[LIST SÁCH HAY] 5 cuốn sách làm nên tên tuổi của Malcolm Gladwell

Từ những kỹ năng của một nhà báo xuất sắc, Malcolm Gladwell đã trở thành một trong những tác giả hàng đầu trong lĩnh vực khoa học xã hội với rất nhiều cuốn best-seller trên toàn thế giới. Dưới đây Thư Viện Trí Thức xin giới thiệu với các bạn 5 cuốn sách làm nên tên tuổi của Malcolm Gladwell. Thân mời các bạn tham khảo.

1. Những kẻ xuất chúng – 5 cuốn sách làm nên tên tuổi của Malcolm Gladwell

5 cuốn sách làm nên tên tuổi của Malcolm Gladwell
5 cuốn sách làm nên tên tuổi của Malcolm Gladwell

Cuốn sách Những kẻ xuất chúng sẽ giúp bạn tìm câu trả lời thông qua phân tích văn hóa, xã hội và các thế hệ của những nhân vật nổi bật như Bill Gates, Beatles và Mozart, bệnh cạnh những thất bại đáng kinh ngạc. Một số người khác (ví dụ, Christopher Langan, người có chỉ số IQ cao hơn Einstein, nhưng cuối cùng trở lại làm việc trong một trang trại ngựa). Cùng với tài năng và tham vọng, những người thành công thừa hưởng những cơ hội đặc biệt để rèn luyện kỹ năng của họ và cho phép họ vượt lên những người cùng trang lứa.

2. Trong chớp măt – 5 cuốn sách làm nên tên tuổi của Malcolm Gladwell

5 cuốn sách làm nên tên tuổi của Malcolm Gladwell
5 cuốn sách làm nên tên tuổi của Malcolm Gladwell

Trong chớp mắt là một cuốn sách chiến lược viết về sức mạnh của việc nghĩ mà không cần suy nghĩ, về các quyết định được thực hiện trong nháy mắt mà không phải là tầm thường như mọi người nghĩ. Tại sao một số người luôn luôn quyết định, trong khi những người khác luôn luôn bối rối, quẩn quanh… Tại sao một số người hành động trong bản năng của họ và giành chiến thắng, một số người luôn luôn kết thúc với sai lầm. Làm thế nào để bộ não của chúng ta hoạt động: ở nơi làm việc, trong lớp học, trong nhà bếp và trong phòng ngủ … Và vì sao những quyết định đúng đắn nhất lại thường là những quyết định không thể lý giải rõ ràng cho người khác.

3. Điểm bùng phát – 5 cuốn sách làm nên tên tuổi của Malcolm Gladwell

5 cuốn sách làm nên tên tuổi của Malcolm Gladwell
5 cuốn sách làm nên tên tuổi của Malcolm Gladwell

Là Cuốn sách đầu tay thành công của Malcolm Gladwell, Điểm bùng phát là một khoảnh khắc ảo khi một ý tưởng, một xu hướng, hoặc một hành động xã hội vượt qua một ngưỡng nhất định – Lây lan như một đám cháy rừng. Cũng giống như một người bị bệnh có thể gây ra một đại dịch, một mục tiêu nhỏ nhưng chính xác cũng có thể phục vụ như một động lực cho xu hướng thời trang, để nhân tiêu thụ sản phẩm. , hoặc để giảm tỷ lệ tội phạm … Trong cuốn sách chào mừng chân thành này, Malcolm Gladwell khám phá và mở ra cho chúng ta những hiểu biết về hiện tượng ” điểm bùng phát”, sẽ thay đổi hoàn toàn nhận thức của mọi người trên khắp thế giới về tiêu thụ các sản phẩm và phổ biến các ý tưởng.

4. Chú chó nhìn thấy gì – 5 cuốn sách làm nên tên tuổi của Malcolm Gladwell

5 cuốn sách làm nên tên tuổi của Malcolm Gladwell
5 cuốn sách làm nên tên tuổi của Malcolm Gladwell

Xuất bản lần đầu tiên vào ngày 20 tháng Mười năm 2009, rất nhanh chóng, What the Dog Saw ngay lập tức trở thành cuốn sách hay nhất, best-seller ở Mỹ về cả ba chủ đề: Báo chí, Tiểu luận và Tâm lý học lâm sàng. Cuốn sách đưa Malcolm Gladwell trở thành một trong những người khám phá nổi bật nhất về những điều kỳ lạ ẩn giấu trong cuộc sống xã hội.

5. David và Goliath – 5 cuốn sách làm nên tên tuổi của Malcolm Gladwell

5 cuốn sách làm nên tên tuổi của Malcolm Gladwell
5 cuốn sách làm nên tên tuổi của Malcolm Gladwell

Trong cuốn David và Goliath, tác giả Malcolm Gladwell lật ngược cách chúng ta nghĩ về những trở ngại và những khó khăn, đưa ra một cách lý giải mới về sự phân biệt đối xử, hay đối mặt với sự tàn tật, mồ côi, điều kiện học tập hạn chế hay đang phải chịu đựng bất lợi nào đó.

Gladwell bắt đầu với một câu chuyện có thật về những điều đã xảy ra giữa anh chàng khổng lồ to xác và cậu bé chăn cừu từ 3000 năm về trước. Từ câu chuyện này, tác phẩm nghiên cứu những vấn đề Bắc Ailen đang gặp phải, tư duy của các nhà nghiên cứu về ung thư , các nhà lãnh đạo, hậu quả của tội phạm và giá cả tăng cao, và động lực của các lớp học thành công và thất bại. Tất cả cho thấy những điều được cho là tốt đẹp và quan trọng đều xuất phát từ khó khăn và nghịch cảnh. Nối tiếp những cuốn sách đình đám của mình, với cuốn sách này, tác giả sẽ giúp độc giả định hình lại cách nhìn nhận các vấn đề xung quanh.

 

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x