[LIST SÁCH HAY] 5 cuốn sách viết về động vật hay nhất của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh

Thông qua các nhân vật đặc biệt mà Nguyễn Nhật Ánh viết những câu chuyện dễ dàng đi vào trái tim của độc giả. Nguyễn Nhật Ánh đã từng nói, “Yếu tố quyết định cho một nhà văn viết cho trẻ em là tác giả có thể chạm vào tâm hồn của trẻ em hay không.” Các nhà văn đã sử dụng một cách rất đặc biệt để thể hiện tình yêu đối với trẻ thơ thông qua sự sáng tạo, đặc biệt là những sáng tác liên quan đến con vật gần gũi, đáng yêu với các em. Những cuốn sách sau đây có những nhân vật chính là động vật đã thu hút được nhiều sự quan tâm của độc giả: Dưới đây là 5 cuốn sách viết về động vật hay nhất của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh

1. Xin lỗi mày Tai To – 5 cuốn sách viết về động vật

5 cuốn sách viết về động vật hay nhất của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh
5 cuốn sách viết về động vật hay nhất của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh

Xin lỗi mày Tai To là tên của một tập truyện nhỏ trong loạt phim Kính vạn hoa của Nguyễn Nhật Ánh. Tai To là tên của chú chó nuôi trong gia đình nhỏ Hạnh,được mẹ mang về nuôi vì một lý do rất buồn cười: Ba mẹ dạo này hay bất đồng quan điểm, mẹ đi đến thầy bói, người ta nói cần nuôi con vật có ba màu trở lên, và vì mẹ sợ mèo nên nghiễm nhiên nhà nuôi chó.

Chú chó Tai To nhận được tình yêu của tất cả mọi người – ngoại trừ Tùng – em trai út trong nhà. Không chỉ mô tả cuộc đời của Tai to đơn giản, nhà văn cũng đi vào khai thác mối quan hệ giữa trẻ em và động vật, sự hình thành nhân cách của trẻ thông qua sự thể hiện tình yêu với động vật.

10 chương truyện giản dị, chỉ có chương thứ 10 là một yếu tố cực kỳ ấn tượng khi Tai To trốn thoát khỏi chủ nhân mới để chạy về nhàTùng đúng khi nhà có trộm và lập được công lớn. Khi được chuyển thể thành một bộ phim cùng tên, chú chó Tai To nhận được sự yêu mến của đông đảo khán giả.

2. Tôi là Bê Tô – 5 cuốn sách viết về động vật

5 cuốn sách viết về động vật hay nhất của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh
5 cuốn sách viết về động vật hay nhất của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh

Tôi là Bê Tô nằm trong top 40 cuốn sách hay nhất dành cho trẻ em năm 2015 và là một trong những cuốn sách thành công nhất của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh. Lạ thật, đây là một câu chuyện kể bởi một một chú cún.

Chú cún tên Bê Tô xuất hiện ở cuối câu chuyện, nhưng có nghĩa dẫn dắt ngay phần đầu của câu chuyện, với 102 câu chuyện của chú , bao gồm những câu chuyện của bạn bè, các thành viên trong gia đình cô chủ Ni và cha mẹ cô. , về ngôi nhà của bà cố – ở một nơi khác, nơi một người bạn mới là Laica. Cuộc sống được tái hiện hông qua quan điểm của một chú cún cùng những nhận thức, lớn lên trong tư tưởng và trưởng thành trong hành động, cư xử cùng nhũng bài học mà hầu như “ai cũng sẽ trải qua ít nhất một lần trong đời” sẽ giúp bạn đọc thêm hiểu hơn về cuộc sống.

Bê Tô không phải là con chó dũng cảm, cũng không phải là con chó hoàn hảo ngay từ đầu, nhưng đó là những thiếu sót và những thay đổi tích cực mang lại cho bạn sự phấn khích, niềm tin yêu cho những ai từng một lần đọc cuốn sách này.

3. Có hai con mèo ngồi bên cửa sổ – 5 cuốn sách viết về động vật

5 cuốn sách viết về động vật hay nhất của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh
5 cuốn sách viết về động vật hay nhất của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh

“Có hai con mèo ngồi bên cửa sổ. Một con ngồi yên một con đổi chỗ” là hai câu thơ đơn giản có vẻ chứa đựng “linh hồn” của cuốn sách này. Câu chuyện về Gấu và Chuột tí hon. Hai loài động vật luôn mâu thuẫn với nhau, nhưng trong tác phẩm này, Nguyễn Nhật Ánh đã xây dựng được một tình bạn tuyệt vời.

Gấu và Tí Hon rất thân thiết với nhau đến mức có thể chia sẻ niềm vui và nỗi buồn của mình trong những khoảnh khắc mềm yếu,  lo lắng và chăm sóc, giúp đỡ lẫn nhau từ thức ăn đến “chiến lược” để tồn tại lâu dài. Vui lòng mở cuốn sách để khám phá câu chuyện phi thường có phần lạ lùng này. câu chuyện về tình yêu (và thậm chí là cả nỗi thất tình của Gấu) cũng thu hút độc giả không kém.

Cuốn sách không quá dày, có thêm 67 bức tranh của họa sĩ Đỗ Hoàng Tường rất sống động (sống động đến mức phác họa được từng nét nũng nịu hay kiêu căng của nàng mèo người yêu mèo Gấu), và cả những bài thơ tình lãng mạn nao lòng song đọc to lên thì khiến cười thích thú- bởi đó là những bài thơ tình rất… mèo.

4. Chúc một ngày tốt lành – 5 cuốn sách viết về động vật

5 cuốn sách viết về động vật hay nhất của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh
5 cuốn sách viết về động vật hay nhất của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh

Chúc một ngày tốt lành là câu chuyện đã xảy ra trong khu vườn nhỏ nhà mẹ con bà Đỏ với nhân vật chính là chú heo Lọ Nồi cùng bạn chó Mõm Ngắn con chị Vện, mẹ Nái Sề, anh Đuôi Xoăn, Cánh Cụt và bọn gà chíp nhà chị Mái Hoa… bỗng một ngày đổi giọng cho nhau. Lúc đầu, con lợn nói tiếng gà, chó kêu tiếng lợn,gà vừa kêu gâu gâu vừa kêu ủn ỉn.. Tiếp theo là việc tạo ra một ngôn ngữ mới đầy bất ngờ, không chỉ cho các loài động vật nói chuyện mà còn để giao tiếp với con người.

Trò chơi ngôn ngữ của mấy con vật thông minh đã dẫn đến một sự thay đổi nhanh chóng trong thói quen sống, trong suy nghĩ, trong hành vi, không chỉ của những người sống xung quanh khu vườn mà của cả những người có trọng trách quản lý xã hội. Nó gần giống như một cuộc cách mạng vậy

Đọc Chúc một ngày tốt lành cho các em bé, bạn sẽ không ngạc nhiên khi rất có thể sẽ sớm nghe thấy những đứa trẻ bắt chước giọng nói Un un gô – gô un un, , Chiếp un un, Un gô gô … của những con vật đáng yêu được mô tả trong cuốn sách này.

5. Con chó nhỏ mang giỏ hoa hồng – 5 cuốn sách viết về động vật

5 cuốn sách viết về động vật hay nhất của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh
5 cuốn sách viết về động vật hay nhất của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh

Con chó nhỏ mang giỏ hoa hồng là cuốn sách mới nhất của Nguyễn Nhật Ánh, vừa mới ra mắt vào tháng 2 năm 2016. Câu chuyện bao quanh cuộc đời của năm chú chó Haili, Bait, Suku, Emy và Pig. Tất cả mọi người trong gia đình đều có cách thể hiện tình yêu khác nhau đối với chó: chị Ni thì hiểu từng em cún, Ba thì phần nhiều là chiều chuộng còn mẹ thì gắng thu xếp những “hậu quả” phá phách của những chú cún này.

Nhà văn miêu tả năm con chó là năm thành viên của gia đình, được yêu thương và tha thứ. Câu chuyện về những chú chó nhỏ cũng là thấu kính phản ánh cuộc sống con người.Thông điệp nhà văn muốn gửi gắm đến bạn đọc ở cuối trang sách thật thấm thía biết bao: “Nếu con người ta biết yêu thương một con chó thì hiển nhiên người ta sẽ biết yêu thương một con người; xã hội nhờ vậy sẽ bớt đi những chuyện đau lòng”.

 

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x