[List sách hay] 6 cuốn sách bạn nên đọc để giúp bạn kiểm soát được cảm xúc

6 cuốn sách dưới đây sẽ giúp bạn kiểm soát được cảm xúc, nắm vững tâm trí, lời nói trong mọi tình huống để giao tiếp và xử lý công việc một cách khách quan và rõ ràng nhất

Bắt sóng cảm xúc – Bí mật lực hấp dẫn (6 cuốn sách bạn nên đọc để giúp bạn kiểm soát được cảm xúc)

Xuất phát từ Ori và Rom Brafman, hai tác giả nổi tiếng của cuốn sách Sway (Lối mòn tư duy cảm tính), “Bắt sóng cảm xúc” là những khám phá tâm lý thú vị về động lực và cảm xúc khiến chúng ta cảm thấy như bị hút vào những con người và hai người trở nên thân thiết với nhau trong các hoạt động hoặc tình huống có liên quan.

Nếu việc bắt sóng cảm xúc đem lại nhiều điều kỳ diệu đến vậy, thì liệu chúng ta có thể tạo ra được mối liên kết đặc biệt đó trong một cuộc hẹn hò hoặc trong công việc hay không? Tại sao chúng ta ngay lập tức cảm mến người này mà không phải là người khác? Về mặt tâm lý sự liên kết này có được khuyến khích không? Có cách nào để tạo ra những trải nghiệm đặc biệt như vậy không? Theo Ori và Rom Brafman, tất cả những câu hỏi này đều có câu trả lời.

6 cuốn sách bạn nên đọc để giúp bạn kiểm soát được cảm xúc

6 cuốn sách bạn nên đọc để giúp bạn kiểm soát được cảm xúc

Với “Bắt sóng cảm xúc” (tựa gốc tiếng Anh: Click) của anh em nhà Brafman, một lần nữa mang đến cho độc giả một trải nghiệm bất ngờ. Một cuốn sổ tay gợi mở những ý tưởng mới nhất về hình thái giao tiếp giữa con người với nhau, “Bắt sóng cảm xúc” là một hành trình thú vị để khám phá cách bạn hòa nhập với thế giới xung quanh mình. Thay đổi cách suy nghĩ của bạn trong những khoảnh khắc khi bạn rơi vào một vùng cảm xúc cụ thể và mọi thứ dường như đã nằm trong quỹ đạo của nó

Giải mã trí tuệ cảm xúc (6 cuốn sách bạn nên đọc để giúp bạn kiểm soát được cảm xúc)

Trí thông minh hiển nhiên là vô cùng quan trọng. Nhưng trí thông minh không thể giúp bạn vượt qua được những thăng trầm trong cuộc sống, thắt chặt các mối quan hệ hoặc nắm bắt cơ hội trong công việc. Bên cạnh đó, cảm xúc cũng có tác động vô cùng mạnh mẽ. Nếu không được điều tiết một cách hài hòa, cảm xúc có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, hạnh phúc và thành công của bạn. Giải Mã Trí Tuệ Cảm Xúc giúp bạn có thể hiểu được khởi nguồn của cảm xúc, cách chúng ảnh hưởng đến bạn và, quan trọng hơn, là cách sử dụng sức mạnh của cảm xúc để đạt được thành công. Trong môi trường kinh doanh nhiều biến động như ngày nay, bạn cần linh hoạt, bình tĩnh, thích nghi tốt và có thể làm chủ được bản thân. Khi đối mặt với những trở ngại, bạn cần có khả năng lãnh đạo và truyền cảm hứng cho đồng đội của mình, giúp họ luôn mạnh mẽ và quyết tâm đạt được mục tiêu chung. Và khi những mối quan hệ với đồng nghiệp, khách hàng, bạn bè, người thân, vợ chồng … có nguy cơ bị rạn nứt, bạn nên cố gắng tìm cách để hòa hợp với mọi người.

6 cuốn sách bạn nên đọc để giúp bạn kiểm soát được cảm xúc

6 cuốn sách bạn nên đọc để giúp bạn kiểm soát được cảm xúc

Chính năng lực trí tuệ cảm xúc sẽ giúp bạn làm tất cả những điều này. Và những kiến ​​thức trong cuốn sách Giải Mã Trí Tuệ Cảm Xúc sẽ giúp bạn áp dụng vào việc kiểm soát cảm xúc tốt nhất để từ đó tạo ra những hiệu ứng tích cực trong cuộc sống và công việc của chính bạn. .

Bí mật chiếc xô cảm xúc (6 cuốn sách bạn nên đọc để giúp bạn kiểm soát được cảm xúc)

Có lẽ mỗi người trong chúng ta đã từng yêu thương và có thể bị tổn thương hoặc làm tổn thương ai đó. Vào những lúc như vậy, tất cả chúng ta đều cảm thấy lòng nặng nề và nhiều trăn trở. Như chúng ta đã biết, cuộc sống của mỗi người được hình thành thông qua một loạt các mối quan hệ tương tác trong xã hội, nhưng không phải ai cũng biết cách điều chỉnh thái độ của họ để những mối quan hệ này có thể diễn ra theo ý họ muốn

Trong mỗi người chúng ta có thể nói, đều ẩn chứa một “chiếc xô” vô hình. Nó tràn đầy hay trống rỗng, tùy thuộc vào cách chúng ta ứng xử với những người xung quanh và ngược lại. Khi “xô” đầy, cảm giác của chúng ta thoải mái và dễ chịu, nhưng khi nó trống rỗng, chúng ta sẽ cảm thấy cuộc sống thật tồi tệ.

Mỗi người chúng ta đều có một “cái gáo” vô hình. Khi sử dụng “cái gáo” ấy để làm đầy “xô” của người khác – bằng lời nói hoặc hành động để kích thích những cảm xúc tích cực trong họ – thì đồng thời, chúng ta đang làm đầy “xô” của mình. Nhưng khi chúng ta sử dụng “gáo” đó để làmcạn “chiếc xô” của người khác – bằng lời nói và hành động làm giảm cảm xúc tích cực của họ – thì chúng ta cũng đang làm vơi đi “chiếc xô” hạnh phúc của chính mình.

6 cuốn sách bạn nên đọc để giúp bạn kiểm soát được cảm xúc

6 cuốn sách bạn nên đọc để giúp bạn kiểm soát được cảm xúc

Như niêu cơm thần trong những câu chuyện cổ xưa, “chiếc xô” mang lại một cái nhìn tích cực và niềm vui để sống mỗi ngày. Mỗi giọt nước trong “xô” làm cho chúng ta sống lạc quan và mạnh mẽ hơn.

Ngược lại, “chiếc xô” rỗng khiến chúng ta cảm thấy bi quan trước cuộc sống, mệt mỏi và không muốn phấn đấu cho tương lai. Đó là lý do tại sao bất cứ khi nào ai đó làm vơi “chiếc xô” cảm xúc của ta, chúng ta cảm thấy tổn thương và đau lòng.

Mỗi ngày, chúng ta luôn có hai sự lựa chọn: hoặc làm đầy hoặc khiến cho chiếc xô của người khác vơi đi. Mỗi sự lựa chọn đều có ảnh hưởng sâu sắc đến các mối quan hệ, năng suất làm việc, sức khỏe và hạnh phúc của chúng ta. Vì vậy, làm cho cuộc sống của bạn cũng như những người xung quanh bạn tốt hơn với một sự lựa chọn sáng suốt, bạn nhé!

Lẽ phải của phi lý trí (6 cuốn sách bạn nên đọc để giúp bạn kiểm soát được cảm xúc)

Trong cuốn sách nền tảng của mình Phi lý trí,Dan Ariely – nhà khoa học xã hội đã đưa ra những ảnh hưởng đa chiều khiến con người đưa ra những quyết định thiếu khôn ngoan. Bây giờ, trong cuốn Lẽ phải của phi lý trí, ông tiết lộ những tác động đầy bất ngờ, cả tích cực và tiêu cực, mà ‘phi lý trí’ có thể ảnh hưởng đến cuộc sống của chúng ta. Tập trung vào việc nghiên cứu hành vi của chúng ta tại nơi làm việc và các mối quan hệ với những người xung quanh, ông mang đến những hiểu biết mới mẻ và sự thật đáng ngạc nhiên về những gì thúc đẩy chúng ta làm việc, cách thức mà một hành động thiếu khôn ngoan có thể trở thành thói quen, cách chúng ta học để yêu thương những người đang sống cùng ta , và nhiều hơn thế nữa.

Sử dụng các phương pháp thử nghiệm như những gì làm cho cuốn sách Phi lý trí trở thành một trong những cuốn sách được thảo luận nhiều nhất trong những năm gần đây, Ariely sử dụng dữ liệu từ các thí nghiệm thú vị và độc đáo để đưa ra kết luận hấp dẫn về cách thức – và nguyên nhân tại sao – chúng ta hành động như thế. Từ thái độ ở nơi làm việc của chúng ta, đến những mối quan hệ lãng mạn, cho tới việc chúng ta luôn tìm kiếm mục đích của cuộc đời mình, Ariely giải thích cách thức phá vỡ những khuôn mẫu bi quan trong tư duy và hành vi của chúng ta để đưa ra được những quyết định tốt nhất. Lẽ phải của phi lý trí sẽ thay đổi cách chúng ta nhìn nhận bản thân trong công việc và trong gia đình – xem xét lại những hành vi phi lý trí của chúng ta dưới một thứ sắc thái ánh sáng hoàn toàn mới mẻ.

6 cuốn sách bạn nên đọc để giúp bạn kiểm soát được cảm xúc

6 cuốn sách bạn nên đọc để giúp bạn kiểm soát được cảm xúc

Đọc cuốn sách bạn sẽ biết:

– Tại sao những khoản tiền thưởng lớn lại khiến những CEO làm việc kém hiệu quả hơn?

– Làm thế nào mà những định hướng rối rắm lại có ích với chúng ta?

– Tại sao trả thù lại quan trọng?

– Tại sao lại có sự khác biệt lớn giữa những gì chúng ta nghĩ sẽ làm cho chúng ta hạnh phúc và những gì thật sự khiến chúng ta hạnh phúc?

– và nhiều khám phá thú vị khác.

Cuốn sách này thuộc dòng sách TƯ DUY KINH TẾ KHÁC BIỆT

Ariely sinh năm 1968, là một giáo sư kinh tế học hành vi, hiện đang làm việc tại Đại học Duke. Ông có bằng tiến sĩ trong cả 2 chuyên ngành Tâm lý Hành vi và Quản trị Kinh doanh. Dan Ariely là tác giả của cuốn sách bestseller Predictably Irrational: The Hidden Forces That Shape Our Decisions (2008) (bản dịch tiếng việt được Alphabook xuất bản năm 2009 có nhan đề là Phi lý trí).

Vạch ranh giới (6 cuốn sách bạn nên đọc để giúp bạn kiểm soát được cảm xúc)

Đặt ranh giới rõ ràng là điều cần thiết để đạt được một cuộc sống lành mạnh và cân bằng. Ranh giới là giới hạn cá nhân, xác định rõ ràng những gì nằm trong phạm vi trách nhiệm của chúng ta. Nói cách khác, ranh giới xác định chúng ta là ai hay không là ai, và chúng ảnh hưởng đến mọi khía cạnh trong đời sống của chúng ta.

Ranh giới về thân thể giúp chúng ta có thể xác định ai có thể tiếp xúc với chúng ta và trong hoàn cảnh nào.

Ranh giới về tư tưởng cho phép chúng ta được tự do trong suy nghĩ và có thể đưa ra những quan điểm độc lập.

Ranh giới cảm xúc giúp chúng ta điều chỉnh cảm xúc của mình và tránh được những cảm xúc lôi kéo, có hại từ người khác.

Mời các bạn đón đọc sách Vạch ranh giới.

6 cuốn sách bạn nên đọc để giúp bạn kiểm soát được cảm xúc

6 cuốn sách bạn nên đọc để giúp bạn kiểm soát được cảm xúc

Trí tuệ xúc cảm (6 cuốn sách bạn nên đọc để giúp bạn kiểm soát được cảm xúc)

Kể từ khi cuốn sách đầu tiên của Daniel Goleman, Trí tuệ xúc cảm (Emotional Intelligence), viết về vấn đề này trong năm 1995, thì “Trí tuệ xúc cảm” đã trở thành một trong những thuật ngữ nóng bỏng nhất trong xã hội Mỹ. Daniel Goleman trình bày vấn đề rất rõ ràng, đầy đủ và thuyết phục. Đây là một tài liệu mà không thể bỏ qua khi nói đến vấn đề giáo dục trí tuệ xúc cảm. Với mong muốn mang đến một tài liệu tham khảo hữu ích, có giá trị cho giáo viên, phụ huynh và học sinh, Alpha Books đã chọn mua bản quyền và xuất bản sách đó trong tủ sách AlphaEdu. Năm 2002, cuốn Trí tuệ xúc cảm lần đầu tiên được xuất bản là bản dịch tiếng Pháp của dịch giả Lê Diên. Trong ấn bản lần này, chúng tôi đã bổ sung, hiệu đính bản dịch của Lê Diên theo nguyên bản tiếng Anh.

6 cuốn sách bạn nên đọc để giúp bạn kiểm soát được cảm xúc

6 cuốn sách bạn nên đọc để giúp bạn kiểm soát được cảm xúc

Việc thực hiện bộ sách này là một cơ hội quý giá để giúp chúng tôi khám phá những kiến ​​thức mới, toàn diện hơn về trí thông minh của con người. Tuy nhiên, chúng tôi cũng gặp rất nhiều khó khăn vì đây là một cuốn sách có rất nhiều khái niệm mới, do đó rất khó để tìm ra thuật ngữ tương đương bằng tiếng Việt. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn mạnh dạn sử dụng những thuật ngữ này và mong muốn nhận lại được những đóng góp của độc giả thân thiết, những người dịch giả có kinh nghiệm, và nghiên cứu lâu năm trong lĩnh vực này.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x