[List sách hay] 6 cuốn sách làm thay đổi cách nhìn cuộc sống của bạn

Anthony Robbins đã từng nói như thế này, “Bất kỳ thay đổi nào trong cuộc sống đều trải qua một quá trình đau đớn và không hề thoải mái. Tuy nhiên, món quà của nó là vô giá. Vì vậy, bạn cần phải biết chấp nhận bước ra vùng an toàn của chính mình để tiến về phía trước”

Dưới đây là 6 cuốn sách làm thay đổi cách nhìn cuộc sống của bạn

Họ đã làm gì để thay đổi thế giới (6 cuốn sách làm thay đổi cách nhìn cuộc sống của bạn)

Câu chuyện về 25 doanh nhân vĩ đại

Ý tưởng của họ độc đáo ra sao? Nó có ảnh hưởng như thế nào? Liệu nó có làm thay đổi cuộc sống riêng tư của chúng ta một cách rõ rệt hay không? Liệu có thể thay đổi phong cách làm việc của chúng ta, giúp chúng ta làm được mọi việc tốt hơn để tạo dấu ấn của bản thân trong thế giới này hay không?

Nhìn lại con đường bắt đầu khởi nghiệp của những doanh nhân vĩ đại này, chúng ta sẽ cảm phục ý chí, nghị lực, sự kiên cường và những phẩm chất cao quý của họ. Đó là những yếu tố đã đưa tên tuổi của họ vang danh thế giới. Và điều quan trọng nhất là sản phẩm hoặc dịch vụ của họ, dù nhiều hay ít, đã thực sự thay đổi cuộc sống của chúng ta.

6 cuốn sách làm thay đổi cách nhìn cuộc sống của bạn

6 cuốn sách làm thay đổi cách nhìn cuộc sống của bạn

Phụ nữ tuổi 20 thay đổi để thành công (6 cuốn sách làm thay đổi cách nhìn cuộc sống của bạn)

Tuổi 20 là thời kỳ hoàng kim của cuộc đời mỗi người. Ở giai đoạn này, chúng ta không chỉ đón nhận những điều mới mẻ mà còn phải đối mặt với những lựa chọn mang tính bước ngoặt trong sự nghiệp, tình yêu và cuộc sống … mỗi lựa chọn sẽ tạo ra một bước ngoặt, mỗi bước ngoặt mang chúng ta đến những kết quả khác nhau

Phán đoán của chúng ta sẽ quyết định xem sự lựa chọn đó có đúng hay không, chiến lược của chúng ta sẽ ảnh hưởng đến việc giấc mơ có được thực hiện hay không. Mặc dù tuổi trẻ có thể phạm sai lầm, và chúng ta hoàn toàn có thể làm lại, nhưng chẳng lẽ không có một lúc nào đó chúng ta sẽ cảm thấy nuối tiếc vì những quyết định sai lầm hay sao? Tiến lên phía trước là một cách không thể thiếu để phát triển và trưởng thành. Dựa vào chính mình để tạo ra hạnh phúc cho riêng mình là sự vững chắc nhất. Nếu chúng ta biết cách học hỏi những bài học từ những người đi trước thì không khó để tự tin và khôn ngoan hơn trong cuộc đời này

6 cuốn sách làm thay đổi cách nhìn cuộc sống của bạn

6 cuốn sách làm thay đổi cách nhìn cuộc sống của bạn

Phụ nữ ở xã hội này nay đã có những địa vị và sự đổi khác so với trước kia, cánh cửa của sự thành công cũng mở ra nhiều hơn nữa! Sở hữu khả năng áp dụng những nghệ thuật sống đã học hỏi được chính là sở hữu được chìa khóa để mở cánh cửa của thành công!

Kẻ làm thay đổi cuộc chơi (6 cuốn sách làm thay đổi cách nhìn cuộc sống của bạn)

Hiện nay, so với những thập kỷ trước, ở trong thế giới kinh doanh, chiến thắng vẫn gần như không thay đổi: Tạo những khách hàng mới, sản phẩm mới và dịch vụ mới để thúc đẩy tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận. . Sự khác biệt là làm thế nào để làm được điều đó.

Sự tăng tốc của sự thay đổi ngày nay là chưa từng thấy. Nó tạo ra cơ hội cũng như mối đe dọa trở thành kẻ lạc hậu.

Cách tốt nhất để giành chiến thắng trong thế giới này là thông qua đổi mới. Đổi mới, tuy nhiên, thường được trao cho các chuyên gia kỹ thuật hoặc chỉ được xem là điều may rủi. Thật vậy, những thiên tài làm việc một mình đã từng tạo nên những ngành mới và cách mạng hóa những ngành hiện đang tồn tại. Tuy nhiên, có một vấn đề vẫn tồn tại. Bạn không thể đợi cho đến khi ánh sáng chợt lóe trong đầu ai đó. Những thành quả của sự đổi mới – sự tăng trưởng liên tục và ổn định về doanh thu và lợi nhuận, là một phần không thể thiếu trong cách bạn điều hành doanh nghiệp của mình. Điều đó có nghĩa là biến cách tân thành trung tâm các mục tiêu, chiến lược, cấu trúc,các hệ thống, văn hóa, đội ngũ lãnh đạo, các giá trị và mục đích tạo ra động cơ trong doanh nghiệp của bạn.

6 cuốn sách làm thay đổi cách nhìn cuộc sống của bạn

6 cuốn sách làm thay đổi cách nhìn cuộc sống của bạn

Mục tiêu của chúng tôi là chia sẻ cho bạn một cách mới để suy nghĩ về vận hành doanh nghiệp của bạn – với quy trình quản lý mới để khiến việc đổi mới trở thành trung tâm của mọi động lực giúp thúc đẩy doanh nghiệp. Đó là quá trình đúc kết được từ thực tiễn và những nghiên cứu của chúng tôi. Nó dựa trên những hiệu quả trong thế giới thực và chia sẻ một cách mới để vận hành một doanh nghiệp ở bất kỳ quy mô và cấp bậc nào trong tổ chức

Quy trình quản trị mới này là thực tế và được trình bày theo những cách mà chúng tôi tin là rõ ràng và có thể hành động được. Thật vậy, bạn có thể bắt đầu sử dụng nó ngay từ sáng thứ Hai.

Những kẻ thay đổi cuộc chơi này là kết quả kinh nghiệm của AG Lafley trong việc đưa Procter & Gamble đến một con đường mới để tăng sự tự tăng trưởng tự thân và cuộc chiến của Ram Charan trong hơn 1 thập kỷ trong việc vì sao khiến đổi mới xảy ra thường xuyên là một tình thế lưỡng nan như vậy, nói thì rất nhiều nhưng để làm được việc thì lại luôn bị tránh né

Nhật ký 300 ngày ở Harvard – Học để thay đổi thế giới (6 cuốn sách làm thay đổi cách nhìn cuộc sống của bạn)

Nhật Ký 300 Ngày Ở Harvard là một bộ sưu tập các câu chuyện qua 300 ngày học hỏi và đi lang thang đến mọi ngóc ngách của Harvard (và MIT, một trường đại học hàng đầu của Boston). Đây là một chia sẻ hàng ngày trên Facebook vì vậy nó chỉ là ý tưởng nhấp nháy trong đầu của tác giả. Ý tưởng đó có thể là một công cụ mới cho học sinh, sinh viên Việt Nam để tìm hiểu kiến ​​thức và kỹ năng mà một người Mỹ cùng trang lứa đã được trang bị. Ý tưởng đó có thể là lời khuyên cho các bậc cha mẹ để sắp xếp tốt hơn cho con cái của họ để bắt kịp các xu hướng tuyển sinh đại học Mỹ hay có lẽ là những đột phá trong giáo dục dẫn đến một nền giáo dục chất lượng cho tất cả trẻ em trong một khu vực nhất định nào đó. Hy vọng rằng độc giả sẽ trang bị cho mình những công cụ học hỏi mới và hướng đi đúng đắn để hội nhập toàn cầu trong thế kỷ 21.

6 cuốn sách làm thay đổi cách nhìn cuộc sống của bạn

6 cuốn sách làm thay đổi cách nhìn cuộc sống của bạn

Ngoài những bài học trong lớp của giáo sư và đồng môn Harvard, tác giả còn kể những câu chuyện về cuộc sống sinh viên xa nhà và cách chống lại chứng trầm cảm, ước mơ và hoài bão của cộng đồng du học sinh Việt Nam về những thách thức và cơ hội cho giới trẻ trong thế kỷ 21, và tình cờ về một ngày được dẫn ca sĩ Mỹ Tâm đi dạo xung quanh khuôn viên trường

Cuốn sách không cung cấp câu trả lời cụ thể mà gợi ý các ý tưởng phổ biến ở Mỹ để người đọc tò mò và tìm hiểu thêm bằng nhiều nguồn khác nhau của Google. Tiêu đề của cuốn sách là phương châm của Giáo dục Harvard,với ý nghĩa đơn giản là không có điểm dừng cho quá trình hoàn thiện thế giới mà mình đang sống và việc tự học hỏi chính là yếu tố mở ra cánh cửa mới: “HỌC ĐỂ THAY ĐỔI THẾ GIỚI”.

Tuần làm việc 4 giờ (6 cuốn sách làm thay đổi cách nhìn cuộc sống của bạn)

Nếu bạn biết cách quản lý thời gian, mục tiêu và những thứ tự ưu tiên cho công việc của mình đúng cách, bạn sẽ có khả năng tạo ra thu nhập đầy đủ ngay cả khi bạn chỉ làm việc bốn giờ một tuần. Và nhân tiện, tạm biệt – những ngày 8 giờ làm việc mệt mỏi !

Cuốn sách Tuần làm việc 4 giờ đã tạo ra một làn sóng tư tưởng mới tại Thung lũng Silicon. Marc Andreesen, chuyên gia về tối ưu hóa năng suất cá nhân và là một trong những doanh nhân nổi tiếng nhất trên thế giới, cho biết: “Về cơ bản, việc Tim đã làm là thu thập và tinh chỉnh các học thuyết về quản lý thời gian cùng năng suất lao động trong hai hoặc ba thập kỷ, sau đó tối ưu hóa nó và giới thiệu các khái niệm mới, rất hữu ích. ”

6 cuốn sách làm thay đổi cách nhìn cuộc sống của bạn

6 cuốn sách làm thay đổi cách nhìn cuộc sống của bạn

Tư duy nhanh và chậm (6 cuốn sách làm thay đổi cách nhìn cuộc sống của bạn)

Chúng ta thường cho rằng con người là một sinh vật có lý trí mạnh mẽ, khi quyết định hoặc đánh giá vấn đề luôn kỹ lưỡng và hợp lý. Nhưng sự thật là, dù bạn có cẩn thận như thế nào, thì trong cuộc sống hàng ngày hay trong các vấn đề về kinh tế, bạn vẫn đưa ra những quyết định dựa trên cảm xúc chủ quan của mình. Tư duy nhanh và chậm, một cuốn sách nổi tiếng kết hợp tất cả các nghiên cứu được tiến hành trong nhiều thập kỷ bởi nhà tâm lý học từng đoạt giải Nobel Kinh tế Daniel Kahneman sẽ cho bạn thấy những sự hợp lý và phi lý trong suy nghĩ của bản thân bạn. Tư duy nhanh và chậm đã giành được vô số giải thưởng, khiến nó trở thành một trong 11 cuốn sách kinh doanh hấp dẫn nhất năm 2011. Tư duy nhanh và chậm là một cuốn sách có tính hàn lâm cao nhưng cực kỳ hữu ích cho mọi người và đặc biệt là rất dễ hiểu và vô cùng thú vị

6 cuốn sách làm thay đổi cách nhìn cuộc sống của bạn

6 cuốn sách làm thay đổi cách nhìn cuộc sống của bạn

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x