[List sách hay] 7 cuốn sách hay kinh điển sẽ giúp thay đổi nhân sinh quan của bạn

Nhân Sinh Quan: Khái niệm về sự sống của con người. Vậy Nhân Sinh Quan chính là sự xem sét, suy nghĩ về sự sống của con người, hay nói một cách mỹ miều hơn thì chính là, Nhân Sinh Quan là quan niệm của chúng ta về định luật diễn hóa trong đời sống nhân loại và sự sống của con người

7 cuốn sách dưới đây với những câu chuyện của những con người không bao giờ đầu hàng số phận,về sự giác ngộ của tâm hồn, định hướng cuộc đời, về những tư duy khác biệt và sự thật phũ phàng sẽ đem lại cho bạn một cái nhìn mới về nhân sinh quan!

Hai Số Phận (7 cuốn sách hay kinh điển sẽ giúp thay đổi nhân sinh quan của bạn)

“Hai số phận” là cuốn tiểu thuyết được nhà văn người Anh Jeffrey Archer viết vào năm 1979 . Tiêu đề ban đầu của cuốn sách là “Kane and Abel” – một hình thức chơi chữ của 2 cái tên đã xuất hiện trong Kinh Thánh Cựu Ước là Cain và Abel.

7 cuốn sách hay kinh điển sẽ giúp thay đổi nhân sinh quan của bạn

7 cuốn sách hay kinh điển sẽ giúp thay đổi nhân sinh quan của bạn

Cuốn sách xoay quanh câu chuyện về hai người với 2 số phận khác nhau. Họ không có điểm chung nào ngoại trừ việc được sinh ra cùng một lúc (ngày 18 tháng 4 năm 1906) và quyết tâm đạt được thành công trong cuộc sống. William Lowell Kane là một người đàn ông mạnh mẽ và giàu có trong khi Abel Rosnovski (ban đầu được đặt tên là Wladek Koskiewicz) là một người gốc Ba Lan, đã phải vật lộn, đấu tranh từ khi sinh ra và lớn lên cùng với người nghèo khó, cuối cùng là di cư đến Hoa Kỳ. Cuộc sống của hai người đã trải qua rất nhiều thăng trầm, và những biến cố để rồi cuối cùng họ nhận ra sự tồn tại của nhau

Cô Gái Mù Chữ Phá Bom Nguyên Tử (7 cuốn sách hay kinh điển sẽ giúp thay đổi nhân sinh quan của bạn)

Cô gái mù chữ phá bom nguyên tử – là cuốn tiểu thuyết mới đầy những chuyện li kì và quái dị của tác giả Jonas Jonasson, cũng là tác giả của cuốn sách Ông trăm tuổi trèo qua cửa sổ và biến mất.

Nombeko được sinh ra trong một căn lều bé tí tẹo ở Johannesburg, thành phố lớn nhất Nam Phi. Ngay từ lúc nhỏ xíu, cô đã mau chóng hiểu rằng thế gian này chẳng hứa hẹn gì với cô ngoài việc cô sẽ chết sớm, vì ma túy, vì rượu hay chỉ vì đơn giản là tuyệt vọng vì màu da châu Phi. Thay vì thế, Nombeko có những kế hoạch vĩ đại hơn nhiều. Cô tự học đọc học viết, bằng những mưu mẹo và sự liều lĩnh của mình, cô đã thoát khỏi khu ổ chuột với những viên kim cương lậu bạc triệu trong tay

7 cuốn sách hay kinh điển sẽ giúp thay đổi nhân sinh quan của bạn

7 cuốn sách hay kinh điển sẽ giúp thay đổi nhân sinh quan của bạn

Cuộc đời của cô là một chuỗi những sự cố điên khùng nối tiếp điên khùng. Cô không muốn sống suốt cuộc đời của mình trong một đất nước phân biệt chủng tộc nhưng cũng không muốn trở thành một cố vấn bất đắc dĩ cho dự án bom nguyên tử. Tuy nhiên, cô đã phải làm cả hai việc với trí tuệ siêu việt về tính toán. Nhưng không có gì có thể ngăn cản được cô lập ra kế hoạch trốn thoát đến Thụy Điển, nơi cô đã gặp cặp song sinh Holger, một trong số đó đã nuôi dưỡng âm mưu làm cách mạng lật đổ vương triều.

Cuộc đời Nombeko đan cài đầy tréo ngoe vào cuộc đời của cặp sinh đôi, và khi cặp đôi đã lập ra vụ bắt cóc vua và thủ tướng Thụy Điển, thì nhiệm vụ giải cứu đã sẵn sàng cho nữ anh hùng ra tay – để cứu thế giới thoát khỏi thảm họa của bom nguyên tử. Quả bom nguyên tử sẽ hoàn thành nhiệm vụ của nó ở đâu, hay là rơi vào trong tay một siêu cường có nhu cầu?

Cô gái mù chữ phá bom nguyên tử – cuốn sách ăn khách toàn cầu của Jonas Jonasson, đã khiến độc giả cảm thấy hứng thú về cách đùa với các nhân vật lịch sử có thật và những câu chuyện chính trị đầy thuyết âm mưu trong thế giới này

Bố Già (7 cuốn sách hay kinh điển sẽ giúp thay đổi nhân sinh quan của bạn)

Thế giới ngầm được khắc họa rõ nét trong tác phẩm Bố già là sự gặp gỡ của một bên là ý chí cương cường và nền tảng gia tộc chặt chẽ theo truyền thống Mafia xứ Sicily và một bên là xã hội Mỹ nhập nhằng đen trắng, mảnh đất màu mỡ cho những cơ hội kinh doanh bất hợp pháp hứa hẹn những món lợi nhuận kếch xù. Trong thế giới này, hình ảnh Bố già được tác giả dày công khắc họa đã trở thành một bức chân dung tuyệt vời trong lòng người đọc.

7 cuốn sách hay kinh điển sẽ giúp thay đổi nhân sinh quan của bạn

7 cuốn sách hay kinh điển sẽ giúp thay đổi nhân sinh quan của bạn

Từ một người nhập cư tay trắng đến một ông trùm hàng đầu quyền uy tột đỉnh, Don Vito Corleone là một con rắn hổ mang đầy thâm trầm, một mối nguy hiểm mà kẻ thù nào cũng phải kiêng nể, e dè, nhưng cũng được bạn bè và người thân kính trọng như một đấng toàn năng đầy nghĩa khí. Nhân vật trung tâm ấy cũng là hiện thân của một pho triết lí rất “đời” được đúc kết từ kinh nghiệm sống của hàng chục năm lăn lộn trong chốn giang hồ vào sinh ra tử.

Với một kết cấu vô cùng hoàn hảo, cốt truyện không hề thiếu những pha hành động kịch tính,những tình tiết bất ngờ và không khí kình địch đến mức tưởng chừng như nghẹt thở, tác phẩm Bố già xứng đáng là một cuốn sách đỉnh cao trong sự nghiệp sáng tác của Mario Puzo.

Bắt Trẻ Đồng Xanh (7 cuốn sách hay kinh điển sẽ giúp thay đổi nhân sinh quan của bạn)

Tại sao bạn nên đọc cuốn sách này?

Bắt trẻ đồng xanh” mượn tư duy của một người đàn ông trẻ tuổi để nhìn vào cuộc sống một cách đầy hài hước và thông minh. Những giọng văn đơn giản, đôi khi rất thô tục để thể hiện được tính cách con người nhân vật, cuốn sách đã đi vào trái tim độc giả bởi những triết lý đơn giản vẫn còn tồn tại mỗi ngày trong cuộc sống. Cuốn tiểu thuyết đầu tiên và duy nhất của Salinger, Bắt trẻ đồng xanh (The Catcher in the Rye), ngay khi vừa được xuất bản vào năm 1951, đã lập tức gây tiếng vang lớn trên  khắp thế giới. Cuốn sách đã bán được 250.000 bản trong năm, mặc dù Salinger không hề háo hức trong việc quảng cáo, thậm chí còn không đồng ý in những bức ảnh của mình lên trên bìa.

7 cuốn sách hay kinh điển sẽ giúp thay đổi nhân sinh quan của bạn

7 cuốn sách hay kinh điển sẽ giúp thay đổi nhân sinh quan của bạn

Bay Trên Tổ Chim Cúc Cu (7 cuốn sách hay kinh điển sẽ giúp thay đổi nhân sinh quan của bạn)

Bộ phim được đặt trong bối cảnh tại một trại điều dưỡng tâm thần của nước Mỹ.. Cuộc sống bình lặng và khuôn khổ của bệnh nhân ở đó đột nhiên bị đảo lộn bởi sự xuất hiện của Randall McMurphy – một tội phạm bị nghi ngờ mắc bệnh tâm thần.

McMurphy nhanh chóng trở thành thủ lĩnh của mọi cuộc vui, tất cả các cuộc nổi loạn tập thể để chống lại y tá trưởng Ratched và bộ máy điều hành trung tâm của bà. Cuối cùng, cuộc cách mạng thực sự đã nổ ra vào một đêm trước Giáng Sinh. Tàn nhẫn và đẫm máu như nhiều cuộc chiến khác …

Những người này chủ yếu ở trong trại phần lớn vì tự nguyện, chỉ có một vài người là bị ép buộc. McMurphy là một trong số ít những người ấy. Hắn ta là một tù nhân bị bắt vì hành hung và hãm hiếp trẻ vị thành niên. Sau khi bị nghi ngờ có triệu chứng tâm lý bất thường, McMurphy đã được chuyển đến một trại điều dưỡng tâm thần – một nhà tù tinh thần khác dưới sự giám sát của y tá trưởng độc ác Ratched.

7 cuốn sách hay kinh điển sẽ giúp thay đổi nhân sinh quan của bạn

7 cuốn sách hay kinh điển sẽ giúp thay đổi nhân sinh quan của bạn

Chính ở đây, tên tù nhân đã nhận thức được ranh giới mong manh giữa những kẻ điên thật sự và những người bị tổn thương về tâm lý một cách nặng nề. Đối cực giữa bình thường và bất thường đã bị xóa bỏ hoàn toàn khi hắn ta phát hiện ra sự trong sáng, lương thiện và đầy tự trọng trọng của những người ở đây. Họ bị chế ngự trong những ảo tưởng về nỗi cô đơn giữa đồng loại, trong sự đàn áp của người phụ nữ đầy quyền uy sau tấm kính với đôi mắt lạnh sắc.

Cuộc sống của họ quanh quẩn trong những căn phòng được sơn một màu trắng toát, giữa những bộ cờ tỷ phú, cnhững bộ bài Tây và nhìn những con chim bay lượn trên bầu trời phía ngoài hàng rào sắt.

McMurphy đã thổi một hơi thở mới vào cuộc sống hàng ngày trôi qua trong vô vị và lặng lẽ của “những người điên” tại đây. Họ nhận ra rằng cuộc sống thực sự chính là ở ngoài kia, trong vị mặn của gió biển cũng như trong sự hưởng thụ cho đến cùng của cuộc sống này.

Suối Nguồn (7 cuốn sách hay kinh điển sẽ giúp thay đổi nhân sinh quan của bạn)

Cuốn sách đứng đầu trong danh sách những tiểu thuyết hay nhất của thế kỷ 20 do độc giả bình chọn (theo điều tra của New York Time)

– Đã bán được 6 triệu bản trong hơn 60 năm kể từ lần xuất bản đầu tiên (1943).

– Dịch sang nhiều ngôn ngữ và liên tục được tái bản hàng năm.

– Một cuốn tiểu thuyết kinh điển cần đọc đã có mặt tại Việt Nam với bản dịch tiếng Việt.

7 cuốn sách hay kinh điển sẽ giúp thay đổi nhân sinh quan của bạn

7 cuốn sách hay kinh điển sẽ giúp thay đổi nhân sinh quan của bạn

Trích đoạn trong cuốn sách Suối Nguồn

“… Trong lịch sử loài người, hiếm khi có ai bày tỏ quan điểm này của con người. Hôm nay, quan điểm này hầu như không tồn tại. Tuy nhiên, đó là quan điểm này – mặc dù ở các cấp độ khác nhau – của khát khao, ham muốn, đam mê, và đau khổ đó là điểm khởi đầu cho cuộc sống của những con người nổi bật nhất Đối với hầu hết trong số họ, đây không phải là một cái nhìn rõ ràng, mà là một cảm giác mơ hồ, khó nắm bắt, được tạo thành từ xương trần và hạnh phúc bất thành văn. là một cảm giác kỳ vọng lớn lao, rằng cuộc sống của một người là quan trọng, rằng những thành tựu to lớn có thể nằm trong khả năng, và rằng những điều tuyệt vời nằm ở phía trước….”

Nhà Giả Kim (7 cuốn sách hay kinh điển sẽ giúp thay đổi nhân sinh quan của bạn)

7 cuốn sách hay kinh điển sẽ giúp thay đổi nhân sinh quan của bạn

7 cuốn sách hay kinh điển sẽ giúp thay đổi nhân sinh quan của bạn

Cuốn sách này, giống như một hạt giống cho tâm hồn, như ánh sáng của đôi mắt. Tác phẩm “Nhà giả kim” của Paulo Coelho không chỉ là một cuộc hành trình để tìm ra số phận của Santiago. Nó còn là một cuộc hành trình để tìm ra tiếng gọi của con tim, tìm hiểu bản chất của con người, và hiểu được sự giao cảm của tất cả mọi thứ xung quanh ta. Trong “Nhà giả kim”, chúng ta sẽ đi theo bước chân của chàng trai chăn cừu Santiago, “gặp gỡ” được số phận của mình và hiểu rõ ngôn ngữ của vũ trụ, tâm linh của vũ trụ qua mỗi chặng đường anh đi. Trái tim anh có thể cảm nhận mọi thứ xung quanh . Rồi ta lại ngẫm nghĩ về những bài học triết lí mà anh đã được học . Cuốn sách này là một kho tàng khổng lồ của triết học phương Đông bí ẩn, tình yêu, sự sâu sắc của cách sống. Đọc “Nhà giả kim” bạn có thể không tìm thấy được thuật luyện vàng, nhưng bạn sẽ được đào tạo trái tim của bạn thành vàng. Và đây là một cuốn sách không dễ để thấu hiểu. Tôi xin được trích dẫn hai câu trong cuốn sách này :

“Trên đường đến với giấc mơ, lòng can đản và sự kiên trì của cậu đã thường xuyên bị thử thách” “Những thứ vào miệng con người không độc hại, xấu xa…xấu xa, độc hại là những gì từ miệng họ tuôn ra”

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x