[List sách hay] 7 cuốn sách hay mà Tony buổi sáng khuyên bạn nên đọc

Combo “Cà phê cùng Tony” và “Trên Đường Băng” của Tony buổi sáng đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ độc giả, mang đến cho người đọc nhiều bài học quý giá trong cuộc sống, giúp rèn luyện thêm kỹ năng sống cho người đọc, đặc biệt là cho giới trẻ.

Bản thân của tác giả Tony buổi sáng, cũng là một người yêu thích việc đọc sách, tích lũy thêm kinh nghiệm, vận dụng những kiến thức từ sách vào thực tế. 7 cuốn sách dưới đây chính là những cuốn sách mà Tony buổi sáng khuyên các bạn trẻ nên đọc một lần trong đời để giúp định hướng cho cuộc đời, những nỗ lực không ngừng trên con đường để hình thành chân giá trị của riêng mình.

Nhà giả kim (7 cuốn sách hay mà Tony buổi sáng khuyên bạn nên đọc)

Cuốn sách này, giống như một hạt giống cho tâm hồn, như ánh sáng của đôi mắt. Tác phẩm “Nhà giả kim” của Paulo Coelho không chỉ là một cuộc hành trình để tìm ra số phận của Santiago. Nó còn là một cuộc hành trình để tìm ra tiếng gọi của con tim, tìm hiểu bản chất của con người, và hiểu được sự giao cảm của tất cả mọi thứ xung quanh ta. Trong “Nhà giả kim”, chúng ta sẽ đi theo bước chân của chàng trai chăn cừu Santiago, “gặp gỡ” được số phận của mình và hiểu rõ ngôn ngữ của vũ trụ, tâm linh của vũ trụ qua mỗi chặng đường anh đi. Trái tim anh có thể cảm nhận mọi thứ xung quanh . Rồi ta lại ngẫm nghĩ về những bài học triết lí mà anh đã được học . Cuốn sách này là một kho tàng khổng lồ của triết học phương Đông bí ẩn, tình yêu, sự sâu sắc của cách sống. Đọc “Nhà giả kim” bạn có thể không tìm thấy được thuật luyện vàng, nhưng bạn sẽ được đào tạo trái tim của bạn thành vàng. Và đây là một cuốn sách không dễ để thấu hiểu. Tôi xin được trích dẫn hai câu trong cuốn sách này :

“Trên đường đến với giấc mơ, lòng can đản và sự kiên trì của cậu đã thường xuyên bị thử thách” “Những thứ vào miệng con người không độc hại, xấu xa…xấu xa, độc hại là những gì từ miệng họ tuôn ra”

7 cuốn sách hay mà Tony buổi sáng khuyên bạn nên đọc

7 cuốn sách hay mà Tony buổi sáng khuyên bạn nên đọc

Quốc Văn Giáo Khoa Thư và Luân Lý Giáo Khoa Thư (7 cuốn sách hay mà Tony buổi sáng khuyên bạn nên đọc)

Quốc văn giáo khoa thư và Luân lý giáo khoa thư là hai bộ sách giáo khoa tiếng Việt được dạy song song tại các trường tiểu học ở Việt Nam trong suốt những năm của nửa đầu thế kỷ 20. Đội ngũ biên soạn sách gồm các ông Trần Trọng Kim, Nguyễn Văn Ngọc, Đặng Đình Phúc và Đỗ Thận – tất cả đều là các học giả, nhà văn và nhà giáo dục nổi tiếng rất được tín nhiệm thời đó. Công việc biên soạn sách của họ còn có tính định hướng của một nền giáo dục.

7 cuốn sách hay mà Tony buổi sáng khuyên bạn nên đọc

7 cuốn sách hay mà Tony buổi sáng khuyên bạn nên đọc

Việc giảng dạy song song hai bộ sách Quốc văn giáo khoa thư và Luân lý giáo khoa thư từ lớp Đồng ấu, lớp Dự bị đến lớp Sơ đẳng ở bậc Tiểu học cho thấy cho thấy đạo đức, luân lý và giáo dục công dân không chỉ là một bài học mà còn là một nội dung tuyệt vời trong suốt quá trình phát triển trí óc và tâm hồn trẻ thơ. Từ đầu những năm 1990 đến nay, bộ sách Quốc văn giáo khoa thư và Luân lý giáo khoa thư đã được xuất bản bởi nhà xuất bản trẻ và được tái bản nhiều lần, được nhiều độc giả yêu mến đón nhận. Tái bản lần này, cũng như những lần tái bản trước, chúng tôi vẫn giữ đúng bản gốc từ các bản in của Việt Nam Tiểu học Tùng thư, bao gồm cả phần minh họa khắc trên bản gỗ

Ngoại trừ một số bài có tính chính trị rõ nét của thời Pháp thuộc hoặc thời phong kiến ​​đã được gỡ bỏ, những gì còn mang phần hồn của bộ sách Quốc văn giáo khoa thư và Luân lý giáo khoa thư vẫn đều được phục hồi trong lần tái bản này

Quốc Gia Khởi Nghiệp (7 cuốn sách hay mà Tony buổi sáng khuyên bạn nên đọc)

Quốc gia khởi nghiệp là một câu chuyện về sự phát triển kỳ diệu của nền kinh tế Israel từ khi thành lập cho đến khi nó trở thành một quốc gia công nghệ hàng đầu thế giới. Cuốn sách này có thể trả lời các câu hỏi về việc một quốc gia nhỏ có thể sống sót như thế nào giữa sự thù địch của các nước láng giềng, chống lại các cuộc đấu tranh giữ vững bờ cõi nhưng vẫn tạo ra những phát minh vĩ đại trong các lĩnh vực công nghệ, quân sự và dân sự.

Với một cây bút sắc sảo, giàu có và tập trung vào những nhận xét thực tế từ những doanh nhân hàng đầu, “quốc gia khởi nghiệp” mang đến những hiểu biết mới về con người và đất nước Israel. Một phần của thành công dường như không tưởng tượng được của đất nước nhỏ bé này. Cá tính quyết liệt, thách thức táo bạo và sự sáng tạo của những người Do Thái lưu vong, chạy trốn và sống sót sau vụ thảm sát Chiến tranh Thế giới thứ II, đã từ chức cuộc sống của họ với đói nghèo, đã cùng với những người theo Chủ nghĩa Phục quốc Do Thái đã xây dựng và bảo vệ Israel bằng sức mạnh riêng của mình và gây sốc cho cả thế giới.

7 cuốn sách hay mà Tony buổi sáng khuyên bạn nên đọc

7 cuốn sách hay mà Tony buổi sáng khuyên bạn nên đọc

Israel là một trong những quốc gia công nghệ tiên tiến nhất thế giới, và sự phát triển công nghệ của nó không hề thua kém Thung lũng Silicon của Hoa Kỳ. “Quốc gia khởi nghiệp” được xuất bản với hy vọng mang đến cho người đọc những bài học khởi nghiệp của một đất nước có nền kinh tế phát triển mạnh. Mọi người luôn hướng tới sự đổi mới và định hướng một tương lai tươi sáng hơn.

Đây sẽ là một cuốn sách kinh doanh về đề tài khởi nghiệp mà bạn không thể bỏ qua

Tôi Tự Học (7 cuốn sách hay mà Tony buổi sáng khuyên bạn nên đọc)

Sách “Tôi tự học” của Nguyễn Duy Cần đề cập đến khái niệm và mục đích giáo dục cho con người và cũng phác thảo một số phương pháp học tập tốt và hiệu quả. Tác giả lập luận rằng giá trị của giáo dục nằm trong sự hiểu biết và phát triển tri thức của con người, không chỉ ở mức độ bằng cấp.

Trong xã hội ngày nay, nhiều người quên đi ý nghĩa thực sự của giáo dục, khiến việc học một công cụ kiếm tiền, nhưng thực ra nó chỉ là phương tiện để đưa mọi người đến thành công. Bởi vì học không để lấy bằng, mà còn để “biết chính mình” và để “đối nhân xử thế.” Cuốn sách này đã được xuất bản trong một thời gian dài nhưng giá trị của cuốn sách vẫn còn nguyên vẹn.

7 cuốn sách hay mà Tony buổi sáng khuyên bạn nên đọc

7 cuốn sách hay mà Tony buổi sáng khuyên bạn nên đọc

Các ý tưởng và chủ đề của cuốn sách vẫn có liên quan và áp dụng được trong cuộc sống ngày nay. Tôi nghĩ cuốn sách này rất cần thiết cho tất cả độc giả bởi vì không có giới hạn về kiến ​​thức, học tập là sự nghiệp lâu dài của mỗi con người. Đặc biệt, cuốn sách là một tài liệu quý giá cho sinh viên – học sinh tham khảo, tổ chức lại việc học của bản thân một cách hợp lý và khoa học. Phụ huynh cũng cần tham khảo cuốn sách này để hướng dẫn và tư vấn cho con em mình trong quá trình học tập.

Lý Gia Thành – Ông Chủ Của Những Ông Chủ (7 cuốn sách hay mà Tony buổi sáng khuyên bạn nên đọc)

Trong nền văn hóa kinh doanh của người Hoa có một vị trí được xây dựng và tôn vinh bởi cộng đồng doanh nhân là “Ông chủ của những Ông chủ”. Khái niệm về một ông chủ một nhà hàng, ông chủ một nhà máy lớn, ông chủ của một tập đoàn kinh tế trong nhìn nhận của người dân, người lao động bình thường họ đều là những người quan trọng. Hành động của họ, công việc kinh doanh của những tổ chức kinh tế mà họ quản lý, đều có ảnh hưởng đến cuộc sống của một nhóm người nào đó có cùng lợi ích kinh tế trong tổ chức đó.

7 cuốn sách hay mà Tony buổi sáng khuyên bạn nên đọc

7 cuốn sách hay mà Tony buổi sáng khuyên bạn nên đọc

“Ông chủ của những ông chủ” là nhân vật mà hành động của họ có ảnh hưởng đến số phận của các tổ chức kinh tế mà các ông chủ đang quản lý. Đó phải là những nhân vật nắm giữ trong tay những lĩnh vực kinh tế huyết mạch của cả một vùng, thậm chí cả cấp quốc gia. Lý Gia Thành chính là “ông chủ của những Ông chủ” trong kinh doanh Hồng Kông cũng trong giới kinh doanh người Hoa trên khắp thế giới. Ông nắm giữ trong tay 5% thị phần của nền kinh tế Hồng Kông, các ngành kinh tế huyết mạch như: bất động sản, ngân hàng, hải cảng, đội tàu biển ở Hong Kong và Trung Quốc. Những giá trị tài sản quan trọng trong cộng đồng người Hoa tại Canada, Mỹ, Singapo, Thai Land, Malaysia…

Lý tưởng, triết lý kinh doanh và hành động của Lý Gia Thành ảnh hưởng đến định hướng và quyết định kinh tế của các doanh nhân nhỏ trong cộng đồng doanh nhân Hoa Kiều. Cuốn sách của Anthony B. Chan sẽ giới thiệu chi tiết hơn về con đường dẫn đến thành công của nhân vật châu Á cực kỳ nổi tiếng này.

You Can Win – Bí Quyết Của Người Chiến Thắng (7 cuốn sách hay mà Tony buổi sáng khuyên bạn nên đọc)

Với một cách dễ dàng, thực tế và sâu sắc để làm điều đó, Bí quyết của người chiến thắng sẽ giúp bạn tránh cảm giác mất phương hướng, biết mục tiêu và giá trị của bạn trong cuộc sống. Bạn có thể xem cuốn sách này như một cuốn sổ tay liệt kê các công cụ bạn cần để thành công và giúp bạn tạo ra một cuộc sống tốt đẹp hơn. Nó cũng có thể được xem như một cuốn sách dạy nấu ăn, bao gồm chỉ dẫn các thành phần, công thức nấu ăn và cách pha trộn với tỷ lệ phù hợp để thành công.

7 cuốn sách hay mà Tony buổi sáng khuyên bạn nên đọc

7 cuốn sách hay mà Tony buổi sáng khuyên bạn nên đọc

Nhưng trên tất cả, đây là một cuốn sách từng bước hướng dẫn bạn đi qua những giấc mơ, nguyện vọng của bạn để thành công, và biến ước mơ của bạn trở thành hiện thực. Bí mật sẽ giúp bạn xây dựng các mục tiêu mới, hình thành ý tưởng mới về mục đích của cuộc sống, phát triển những ý tưởng mới về bản thân và tương lai.

Một trong những mục đích của cuốn sách là giúp bạn đưa ra một kế hoạch hành động cho tương lai của mình. Nếu bạn chưa bao giờ làm như vậy, hãy xác định xem:

– Bạn muốn đạt được những gì?

– Bạn muốn đạt được mục tiêu của mình theo cách nào?

– Khi nào bạn muốn đạt được mục tiêu của mình?

Các nguyên tắc được trình bày trong cuốn sách này đều mang tính phổ quát, áp dụng cho mọi tình huống, tổ chức hoặc quốc gia. Hy vọng cuốn sách sẽ mang đến cho bạn nhiều khám phá mới mẻ và thú vị hơn

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x