[List sách hay] 7 cuốn sách hay tuyệt vời về kiến trúc sống động

Chúng ta đang bước vào một kỷ nguyên kiến trúc mới – nơi mà thời đại con người không chỉ muốn ngôi nhà của mình chỉ là một nơi trú ẩn mà còn có khả năng chiếu sáng mọi khả năng của con người và đồng thời phục vụ các nhu cầu của cộng đồng. 7 cuốn sách hay tuyệt vời về kiến trúc sống động sẽ giúp bạn làm quen với kiến trúc và giới thiệu nhiều tác phẩm kiến trúc tuyệt vời của nhân loại trên toàn thế giới.

TedBooks – Tương Lai Của Kiến Trúc (7 cuốn sách hay tuyệt vời về kiến trúc sống động)

Một cuộc cách mạng trong ngành kiến ​​trúc đang được diễn ra. Ngày nay, những người bình thường đã có thể trình bày những ý kiến ​​của họ về kiến ​​trúc một cách thoải mái hơn bao giờ hết. 1 tỷ 750 triệu điện thoại thông minh trên toàn thế giới về cơ bản đang thay đổi cách mà kiến ​​trúc được sử dụng, biến mọi người thành nhiếp ảnh gia kiến ​​trúc. Việc chia sẻ hình ảnh trên các trang mạng xã hội đã giải phóng các công trình ra khỏi vị trí địa lý vốn có của nó, mở ra một mức độ liên kết mới với cộng đồng. Ngày nay, chúng ta đã có thể trải nghiệm kiến ​​trúc với sự gần gũi chưa bao giờ có, tạo ra các chủ đề cho đối thoại toàn cầu về các công trình xây dựng và ảnh hưởng của chúng. Trong thế giới mới này, nơi mà con người chúng ta ngày càng đòi hỏi nhiều hơn từ các công trình xây dựng, các kiến ​​trúc sư không còn bị giới hạn trong bất kỳ phong cách nào vào bất kỳ thời điểm nào. Ngay cả các nhà sử học kiến ​​trúc cũng không biết chính xác những gì đang xảy ra ngay bây giờ bởi vì mọi thứ diễn ra quá nhanh. Trong thực tế, họ sẽ không bao giờ biết những gì đang xảy ra vì tương lai của ngành kiến trúc là một cơn cuồng phong của thử nghiệm và tái đánh giá lại thói quen từ lâu đã được chấp nhận.

7 cuốn sách hay tuyệt vời về kiến trúc sống động

7 cuốn sách hay tuyệt vời về kiến trúc sống động

Chúng ta đang bước vào một kỷ nguyên kiến trúc mới – nơi mà thời đại con người không chỉ muốn ngôi nhà của mình chỉ là một nơi trú ẩn. Chúng ta mong đợi những ngôi nhà thân thiện với môi trường. Chúng ta muốn có một ngôi nhà có khả năng chiếu rọi tất cả các khả năng của con người đồng thời phục vụ nhu cầu của cộng đồng. Chúng ta cần các tòa nhà được xây dựng bằng công nghệ mới kết hợp với vật liệu được tái chế. Chúng ta muốn được nhiều hơn nữa từ kiến trúc. Một cái lều bằng giấy. Một ngôi nhà ăn mòn cả sương. Một nơi biểu diễn có thể được bơm phồng. Một phòng thí nghiệm có thể di chuyển qua những lớp tuyết dày.

Như là một thư viện kiến trúc, “Tương lai của Kiến trúc” tập hợp những người sáng tạo nhất thế giới – các sản phẩm kiến trúc của ngày hôm nay và ngày mai. Đầy những hình ảnh sống động và những từ dí dỏm, cuốn sách này là một hướng dẫn cần thiết cho tương lai.

Đọc Và Hiểu Kiến Trúc (7 cuốn sách hay tuyệt vời về kiến trúc sống động)

Kiến trúc là một chủ đề nằm ở ranh giới của sự mong manh giữa nghệ thuật và khoa học kỹ thuật. Trong bao đời nay, khi tiếp cận với kiến trúc xây dựng, mọi người đã chạm tới ranh giới này, lúc thì thiên về tưởng tượng – định hình, lúc thì nặng nề trong tính toán – kỹ thuật. Do đó, các sản phẩm được tạo ra đã chứa đựng sự hợp lý tiện dụng và đồng thời thể hiện vẻ đẹp mang lại cho chúng ta những cảm xúc. Mọi người trong chúng ta, ai cũng có ít nhiều những tâm hồn nghệ sĩ

7 cuốn sách hay tuyệt vời về kiến trúc sống động

7 cuốn sách hay tuyệt vời về kiến trúc sống động

Kiến trúc là nghề đòi hỏi sự lao động nặng nhọc và tự nguyện. Thành công không dành cho những ai không biết đam mê, sự trăn trở nghề, sự tận tụy và quên mình trong lao động sáng tạo.

Dẫn Luận Về Kiến Trúc (7 cuốn sách hay tuyệt vời về kiến trúc sống động)

Một hướng dẫn ngắn gọn và hấp dẫn về nghệ thuật và lịch sử kiến trúc. (Steven Poople, The Guardian Review) Không thể có được một cuốn sách nào tốt hơn cuốn Dẫn Luận Về Kiến Trúc. Tác giả tập trung vào cả nội dung và cách diễn đạt, kết hợp kiến thức phong phú với phong cách viết thực sự chuyên nghiệp và hấp dẫn. (Sunday Herald – Glasgow)

7 cuốn sách hay tuyệt vời về kiến trúc sống động

7 cuốn sách hay tuyệt vời về kiến trúc sống động

Cuốn sách này sẽ giải thích cho tham vọng của mọi kiến trúc sư trẻ và tiềm năng, nhưng cũng kích thích những ai có tính tò mò với các tác phẩm công trình kiến trúc. Sáng tỏ và không có nhiều biệt ngữ, nó cho thấy tất cả các công trình – tốt, xấu, hoặc không tốt, không xấu – là những chỉ báo chân thực về trạng thái văn hóa và xã hội của nó (Joseph Rykwert, University of Pennsylvania)

Kiến Trúc (7 cuốn sách hay tuyệt vời về kiến trúc sống động)

Kiến trúc là gì? Bằng chứng cổ xưa nhất về kiến ​​trúc có đặc điểm gì?

Bạn có thể tìm thấy câu trả lời cho những câu hỏi này và nhiều hơn nữa trong cuốn sách “Kiến trúc” (cuốn sách trong Tủ sách tri thức bách khoa được xuất bản bởi công ty hóa Đông A).

7 cuốn sách hay tuyệt vời về kiến trúc sống động

7 cuốn sách hay tuyệt vời về kiến trúc sống động

Với hình ảnh minh họa sinh động và chân thực, màu sắc hài hòa và thông tin cơ bản, Kiến trúc mang đến cho bạn cái nhìn toàn cảnh về lịch sử kiến ​​trúc của nhân loại từ các nền văn minh cổ đại Ai Cập, Hy Lạp, La Mã, Ấn Độ (Stupa), kim tự tháp của người Maya, Vạn Lý Trường Thành, đền Angkor Vat, Machu picchu. Sau đó đến các lâu đài thời trung cổ, kiến ​​trúc không chỉ dùng để ở mà còn được dùng làm phòng thủ. Nhà thờ kiểu gô-tích, kiến ​​trúc Roma … Qua thời kỳ Phục hưng, Baroque, chủ nghĩa cổ điển tới thế giới đương đại với các tác phẩm nổi tiếng của nó như: Tháp Eiffel, nhà thờ Sagrada Familia, Nhà hát Sydney … và những dự án kỳ lạ liên tục được phát triển và thử nghiệm như: các thành phố thẳng, các ngôi nhà thông minh, các “tòa nhà chọc đất”…

Hãy tìm và đọc cuốn sách Kiến trúc để khám phá những điều tuyệt vời về nghệ thuật độc đáo này!

Kiến Trúc Trung Quốc (7 cuốn sách hay tuyệt vời về kiến trúc sống động)

Kiến trúc Trung Quốc cổ đại không chỉ là nguồn tham khảo cho những mẫu thiết kế kiến trúc hiện đại ngày nay của Trung Quốc mà còn có ảnh hưởng toàn cầu, từ đó trở thành di sản văn hóa thế giới nổi bật. Thưởng thức kiến trúc Trung Quốc cổ đại giống như đang lật từng trang của những cuốn sách lịch sử khổng lồ. Từ truyền thuyết viễn cổ thời hồng hoang, từ công trình vĩ đại của Tần Vương Hán Võ, tư thế oai hùng của triều đại nhà Đường tới những năm thăng trầm trong thời Minh-Thanh và hơn thế nữa, là trí tuệ của hàng chục ngàn công nhân bình thường được ghi lại với các bản vẽ cụ thể.

7 cuốn sách hay tuyệt vời về kiến trúc sống động

7 cuốn sách hay tuyệt vời về kiến trúc sống động

Những Công Trình Kiến Trúc Nổi Tiếng Thế Giới (7 cuốn sách hay tuyệt vời về kiến trúc sống động)

Cuốn sách Những công trình kiến trúc nổi tiếng thế giới hy vọng sẽ giúp độc giả loại bỏ được sự phân chia địa lý, vượt qua những hạn chế về không gian, thời gian, vòng quanh đây đó khắp thế giới này.

7 cuốn sách hay tuyệt vời về kiến trúc sống động

7 cuốn sách hay tuyệt vời về kiến trúc sống động

70 Công Trình Kiến Trúc Kỳ Diệu Của Thế Giới Hiện Đại (7 cuốn sách hay tuyệt vời về kiến trúc sống động)

Từ thời xa xưa, con người với những sức mạnh và trí tuệ của họ đã thực hiện được những điều kỳ diệu. Các công trình kiến trúc vĩ đại của nhân loại trên toàn thế giới có thể được coi là một trong những bằng chứng sống động nhất để khẳng định điều này. Cuốn sách này giúp người đọc khám phá được 70 công trình kiến trúc kỳ diệu trên thế giới được tạo ra bởi bàn tay và tâm trí của con người, bao gồm: cung điện, lâu đài, nhà thờ, đền, chùa, tháp, nhà cửa, kênh rạch, tượng …

Cùng với những số liệu, chi tiết … là những hình ảnh cực kỳ sống động. Cách trình bày sách rõ ràng, hình ảnh minh họa đẹp và độc đáo

 

7 cuốn sách hay tuyệt vời về kiến trúc sống động

7 cuốn sách hay tuyệt vời về kiến trúc sống động

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x