[List sách hay] 5 cuốn sách truyền cảm hứng mà bạn nên đọc trong đời

[toc]

Mỗi ngày của bạn có thể được lấp đầy với màu sắc hoặc trôi qua một cách tẻ nhạt, tất cả đều nằm ở góc nhìn hay cách mà bạn tương tác với cuộc sống. Thật tuyệt vời nếu như bạn có thể sống một cách trọn vẹn hết 24 giờ một ngày, làm công việc mà bạn yêu thích, bên người mà bạn yêu. Và thật không may, nếu 365 ngày của bạn đều giống nhau. Để thay đổi cuộc sống tẻ nhạt đó đòi hỏi rất nhiều nỗ lực và thay đổi trong bản thân bạn, từ suy nghĩ đến hành động. Và tôi tin rằng năm cuốn sách sau đây với những bài học và triết lý thú vị như “sống tinh giản” của người Nhật, nhận biết “Phi lý trí” trong mỗi chúng ta .. sẽ truyền cảm hứng sâu sắc và giúp bạn tạo ra cuộc sống thú vị hơn

Lối Sống Tối Giản Của Người Nhật (5 cuốn sách truyền cảm hứng mà bạn nên đọc trong đời)

Lối sống tối giản là lối sống cắt giảm mọi thứ xuống đến mức tối thiểu. Là cuộc sống với ít đồ đạc hơn, người ta có thể tập trung nhiều hơn vào hạnh phúc, đó là chủ đề của cuốn sách này.

Không ai mà khi vừa sinh ra đã có tài sản, đồ đạc trong tay. Cho nên bất kì ai sinh ra đều là những người sống tối giản. Mỗi khi bạn sở hữu những đồ dùng hơn mức cần thiết là một lần bạn lấy đi sự tự do của chính mình. Giá trị của bản thân chúng ta không đo được bằng những món đồ mà chúng ta sở hữu. Những món đồ này chỉ cho chúng ta một chút cảm giác hạnh phúc nhất thời. Mang theo những đồ dùng hơn mức cần thiết sẽ lấy mất thời gian, năng lượng của bạn. Khi bạn nhận ra điều đó, bạn đã bắt đầu trở thành một người sống tối giản

5 cuốn sách truyền cảm hứng mà bạn nên đọc trong đời

5 cuốn sách truyền cảm hứng mà bạn nên đọc trong đời

Những người sống tối giản luôn cảm thấy hạnh phúc, mới mẻ mỗi ngày. Cảm giác này, tôi nghĩ bất cứ ai cũng có thể cảm thấy được, dù bạn là một người sống tối giản hay không, bởi bất cứ ai.

Lối sống tối giản của người Nhật bao gồm năm chương, trong đó, trong chương một, tác giả giới thiệu cho bạn lối sống tối giản là gì, đưa ra định nghĩa về nó. Sau đó, tác giả sẽ đưa ra lý do tại sao mình lại theo đuổi lối sống này sau nhiều năm sống trong căn phòng của bản thân.

Phi Lý Trí (5 cuốn sách truyền cảm hứng mà bạn nên đọc trong đời)

Ai cũng có khi “phi lý trí”

Bạn đã sẵn sàng rút 2 nghìn đồng cho một kẻ ăn xin nghèo trên đường. Nhưng bản thân lại cò kè 2 nghìn bạc với bà đồng nát khi bán mớ báo cũ trong nhà.

Bạn sẵn sàng chi 10 triệu để chụp những bức ảnh cưới tuyệt đẹp chỉ để nhìn một vài lần và sau đó đặt vào trong tủ . Nhưng bạn chắc chắn sẽ cân nhắc và suy nghĩ cẩn thận khi quyết định mua một chiếc máy ảnh với giá 10 triệu trong khi bạn có thể sử dụng nó trong nhiều năm.

5 cuốn sách truyền cảm hứng mà bạn nên đọc trong đời

5 cuốn sách truyền cảm hứng mà bạn nên đọc trong đời

Bạn cảm thấy một món ăn ngon hơn, khi một ai khác khen ngon (ngay cả khi món ăn không ngon đến vậy). Bạn cảm thấy mình nhỏ bé, khúm bén hơn khi nói chuyện với một người nổi tiếng, ngay cả khi anh ta không hơn gì bạn xét về cả hình thức lẫn trí tuệ. …

Nhưng không chỉ bạn phi lý, tất cả chúng ta đều luôn phi lý. Và không chỉ trong chuyện tình cảm, tất cả các quyết định trong mọi lĩnh vực của chúng ta đều phi lý. Và không chỉ một vài lần, chúng ta thường xuyên phi lý, phi lý có hệ thống, phi lý có thể đoán trước được.

Nghịch Lý Của Sự Lựa Chọn (5 cuốn sách truyền cảm hứng mà bạn nên đọc trong đời)

Cuốn sách này có giá trị vì hai lý do. Đầu tiên, nó đã lập luận một cách thuyết phục rằng chúng ta sẽ sống tốt hơn nếu có ít sự lựa chọn hơn, và rằng nhiều người trong chúng ta đang vật lộn để đưa ra những lựa chọn tốt nhất. Thứ hai, cuốn sách cũng đưa ra một lời giới thiệu hấp dẫn cho các xu hướng nghiên cứu hiện tại trong ngành tâm lý học về sự lựa chọn và cuộc sống con người.

5 cuốn sách truyền cảm hứng mà bạn nên đọc trong đời

5 cuốn sách truyền cảm hứng mà bạn nên đọc trong đời

“Thật khó để vui sống khi ta luôn hối hận về mọi quyết định của mình vì luôn nghĩ rằng đó không chưa phải là quyết định tốt nhất. Thật dễ dàng để thấy rằng nếu bạn liên tục hối hận, bạn sẽ ít hài lòng hơn với quyết định đủ tốt. Tệ hơn nữa là bạn có thể tưởng tượng bạn sẽ cảm thấy như thế nào nếu bạn phát hiện ra rằng vẫn còn có những lựa chọn tốt hơn. Và chỉ cần có vậy, bạn sẽ bị sa lầy trong bất an và lo lắng về bất kỳ quyết định nào còn đang manh nha. Có vẻ như khi xã hội Mỹ càng phát triển hơn và người Mỹ được tự do theo đuổi và làm bất cứ điều gì mà họ muốn, thì họ càng ngày càng ít hạnh phúc hơn .”

(Daniel Kahneman)

Vô Thường (5 cuốn sách truyền cảm hứng mà bạn nên đọc trong đời)

Vô thường là những câu chuyện được rút ra từ những chiêm nghiệm và thấu hiểu của người viết – một bác sĩ, hàng ngày đối diện với sinh tử- về giá trị của từng khoảnh khắc trong cuộc đời!

Cuộc đời mấy mươi năm, cho đến khi sinh lão bệnh tử ập đến, không phải ai cũng có thể mỉm cười, an nhiên trở lại. Hoặc, giống như ngày mai không bao giờ đến,thì hôm nay có điều gì phải hối tiếc hay không? Sống an nhiên, buông tay thanh thản.

5 cuốn sách truyền cảm hứng mà bạn nên đọc trong đời

5 cuốn sách truyền cảm hứng mà bạn nên đọc trong đời

Có một câu thơ mà bác sĩ Bảo Trung đã trích dẫn ra, khiến tôi suy nghĩ và thức tỉnh rất nhiều:

Đôi khi lỡ hẹn một giờ

Muốn gặp lại chắc phải chờ trăm năm

Ai biết được, những người chúng ta gặp trong cuộc sống – kiếp này – là những người ta đã từng tìm kiếm trong nhiều kiếp trước? Tin tôi đi, mọi mối quan hệ đều có ý nghĩa của nó, có lẽ, chúng ta đã là rất nhiều của nhau, đã tha thiết được gặp lại nhau, để yêu thương, để nâng iu nhau thêm lần nữa

Cha mẹ, vợ chồng và anh chị em – đó là sự lựa chọn để yêu thương của mỗi người!

Xuyên Qua Nỗi Sợ (5 cuốn sách truyền cảm hứng mà bạn nên đọc trong đời)

Bạn sợ đưa ra quyết định, ngại đề nghị sếp về việc thăng chức và tăng lương, lo sợ phải chấm dứt mối quan hệ không như ý, sợ phải đối mặt với tương lai …? Bất kể nỗi sợ hãi của bạn là gì, cuốn sách “Xuyên qua nỗi sợ” cũng sẽ giúp bạn xác định tâm lý và bản chất của nỗi sợ, đồng thời đem đến cho bạn những công cụ mà bạn cần để xử lý những tình huống đó. ạn sẽ không còn phải đau khổ, thu mình lại hay tinh thần sa sút vì sợ hãi nữa, nhưng thay vào đó bạn sẽ trở nên mạnh mẽ hơn, tràn đầy sức sống và hứng khởi hơn.

5 cuốn sách truyền cảm hứng mà bạn nên đọc trong đời

5 cuốn sách truyền cảm hứng mà bạn nên đọc trong đời

Trong cuốn cẩm nang xây dựng sức mạnh nội tại này, Tiến sĩ Sachs Jeffers sẽ giúp bạn thoát khỏi nỗi sợ hãi để tiến lên phía trước và tận hưởng niềm vui của cuộc sống sáng tạo, vui vẻ và yêu thương.

Tags
Warning: Undefined variable $output in /www/wwwroot/thuvientrithuc.net/wp-content/themes/websieukhung/single.php on line 277

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *