[List sách hay] 6 cuốn sách hay nổi tiếng nếu có một kết thúc khác

Bất cứ khi nào bạn đọc một cuốn sách hay, một kết thúc tốt đẹp sẽ khiến bạn cảm thấy thoải mái – nhưng nếu nó kết thúc rời rạc, bạn sẽ cảm thấy thất vọng. Tương tự như vậy, kết chuyện có quá nhiều đau buồn sẽ làm cho ta cảm thấy khó để có thể vượt qua.

Tốt hay xấu, hạnh phúc hay đau khổ, kết chuyện luôn mang đến những cảm xúc hỗn loạn có thể được tóm tắt thành năm giai đoạn. Để tạo ấn tượng lâu dài cho độc giả, các nhà văn đôi khi phải vật lộn để tìm ra cách tốt nhất để kết thúc câu chuyện của họ. Hãy tưởng tượng nếu các tác giả của những cuốn sách nổi tiếng thay đổi cái kết … Bạn sẽ phản ứng thế nào ?

1. Great Expectations của Charles Dickens ( 6 cuốn sách hay nổi tiếng nếu có một kết thúc khác)

Kết thúc chính thức: Pip quay lại với Estella và tin rằng sẽ không bao giờ phải xa nhau nữa.

Cái kết khác: Trong bản gốc của Dickens, Pip đã gặp lại  Estella sau khi cô đã kết hôn lần nữa. Sau một vài cuộc nói chuyện và những cái bắt tay đầy gượng gập, Pip rời đi và nhận ra rằng họ sẽ không bao giờ ở bên nhau. Người bạn của Dickens, Edward Bulwer-Lytton, phàn nàn về sự u ám của tác phẩm và tác giả đã thay đổi nó thành thứ mà chúng ta đã quen thuộc tới ngày hôm nay. Ngoài ra, Dickens cũng đã viết một số kết thúc khác theo yêu cầu của bạn bè tác giả theo chủ nghĩa Victorian như Thomas Hardy, Lewis Carroll, George Bernard Shaw và John Ruskin. Mỗi kết thúc thay thế phù hợp với cách viết của bạn bè.

 6 cuốn sách hay nổi tiếng nếu có một kết thúc khác

6 cuốn sách hay nổi tiếng nếu có một kết thúc khác

2. The Fault in Our Stars của John Green ( 6 cuốn sách hay nổi tiếng nếu có một kết thúc khác)

Kết thúc chính thức: Căn bệnh ung thư của Augustus và cái chết của anh, đã để lại một Hazel đau đớn và khổ sở. Nhưng, trong tang lễ của Augustus, Peter van Houten đã xuất hiện để xin lỗi và thông báo cho cô về phần tiếp theo của “An Imperial Affliction”, mà Augustus đã viết.

Cái kết khác: John Green chia sẻ với Nat Wolff, diễn viên đóng vai Issac, rằng có một kết thúc “khủng khiếp” sau cái chết của Augustus, Hazel và van Houten đã thách một ông trùm ma túy để tôn vinh bạn mình, dù biết mình sẽ chết.  Sau khi gửi bản thảo này cho người biên tập của mình, cô ấy đã đọc và nói rằng, “40 trang cuối cùng, tôi không thể nói gì thêm nếu bạn đang đùa tôi.”

 6 cuốn sách hay nổi tiếng nếu có một kết thúc khác

6 cuốn sách hay nổi tiếng nếu có một kết thúc khác

3. Matilda của Ronald Dahl ( 6 cuốn sách hay nổi tiếng nếu có một kết thúc khác)

Kết thúc chính thức: Matilda trên đường tới gặp cảnh sát, cha mẹ cô rốt cuộc cũng đã đồng ý để Honey chăm sóc cho cô và họ đã sống hạnh phúc mãi mãi về sau.

Cái kết khác: Trong một phiên bản đầu tiên của Dahl, Matilda cuối cùng cũng đã chết. Trước khi bạn phát điên về kết thúc vô lý này, bạn nên biết rằng Dahl đã viết cuốn sách này theo kiểu một câu chuyện nhằm cảnh giác. Matilda là một đứa trẻ cực kỳ nghịch ngợm đã khiến mọi người xung quanh không khỏi khó chịu với trò nghịch dại của mình. Cái chết có thể là sự phán xét cho những hành vi sai trái của cô bé

 6 cuốn sách hay nổi tiếng nếu có một kết thúc khác

6 cuốn sách hay nổi tiếng nếu có một kết thúc khác

4. Harry Potter and the Deathly Hallow của J.K. Rowling ( 6 cuốn sách hay nổi tiếng nếu có một kết thúc khác)

Kết thúc chính thức: Trong cuộc chiến cuối cùng giữa Hogwarts và Lord Voldemort, “bóng tối” cũng đã bị đánh bại. Dù cho một số nhân vật đáng nhớ như Snape, Lupin và Fred Weasley đã qua đời trong cuộc chiến đầy bạo lực này, nhưng Hogwarts đã được phục hồi và Harry có một cuộc sống hạnh phúc với Ginny và bạn bè của mình.

Cái kết khác: J.K. Rowling nói đùa rằng có một kết thúc tiềm năng là một trận chiến giữa Harry và chúa tể Voldemort trong Rừng Cấm (Forbidden Forest), nơi Chúa tể Hắc ám đã ra lệnh cho Dementors hôn cây đũa phép của mình, từ đó tạo ra một từ Lời nguyền mạnh mẽ để giết chết Harry. Tuy nhiên, linh hồn của cha mẹ đã chết của Voldemort bỗng nhiên xuất hiện để an ủi Harry. Sự xuất hiện đột ngột của họ khiến Voldemort trẻ lại vào thời điểm lời nguyền diễn ra để phục hồi vết sẹo của Harry. Khi lời nguyền bị lật đổ, Voldemort trở thành một bức tượng và sống mãi với sự sở hữu của cha mẹ. “Không bao giờ có thể rời khỏi và không bao giờ muốn rời khỏi”

 6 cuốn sách hay nổi tiếng nếu có một kết thúc khác

6 cuốn sách hay nổi tiếng nếu có một kết thúc khác

5. A Farewell to Arms của Ernest Hemingway ( 6 cuốn sách hay nổi tiếng nếu có một kết thúc khác)

Phần kết chính thức: Kết thúc sửa đổi của Hemingway là một sự trầm cảm. Người yêu của Frederic đã qua đời trong quá trình chuyển dạ và anh không còn lựa chọn nào khác ngoài việc phải vượt qua sự mất mát này

Cái kết khác: Tại Thư viện và Bảo tàng Tổng thống của John F. Kennedy, Boston, Seán Hemingway đã nghiên cứu bản thảo của tác giả và thấy rằng có 47 kết thúc cho A Farewell to Arms.

 6 cuốn sách hay nổi tiếng nếu có một kết thúc khác

6 cuốn sách hay nổi tiếng nếu có một kết thúc khác

Phiên bản tích cực nhất: “Khi tôi thức dậy, mặt trời xuyên qua cửa sổ , và tôi ngửi thấy mùi của buổi sáng mùa xuân sau cơn mưa và thấy mặt trời treo cao trên ngọn cây trong sân và khoảnh khắc đó như thể là tất cả theo cách nó đã từng như thế.”

“Kết thúc của Nada” – “Đó là tất cả những gì có trong chuyện. Catherine đã chết và bạn cũng sẽ chết và tôi cũng vậy và đó là tất cả những gì tôi có thể hứa với bạn.”

“Sự kết thúc của đứa nhỏ còn sống” – “Không có kết thúc ngoại trừ cái chết và chào đời là một khởi đầu mới”

6. Thirteen Reasons Why của Jay Asher ( 6 cuốn sách hay nổi tiếng nếu có một kết thúc khác)

Kết thúc chính thức: Sau khi Hannah tự sát, Clay đã nhận được những cuốn băng cassette và đưa cho Skye, một người bạn thời thơ ấu đang muốn tự tử

Cái kết khác: Asher tiết lộ rằng anh ban đầu dự định cho Hannah sống sót. Tuy nhiên, anh quyết định bỏ qua, để chọn kết thúc thứ hai vì anh muốn gửi một thông điệp đến độc giả của mình. Ông nói với tờ báo Penguin Teen rằng: “Với tự tử, thì sẽ không có cơ hội thứ hai.” Nhưng độc giả đã chỉ ra rằng mọi người đều có thể thay đổi theo cách tốt hơn, ngay cả trong hoàn cảnh bi thảm nhất, và điều này vô cùng quan trọng đối với tôi. ”

 6 cuốn sách hay nổi tiếng nếu có một kết thúc khác

6 cuốn sách hay nổi tiếng nếu có một kết thúc khác

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x