[List sách hay] 7 cuốn sách hay nhất về tình bạn mà bạn nên đọc trong đời

Tìm được một người bạn tri kỷ trong cuộc đời mỗi người đã là việc khó, giữ được tình bạn đó bền vững hay không lại là việc khó hơn gấp ngàn lần. Thuvientrithuc mong rằng 7 cuốn sách hay nhất về tình bạn được giới thiệu dưới đây sẽ cho bạn một góc nhìn hoàn toàn mới về tình bạn để từ đó giúp bạn cảm thông và gắn kết với người bạn của mình nhiều hơn .

Ba Chàng Ngốc (7 cuốn sách hay nhất về tình bạn mà bạn nên đọc trong đời)

“Ba chàng ngốc” thực sự mang đến cho bạn những góc nhìn vô cùng tuyệt vời về cuộc sống. Ba nhân vật với 3 quan điểm khác nhau về môi trường đại học và đời sống xã hội đã cho thấy ba kết quả hoàn toàn khác biệt. Điều quan trọng là bạn phải làm gì, và làm như thế nào mới đúng nhất. Không khó hiểu khi cuốn sách này và bộ phim cùng tên đã trở thành một tuyệt tác của nền văn học và điện ảnh Ấn Độ.

7 cuốn sách hay nhất về tình bạn mà bạn nên đọc trong đời

7 cuốn sách hay nhất về tình bạn mà bạn nên đọc trong đời

Ngoài ra, tình bạn của bộ ba Ryan, Alok và Hari chính là điều đáng ngưỡng mộ nhất trong tác phẩm này. Vô cùng thuần khiết và thiêng liêng, luôn sát cánh bên nhau khi gặp khó khăn, tuyệt vọng và thậm chí cả khi gặp nguy hiểm. Có thể nói, cuốn sách này đã thay đổi nhiều người trên thế giới, thay đổi cách suy nghĩ, cách sống, cách yêu thương, giúp họ khám phá ngọn lửa tiềm ẩn bên trong mình

Điều Kỳ Diệu (7 cuốn sách hay nhất về tình bạn mà bạn nên đọc trong đời)

Nhân vật chính của câu chuyện là cậu bé August. August mang một khuôn mặt bị biến dạng do mắc phải một căn bệnh hiếm gặp. Cuộc sống ệm đềm của August đã bị đảo lộn hoàn toàn khi cha mẹ quyết định đưa August đến trường. Từ đây August phải sống trong mặc cảm, khổ sở vì bị bạn bè trêu chọc. Nhưng nhờ sự động viên, tình yêu của bạn bè và người thân, August đã dũng cảm đương đầu với những khó khăn và thử thách của ngôi trường mới. Tác phẩm ca ngợi tinh thần dũng cảm, dám chấp nhận đối đầu với số phận của cậu bé 11 tuổi bị khuyết tật. Dù chịu nhiều đau khổ và bất hạnh, nhưng August vẫn luôn giữ vững tinh thần lạc quan, yêu đời và nghị lực sống mạnh mẽ

7 cuốn sách hay nhất về tình bạn mà bạn nên đọc trong đời

7 cuốn sách hay nhất về tình bạn mà bạn nên đọc trong đời

Sức Mạnh Tình Bạn (7 cuốn sách hay nhất về tình bạn mà bạn nên đọc trong đời)

Mỗi một người, dù là một cá thể độc lập, đều có sự gắn bó với xã hội với những người xung quanh thông qua các mối quan hệ. Đó là giao tiếp, làm quen, kết thân với bạn bè, đồng nghiệp hoặc gắn kết trong gia đình với vợ / chồng, con cái … Trong đó có lẽ yếu tố tình bạn là điều tích cực nhất, thể hiện và bao quát trong tất cả các mối quan hệ; là đại diện của sự yêu thương, thấu hiểu và những tình cảm cao đẹp

7 cuốn sách hay nhất về tình bạn mà bạn nên đọc trong đời

7 cuốn sách hay nhất về tình bạn mà bạn nên đọc trong đời

Sức mạnh tình bạn được sinh ra với mục đích giúp bạn có được những hiểu biết vô cùng thiết thực nhất để có thể sống một cách gần gũi hơn với những người mà bạn yêu thương. Nó cũng sẽ đóng một vai trò vô cùng quan trọng như một đòn bẩy, là động lực kích thích sựsáng tạo, xây dựng cuộc sống của chúng ta ngày càng hạnh phúc hơn. Cuốn sách này cũng chia sẻ các quy tắc để có thể có được một tình yêu, một tình bạn tốt đẹp làm nền tảng cho mọi mối quan hệ khác. Bất cứ ai dám thử các quy tắc của tình bạn, và vận dụng chúng vào các mối quan hệ, sẽ cảm thấy được sức mạnh của sự tự tin. Sự tự tin này sẽ tiếp tục cho phép bạn xây dựng thành công trong những mối quan hệ tiếp theo.

Ba Người Lính Ngự Lâm (7 cuốn sách hay nhất về tình bạn mà bạn nên đọc trong đời)

Tình cờ gặp nhau ở Paris, chàng quý tộc tỉnh lẻ d’Artagnan đã kết thân cùng với ba người lính ngự lâm là Athos, Aramis, Porthos. Từ bốn người với tính cách hoàn toàn khác nhau – nhà quý tộc Athos mẫu mực từ trong ra ngoài, ông hộ pháp Porthos huênh hoang nhưng vô cùng tốt bụng, ngài “tu viện trưởng” Aramis đầy duyên dáng như một người con gái nhưng cũng vô cùng sâu sắc chẳng kém ai, chàng trẻ tuổi d’Artagnan khôn ngoan và đầy liều lĩnh – họ kết hợp thành một khối thống nhất nhờ tình bạn keo sơn “Một người vì mọi người, mọi người vì một người.”

7 cuốn sách hay nhất về tình bạn mà bạn nên đọc trong đời

7 cuốn sách hay nhất về tình bạn mà bạn nên đọc trong đời

Giữa sự hỗn loạn của nước Pháp vào thế kỷ XVI, trong thế giới của những ông hoàng bà chúa đầy âm mưu, thủ đoạn, bốn người bạn cùng nhau bước vào cuộc phiêu lưu đầy tính anh hùng, nghĩa hiệp nhưng cũng vô cùng lãng mạn của tình yêu.

Người Đua Diều (7 cuốn sách hay nhất về tình bạn mà bạn nên đọc trong đời)

Câu chuyện là cuốn tự truyện của một nhà văn người Mỹ gốc Afghanistan Amir về những năm tháng tuổi thơ đầy hạnh phúc cũng như những sai lầm, về những ngày trôi dạt trên đất khách và hành trình trở về quê hương đổ nát để chuộc lại tội lỗi của bản thân và người cha đã khuất. Theo hồi ức của Amir, người đọc đã quay trở lại hơn hai mươi năm trước, khi Amir còn là một cậu bé mười hai tuổi được sống trong vòng tay ấm áp của Baba giàu sang và thanh thế. Gắn bó với Amir suốt những năm tháng tuổi thơ chính là Hassan, con trai của quản gia Ali, một cậu bé nhanh nhẹn, mạnh mẽ, đã nhiều lần xả thân để bảo vệ Amir. Nhưng tình bạn và sự tận tâm của Hassan đã không được đền đáp xứng đáng. Vào một ngày mùa đông năm 1975, Hassan, trong khi nỗ lực bảo vệ con diều xanh của Amir, đã bị lũ trẻ tấn công và làm nhục. Sự nhu nhược và hèn nhát đã ngăn Amir giải cứu bạn mình, thậm chí biến cậu thành kẻ gian dối khi cố bịa chuyện để đuổi Ali và Hassan ra khỏi nhà. Và Amir đã phải trả giá cho phần còn lại của cuộc đời mình. Ngay cả khi anh đang sống một cuộc sống sung túc ở Mỹ, thậm chí tìm được cho mình một mái ấm hoặc thực hiện ước mơ trở thành nhà văn, nỗi ám ảnh của một kẻ gian dối đã đeo đuổi Amir ngày đêm. Và cuối cùng, để anh trở về Afghanistan để cứu Hassan thoát khỏi tay bọn Taliban, đây là cách duy nhất để Amir có thể chuộc lại lỗi lầm với bạn mình, người em cùng cha khác mẹ của Hassan, đã phải chết dưới họng súng Taliban.

7 cuốn sách hay nhất về tình bạn mà bạn nên đọc trong đời

7 cuốn sách hay nhất về tình bạn mà bạn nên đọc trong đời

Người đua diều có tất cả các yếu tố cần thiết để trở thành một tác phẩm best-seller: tính thời sự, cốt truyện ly kỳ, xúc động, xung đột gay gắt giữa các tuyến nhân vật, trong chính bản thân nhân vật…Và thực tế là nó đã chiếm được vị trí đầu bảng của The New York Times trong suốt 110 tuần. Ngoài những khía cạnh này, sức hấp dẫn của Người đua diều cũng bắt nguồn từ giá trị nhận thức sâu sắc.

Tình Bạn Là… (7 cuốn sách hay nhất về tình bạn mà bạn nên đọc trong đời)

Tình bạn là một cái ôm ấm áp ở sân bay.

Tình bạn là ngẫu nhiên mặc quần áo giống nhau.

Tình bạn là  “tung hứng” với nhau để thỏa sức khoe khoang.

Tình bạn là không ngần ngại giải cứu lúc bạn mình quên trả tiền net.

Tình bạn là chấp nhận những điều điên rồ, dở hơi của nhau.

Là đứng yên cho bạn tựa vào vai để khóc, là mạnh mẽ để cùng nhau vượt qua những ngớ ngẩn của tuổi trưởng thành, ngày cưới, khi con ốm, khi con khóc

Bạn bè là người cùng ta đi hết những năm tháng của cuộc đời, từ những ngày chông chênh ngây dại ấy cho đến lúc con cháu đủ đầy.

7 cuốn sách hay nhất về tình bạn mà bạn nên đọc trong đời

7 cuốn sách hay nhất về tình bạn mà bạn nên đọc trong đời

Những sắc thái của tình bạn trong cuốn sách này không chỉ là ý tưởng riêng của một mình tác giả, mà nó còn được đóng góp bởi nhiều độc giả trên khắp thế giới ở mọi lứa tuổi, mọi nền văn hóa. Chính vì vậy, mà cuốn sách này không những không bị “nghiêm túc” quá bởi góc nhìn của một người lớn, mà nó còn rất trẻ trung và hiện đại. Bên cạnh những thông điệp tuy ngắn nhưng mà “chất” này, những hình ảnh minh hoạ vô cùng sống động trong sáng và quen thuộc cũng sẽ khiến bạn mỉm cười, thậm chí là cười phá lên ngay lập tức

Cuốn sách này dành cho bạn, cho những nụ cười, cho niềm tin yêu và động lực sống bởi những sự kì diệu nhỏ nhoi, sự ấm áp nhẹ nhàng mà “Friendship is” mang lại.

Bob – Chú Mèo Đường Phố (7 cuốn sách hay nhất về tình bạn mà bạn nên đọc trong đời)

James – một người hát rong vô gia cư đang phải vật lộn để kiếm sống. Bob – một con mèo hoang lang thang trên cây hoặc trên gác mái của những ngôi nhà trống. Hai số phận vô cùng bất hạnh gần như đã bị xã hội bỏ rơi, với một cách tình cờ nào đấy, đã tìm thấy được nhau, nượng tựa vào nhau, yêu thương và “tái sinh” nhau trong cuộc đời này.

7 cuốn sách hay nhất về tình bạn mà bạn nên đọc trong đời

7 cuốn sách hay nhất về tình bạn mà bạn nên đọc trong đời

Khi nhìn thấy một con mèo bị thương đang cuộn tròn trong hành lang của tòa nhà chung cư của mình, nhạc sĩ đường phố James Bowen đã không biết rằng cuộc sống của mình sắp bước sang một trang hoàn toàn mới. Tay làm hàm nhai, chật vật mưu sinh trên đường phố của London, James hầu như không kiếm đủ tiền để nuôi sống bản thân, cuộc đời anh là một chuỗi dài của những bi bịch và tuyệt vọng, nhưng số phận đã cho anh một lần nữa được tái sinh khi gặp một con mèo lang thang. James đã không thể ngăn cản mình ra tay che chở, giúp đỡ cho một sinh vật xinh đẹp, thông minh và cần sự giúp đỡ về y tế – một con mèo được anh đặt tên là Bob.

Chăm sóc cho Bob đên khi khỏe lại và để cậu về với tự do, James nghĩ rằng anh ta sẽ không bao giờ gặp lại chú mèo đáng yêu này nữa. Nhưng Bob dường như có một suy nghĩ hoàn toàn khác.

Và bây giờ, mọi chuyện mới chỉ là bắt đầu …

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x