[List sách hay] 7 cuốn sách hay về lập kế hoạch hiệu quả và thiết thực

Không ít lần chúng ta đã lập ra được những bản kế hoạch hết sức hiệu quả, nhưng khi thực hiện lại không được như mong muốn hay thậm chí là bỏ dở. Và lý do chính cho điều này là vì viết một bảng kế hoạch không thực tế và khoa học cũng như theo dõi sát sao tiến độ đã định ra. 7 cuốn sách hay về lập kế hoạch này giúp bạn lên được nhiều kế hoạch thực tế và thiết thực hơn, từng bước gần hơn với mục tiêu ngắn hạn và dài hạn của bạn.

Nghệ Thuật Chuẩn Bị Và Lên Kế Hoạch Theo Phương Thức Toyota (7 cuốn sách hay về lập kế hoạch hiệu quả và thiết thực)

Thời gian là một tài nguyên mà thượng đế đã ban tặng cho mọi người trên thế giới một cách công bằng. Tuy nhiên, phương pháp quản lý thời gian hiệu quả ít được dạy trong các trường học. Các cá nhân thường trang bị cho mình các kỹ năng quản lý thời gian thông qua công việc. Nâng cao năng suất làm việc, lập kế hoạch và sắp xếp công việc là không thể thiếu.

Sắp xếp công việc không phải là cách duy nhất để hoàn thành công việc một cách sớm nhất, mà là bí quyết vừa giúp tăng tốc độ, vừa duy trì chất lượng công việc, nhờ đó thành quả đạt được cũng được nâng cao

Nội dung chính của cuốn sách Nghệ thuật chuẩn bị và lên kế hoạch theo phương thức Toyota được biên soạn từ những câu nói và câu chuyện thực tế của những người từng là quản lý, công xưởng trưởng làm việc tại Toyota vào những năm 1960 cho đến năm 2015. Hiện tại, họ là những chuyên gia đào tạo “nâng cao năng suất và chất lượng ” tại Công ty Cổ phần OJT Solutions (trụ sở tại thành phố Nagoya, tỉnh Aichi). Cuốn sách là một trải nghiệm có thể được áp dụng cho bất kỳ ai làm việc trong bất kỳ ngành nghề nào.

7 cuốn sách hay về lập kế hoạch hiệu quả và thiết thực

7 cuốn sách hay về lập kế hoạch hiệu quả và thiết thực

“Toyota có thể sản xuất một chiếc xe hơi từ hơn 30.000 chio tiết chỉ trong một phút. Để có được hiệu suất cao như vậy là nhờ vào ” phương pháp sản xuất Toyota “được xây dựng và hoàn thành trong một thời gian dài.

Một số người có thể nghĩ rằng, “Vì Toyota là một công ty lớn, nên việc nó có thể sản xuất ra một chiếc xe hơi chỉ trong một phút cũng không phải là một điều khó hiểu” Nhưng không phải như vậy, để làm được điều này Toyota đã phải rất cố gắng, đặc biệt là nhờ đội ngũ làm việc tại nhà máy.

Đặc điểm của Toyota được tóm tắt trong ba từ “Just in time”. Được định nghĩa một cách đơn giản như này, just in time có nghĩa là “Tốc độ sản xuất tương đương với tốc độ bán ra ngoài thị trường”. Để có thể thực hiện được điều này, thì thời gian cần thiết để hoàn thành sản phẩm (thời gian cần để bắt đầu công việc cho đến khi hoàn thành tất cả các bước) tính từ việc nhập chi tiết cho đến khi sản phẩm được bán ra phải được rút ngắn đến mức tối đa. Đây là một nhiệm vụ khi sản xuất ô tô và cũng là một trong những thế mạnh của Toyota.

Nền tảng của khả năng rút ngắn thời gian sản xuất đến mức tối đa là trí tuệ đã được tích lũy trong một thời gian dài và từ việc chuẩn bị và khả năng sắp xếp công việc mà nhân viên của Toyota đã vận dụng trong nhà máy. ”

Bản Kế Hoạch Thay Đổi Định Mệnh (7 cuốn sách hay về lập kế hoạch hiệu quả và thiết thực)

Cuốn sách gồm 10 chương sẽ hướng dẫn bạn qua một hành trình nhận thức về nhu cầu cần có một kế hoạch cho cuộc sống của bạn, các bước bạn có thể thực hiện để tạo ra kế hoạch đó, và lòng can đảm để biến nó thành sự thật. Đó là tất cả về việc trang bị cho bạn để đưa ra quyết định giúp bạn sống tích cực và có mục đích hơn. Nếu bạn làm theo lời khuyên của cuốn sách, bạn sẽ nhận được các công cụ và biết cách nhìn về phía trước thay vì thông qua kính chiếu hậu.

7 cuốn sách hay về lập kế hoạch hiệu quả và thiết thực

7 cuốn sách hay về lập kế hoạch hiệu quả và thiết thực

Lập Bản Đồ Tư Duy (7 cuốn sách hay về lập kế hoạch hiệu quả và thiết thực)

Lập bản đồ tư duy là một cuốn sách kỹ năng tuy ngắn gọn nhưng chắc chắn sẽ làm thay đổi hoàn toàn thói quen tư duy của bạn. Được viết bởi người đã tạo ra bản đồ tư duy, Lập bản đồ tư duy là một cuốn sách hướng dẫn không thể thiếu để xây dựng một bản đồ tư duy và giúp bạn trở nên có tổ chức và sáng tạo hơn. Với cách bố trí đơn giản gồm 5 chương và 8 bản đồ tư duy mẫu, cuốn sách này phù hợp cho những ai muốn xây dựng và vận dụng bản đồ tư duy vào cuộc sống và công việc của họ. Cuốn sách này sẽ giúp bạn tiếp cận khái niệm lập bản đồ tư duy, cách xây dựng và áp dụng bản đồ tư duy vào công việc và cuộc sống của bản thân

7 cuốn sách hay về lập kế hoạch hiệu quả và thiết thực

7 cuốn sách hay về lập kế hoạch hiệu quả và thiết thực

Chinh Phục Mục Tiêu (7 cuốn sách hay về lập kế hoạch hiệu quả và thiết thực)

Hàng trăm ngàn, thậm chí hàng triệu người, bắt đầu khởi nghiệp với bàn tay trắng và đạt được thành công lớn từ những nguyên tắc này. Những gì người khác làm được thì bạn cũng có thể làm được, miễn là bạn biết bắt tay vào thực hiện! “Tiềm năng của con người giống như một đại dương chưa được khám phá, một thế giới đang còn mới mẻ, thế giới cũng những khả năng đang chờ được giải phóng để hướng đến những điều tuyệt vời” – Brian Tracy.

Khoa học kỹ thuật phát triển cùng với các phương tiện hiện đại đã nâng tầm tri thức của con người lên một mức độ lớn hơn so với các giai đoạn trước đó. Trong thời đại này, con người quyết định cuộc sống và tương lai của mình thông qua những kế hoạch phát triển bản thân và trí tuệ của mình.

7 cuốn sách hay về lập kế hoạch hiệu quả và thiết thực

7 cuốn sách hay về lập kế hoạch hiệu quả và thiết thực

Với niềm tin rằng bất kỳ cá nhân nào cũng có những sức mạnh tiềm ẩn khổng lồ chưa được khám phá. Tác giả của cuốn sách Chinh phục mục tiêu – Brian Tracy, nhận định rằng mọi người có thể tiến lên và đạt được mục tiêu của họ một cách nhanh chóng, chỉ bằng cách học và rèn luyện các phương pháp, kỹ năng và chiến lược mà những người đi trước đã vận dụng

Phương pháp thiết lập mục tiêu đã giúp tác giả cũng như hàng ngàn người khác kiểm soát cuộc sống của họ tốt hơn và đạt được thành công mà họ mong đợi. Và chắc chắn phương pháp này cũng sẽ đem đến cho bạn điều tương tự. Điều mà tác giả nhấn mạnh là việc lập kế hoạch cho tương lai là quan trọng, cho dù kế hoạch đó có kém cõi thế nào đi chăng nữa, thì cũng tốt hơn là không có kế hoạch. Hàng trăm ngàn, thậm chí hàng triệu người, bắt đầu khởi nghiệp với bàn tay trắng và đạt được thành công lớn từ những nguyên tắc này. Những gì người khác làm được thì bạn cũng có thể làm được, miễn là bạn biết bắt tay vào thực hiện!

Được xem là cuốn sách hướng dẫn những phương pháp tốt nhất để bạn đạt được thành công mà mình muốn, cuốn sách tóm tắt 21 ý tưởng và chiến lược quan trọng nhất để thiết lập và hoàn thành mục tiêu của bạn để sống một cuộc sống tuyệt vời hơn

Kỹ Năng Lập Kế Hoạch Hiệu Quả (7 cuốn sách hay về lập kế hoạch hiệu quả và thiết thực)

Mọi người đều cần một kế hoạch trong công việc. Các cấp trên của bạn liên tục kêu gọi bạn viết một báo cáo, kế hoạch cho tuần tới, tháng sau, năm sau – và mọi kế hoạch phải có những ý tưởng mới.Bạn cứ viết ra những kế hoạch mà bản thân chẳng hề hứng thú, và chẳng khi nào hoàn thành hết được chúng. Vậy lập kế hoạch để làm gì? Không ai dạy bạn cách lập kế hoạch hiệu quả, trong khi mọi người đều yêu cầu bạn phải lập kế hoạch thật tốt! Hầu hết chúng ta không biết cách lập kế hoạch, và khi bị cuốn vào công việc, những điểm thiếu sót này hiếm khi được ta cố gắng hoàn thiện.  Do đó, Shibamoto Hidenori đã viết “Kỹ năng lập kế hoạch hiệu quả” để giúp độc giả – đặc biệt là những người đã đi làm. Thông qua cuốn sách, người đọc không chỉ có suy nghĩ sâu sắc hơn về lập kế hoạch, mà còn biết các bước lập kế hoạch rõ ràng và chính xác. Cuốn sách tích hợp những khó khăn và sai lầm mà mọi người thường mắc phải trong quá trình lập kế hoạch và sau khi tạo ra kết quả sẽ giúp mọi người thay đổi thái độ, nhờ đó hiệu suất làm việc cũng được nâng cao

7 cuốn sách hay về lập kế hoạch hiệu quả và thiết thực

7 cuốn sách hay về lập kế hoạch hiệu quả và thiết thực

Lập Kế Hoạch Kinh Doanh Từ A Đến Z (7 cuốn sách hay về lập kế hoạch hiệu quả và thiết thực)

Bắt đầu hoặc mở rộng một doanh nghiệp có thể là một nhiệm vụ khó khăn, nhưng với một kế hoạch kinh doanh được chuẩn bị tốt, cơ hội thành công của bạn sẽ được đảm bảo. Và nếu bạn đang có kế hoạch huy động vốn hoặc tìm kiếm một nhà đầu tư, lập kế hoạch kinh doanh thuyết phục là yếu tố cần thiết quan trọng. Lập kế hoạch kinh doanh từ A đến Z sẽ hướng dẫn bạn cách đưa ra những dự báo tài chính thiết thực, phát triển các chiến lược marketing hiệu quả và xác định những mục tiêu chính của doanh nghiệp của bạn. Bạn sẽ học được cách:

– Lọc ra những phát triển đánh giá cho doanh nghiệp của bạn;

– Chi phí vận hành ước tính;

– Đưa ra dự báo dòng tiền, dự báo lợi nhuận và thua lỗ;

– Tìm ra các nguồn tài trợ tiềm năng;

– Trình bày kế hoạch của mình cho chủ đầu tư hoặc người cho vay;

– Đạt được thành công ngay từ khi bắt đầu doanh nghiệp;

7 cuốn sách hay về lập kế hoạch hiệu quả và thiết thực

7 cuốn sách hay về lập kế hoạch hiệu quả và thiết thực

Lập Kế Hoạch Kinh Doanh Thắng Lợi (7 cuốn sách hay về lập kế hoạch hiệu quả và thiết thực)

Trong nền kinh tế thị trường hiện nay, nhiều người mong muốn xây dựng tương lai bằng cách đầu tư để tạo và quản lý một doanh nghiệp, ngay cả khi đó là một con đường đầy rủi ro. Nhưng nếu bạn vượt qua được những trở ngại ban đầu và hoàn thiện kỹ năng kinh doanh của bạn, triển vọng thành công là không giới hạn. Còn nếu bạn tránh né rủi ro và chỉ muốn được an toàn,bạn sẽ phải chôn chân trong công việc mà không có đường thăng tiến. Trong Lập kế hoạch kinh doanh thắng lợi, Garrett Sutton đã đem đến cho bạn một phác thảo lý tưởng giúp bạn tạo ra một tư duy khác biệt, khuyến khích bạn đặt câu hỏi, mà nếu được lý giải một cách chân thực sẽ đem lại những đột phá phát triển cho doanh nghiệp của bạn

7 cuốn sách hay về lập kế hoạch hiệu quả và thiết thực

7 cuốn sách hay về lập kế hoạch hiệu quả và thiết thực

Mục tiêu chính của một kế hoạch kinh doanh thành công là thuyết phục được các nhà đầu tư sẽ hỗ trợ bạn về tài chính và cả những ý tưởng sáng tạo. Nếu bạn đã sẵn sàng để thực hiện một giấc mơ, cuốn sách này là dành cho bạn.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x