[List sách hay] 8 cuốn sách hay hữu ích và chân thực nhất về Hàn Quốc

8 cuốn sách hay nhất về Hàn Quốc mang đến cho bạn một cái nhìn hoàn toàn khác về đất nước này, một đất nước không chỉ nổi tiếng về K-Pop hay K-Drama mà còn là một quốc gia của những lễ hội văn hoá, những khu chợ tấp nập, những thành phố ăn chơi tới bến. Đọc xong bạn chỉ muốn được lên đường sang Hàn Quốc ngay mà thôi!

Seoul Đến Và Yêu (8 cuốn sách hay hữu ích và chân thực nhất về Hàn Quốc)

Một cuốn sách du ký chắc hẳn sẽ khiến bạn tăng vọt cảm hứng Đi, Chơi và Yêu .Một cuốn sách nhất định sẽ khiến bạn “yêu Seoul như yêu một anh chàng mắt híp”! Tại sao ư? Vì Seoul trong cuốn sách này không chỉ là một thành phố, mà nó chắc chắn là một chàng trai! Một anh chàng ăn mặc rất sành điệu, hơi khó đoán nhưng cực kỳ hào hoa, đã thế lại nói chuyện vô cùng ngọt ngào, đây chính là điểm cộng vô cùng lớn của “anh chàng” rằng anh ta có tỉ thứ ngon lành và xinh đẹp, khiến bạn yêu một lần rồi lại cứ muốn yêu mãi, không muốn quay về, cũng không muốn yêu ai khác! Cuốn sách được Quỳnh in Seoul viết từ 7 năm kinh nghiệm sống tại đất nước Hàn Quốc, với tất cả tình yêu của mình dành cho thành phố mà Quỳnh “luôn cho mình một lý do để có thể quay lại”.

8 cuốn sách hay hữu ích và chân thực nhất về Hàn Quốc

8 cuốn sách hay hữu ích và chân thực nhất về Hàn Quốc

Một cuốn sách hướng dẫn vô cùng thiết thực, bởi vì chỉ cần có cuốn sách này, bạn sẽ chinh phục được cả Seoul, bạn sẽ có thể đi, ăn, chơi như một người bản địa. Nhưng đây không phải là một cuốn sách hướng dẫn thông thường – bởi vì bạn có thể tưởng tượng xem – với nó, bạn có thể đi đến mọi ngõ ngách, từng con hẻm thú vị của thành phố này. (Có cuốn sách nào sẽ “bật mí” nơi bạn có thể uống một ly cocktail rượu gạo ngon nhất không chứ?)

Nó mang đến cho bạn rất nhiều trải nghiệm khác nhau về Seoul, đưa bạn đến khu Gangnam thượng lưu và sầm uất, nhưng cũng không quên cho bạn thấy khu ổ chuột dưới chân Cửu Long Sơn  … Đây cũng là một cuốn nhật ký Seoul của Quỳnh – nơi mà tất cả các địa danh, lễ hội và mùa đều có những kỷ niệm và ký ức rất riêng của tuổi trẻ. Bạn sẽ tìm thấy trong cuốn sách thứ tình yêu đầu đời trong sáng, lửng lơ trong những cơn mưa mùa hè vần vũ với chiếc ô trong.

Câu chuyện về kem cá ấm áp và ngọt ngào. Và cả lần đi lạc đầu tiên, cuộc hẹn hò đầu tiên nữa … Bạn không chỉ khám phá Seoul, mà còn khám phá một phần tuổi trẻ của Quỳnh.

Vì vậy, bạn đã sẵn sàng để yêu Seoul như một anh chàng mắt híp chưa ? À, mà tại sao lại là mắt híp nhỉ? Bởi vì “Đôi mắt của anh ta bé xíu, chỉ có thể nhìn thấy mỗi một mình em, yêu một mình em xinh đẹp!”

Giải Mã Hàn Quốc Sành Điệu (8 cuốn sách hay hữu ích và chân thực nhất về Hàn Quốc)

Năm 1985, cô bé Euny Hong mười hai tuổi đã cùng với gia đình của mình chuyển từ Chicago đến Seoul. Khi sống ở đây, cô đã chứng kiến những bước đầu tiên trong sự chuyển đổi mạnh mẽ của đất nước trong những năm 1960 với GDP bình quân đầu người còn thua cả Ghana, mà giờ đây đã là nền kinh tế lớn thứ mười ba trên thế giới. Giải mã Hàn Quốc sành điệu là tập hợp những câu chuyện và quan sát của Euny Hong, hiện là một nhà văn và nhà báo nổi tiếng, về cách mà một quốc gia có thể vươn lên dẫn đầu nền về kinh tế, công nghệ, giáo dục, và pop culture (văn hóa đại chúng). toàn cầu. Đó là hình ảnh về một đất nước Hàn Quốc từ một nơi không-hề-sành-điệu nay đã trở thành một biểu tượng phong cách; Đối với một quốc gia đã từng cấm phụ nữ mặc váy ngắn, đàn ông để tóc dài, cấm cả rock ‘n’ roll , thì giờ đây có thể cho ra đời hàng loạt những nhóm nhạc, phim truyền hình dài tập; điện thoại thông minh quan trọng nhất trên thế giới; và về một quốc gia đang cố gắng hết sức để chiến thắng con quỷ trong họ và tin rằng chúng sẽ là một phần quan trọng trong tương lai.

8 cuốn sách hay hữu ích và chân thực nhất về Hàn Quốc

8 cuốn sách hay hữu ích và chân thực nhất về Hàn Quốc

Người Hàn Quốc Là Ai? (8 cuốn sách hay hữu ích và chân thực nhất về Hàn Quốc)

Trong nửa thế kỷ qua, Hàn Quốc đã trải qua nhiều cuộc chuyển biến xã hội. Cùng với sự tăng trưởng kinh tế mang tên “kỳ tích sông Hàn”, Hàn Quốc cũng đã tạo ra một kỳ tích về chính trị là “dân chủ hóa”. Nhưng quá trình đó đã tạo ra nhiều vấn đề xã hội như :tự tử, bạo lực, cưỡng hiếp … Đây có thể coi là cuộc khủng hoảng của việc “nhận diện cái tôi” (ego identity) mà Erikson đã đề cập để giải đáp các câu hỏi về “cái tôi” trong xã hội Hàn Quốc hiện đại, Viện nghiên cứu Sức khỏe Tinh thần Xã hội Samsung đã thực hiện một dự án nghiên cứu kéo dài 8 năm nhằm mục đích đưa ra cái nhìn tổng thể về bản sắc của người Hàn Quốc.

8 cuốn sách hay hữu ích và chân thực nhất về Hàn Quốc

8 cuốn sách hay hữu ích và chân thực nhất về Hàn Quốc

Người Hàn Quốc là ai? tập hợp những kết quả nghiên cứu trên, do Giáo sư Kim Moon-jo chủ biên, đã được xuất bản tại Hàn Quốc vào năm 2013. Với 38 mật mã tạo nên bản sắc của người Hàn Quốc, mỗi mật mã sẽ là một khám phá vô cùng thú vị về đất nước, con người và là bài học kinh nghiệm cho những độc giả Việt Nam.

Bí Quyết Thành Công Của Các Triệu Phú Trẻ Hàn Quốc (8 cuốn sách hay hữu ích và chân thực nhất về Hàn Quốc)

Theo nghiên cứu, hầu hết những “người giàu truyền thống” ở Hàn Quốc trên 50 tuổi đều đạt đến đỉnh cao của sự nghiệp trong những năm 1960 và 1980, khi nền kinh tế tăng trưởng với tốc độ chóng mặt. Trong thế kỷ 21, liệu nền kinh tế Hàn Quốc sẽ tiếp tục phát triển với tốc độ cao như trước hay không? Hơn 90% triệu phú trẻ bày tỏ sự hoài nghi. Trong thời đại lạm phát, tăng trưởng kinh tế thấp, cung vượt cầu và nếu muốn thành công về kinh tế một cách nhanh chóng, thì không gì khác hơn là nhắm mục tiêu vào các thị trường có sức hấp dẫn đầu tư lớn. Đây là chiến lược làm giàu hiệu quả nhất của các triệu phú trẻ ở Hàn Quốc. Để làm được điều đó, các triệu phú trẻ đều có cùng một quan điểm: họ phải lên kế hoạch cho thị trường đầu tư đa dạng và mặt hàng đầu tư như cổ phiếu, trái phiếu, ngoại hối đầu tư ra nước ngoài, v.v… dựa trên thị trường bất động sản truyền thống. Khác với tầm nhìn và chiến lược của các triệu phú trước đây, những người đã phải tiết kiệm từng xu trong nhiều thập kỷ; rõ ràng, ngày nay Hàn Quốc nổi lên lớp triệu phú trẻ mới với tư duy vô cùng đột phá.

8 cuốn sách hay hữu ích và chân thực nhất về Hàn Quốc

8 cuốn sách hay hữu ích và chân thực nhất về Hàn Quốc

Hàn Quốc – Đất Nước & Con Người (8 cuốn sách hay hữu ích và chân thực nhất về Hàn Quốc)

Hàn Quốc ngày càng tham gia trực tiếp vào nhiều lĩnh vực quan trọng cũng như thu hút sự chú ý của cộng đồng quốc tế đối với quốc gia Đông Bắc Á có vị trí chiến lược quan trọng ngày nay. Hàn Quốc – Đất nước và con người mang đến cho độc giả một cái nhìn tổng quát về lịch sử lâu đời, những thành tựu trong thời kỳ cận hiện đại và viễn cảnh về những ước mơ của một nữa lãnh thổ phía nam Triều Tiên. Đây là vùng đất đã chứng kiến sự hạnh phúc của một dân tộc, sự hào phóng của thiên nhiên …. tất cả đều bắt nguồn từ truyền thống gắn kết một thời đại cổ xưa với thế giới hiện đại ngày nay

8 cuốn sách hay hữu ích và chân thực nhất về Hàn Quốc

8 cuốn sách hay hữu ích và chân thực nhất về Hàn Quốc

Cuốn sách đem đến nhiều thông tin khá đầy đủ về hầu hết các lĩnh vực cho nhiều đối tượng, chẳng hạn như nhà nghiên cứu, doanh nhân, khách du lịch… và bất cứ ai muốn tìm hiểu về những vấn đề liên quan đến mối quan hệ cần yếu hoặc thân thiện trong đời sống của người dân Hàn Quốc.

Mặc Đẹp Kiểu Hàn Quốc (8 cuốn sách hay hữu ích và chân thực nhất về Hàn Quốc)

Nếu bạn xem mỗi trang phục như một lời giới thiệu về bản thân, bạn sẽ muốn người khác đọc lời giới thiệu thế nào về bạn ?. Đó là sự hài hòa giữa hình ảnh bạn muốn và hình ảnh mà mọi người nhìn vào, PHONG CÁCH luôn khiến cho những tín đồ thời trang cảm thấy trăn trở, và bất cứ ai tìm kiếm phong cách phù hợp với bản thân đều trải qua nhiều phép thử sai.

8 cuốn sách hay hữu ích và chân thực nhất về Hàn Quốc

8 cuốn sách hay hữu ích và chân thực nhất về Hàn Quốc

“Trang phục thế nào mới nói lên con người của mình ?”

Cùng với Dress code – cuốn truyện tranh về thời trang nổi tiếng của Hàn Quốc, hãy mạnh dạn tìm phong cách để thể hiện đúng bản thân của mình nhất!

Văn Học Cổ Điển Hàn Quốc (8 cuốn sách hay hữu ích và chân thực nhất về Hàn Quốc)

Văn học Hàn Quốc không phải là tài sản của các tác giả hay những nhà nghiên cứu mà là tài sản quý giá của tất cả những ai yêu thích văn học. Cụ thể, văn học cổ điển có thể được xem là báo cáo cho chúng ta, những người đang sống trong thời đại này, nhìn thấy được ý thức và lối sống của những người đi trước trong quá khứ. Chúng ta không thể tìm thấy cụ thể thực tế của những niềm vui và nỗi buồn bên ngoài tác phẩm. Đó là lý do tại sao văn học phải tồn tại và phổ biến đến mọi người … Cuốn sách Văn Học Cổ Điển Hàn Quốc không chỉ bình luận về văn học cổ điển mà nó còn chứa đựng những nhận thức về văn học. Văn học sử hay khái luận về văn học Hàn Quốc cũng chỉ giải thích văn học, chứ không phải là bộ mặt của văn học Hàn Quốc. Vì vậy, chúng tôi muốn tránh xa các thuật ngữ văn học, những thể loại văn học hoặc những gì gắn liền với thời đại. Bởi vì chúng tôi nghĩ rằng khi chúng ta thoát khỏi khuôn khổ của lý luận văn học, thì ngược lại, văn học cổ điển Hàn Quốc sẽ cho chúng ta thấy được thế giới văn học hoàn chỉnh nhất.

8 cuốn sách hay hữu ích và chân thực nhất về Hàn Quốc

8 cuốn sách hay hữu ích và chân thực nhất về Hàn Quốc

Vòng Quanh Thế Giới – Hàn Quốc (8 cuốn sách hay hữu ích và chân thực nhất về Hàn Quốc)

Hàn Quốc là một đất nước có nhiều sự tương phản. Đến Hàn Quốc, bạn sẽ được tham quan các tòa nhà hiện đại và những ngôi đền cổ trong cùng một chuyến đi. Các công ty Hàn Quốc ngày nay sản xuất ô tô, tàu biển, máy tính, hệ thống truyền thông vô tuyến. Hàng triệu người sống trong các tòa nhà cao tầng ở các thành phố hiện đại, sạch sẽ. Seoul, thủ đô của Hàn Quốc, chính là một nơi hấp dẫn và an toàn để lựa chọn sinh sống. Năm 2010, Seoul được vinh danh là Thủ đô kiểu mẫu của thế giới. Người Hàn Quốc luôn có ý thức bảo tồn lăng tẩm, đền chùa cổ xưa của họ. Những kiến trúc cổ này mang đến một cái nhìn sâu sắc về văn hóa và cuộc sống xa xưa của người Hàn Quốc. Mọi người vẫn thường mặc quần áo truyền thống vào những dịp đặc biệt. Họ cũng tổ chức nhiều nghi lễ để tôn vinh các bậc tiền nhân. Người Hàn Quốc luôn trân trọng quá khứ song song với quá trình làm việc để xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn.

8 cuốn sách hay hữu ích và chân thực nhất về Hàn Quốc

8 cuốn sách hay hữu ích và chân thực nhất về Hàn Quốc

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x