[List sách hay] 5 cuốn sách nên đọc để có thể kiểm soát được thời gian

Như chúng ta đều biết, Thượng đế đã không phân biệt đối xử về màu da, quốc tịch, sắc tộc, giới tính, độ tuổi, và đã công bằng cho tất cả chúng ta 24 giờ mỗi ngày. Nhưng thực tế thì tại sao lại có những người thành đạt và những người thất bại, có nhiều người làm được rất nhiều thành quả và có người lại chẳng làm được điều gì? Yếu tố cho sự khác biệt cơ bản này là cách mọi người quản lý thời gian của họ. Vì vậy, để có được một số kỹ năng sống cơ bản, hãy khám phá những cuốn sách sau đây:

Tuần làm việc 4 giờ (5 cuốn sách nên đọc để có thể kiểm soát được thời gian)

Nếu bạn biết cách quản lý thời gian, mục tiêu và thứ tự ưu tiên những công việc của mình một cách đúng đắn, bạn sẽ có khả năng tạo ra nguồn thu nhập đầy đủ ngay cả khi bạn chỉ làm việc bốn giờ mỗi tuần. Và nhân tiện, tạm biệt – 8 giờ làm việc vất vả nhé!

Cuốn sách THE 4-HOUR WORK WEEK đã tạo ra một làn sóng tư tưởng mới lạ tại Thung lũng Silicon. Marc Andreesen, chuyên gia về tối ưu hóa năng suất làm việc cá nhân và là một trong những doanh nhân nổi tiếng nhất ở trung tâm công nghệ cao của thế giới, đã cho biết trong một bài phỏng vấn: “Về cơ bản, việc Tim đã làm là tập hợp và đúc kết những học thuyết về quản lý thời gian và năng suất lao động trong vòng 2, 3 thập kỷ vừa qua, sau đó tối ưu hóa và giới thiệu các khái niệm mới, đầy hữu ích. ”

5 cuốn sách nên đọc để có thể kiểm soat được thời gian

5 cuốn sách nên đọc để có thể kiểm soát được thời gian

Quản lý thời gian (5 cuốn sách nên đọc để có thể kiểm soát được thời gian)

Quản lý thời gian của Martin Manser là một bài học rất đơn giản về cách chúng ta sử dụng thời gian của mình. Đó chính là cách mà chúng ta sử dụng cuộc sống của mình.

Mỗi người chúng ta đều có những đặc điểm tính cách khác nhau và nhu cầu đa dạng về việc sử dụng thời gian của bản thân. Một số người sống rất trật tự / ngăn nắp, một số người thì không

5 cuốn sách nên đọc để có thể kiểm soat được thời gian

5 cuốn sách nên đọc để có thể kiểm soát được thời gian

Thông qua quá trình làm việc của bản thân, tôi đã học được một số phương pháp để sử dụng thời gian một cách hiệu quả. Có hai ý tưởng cơ bản: Đầu tiên là làm việc hiệu quả – để thấy rằng tôi có các hệ thống được đặt đúng chỗ, vì thế mà mọi thứ diễn ra suôn sẻ và làm cho tất cả các tài nguyên có sẵn của tôi được tận dụng một cách tối ưu nhất.  Nhưng tôi đã học được cách làm nhiều hơn; Tôi cũng muốn sống và làm việc hiệu quả – để tạo ra một cái gì đó cho cuộc sống của mình, để làm cho nó có ý nghĩa hơn, để đạt được một cái gì đó tốt đẹp, rõ ràng và đúng đắn

Trong suốt 30 năm làm việc, tôi luôn tự hỏi mình một số câu hỏi khó: Tôi muốn gì trong cuộc sống của chính mình? Tôi muốn đạt được điều gì? Tôi là người như thế nào? Làm thế nào tôi có thể phát triển bản thân mình như một con người? Tôi muốn sử dụng thời gian của mình như thế nào? Tôi nên định giá thời gian của mình như thế nào?

Hãy kiểm soát thời gian của bạn. Việc sử dụng hiệu quả thời gian xảy ra khi bạn học được cách quản lý thời gian một cách hiệu quả bằng cách tập trung vào những nhiệm vụ, giảm thiểu sự gián đoạn và sử dụng các khoảng thời gian bị chậm trễ, không được mong đợi có thể xuất hiện.

Nếu bạn theo đuổi 7 bí mật, bạn sẽ biết cách sử dụng thời gian của mình một cách khôn ngoan, cách để sống hiệu quả, cách tận dụng những điều bất ngờ trong cuộc sống. Mong mọi điều tốt đẹp sẽ đến với bạn!

20 giờ đầu tiên (5 cuốn sách nên đọc để có thể kiểm soát được thời gian)

Có rất nhiều việc phải làm … nhưng có quá ít thời gian. ”

Đó là một vấn đề thường thấy trong cuộc sống hiện đại. Hãy dành một chút thời gian để xem bạn có bao nhiêu việc muốn học cách làm. Danh sách có những việc gì? Điều gì ngăn cản bạn bắt đầu? Thường là do: Thời gian và kỹ năng. Có một sự thật không lấy gì làm dễ chịu, chính là: Những trải nghiệm quý giá nhất trong cuộc đời thường đòi hỏi phải có kỹ năng ở một cấp độ nào đó. Phải mất thời gian và công sức để có được các kỹ năng – mà thời gian thì chúng ta không có, và nỗ lực là điều mà chúng ta ngại gom góp.

5 cuốn sách nên đọc để có thể kiểm soat được thời gian

5 cuốn sách nên đọc để có thể kiểm soát được thời gian

Cuốn sách này chính là một cuộc tìm kiếm của bản thân tôi để kiểm tra tính nghệ thuật và khoa học của việc học kỹ năng nhanh chóng – cách học bất kỳ kỹ năng nào nhanh nhất có thể. Mục đích của cuốn sách này là giúp bạn học các kỹ năng mới trong thời gian kỷ lục. Theo kinh nghiệm của tôi, phải mất khoảng 20 giờ thực hành để có thể phá vỡ rào cản thất vọng: để đi từ hoàn toàn không biết gì về những gì bạn đang cố gắng làm, đến có thể làm điều đó một cách tốt nhất. Cuốn sách này là một phương thức tiếp cận có hệ thống đối với vấn đề học các kỹ năng mới một cách nhanh nhất . Phương pháp này mang tính phổ quát. Vấn đề không phải là bạn muốn học ngoại ngữ, viết tiểu thuyết, vẽ chân dung, khởi nghiệp hay lái máy bay. Nếu bạn có thể dành ít nhất 20 giờ để tìm hiểu những điều cơ bản của một kỹ năng, bạn chắc chắn sẽ ngạc nhiên trước mức độ thành thạo mà bạn có thể đạt được. Bất kỳ kỹ năng nào mà bạn muố học, cuốn sách này cũng sẽ giúp bạn đạt được kỹ năng đó với ít thời gian và năng lượng nhất có thể. Chỉ cần một chút nỗ lực tập trung, có một chiến lược đúng đắn, bạn sẽ thấy mình tiến bộ một cách nhanh chóng mà không thất vọng.

Kiểm soát thời gian – Chu toàn mọi việc (5 cuốn sách nên đọc để có thể kiểm soát được thời gian)

Hiện nay, trong nhịp sống bận rộn của thời đại công nghiệp, thời gian dường như đã trở thành một thứ gì đó vô giá.

Tuy nhiên, không phải ai trong chúng ta cũng biết cách quản lý thời gian hiệu quả nhất, và thậm chí có quá nhiều người bị cuốn vào những thứ mà các nhà tâm lý học vẫn hay gọi là “Cạm bẫy thời gian”. Nó làm cho mọi người cảm thấy như thời gian của họ đang bị mắc kẹt trong dòng chảy vô tận của công việc và trách nhiệm, và cuộc sống trở nên khó khăn hơn và mất kiểm soát ngay cả khi họ đã cố gắng hết sức mình.

Alec Mckenzie và Patricia Nickerson, sau khi đã trải qua hơn một thập kỷ nghiên cứu tường tận với sự tham gia của nhiều doanh nhân trên khắp thế giới, đã cùng nhau cho ra đời siêu phẩm “The Time Trap” – “Nghệ thuật quản lý thời gian”. Cẩm nang ma thuật đem lại những cách thức tối ưu nhất để giúp bạn kiểm soát thời gian hiệu quả nhất.

5 cuốn sách nên đọc để có thể kiểm soat được thời gian

5 cuốn sách nên đọc để có thể kiểm soát được thời gian

Với chiến thuật thông minh, cùng những kinh nghiệm được đúc kết từ các cuộc phỏng vấn chuyên sâu và nhiều công cụ quản lý thời gian hiệu quả được sắp xếp một cách logic và hợp lý, cuốn sách sẽ giúp bạn:

§ Tránh các cách tiết kiệm thời gian “không hiệu quả”.

§ Xây dựng và theo đuổi các mục tiêu đã đặt ra cho đến phút cuối cùng.

§ Tính toán thời gian hợp lý cho từng nhiệm vụ.

§ Xác định đúng nguyên nhân và tránh lãng phí thời gian.

§ Giúp bản thân trở nên chuyên nghiệp và năng động hơn

Trong suốt 4 lần tái bản, hơn nửa triệu ấn phẩm đã được các độc giả đón nhận nồng hậu ở nhiều nước trên thế giới. Có thể nói, “Nghệ thuật quản lý thời gian” là một bộ công cụ quản lý thời gian hiệu quả nhất cho đến thời điểm hiện tại

Thuật quản lý thời gian (5 cuốn sách nên đọc để có thể kiểm soát được thời gian)

Khả năng quản lý thời gian là yếu tố quyết định thành công của bạn nhiều hơn bất kỳ yếu tố nào khác. Bạn biết cách sử dụng thời gian một cách hợp lý, bạn càng có nhiều cơ hội thành công hơn trong công việc của bản thân

5 cuốn sách nên đọc để có thể kiểm soat được thời gian

5 cuốn sách nên đọc để có thể kiểm soát được thời gian

Cuốn sổ tay nhỏ gọn, với 21 kĩ thuật quản lý thời gian đã được chứng minh trong các chiến lược kinh doanh của Brian Tracy để tiết kiệm được hai hay nhiều giờ làm việc mỗi ngày bằng cách:

– Xử lý các gián đoạn bất tận như cuộc họp, email và cuộc gọi điện thoại

– Xác định kết quả quan trọng

– Dành đủ thời gian cho các nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu

– Nhóm các nhiệm vụ tương tự vào làm cùng một lúc để bảo vệ sự tập trung và tận dụng tối đa từng phút

– Khắc phục sự trì hoãn

– Xác định những gì cần ủy quyền hay loại bỏ

-Sử dụng các kỹ thuật để xem xét và đánh giá các chương trình để đảm bảo rằng các mục tiêu quan trọng nhất của bạn được đáp ứng

– Và hơn thế nữa…

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x