay về Marketing Online giúp bạn xây dựng thương hiệu

8 cuốn sách hay về Marketing Online giúp bạn xây dựng thương hiệu

Cuốn sách giúp bạn đánh giá lại tầm quan trọng của việc xây dựng thương hiệu trong quy trình Marketing 4.0; và làm thế nào để làm cho thương hiệu của bạn nổi bật + dễ nhớ + khó quên trong xã hội thông tin bùng nổ. Ngoài ra, “Branding 4.0” còn cùng độc giả rà soát lại những bước phát triển tuần tự của ngành marketing, để bạn có một nền tảng kiến thức vững chắc trước khi thử nghiệm những đổi mới táo bạo, bắt kịp xu hướng. Các case study, bảng biểu, sơ đồ khái quát hóa… thường được sử dụng, cung cấp thông tin tham khảo có giá trị.

Marketing nói chung và branding nói riêng luôn đòi hỏi phải đổi mới và đổi mới liên tục, và nếu bạn cần tìm một “cố vấn” để thực hiện các thay đổi, hãy tìm đến “Branding 4.0”.

GAM7 Book No.1 Trending – Xu hướng (8 cuốn sách hay về Marketing Online giúp bạn xây dựng thương hiệu)

Hiện nay, vai trò của marketing hiện đại không chỉ là thúc đẩy các hành động lặp đi lặp lại (lòng trung thành của khách hàng); nó cũng thúc đẩy sự ủng hộ với thương hiệu và truyền bá thông điệp tích cực của chính thương hiệu. Sự ủng hộ này của khách hàng sẽ tác động đến mạng lưới khách hàng tạo ra một quy trình mới bắt đầu từ đỉnh xuống tới mỗi bước, được thể hiện trong kết quả tìm kiếm trên các trang như Google, phản hồi về sản phẩm của khách hàng trên trang cá nhân của họ hoặc website, trang của thương hiệu, số lượng like trên Facebook, link, retweets và lan truyền miệng.

8 cuốn sách hay về Marketing Online giúp bạn xây dựng thương hiệu

8 cuốn sách hay về Marketing Online giúp bạn xây dựng thương hiệu

Do đó, thách thức của marketer ngày nay, không phải là vứt bỏ đi quy trình hình phễu đã cũ bởi vì sự phản ánh tâm lý của mô hình này vẫn khá chính xác. Thay vào đó,marketer nên tiếp tục sử dụng các công cụ marketing truyền thông ở những nơi có tương tác với khách hàng một cách hiệu quả, ngoài việc triển khai nhiều tương tác hơn thông qua các mối quan hệ của khách hàng như bạn bè, người nổi tiếng, cộng đồng xã hội như Youtube, Facebook, Twitter hoặc có thể xây dựng cộng đồng những người yêu thích thương hiệu và cung cấp giá trị cho họ. Từ các hoạt động này, doanh nghiệp sẽ xây dựng một kết nối chặt chẽ, thể hiện được sự quan tâm chân thành, truyền đạt giá trị đích thực và đạt được sự yêu mến từ khách hàng. Khách hàng không chỉ là khách hàng. , mà còn là advocacy của thương hiệu. Đó chính là vai trò của marketing hiện đại.

Facebook Marketing Từ A Đến Z Version 2.0 (8 cuốn sách hay về Marketing Online giúp bạn xây dựng thương hiệu)

Cuốn sách Facebook Marketing từ A đến Z với một loạt các ví dụ thực tế từ kinh nghiệm của các tác giả đã chỉ ra rằng, giống như một xã hội, Facebook là một thế giới đầy màu sắc và vô cùng hấp dẫn. Nó giải phóng những bí mật của tảng băng trôi Facebook Marketing mà nếu bình thường độc giả sẽ không bao giờ đào sâu tới vậy và không biết rằng ẩn sâu trong hệ thống này là một kho báu tuyệt vời đang chờ bạn khám phá.

8 cuốn sách hay về Marketing Online giúp bạn xây dựng thương hiệu

8 cuốn sách hay về Marketing Online giúp bạn xây dựng thương hiệu

MediaZ mang đến cho bạn một cuốn sách chi tiết về việc giải thích các khái niệm, sự tỉ mỉ trong hướng dẫn, sự tích lũy của kinh nghiệm, tổng hợp các mẹo vặt, sự tinh tế trong việc định hướng phát triển đón đầu xu hướng. Chắc chắn, mỗi trang sẽ là một trải nghiệm mới cho bạn để giúp bạn hoàn toàn làm chủ các chiến dịch Marketing trên Facebook của mình.

Tiếp Thị Số Từ A Đến Z (8 cuốn sách hay về Marketing Online giúp bạn xây dựng thương hiệu)

Khái niệm tiếp thị số hiện nay không còn quá xa lạ với các nhà làm tiếp thị. Từ các công ty đa quốc gia đến các cửa hàng nhỏ, tiếp thị số đã trở thành một phương pháp chứng minh được sự hiệu quả. Từ chỗ nghi ngờ và dè dặt, trong ba năm qua, tiếp thị số đã trở thành một phần không thể thiếu trong kế hoạch tiếp thị tích hợp. Thật hiếm có những cuốn sách nào giống như cuốn sách này của Damian Ryan, được tích lũy đầy đủ, như tên gọi của nó, là những mô hình tiếp thị số. Ở đầu mỗi chương, tác giả đưa ra cam kết về thông tin bạn sẽ nhận được trong suốt những chương sách và sau đó ở cuối chương, bạn sẽ cảm thấy hài lòng.

8 cuốn sách hay về Marketing Online giúp bạn xây dựng thương hiệu

8 cuốn sách hay về Marketing Online giúp bạn xây dựng thương hiệu

Ryan cũng cung cấp cho bạn thông tin cập nhật về các định nghĩa, cách chúng được triển khai, mô hình quản lý của từng công cụ và giúp bạn không chỉ chọn các công cụ tiếp thị số phù hợp mà còn hiểu và định hình được chiến lược số cho doanh nghiệp của bạn. Đây là một cuốn sách đáng giá nằm trên kệ của mọi nhà làm tiếp thị tại Việt Nam, như một cuốn từ điển chuyên ngành nhỏ mà bạn có thể tra cứu.

Ý Tưởng Này Là Của Chúng Mình (8 cuốn sách hay về Marketing Online giúp bạn xây dựng thương hiệu)

Cuốn sách nhỏ này sẽ đem đến cho bạn thêm nhiều thông tin về thế giới của một Công Ty Quảng Cáo Sáng Tạo (Creative Agency) và những buồn nhiều, vui chẳng thiếu của một Copywriter, nghề “thời thượng” trong mắt bạn trẻ. Tôi muốn được nói lên tâm sự chung của nhwunxg ai làm trong ngành Creative. Không có gì bằng niềm vui sáng tạo, vui vẻ với ý tưởng mà còn được trả tiền! Đôi khi có một chút lăn tăn, một số bi kịch làm cho chúng ta làm ngập ngừng bước chân. Không sao, dân sáng tạo chỉ thiếu tình, thiếu tiền, ý tưởng không bao giờ thiếu!

8 cuốn sách hay về Marketing Online giúp bạn xây dựng thương hiệu

8 cuốn sách hay về Marketing Online giúp bạn xây dựng thương hiệu

Content Hay Nói Thay Nước Bọt (8 cuốn sách hay về Marketing Online giúp bạn xây dựng thương hiệu)

Content – thế giới của quyền năng sáng tạo, của tình yêu với những từ ngữ chứa đựng những mảnh ghép đầy màu sắc và những chi tiết thú vị. “Content Hay Nói Thay Nước Bọt – Bí Quyết Thành Công Của Content Creator” – một ấn phẩm vô cùng đặc biệt dành riêng cho bạn trong hành trình khám phá, chu du những vùng đất sáng tạo, tìm kiếm những mảnh ghép để hoàn thiện thế giới Content của riêng mình.

8 cuốn sách hay về Marketing Online giúp bạn xây dựng thương hiệu

8 cuốn sách hay về Marketing Online giúp bạn xây dựng thương hiệu

Với bốn phần chính, lần lượt đi từ tổng quan về content, về những kiến thức nền của thế giới digital content cho tới cách sáng tạo content chạm được vào cảm xúc của khách hàng cùng những xu hướng content trong thời đại ngày nay, Content Hay Nói Thay Nước Bọt mang đến các định nghĩa đầy đủ và dễ hiểu,những ví dụ trực quan thực tế, nhưng bài tập thực hành cụ thể để giúp cho người đọc có tầm nhìn cơ bản nhất, định hướng rõ hơn về ý tưởng sáng tạo và giúp bạn xây dựng đúng content ngay từ đầu.

Được coi là một tấm ván vững chắc để đóng một con thuyền content vững chãi, sẵn sàng bước ra biển khơi sáng tạo trong tương lai,, cuốn sách sẽ là người cố vấn, người bạn đồng hành của bạn trong quá trình chinh chiến với nghề Content.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x