[List sách hay] 8 cuốn sách hay về dinh dưỡng giúp tăng cường sức khỏe

Bí Mật Dinh Dưỡng Cho Sức Khỏe Toàn Diện ( 8 cuốn sách hay về dinh dưỡng giúp tăng cường sức khỏe)

“Bí mật dinh dưỡng cho sức khoẻ toàn diện” không chỉ là một cuốn sách, đây còn là một công trình nghiên cứu khoa học lớn nhất, kéo dài trong 20 năm, về mối liên hệ giữa dinh dưỡng và bệnh tật của con người đã được thực hiện trên thế giới của hai tác giả, đồng thời là cha con, tiến sĩ T. Colin Campbell và bác sĩ Thomas M Campbell II. Cuốn sách đã được đón nhận rộng rãi trên toàn thế giới. Cho đến nay, “Bí mật dinh dưỡng cho sức khoẻ toàn diện” đã được dịch sang hơn 50 ngôn ngữ, với hơn 2 triệu bản được bán ra. Hiểu được các phương pháp dinh dưỡng sẽ giúp mọi người chia tay các bệnh mãn tính và nâng cao sức khỏe, có một cuộc sống hạnh phúc hơn.

 8 cuốn sách hay về dinh dưỡng giúp tăng cường sức khỏe

8 cuốn sách hay về dinh dưỡng giúp tăng cường sức khỏe

Dinh Dưỡng Để Phòng Bệnh ( 8 cuốn sách hay về dinh dưỡng giúp tăng cường sức khỏe)

Dinh dưỡng để phòng bệnh là tập hợp gồm 24 bài viết cũng là 24 chuyên đề của bác sĩ Lương Lễ Hoàng, viết về vai trò của dinh dưỡng trong phòng ngừa và điều trị mà bất kỳ ai cũng cần quan tâm để bảo vệ sức khỏe của bản thân và cộng đồng. Đặc biệt trong lần tái bản thứ tám này, tác giả đã thêm phiên bản Nhâm Thìn năm 2012, với 4 bài viết quan trọng, hữu ích, rất cần thiết cho “người lớn tuổi”, cả nam và nữ. Bằng giọng văn nhẹ nhàng, đầy cảm thông nhưng vô cùng hài hước, tác giả không chỉ lý giải vai trò của nhiều chất dinh dưỡng thường thấy trong trái cây, đồ uống và thực phẩm ở Việt Nam, mà hơn nữa, là tấm lòng, là mong muốn những dưỡng chất hữu dụng ấy được chính người Việt Nam biết đến, được sản xuất và được sử dụng rộng rãi;bởi ẩn giấu đằng sau những dưỡng chất đó còn là hồn quê, bản sắc dân tộc trong ẩm thực và dinh dưỡng của Việt Nam.

 8 cuốn sách hay về dinh dưỡng giúp tăng cường sức khỏe 8 cuốn sách hay về dinh dưỡng giúp tăng cường sức khỏe

8 cuốn sách hay về dinh dưỡng giúp tăng cường sức khỏe

Ăn Uống Thông Minh ( 8 cuốn sách hay về dinh dưỡng giúp tăng cường sức khỏe)

Khi mức sống mỗi ngày được cải thiện, thì cách ăn uống cũng đã thay đổi rất nhiều. Nhịp sống hiện đại khiến chúng ta liên tục bị áp lực bởi thời gian, vì vậy, cứ quơ quào cái gì đó “nhanh và tiện”(thường là ít lành mạnh nhất) để “vượt qua cơn đói”; Nhưng sau một thời gian ta cảm thấy hối hận vì những gì ta đã ăn, và hiện đang gây hại cho sức khỏe của ta. Bên cạnh đó, để thỏa mãn cái ăn, một trong “tứ khoái” của con người, mà bao nhiêu người đã biến thức ăn, vốn dĩ chỉ để cung cấp năng lượng và chất dinh dưỡng, trở thành “độc tố”. Dinh dưỡng đầy đủ là nền tảng cho sức khỏe tốt. Thiếu ăn dẫn tới suy dinh dưỡng và một số bệnh tật; Nhưng ăn uống vô cũng cũng là nguyên nhân không nhỏ trong việc sinh ra những bệnh “quý tộc”, như tim mạch, gout…. Không sai khi nói rằng “họa từ miệng ra, bệnh từ miệng vào”. Thời kỳ cơ cực, khi con người chỉ dám cầu được “ăn no”, đã qua lâu. Chúng ta cũng có đến hai thập kỷ được thỏa lòng “ăn ngon”, “ăn cho đã thèm”, nhưng bệnh tật cũng theo đó mà gia tăng. Bây giờ, chúng ta đang hướng đến mục tiêu “ăn uống thông minh” – ăn ngon, ăn đúng, ăn đủ, ăn sạch và ăn tiết kiệm. Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO, 1947), “sức khỏe là tình trạng hoàn hảo về thể chất, tinh thần và xã hội, chứ không phải chỉ là không có bệnh tật”.

 8 cuốn sách hay về dinh dưỡng giúp tăng cường sức khỏe

8 cuốn sách hay về dinh dưỡng giúp tăng cường sức khỏe

Do đó,mục tiêu khỏe mạnh thật sự không thể tách rời khỏi mục tiêu ăn uống thông minh:

– Ăn ngon – bên cạnh kỹ thuật chế biến còn phải thấm đẫm gia vị tình cảm của người nấu

– Ăn đúng – cân đối các nhóm thực phẩm

– Ăn đủ – ăn đủ 4 nhóm thực phẩm chính

– Ăn sạch – chọn thực phẩm an toàn và ăn “xanh” để bảo vệ môi trường

– Ăn tiết kiệm – ăn đủ nhu cầu dinh dưỡng, thể hiện thái độ tôn trọng thiên nhiên, vừa chia sẻ với người khốn khó, và phòng tránh được tình trạng thừa cân – béo phì.

Ăn uống thông minh là một cuốn sách nhỏ, được trình bày gọn gàng sinh động với vô số kiến thức quý báu để việc ăn uống trở thành phương tiện tốt nhất để có một sức khỏe tốt. Cuốn sách, bao gồm Những nguyên tắc vàng sẽ giúp bạn hiểu rõ thêm về chế độ ăn uống của mình đã đúng và đầy đủ chưa, cùng với chế độ ăn uống lành mạnh sẽ giúp bạn cải thiện được đáng kể sức khỏe của mình.

Dinh Dưỡng Chữa Bệnh ( 8 cuốn sách hay về dinh dưỡng giúp tăng cường sức khỏe)

Cuộc sống hiện đại ngày nay, vì nhiều lý do khác nhau, nhiều người, đặc biệt là nhũng người trung niên và người cao tuổi thường bị bệnh huyết áp cao, bệnh tim, tiểu đường … Vì vậy, họ luôn quan tâm đến chế độ ăn uống lành mạnh, đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể mà không ảnh hưởng đến sức khỏe. Bộ sách “Thực phẩm chữa bệnh” sẽ là một món quà rất ý nghĩa cho bản thân mỗi người, để có thêm kiến ​​thức và sinh lực nuôi dưỡng một “sức khỏe vàng” tốt nhất. Bộ sách Thực phẩm chữa bệnh bao gồm 5 cuốn:

– Rau củ để chữa bệnh

– Trái cây để chữa bệnh

– Hạt ngũ cốc, đậu hạt để chữa bệnh

– Gia vị và thảo dược để chữa bệnh

– Dầu cá và thực phẩm lên men

 8 cuốn sách hay về dinh dưỡng giúp tăng cường sức khỏe

8 cuốn sách hay về dinh dưỡng giúp tăng cường sức khỏe

Cân bằng dinh dưỡng cho cơ thể là điều cần thiết, đặc biệt đối với rau – củ – quả tươi là điều không thể bỏ qua. Bởi vì những thực phẩm mà chúng ta ăn mỗi ngày không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất mà còn có tác động đến trạng thái lành mạnh về cảm xúc, tinh thần. Nhận thức về chế độ dinh dưỡng đang áp dụng và đặc tính chữa bệnh của các loại thực phẩm sẽ giúp bạn thực hiện các điều chỉnh cần thiết để đáp ứng nhu cầu của cơ thể, tạo ra những thay đổi đáng kinh ngạc để duy trì và cải thiện tình trạng sức khỏe tốt.

Dinh Dưỡng Theo Độ Tuổi ( 8 cuốn sách hay về dinh dưỡng giúp tăng cường sức khỏe)

“Còn sức khỏe là còn hy vọng, có hy vọng là có tất cả”(Ngạn ngữ Ả Rập)

Ăn uống khoa học chính là nền tảng quan trọng để có thể có được một cơ thể khỏe mạnh. Chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ tác động trực tiếp đến sức khỏe, tinh thần vui sống, quá trình tăng trưởng và phát triển bình thường của mỗi người chúng ta. Ở mọi giai đoạn của cuộc sống – từ trẻ đến già – chế độ dinh dưỡng tốt có thể giúp chúng ta tận hưởng trọn vẹn cuộc sống hàng ngày.

 8 cuốn sách hay về dinh dưỡng giúp tăng cường sức khỏe

8 cuốn sách hay về dinh dưỡng giúp tăng cường sức khỏe

Dinh Dưỡng Cho Người Tiểu Đường ( 8 cuốn sách hay về dinh dưỡng giúp tăng cường sức khỏe)

Dinh dưỡng đóng vai trò hết sức quan trọng trong bệnh tiểu đường, bảo vệ sức khỏe của những người mắc bệnh hiểm nghèo, phải thường xuyên kiểm soát lượng đường có trong máu, kiến thức có thể sát khi năng động với bách bệnh, loại trừ các loại thực phẩm xấu làm chuyển biến thay đổi sau khi sử dụng thừa các thực phẩm quá liều lượng, làm mất đi sự cân bằng với giới người tiêu dùng sắc sảo và khó tính trong đủ mọi lĩnh vực , thực tế đảm bảo về thành công đối phó tình huống cấp bách

 8 cuốn sách hay về dinh dưỡng giúp tăng cường sức khỏe

8 cuốn sách hay về dinh dưỡng giúp tăng cường sức khỏe

Dinh Dưỡng Và Sức Khoẻ ( 8 cuốn sách hay về dinh dưỡng giúp tăng cường sức khỏe)

Người ta thường nói: “Ăn để sống, chứ không phải sống để ăn”. Thật ra, đây chỉ là một lời khuyên có tính cách luân lý chứ không có nghĩa là chúng ta phải coi thường việc ăn uống, vì thực tế là: Sống thì phải ăn. Để tồn tại, cơ thể cần năng lượng cũng giống như động cơ cần xăng dầu vậy. Thực phẩm cung cấp các yếu tố mà cơ thể hấp thụ được để tạo thành năng lượng, được gọi là chất dinh dưỡng. Do đó, dinh dưỡng là chìa khóa cho sức khỏe. Con người có thể khỏe mạnh hoặc đau yếu do dinh dưỡng phù hợp hoặc không phù hợp, phong phú hoặc nghèo nàn. Dinh dưỡng là yếu tố quyết định phần lớn, nếu không muốn nói là tất cả, vấn đề sức khỏe của con người. Do đó, dinh dưỡng là mấu chốt của hầu hết các vấn đề bệnh lý và không có gì lạ khi hầu hết các nhà trị liệu đặc biệt quan tâm đến dinh dưỡng. Đối với hầu hết mọi người, dinh dưỡng cũng có nhiều lý do đáng được quan tâm hơn nữa. Dinh dưỡng giúp chúng ta tác động đến sức khỏe một cách cụ thể, ngay lập tức, với các giải pháp và đề xuất thiết thực, trong tầm tay của mọi người. Có thể dễ dàng nhận thấy được những tác hại do sai lầm về dinh dưỡng hay lợi ích của việc sử dụng dinh dưỡng đúng cách. Và dù sao đi nữa thì, sống thì phải ăn, nay lại có thể vận dụng việc ăn uống để trị bệnh hay phòng bệnh, quả thật là một công đôi ba việc, nhất cử lưỡng tiện.

 8 cuốn sách hay về dinh dưỡng giúp tăng cường sức khỏe

8 cuốn sách hay về dinh dưỡng giúp tăng cường sức khỏe

Do đó, tất cả chúng ta đều muốn biết thực phẩm chúng ta sử dụng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào, điều này có thể giúp chúng ta ngăn ngừa hay sẽ tạo điều kiện gây ra thêm bệnh tật hơn. Và khi chúng ta áp dụng kiến ​​thức đó vào cuộc sống hàng ngày, chúng ta sẽ có thể trở về gần với thiên hơn hơn và thấy rằng việc phòng trị bệnh trở nên dễ dàng, giản tiện hơn. Vì  chỉ cần sử dụng những thứ có sẵn trong tự nhiên như những loại thực phẩm, rau củ quả, dược liệu cây cỏ… mà vẫn có thể bảo vệ tốt sức khoẻ cho cơ thể.

Minh Triết Trong Ăn Uống Của Phương Đông ( 8 cuốn sách hay về dinh dưỡng giúp tăng cường sức khỏe)

Cơ thể được nuôi dưỡng bởi bởi đồ ăn thức uống hàng ngày, năng lượng mà chúng ta nhận được cũng là từ nó. Do đó, hiểu biết Minh triết trong Ăn uống của phương Đông là điều vô cùng cần thiết. Ngô Đức Vượng từ lâu đã quan tâm đến vấn đề này. Ông là người ăn chay trường, ăn gạo lứt muối vừng, nhịn ăn chữa bệnh cho chính mình và giúp cho nhiều người thực hành tự chữa bệnh, dưỡng sinh, cải thiện sức khỏe, đạt được nhiều kết quả tốt đẹp trong nhiều năm. Với mục đích đem lại sức khỏe và trị bệnh không dùng thuốc, ít tốn kém, dễ thực hành…cho cộng đồng, tác giả đã viết cuốn sách này, để cung cấp cho độc giả những lời khuyên quý giá và đáp ứng được những nhu cầu cần thiết của độc giả. Là một nhà khoa học thực thụ, lương y giàu kinh nghiệm, người đã tự mình chữa khỏi cho mình mọi bệnh từ cảm cúm đến ung thư, nên tác phẩm của ông được nhiều bạn đọc yêu cầu . Cung cấp kiến ​​thức chung, tư duy thông thái, giúp người đọc có tầm nhìn và đánh giá các vấn đề sức khỏe một cách khôn ngoan, cùng với những kinh nghiệm thực tế giúp cho việc áp dụng vào cuộc sống dễ dàng hơn. Do đó, Minh triết trong Ăn uống của phương Đông của ông là một đóng góp lớn, có giá trị to lớn trong việc cải thiện sức khỏe và dân trí cho mọi người.

 8 cuốn sách hay về dinh dưỡng giúp tăng cường sức khỏe

8 cuốn sách hay về dinh dưỡng giúp tăng cường sức khỏe

Với lần tái bản này, cuốn sách đã thay đổi về nội dung và hình thức, nhằm cải thiện và đáp ứng nhu cầu của người đọc và nhấn mạnh vai trò của việc ăn uống đối với sức khỏe thể chất, tinh thần của mọi người.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x