[List sách hay] 8 cuốn sách hay nhất về cha khiến độc giả cảm động

“Hạnh phúc là gì? Bố đã nói như thế này.” Đó là có thể sống với người mà mình yêu thương, và có thể làm bất cứ điều gì cho người mà mình yêu.” Dường như trong suy nghĩ của bố, hạnh phúc là tình yêu. Nếu đúng như những gì bố nói, thì tôi đã hạnh rồi. Bởi vì tôi đang ở với bố tôi – người tôi yêu nhất trên đời này. ” Trích Bố Con Cá Gai .

8 cuốn sách tuyệt vời dưới đây về cha sẽ giúp bạn nhìn thấy được sự hy sinh của người cha và cảm nhận được tình yêu của cha dành cho bạn tuyệt vời như thế nào.

Ba Ơi Mình Đi Đâu (8 cuốn sách hay nhất về cha khiến độc giả cảm động)

Ba ơi, mình đi đâu? là một câu chuyện buồn và hơn cả buồn nhưng không thấm đẫm nước mắt. Cuốn sách đem đến cho người đọc cảm giác đau nhói ở khắp mọi nơi nhưng không bị vùi sâu trong ủy mị. Bởi vì đó là lựa chọn của Jean-Louis Fournier trong suốt cuộc đời làm cha của mình. Uất hận, than trách cuộc đời, nổi điên lên hay buồn bã…. không thể tạo ra bất kỳ sự khác biệt nào đối với sự hiện diện của hai cậu bé luôn phải uống thuốc an thần mỗi ngày để yên lặng. Những đứa trẻ mắt nhìn không rõ, tai điếc, chân khoèo, lưng gù, xương yếu. Một đứa chỉ biết nhắc đi nhắc lại câu hỏi “Ba ơi, mình đi đâu?” Một đứa thì lại luôn nghĩ mình là một động cơ nên cứ kêu “brừm, brừm”… Sống trong thế giới đó, một người cha nên làm gì?

8 cuốn sách hay nhất về cha khiến độc giả cảm động

8 cuốn sách hay nhất về cha khiến độc giả cảm động

Ông, Jean-Louis Fournier, đã không che giấu những giây phút quẫn trí mình đã từng nốc rượu rồi phóng xe như điên chỉ để mong có một tai nạn sẽ xảy ra, hay từng có ý định vứt những đứa con của mình ra ngoài cửa sổ. Ông không bao giờ nhận mình là thiên thần để chịu đựng từng ấy nỗi niềm tan nát.Nhưng người cha ấy không gục ngã. Hay đúng hơn, hai đứa trẻ khuyết tật thúc giục ông cần phải vượt qua. Đó là cách người cha nhìn những thử thách khắc nghiệt bằng một đôi mắt khác. Đó là sự hài hước của những điều cay đắng. Ông thấy rằng con mình không phải đi học, không phải nge giảng, không phải làm bài kiểm tra, không bị phạt. Ông thấy mình nhờ những đứa con mà được phóng trên những chiếc xe lớn, tránh bị nộp phạt, có tiền từ trợ cấp tàn tật của con, không phải lo lắng về những định hướng về nghề nghiệp trong tương lai.

Catherine Cô Bé Đeo Mắt Kính (8 cuốn sách hay nhất về cha khiến độc giả cảm động)

Catherine Certitude may mắn khi có thể sống ở hai thế giới khác nhau cùng một lúc: thế giới thực gồ ghề, sắc cạnh khi đeo kính và thế giới duyên dáng, dịu dàng khi không phải đeo kính, nơi cô có thể nhảy múa như trong một giấc mơ Trong những năm tháng vắng mẹ, cô và cha “không biết làm nghề gì” đã sống một cuộc sống bình lặng nhưng đầy tình yêu thương, không hiếm những sự kiện vô cùng gay cấn kèm theo đó là những tình tiết kí ẩn giữa một Paris cổ kính, trầm lặng và thơ mộng.

8 cuốn sách hay nhất về cha khiến độc giả cảm động

8 cuốn sách hay nhất về cha khiến độc giả cảm động

Catherine – Cô Bé Đeo Mắt Kính – Một câu chuyện với một tuyến nhân vật rất đời thường nhưng vẫn mang đến nỗi niềm hoài niệm. Câu chuyện được kể theo ngôi của cô bé mắt kính nên màu sắc vô cùng trong trẻo, hài hước, nhẹ nhàng và cảm động.

Cha Và Con (8 cuốn sách hay nhất về cha khiến độc giả cảm động)

Khi nào thì một người đàn ông trưởng thành?

Một người phụ nữ trưởng thành là thế nào?

Trong một khoảnh khắc yếu lòng trước đồng nghiệp, Harry Silver đã tự đẩy mình vào tình thế bị thất nghiệp, vợ bỏ đi và phải nuôi con một mình. Tình huống buộc Harry phải trưởng thành như một người phụ nữ và sau đó nhận ra rằng câu trả lời là không đủ cho một người đàn ông.

8 cuốn sách hay nhất về cha khiến độc giả cảm động

8 cuốn sách hay nhất về cha khiến độc giả cảm động

Với ngòi bút sắc sảo, hóm hỉnh cùng những kinh nghiệm từ chính cuộc đời của mình, Tony Parsons đã khắc họa nên một bức tranh cười ra nước mắt nhưng thấm thía về cuộc đời một người cha trưởng thành đơn thân. Cuộc sống không bao giờ là dễ dàng – ông cũng mang đến cho độc giả những khoảng lặng để suy ngẫm, thông cảm và thấu hiểu với một câu trả lời cuối cùng không đẹp lung linh cũng chẳng được trọn vẹn

Một Ngày Của Bố (8 cuốn sách hay nhất về cha khiến độc giả cảm động)

Một Ngày Của Bố tuy vô cùng đơn giản nhưng lại chứa đầy ý nghĩa đối với mỗi người chúng ta!

“Ngày nảy ngày nay, có một ông bố như nhiều ông bố khác…

Mỗi ngày đi xe máy, nó giống như một chiếc honda dream cà tàng, đi theo một tuyến đường nhất định và vượt qua:

– Nhiều đèn xanh, đèn đỏ

– Nhiều cảnh sát giao thông

– Đôi cây xăng cứ liên tục tăng giá

– Nhiều chỗ ùn tắc giao thông

– Vô số vỉa hè

– Và bao nhiêu khói bụi không rõ liệu nồng độ có vượt qua mức cho phép hay không … để đưa con đến trường.

Đây là câu chuyện về một ông bố bình thường, mặc dù có nhiều cảnh khác nhau, nhưng gần như vẫn là một ngày dài dằng dặc…”\

8 cuốn sách hay nhất về cha khiến độc giả cảm động

8 cuốn sách hay nhất về cha khiến độc giả cảm động

Bố Con Cá Gai (8 cuốn sách hay nhất về cha khiến độc giả cảm động)

Có những câu chuyện mãi mãi được yêu thích, và trong trái tim độc giả suốt năm này đến năm khác … Bố con cá gai là một câu chuyện như vậy, trong trái tim của độc giả Hàn Quốc, trong nhiều năm. Ở đó có một em nhỏ đã chiến đấu với căn bệnh hiểm nghèo từ năm ba tuổi, giờ thì em đã gần mười tuổi. Xin đừng vội, hãy khoan! Em bé này sẽ không làm cho bạn buồn nhiều. Em rất giỏi tiêm chích, em không khóc, ngoài những lúc mệt đến ngủ thiếp đi, em còn bận đỏ bừng mặt nghĩ tới bạn Eun Mi kẹp-tóc-hoa, bận phải xếp hình tàu cướp biển, bận lật giở cuốn truyện Bảy viên ngọc rồng… Nhưng bố em thì khác, một người cha khiến em gái nhỏ của chúng ta phải phiền lòng quá nhiều, cũng làm cho những người theo dõi “bố con cá gai” phải buồn không ít, đôi khi buồn quá hóa giận! Ông bố ấy đích thị là bố cá gai – một cá bố rất kỳ lạ – cả nguồn sống chỉ co cụm quẩn quanh cá gai con tí xíu. Giống như một ông bố ngu ngốc!

8 cuốn sách hay nhất về cha khiến độc giả cảm động8 cuốn sách hay nhất về cha khiến độc giả cảm động

8 cuốn sách hay nhất về cha khiến độc giả cảm động

Được ra đời vào năm 2000, câu chuyện cảm động về ông bố cá gai và cậu bé con mà ông bố ấy nâng niu trong Bố con cá gai đã trở thành một trong những câu chuyện tình cha con được độc giả Hàn Quốc yêu thích nhất

Lời Vàng Của Bố (8 cuốn sách hay nhất về cha khiến độc giả cảm động)

Cuốn sách này sẽ giúp người đọc hình dung ra cuộc sống của một gia đình người Mỹ trung lưu, chứ không phải là một cuộc sống trong phim ảnh, mà là cuộc sống thực với vô số khó khăn. Đố là những nhà biên kịch trong tương lai là bồi bàn trong các nhà hàng và các chuyên gia trong lĩnh vực “dược phẩm hạt nhân” làm việc chăm chỉ đến tận đêm khuya với rất nhiều áp lực.

Cuốn sách này chắc hẳn sẽ là bằng chứng cho thấy công nghệ thông tin hiện đại không khiến cha mẹ và con cái cách biệt nhau, mà nó san bằng những khoảng trống không được hiểu hết về nhau trong các mối quan hệ. Đồng thời, cuốn sách là cầu nối kết nối văn hóa với thế giới bên ngoài, để có thể qua đó sẽ có nhiều cặp cha và con hiểu thêm về nhau hơn

8 cuốn sách hay nhất về cha khiến độc giả cảm động

8 cuốn sách hay nhất về cha khiến độc giả cảm động

Và điều cuối cùng là các nhà làm sách muốn làm là gửi cho độc giả, đặc biệt là những độc giả trẻ tuổi, một cái nhìn trung thực khi xem xét đến mọi vấn đề trong cuộc sống. Chúng ta phải làm việc chăm chỉ, nổ lực không ngừng, lắng nghe và suy nghĩ, trung thực và tận tâm, xem xét cẩn thận mọi thứ xung quanh và tử tế với những người xứng đáng.

Con Gái Người Giữ Ký Ức (8 cuốn sách hay nhất về cha khiến độc giả cảm động)

Câu chuyện bắt đầu trong một đêm bão tuyết, hai đứa trẻ sinh đôi được ra đời trong tay của cha mình, bác sĩ chuyên khoa xương David Henry. Cô bé bị mắc hội chứng Down. Trong một khoảnh khắc choáng váng và bồng bột, David quyết định gửi con gái đến một nhà cứu tế, và y tá Caroline Gill được giao trách nhiệm đó. Bước ngoặt của số phận bắt đầu, khi Caroline tự đưa ra quyết định và nỗi ám ảnh đấy đã đem bám David Henry. Anh kết bạn với máy ảnh như một sự giải thoát, để cất giữ một phần ký ức của mình, nhưng rồi quá khứ tựa đoàn tàu vùn vụt chạy qua anh không thể níu lại, không biết rằng ở đâu đó con gái anh, giống như một mầm cây đang cố gắng vươn lên giữa cuộc đời muôn vàn khó khắn…. Con gái người giữ ký ức đã làm nên một điều kỳ diệu khi bi kịch gia đình được viết theo một cách hấp dẫn, cảm động và đầy hiểu biết về tâm lý con người. Tác phẩm là một hiện tượng xuất bản ở Mỹ với 31 tuần liên tục nằm trong danh sách những cuốn sách bán chạy nhất của tờ The Newyork Times.

8 cuốn sách hay nhất về cha khiến độc giả cảm động

8 cuốn sách hay nhất về cha khiến độc giả cảm động

Người Đua Diều (8 cuốn sách hay nhất về cha khiến độc giả cảm động)

Câu chuyện là lời tự thuật của Afghanistan Amir – nhà văn người Mỹ gốc Afghanistan Amir về những năm tháng thời thơ ấu hạnh phúc cũng như những sai lầm, những ngày trôi dạt trên đất khách và cuộc hành trình trở về quê hương đổ nát để cứu chuộc lại tội lỗi cho bản thân và người cha đã chết. Theo hồi ức của Amir, người đọc đã trở lại hơn hai mươi năm trước, khi Amir là một cậu bé mười hai tuổi trong vòng tay che chở của Baba giàu sang và thanh thế. Người gắn bó với thời thơ ấu của Amir là Hassan, con trai của quản gia Ali, một cậu bé mạnh mẽ, nhanh nhẹn, đã nhiều lần xả thân để bảo vệ Amir. Nhưng tình bạn và sự tận tâm của Hassan không được đền đáp. Vào một ngày mùa đông năm 1975, Hassan trong một nỗ lực để bảo vệ chiếc diều xanh của Amir, đã bị bọn trẻ tấn công và nhục mạ.  Sự nhu nhược và hèn nhát đã ngăn Amir giải cứu bạn, thậm chí biến cậu thành một kẻ gian dối khi bịa chuyển để đuổi Ali và Hassan ra khỏi nhà. Và Amir đã trả giá cho phần đời còn lại của mình. Ngay cả khi anh đang sống một cuộc sống sung túc bên Mỹ, thậm chí tìm được một ngôi nhà cho chính mình hoặc thực hiện ước mơ trở thành một nhà văn của bản thân, nỗi ám ảnh của một kẻ gian dối vẫn ngày đêm đeo bám Amir. Và cuối cùng, anh trở về Afghanistan để cứu Hassan thoát khỏi bọn Taliban, đó là cách duy nhất mà Amir có thể làm để chuộc tội với người bạn của mình, người em cùng cha khác mẹ của Hassan đã chết dưới họng súng của Taliban.

8 cuốn sách hay nhất về cha khiến độc giả cảm động

8 cuốn sách hay nhất về cha khiến độc giả cảm động

Người đua diều có tất cả các yếu tố cần thiết để trở thành một tác phẩm best-seller: tính thời sự, cốt truyện ly kỳ, xúc động, xung đột gay gắt giữa các tuyến nhân vật, trong chính bản thân nhân vật… Và thực tế là nó đã chiếm vị trí dẫn đầu của The New York Times trong 110 tuần. Ngoài những khía cạnh này, sự hấp dẫn của Người đua diều cũng bắt nguồn từ giá trị nhận thức sâu sắc.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x