[List sách hay] 6 cuốn sách hay mà bạn nhất định phải đọc khi còn trẻ

6 cuốn sách dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn hiểu thêm về thế giới mà ta đang sống , đồng thời truyền thêm những kỹ năng, đam mê, nghị lực để bạn có thể hiện thực hóa giấc mơ của mình

Tuổi trẻ có rất nhiều thứ cần phải học và phải được học theo nhiều cách khác nhau. Và đọc sách chính là một trong những cách đó. Có những cuốn sách có thể sẽ thay đổi được cuộc sống của bạn. 6 cuốn sách dưới đây là một trong những cuốn sách hay mà mọi người, đặc biệt là giới trẻ nên tìm đọc

Tôi Tự Học (6 cuốn sách hay mà bạn nhất định phải đọc khi còn trẻ)

Học vấn và mục đích của việc học là gì? Khi xã hội dần dần phát triển, việc học cũng trở nên bắt buộc đối với mọi người nhưng con người lại dần quên đi ý nghĩa và mục đích thực sự của việc học, xem việc học như một công cụ kiếm tiền. Trong khi nó thật ra chỉ là một phương tiện để mọi người đạt được thành công mà thôi. Cuốn sách “Tôi tự học” của Nguyễn Duy Cần tập trung vào khái niệm và mục đích của học vấn đối với con người. Cuốn sách đem đến cho người đọc phương pháp đọc, cách học tập, tư duy, tiếp thu và áp dụng kiến thức một cách hiệu quả và đúng đắn

Cuốn sách được ra đời từ rất sớm, nhưng những giá trị và tư tưởng trong cuốn sách không bao giờ cũ mà ngược lại, đều quý giá và có thể được vận dụng trong xã hội hiện nay. Tôi Tự Học là một cuốn sách phù hợp với tất cả mọi người ở mọi lứa tuổi, bởi vì việc học là một nghề nghiệp lâu dài và không giới hạn. Đặc biệt, cuốn sách này cũng là một tài liệu quý giá dành cho học sinh, sinh viên để có thể sắp xếp lại việc học của mình một cách hợp lý và khoa học ngay từ khi còn trẻ. Phụ huynh cũng nên tham khảo cuốn sách này để có thể hướng dẫn và tư vấn cho con em mình trong quá trình học tập.

6 cuốn sách hay mà bạn nhất định phải đọc khi còn trẻ

6 cuốn sách hay mà bạn nhất định phải đọc khi còn trẻ

Chiến Binh Cầu Vồng (6 cuốn sách hay mà bạn nhất định phải đọc khi còn trẻ)

Belitong của đất nước Indonesia đã nổi tiếng với trữ lượng thiếc khổng lồ. Song song với sự phát triển của ngành công nghiệp này, sự phân chia giai cấp và tầng lớp trong số những người sống trên đảo cũng ngày càng trở nên rõ ràng. Sự phân chia này không ngoại lệ cho một người hay cho một lĩnh vực nào nhất định. Và câu chuyện điển hình về quyền giáo dục trong cuốn sách Chiến binh Cầu vồng, là “trao quyền cho thiểu số để thống trị đa số, giáo dục thiểu số để sai khiến đa số.”

Cuốn sách là hồi ký của tác giả về những đứa trẻ nghèo cùng 2 nhà giáo tận tụy được diễn ra trên đảo. Người đọc sẽ chứng kiến được những câu chuyện về giáo dục và cảm nhận được triết lý giáo dục kiên định: “Học không phải là phương tiện để thăng tiến, kiếm tiền hoặc làm giàu. Thầy xem học tập là ca tụng nhân bản, là niềm vui khi được cắp sách đến trường và là ánh sáng của văn minh “- Lời của thầy Harfan trong Chiến Binh Cầu Vồng.

6 cuốn sách hay mà bạn nhất định phải đọc khi còn trẻ

6 cuốn sách hay mà bạn nhất định phải đọc khi còn trẻ

Trong cuốn sách Chiến Binh Cầu Vồng, có cả về tình yêu trong sáng của học trò lẫn cả những trò đùa tinh quái, những giọt nước mắt và tiếng cười – vẽ lên một bức tranh đầy chân thực về hố sâu ngăn cách giữa giàu và nghèo. Cuốn sách này chính là một tác phẩm văn học truyền tải được đầy đủ những ý nghĩa đích thực của việc làm thầy, việc làm trò và việc học.

Tác phẩm đã bán được hơn 5 triệu bản, và được dịch ra 26 ngôn ngữ trên thế giới, là một trong những đại diện tốt nhất của nền văn học Indonesia hiện đại.

Trên Đường Băng (6 cuốn sách hay mà bạn nhất định phải đọc khi còn trẻ)

Trên Đường Băng là một tập hợp các bài viết được độc giả yêu thích trên Facebook của Tony Buổi Sáng. Sau cuốn Cà Phê Cùng Tony, đây là tác phẩm thứ 2 của ông. Cuốn sách là một tập hợp những bài viết được lựa chọn cẩn thận, giúp người đọc trang bị kiến thức, kỹ năng sống để có thêm động lực để bước vào đời

Cuốn sách bao gồm ba phần: Chuẩn bị hành trang, Trong phòng chờ sân bay và Lên máy bay. Ba phần này của cuốn sách ứng với quá trình của một người trẻ tuổi chuẩn bị hành trang để bước vào đời cho đến khi họ có thể “cất cánh” để bay vào bầu trời rộng lớn

Với cái tâm trong sáng của một người đi trước và có nhiều kinh nghiệm, các bài viết của Tony rất sống động, thiết thực và hài hước, khiến người đọc cảm thấy rất gần gũi và dễ tiếp thu. Tác giả viết về thái độ với sự học và kiến thức nói chung, cách đối phó với những thử thách tại nơi làm việc, cách sống hào sảng, nghĩa tình văn minh … sẽ truyền cảm hứng cho những người trẻ sống hết mình, trọn vẹn từng phút giây.

6 cuốn sách hay mà bạn nhất định phải đọc khi còn trẻ

6 cuốn sách hay mà bạn nhất định phải đọc khi còn trẻ

“Cứ mãi ở ao làng, rồi ao sẽ cạn

Sao không ra sông ra biển để vẫy vùng?

Sao cứ tự trói mình trong nếp nghĩ bùng nhùng?

Sao cứ mãi online và thở dài ngao ngán?

Sao cứ để tuổi trẻ trôi qua thật chán?

Trên đường băng sân bay mỗi đời người.

Có những kẻ đang chạy đà và cất cánh.”

– trích Trên Đường Băng

Cách Sống (6 cuốn sách hay mà bạn nhất định phải đọc khi còn trẻ)

“Nếu bạn hỏi tôi tại sao tôi thành công, có lẽ một điều duy nhất đó chính là cách sống. Mặc dù có thể có một số tài năng vẫn còn thiếu trong tôi, nhưng tôi vẫn luôn có một mục tiêu đó chính là tìm kiếm giá trị nhân văn.” – Inamori Kazuo.

Inamori Kazuo là một nhà kinh tế học nổi tiếng đã có những đóng góp đáng kể cho Nhật Bản. Năm 1984, ông đã trích 200 tỷ yên (khoảng 200 triệu USD) từ tài sản của mình để thành lập Quỹ Inamori và Giải thưởng quốc tế Kyoto. Giải thưởng quốc tế Kyoto được đánh giá là không thua kém giải Nobel là bao, hàng năm tổ chức trao giải cho những ai có thành tích đóng góp cho sự phát triển và tiến bộ của xã hội. Ông trở thành người Nhật đầu tiên được nhận Giải thưởng lòng bác ái của Quỹ Carnegie (Mỹ) vào năm 2003

Cách sống của Inamori Kazuo như một cẩm nang cho những người trẻ tuổi và được ví như “một cây gậy đánh vào dòng chảy của thời đại u mê”.” Cuốn sách đã được dịch sang 8 thứ tiếng, và đã bán được hơn 700.000 bản chỉ trong một thời gian ngắn ngay sau khi phát hành và được coi là một tác phẩm có sức ảnh hưởng to lớn, thu hút được sự chú ý của toàn thế giới.

6 cuốn sách hay mà bạn nhất định phải đọc khi còn trẻ

6 cuốn sách hay mà bạn nhất định phải đọc khi còn trẻ

“Chúng ta sống trong một thời đại đầy lo âu, và những biến cố, tương lai thì bấp bênh. Vật chất thì đầy đủ nhưng tinh thần lại không thanh thản. Ăn ngon , mặc đẹp nhưng lại thiếu quốc pháp gia phong. Tự do cởi mở nhưng vẫn còn tồn tại những vùng khép kín …” ( Trích từ cuốn Cách Sống). Ngay từ đầu, tác giả đã nêu lên một thực trạng đáng lo ngại vẫn còn tồn tại trong xã hội ngày nay. Ông đã nêu lên những suy nghĩ và trăn trở của mình,  đồng thời phản ánh về những vấn đề phổ biến nhất trong xã hội, của thời đại, sau đó tạo ra sự mở đầu cho những bước chuyển đổi và mở lối về “đạo làm người, học cách sống tri túc”.

Cuốn sách bao gồm 5 chương với 5 chủ đề chính: Biến suy nghĩ thành hiện thực, Suy nghĩ từ nguyên tắc và nguyên lý, Rèn luyện nhân cách và nâng cao tâm hồn, Sống với lòng vị tha, Hòa hợp với dòng chảy của vũ trụ. Mỗi chủ đề là một thông điệp có giá trị cho những ai muốn tìm thấy ý nghĩa tích cực trong những lời khuyên nhẹ nhàng mà thực tế rằng: “Đừng bỏ cuộc, hãy làm đến cùng thành công sẽ đến. Ôm lấp những hoài bão lớn, cuộc đời của bạn sẽ trở nên phi thường. Làm đến cùng thì mới có ý nghĩa, chỉ hiểu biết thôi thì chưa đủ. Sống hết mình cho thời điểm hiện tại. Mài giũa tâm hồn bằng trí tuệ và lương tâm…”

Bầu Trời Không Chỉ Có Màu Xanh (6 cuốn sách hay mà bạn nhất định phải đọc khi còn trẻ)

Lý Quí Trung là một doanh nhân Việt Nam. Ông là thành viên sáng lập của Tập đoàn Nam An Group, kinh doanh về lĩnh vực ẩm thực cao cấp, với chuỗi cửa hàng Phở 24 nổi bật với hơn 70 cửa hàng trong và ngoài nước. Ngoài ra, ông còn sở hữu thêm nhiều thương hiệu về ẩm thực nổi tiếng khác.

Bầu Trời Không Chỉ Có Màu Xanh là một câu chuyện đầy cảm hứng về những giấc mơ và thực hiện giấc mơ, truyền động lực và niềm tin cho giới trẻ trên con đường phát triển sự nghiệp của họ. Nội dung của cuốn sách là cái nhìn sâu sắc của tác giả về quá trình khởi nghiệp và biến công ty thành một thương hiệu, những khó khăn gặp phải trong cuộc sống và cách khắc phục cũng như những bài học được đúc kết từ đó. Với giọng văn đầy chân thành và gần gũi, ngôn từ giản dị, độc giả, đặc biệt là độc giả trẻ, sẽ cảm nhận được cái tâm và thông điệp mà tác giả muốn gửi gắm trong đó: Khi ước mơ của chúng ta đủ lớn và có đủ quyết tâm, mọi trở ngại trên con đường đều có thể dễ dàng vượt qua và xem nó như là một bài học có giá trị và kinh nghiệm quý báu trên con đường dẫn đến thành công trong sự nghiệp và gia đình.

6 cuốn sách hay mà bạn nhất định phải đọc khi còn trẻ

6 cuốn sách hay mà bạn nhất định phải đọc khi còn trẻ

“Thật không dễ để viết ra những sự kiện và cảm xúc của mình xung quanh những trải nghiệm không phải lúc nào cũng dễ chịu. Nhưng tôi hy vọng bạn có thể rút ra được những bài học trong chính những sai lầm và thiếu sót của tôi. Và hy vọng thông qua câu chuyện của tôi, bạn sẽ nhận thấy được ý chí của con người chính là sức mạnh vô biên và nó có thể biến không thành có

Tôi cũng nghĩ rằng trên con đường của cuộc đời chúng ta sẽ có những ngã rẽ bất ngờ mà không ai có thể đoán trước được. Điều quan trọng là chúng ta phải biết cách để vượt qua khó khăn và thích nghi với mọi tình huống. Chúng ta nên sống với tất cả niềm đam mê để chúng ta không bao giờ phải hối tiếc. Bầu trời ở trên không chỉ xanh mà còn có nhiều màu khác nữa. Hãy tận hưởng tất cả những màu sắc mà cuộc sống mang lại. ”

– Trích dẫn của Bầu Trời Không Chỉ Có Màu Xanh

Tôi Muốn Cuộc Đời Như Tôi Muốn (6 cuốn sách hay mà bạn nhất định phải đọc khi còn trẻ)

Varun Agarwal là một nhà đầu tư trẻ đồng thời là một nhà làm phim, và là một nhà văn. Ông sinh năm 1987 và lớn lên ở Bangalore, Ấn Độ. Ông thành lập hãng Alma Mater và sau đó là hai công ty có tên là Reticular và Last Minute Films. Công ty Last Minute Films của Varun Agarwal đã thực hiện rất nhiều MV ca nhạc thành công. Ngoài ra, Varun Agarwal cũng đã xuất bản ra hai cuốn sách viết về quá trình thành công của mình. Varun Agarwal bây giờ là một trong những doanh nhân trẻ nổi bật nhất ở Ấn Độ, nhưng trước đó ông từng là một người bình thường không mấy nổi bật

Tôi Muốn Cuộc Đời Như Tôi Muốn là một cuốn hồi ký vui nhộn và đáng suy ngẫm. Varun Agarwal đã trải qua tuổi trẻ như nhiều người trong chúng ta đã từng: phải chọn ngành mà mình không yêu thích, chịu nhiều áp từ phía gia đình và xã hội, luôn có cảm giác rằng cuộc đời không đi về đâu cả.

6 cuốn sách hay mà bạn nhất định phải đọc khi còn trẻ

6 cuốn sách hay mà bạn nhất định phải đọc khi còn trẻ

Tuy nhiên, có một điều khác biệt là, Varun Agarwal biết chính xác những gì ông muốn làm và bắt đầu thực hiện để đạt được những mong muốn đó. Một người, chỉ đạt được thành công khi làm những gì mà mình thực sự muốn, cảm thấy hạnh phúc và cũng mang lại giá trị cho người khác. Varun Agarwal đã tạo ra con đường riêng của mình, mặc dù nó không phải là dễ dàng nhưng chỉ cần đủ kiên trì, chúng ta sẽ làm được những gì mà mình đã ấp ủ.

Cuốn sách buộc người đọc phải suy nghĩ nghiêm túc về vấn đề này: Bạn muốn cuộc sống của mình như thế nào? Ngoài tuổi trẻ, bạn còn có gì khác để hiện thực giấc mơ của mình?

Tôi Muốn Cuộc Đời Như Tôi Muốn là một món quà quý giá cho những người đã và đang băn khoăn, lo lắng muốn tìm một lối đi riêng cho chính mình. Nó cũng là một lời cảnh báo, hối thúc và truyền cảm hứng để bạn đừng lãng phí tuổi trẻ thêm nữa, mà hãy bắt đầu vào nhiệm vụ kiến tạo lại cuộc đời mình ngay từ bây giờ

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x