[List sách hay] 7 cuốn sách giúp bạn sống chậm và tận hưởng cuộc đời

Ai trong mỗi người chúng ta đều mong muốn mình được sống thật lâu, thật hạnh phúc, không bao giờ bị tổn thương hay phải chịu xa cách với người mình yêu, không phải tuyệt vọng hay những thất bại trong công việc … Nhưng đời người làm gì có mấy ai có được điều đó dễ dàng như thế. Và nếu cuộc sống chỉ toàn màu hồng và bằng phẳng, thì liệu những thứ mà bạn dễ dàng đạt được có làm cho bạn cảm thấy an vui ? Và vốn dĩ, ai cũng chỉ có một cuộc đời để sống, vì vậy mà đừng vội mải miết đi hết chiều dài của cuộc đời mà hãy bình tĩnh lại, hãy sống chậm lại để tận hưởng cuộc đời thật sâu và rộng.

Hạnh Phúc Không Đắt Như Bạn Nghĩ (7 cuốn sách giúp bạn sống chậm và tận hưởng cuộc đời)

Trong suốt quá trình viết cuốn sách này, tác giả đã kể lại những câu chuyện về cuộc đời của mình và chuyện đời của những người mà cô đã phỏng vấn, đưa ra “những hành động nhỏ” để hiện thực hóa ý tưởng. Ngoài ra, tác giả cũng chia sẻ một số bài học giúp truyền cảm hứng mà bản thân đã đúc kết được, bao gồm:

  • Hạnh phúc bắt đầu từ việc kết nối với cộng đồng và xây dựng các mối quan hệ bền vững.
  • Tiền có thể mua được hạnh phúc nhưng nó phụ thuộc vào cách chi tiêu.
  • Có nhiều của cải không làm cho bạn hạnh phúc về lâu dài
  • Học cách “có ít hơn mà vui hơn” là một phương pháp tìm kiếm hạnh phúc, lấy lại thời gian và sống theo một chuẩn mực của bản thân
  • Bất kỳ hình thức thay đổi cuộc sống nào cũng đòi hỏi nỗ lực, kiên nhẫn và sẵn sàng chấp nhận những ý tưởng mới.

7 cuốn sách giúp bạn sống chậm và tận hưởng cuộc đời

7 cuốn sách giúp bạn sống chậm và tận hưởng cuộc đời

Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu chi tiết các bài học trong cuốn sách này. Về cơ bản, cuốn sách này là lời mời gọi bạn suy ngẫm về các mối quan hệ với tiền bạc, thời gian và của cải vật chất và suy nghĩ lại về những điều mang lại hạnh phúc cho bạn. Cuốn sách mang đến một góc nhìn khác, một góc nhìn khích lệ bạn cân nhắc các ý tưởng và các lựa chọn mới mẻ so với lẽ thông thường.

Từ Hạt Cát Đến Ngọc Trai – 85 Triết Lí Sống Tích Cực Của Marcus Aurelius (7 cuốn sách giúp bạn sống chậm và tận hưởng cuộc đời)

Marcus Aurelius, tác giả của Triết học kinh điển Suy ngẫm (Meditations), là một hoàng đế La Mã cổ đại, và là một nhà triết học nổi tiếng trong lịch sử.

Ngay từ nhỏ, Aurelius đã có được một nền giáo dục toàn diện, thông thạo tiếng Latinh và Hy Lạp, từng học qua triết học, pháp luật, hội họa, đồng thời là một trong những nhân vật đại diện cho phái Khắc Kỉ (Stoicisme) . Khi ngay còn trẻ, ông đã tham gia vào chính trị và từng 3 lần giữ chức Tổng tài của đế quốc La Mã. Năm 161 trước Công nguyên, ở tuổi 40 ông lên ngôi hoàng đế La Mã. Nhờ quyết tâm của mình, ông và anh trai Lucius Verus đã lên ngôi, trở thành vị đồng hoàng đế đầu tiên trong lịch sử La Mã.

7 cuốn sách giúp bạn sống chậm và tận hưởng cuộc đời

7 cuốn sách giúp bạn sống chậm và tận hưởng cuộc đời

Trong những ngày tháng cầm quyền, Marcus Aurelius chưa bao giờ tỏ ra kiêu ngạo hay sử dụng quyền lực bừa bãi, mà nghiêm cẩn chấp chính, một lòng vì dân vì nước. Khi còn tại chức, ông ban hành một số luật cải cách, bãi bỏ những quy định bất hợp lí, được mọi người vô cùng yêu mến và ngưỡng mộ. Ngoài ra, để người dân ở biên cương cũng được hưởng hòa bình, ông nhiều lần thân chinh dẫn quân đội đi dẹp loạn, cuối cùng bị bệnh và chết ngay trong doanh trại.

Marcus Aurelius chưa từng vì bận rộn với triều chính mà từ bỏ việc viết lách và suy ngẫm, miễn là có thời gian anh sẽ đọc và viết lại những suy nghĩ và cảm nhận của riêng mình, sau này chính những tư liệu vô cùng quý giá ấy đã giúp ông tổng hợp lại và viết lên tác phẩm kinh điển Suy ngẫm.

Tác phẩm Suy ngẫm bao gồm những câu chuyện từ bạn bè cho đến người thân , những câu chuyện đời thường đến vũ trụ bao la rộng lớn, tất cả đều phản ánh được trí tuệ của Marcus Aurelius. Có người nói ông đã dùng chính linh hồn của mình để viết nên kiệt tác này. Mỗi câu văn, dòng chữ đều thể hiện phẩm chất cao thượng, dũng cảm, tốt bụng, khiêm tốn của một bậc vĩ nhân. Đọc Suy ngẫm cũng giống như tắm trong đại dương của chân lý, mang lại cho bạn những lợi ích không thể tin được.

Cuốn sách Từ Hạt Cát Đến ngọc trai – 85 Triết Lí Sống Tích Cực Của Marcus Aurelius đã chọn lọc ra những đoạn kinh điển nhất trong Suy ngẫm, rút ra được nhiều bài học từ những triết lý sâu sắc. Với cách trình bày mới mẻ, bắt mắt, tri thức của bậc vĩ nhân được thể hiện vô cùng dễ hiểu, dễ tiếp cận, hy vọng mang đến cho độc giả những “giọt trí tuệ” làm phong phú thế giới tâm hồn.

Sáu Tỉ Đường Đến Hạnh Phúc (7 cuốn sách giúp bạn sống chậm và tận hưởng cuộc đời)

Chúng ta đều biết cảm giác hạnh phúc như thế nào, nhưng cơ chế nào trong não bộ kích hoạt ra cảm giác tích cực này? Điều gì thực sự có nghĩa là hạnh phúc, và tại sao chúng ta không thể cảm thấy hạnh phúc mãi mãi?

Với Sáu tỉ đường đến hạnh phúc, Stefan Klein – nhà báo khoa học hàng đầu đã bao quát những chuyên ngành mới nhất của khoa học thần kinh và tâm lý học để giải thích cách hạnh phúc được hình thành trong não bộ của chúng ta thế nào, nó phục vụ mục đích sinh học gì và các điều kiện cần thiết để hỗ trợ cho “mưu cầu hạnh phúc”.

7 cuốn sách giúp bạn sống chậm và tận hưởng cuộc đời

7 cuốn sách giúp bạn sống chậm và tận hưởng cuộc đời

Đây là một tổng hợp tuyệt vời của một lĩnh vực nghiên cứu đang phát triển vốn chưa từng được thực hiện trước đây. Xét cho cùng, Sáu tỉ đường đến hạnh phúc là một cuốn sách giúp chúng ta hiểu được hạnh phúc của bản thân – và chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy hạnh phúc hơn.

Gặp Lại Chính Mình (7 cuốn sách giúp bạn sống chậm và tận hưởng cuộc đời)

Tại sao chúng ta lại không vui? “” Tại sao chúng ta không thể sống như chúng ta mong muốn? “, Cuốn sách này sẽ dần dần giúp bạn nhận ra những nguyên nhân khiến con người cứ mãi loay hoay trong những bế tắc từ góc độ lý tính khoa học; đồng thời từ ba phương diện thân, tâm, tính tham khảo, nghiên cứu mẫu hình nhân sinh của chúng ta được hình thành như thế nào, và làm thế nào chúng kiểm soát, quấy nhiễu thân tâm của ta. Tất nhiên, trong cuốn sách này cũng sẽ giới thiệu cho bạn các phương pháp thực tế để loại bỏ các mẫu hình đó, giúp bạn giải phóng tư tưởng, cảm xúc và thân thể đang bị “đóng khuôn” của mình.

7 cuốn sách giúp bạn sống chậm và tận hưởng cuộc đời

7 cuốn sách giúp bạn sống chậm và tận hưởng cuộc đời

Theo những thăng trầm, biến cố trong cuộc sống của nữ nhân vật chính, cuốn sách cũng mở ra nhiều vấn đề của cuộc sống và những chiêm nghiệm đầy trí tuệ tương ứng. Những kinh nghiệm trưởng thành của nhân vật chính là để cho chúng ta có thể chứng thực được tính thực tiễn và quan trọng của những chiêm nghiệm ấy. Dưới sự hướng dẫn của bậc trí giả, nhân vật chính cuối cùng đã cải thiện nội tại của chính mình, tiến một bước để thay đổi thế giới bên ngoài, giống như con sâu bướm chui ra ngoài để đón gió xuân vậy

Hạnh Phúc Từ Những Điều Bé Nhỏ (7 cuốn sách giúp bạn sống chậm và tận hưởng cuộc đời)

Cuốn sách là tuyển tập các bài viết từ chuyên mục Dear Sugar – một chương trình radio trên kênh WBUR, do được đồng dẫn bởi Steve Almond. Một số bài viết đã được đăng trên TheRumpus.net, một số thì lần đầu tiên được xuất hiện trong cuốn sách này. Những lá thư trong cuốn sách được gửi nặc danh qua The Rumpus hoặc trực tiếp đến địa chỉ email của Sugar. Hầu hết những người gửi thư không biết rằng Sugar chính là Cheryl Strayed và tác giả của những bức thư đó cũng chính là một điều vô cùng bí ẩn đối với Sugar.

7 cuốn sách giúp bạn sống chậm và tận hưởng cuộc đời

7 cuốn sách giúp bạn sống chậm và tận hưởng cuộc đời

Cuốn sách đưa ra lời khuyên về tình yêu và cuộc sống từ tác giả Cheryl Strayed với những câu trả lời đầy trung thực, hiểu biết, thẳng thắn, giàu lòng nhân ái và không kém phần hài hước. Cuốn sách giống như một lá bùa hộ mệnh, trong những lúc khó khăn nhất bạn có thể tìm đến nó bởi ẩn chứa trong đó là những điều khôn ngoan và vô cùng sâu sắc.

Sống Chậm Lại Rồi Mọi Chuyện Sẽ Ổn Thôi (7 cuốn sách giúp bạn sống chậm và tận hưởng cuộc đời)

Các bạn trẻ …

Bạn “tham lam” nhiều thứ không thuộc về mình.

Bạn đam mê nhiều thứ mà quên đi chính bản thân mình.

Bạn vội vàng sống vì sợ tuổi trẻ trôi qua nhanh như một cơn mưa mùa hạ.

Khi bạn nhìn lại chính mình, bạn chợt nhận ra rằng mình chỉ là một tập hợp của những thiếu sót và con số 0 tròn trĩnh: Đừng ngừng phàn nàn về bản thân

7 cuốn sách giúp bạn sống chậm và tận hưởng cuộc đời

7 cuốn sách giúp bạn sống chậm và tận hưởng cuộc đời

Không dám đối mặt với sự thay đổi

Không có mục đích sống

Không hiểu giá trị của việc chia sẻ

Thích những thứ mà bản thân không thể đạt được

Sống châm lại, rồi mọi chuyện sẽ ổn thôi!  Sẽ chia sẻ với bạn những thái độ sống tích cực như sống mạnh mẽ, xác định mục đích sống, chịu trách nhiệm, dũng cảm đối mặt với những thay đổi … để giúp bạn làm chủ cuộc sống và tận hưởng những tháng ngày tươi đẹp nhất của tuổi trẻ.

Sức Mạnh Của Hiện Tại (7 cuốn sách giúp bạn sống chậm và tận hưởng cuộc đời)

Sức mạnh của hiện tại” sẽ rất hữu ích và vô cùng thiết thực nếu bạn đang gặp khó khăn trong cuộc sống hoặc đời sống vợ chồng, cuốn sách này sẽ giúp bạn vượt qua những khó khăn đó, xây dựng lại các mối quan hệ ngày càng tốt đẹp hơn. Thậm chí, cuốn sách này còn có khả năng giúp bạn thực hiện ước mơ, hoài bão sâu thẳm trong lòng của bạn. Và xa hơn nữa, “Sức mạnh của hiện tại” có thể giúp bạn đạt được mục tiêu cuối cùng là trở thành một người nhận thức được bản chất thực sự của mình là gì.

7 cuốn sách giúp bạn sống chậm và tận hưởng cuộc đời

7 cuốn sách giúp bạn sống chậm và tận hưởng cuộc đời

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x