[LIST SÁCH HAY] 5 cuốn sách hay nói về vũ trụ bao la

5 cuốn sách hay nói về vũ trụ bao la Dù đã ra mắt khá lâu nhưng những kiến thức khoa học trong những cuốn sách này vẫn chưa hề cũ và còn là tư liệu tham khảo cho nhiều bộ phim lấy đề tài về không gian. dưới đây là 5 cuốn sách hay nói về vũ trụ bao la  rộng lớn:

1. A Brief History of Time (Stephen Hawking): 5 cuốn sách hay nói về vũ trụ bao la

[LIST SÁCH HAY] 5 cuốn sách hay nói về vũ trụ bao la 5
5 cuốn sách hay nói về vũ trụ bao la 

Xuất bản vào những năm 1980, nhưng đến nay nhiều lý lẽ của Hawking trong cuốn sách vẫn chính xác và đang được các nhà khoa học hiện tại sử dụng. Cuốn sách ghi lại những thành tựu nghiên cứu vũ trụ mà con người đã đạt được, chứa đựng nhiều từ truyền cảm hứng cho thế hệ tiếp theo của các nhà nghiên cứu để tiếp tục khám phá sự vô cùng của thế giới ngoài kia.

2. Death by Black Hole (Neil DeGras Tyson): 5 cuốn sách hay nói về vũ trụ bao la

[LIST SÁCH HAY] 5 cuốn sách hay nói về vũ trụ bao la 1
5 cuốn sách hay nói về vũ trụ bao la 
Neil deGrasse Tyson hiện là một trong những nhà thiên văn học tài năng nhất. Anh đang là MC của loại phim tài liệu khoa học viễn tưởng nổi tiếng Cosmos: A Spacetime Odyssey, và là người dẫn chương trình truyền hình StarTalk nổi tiếng. Sách là một trong những tác phẩm khoa học vũ trụ hay nhất mọi thời đại.

3. Cosmos (Carl Sagan): 5 cuốn sách hay nói về vũ trụ bao la

5 cuốn sách hay nói về vũ trụ bao la
5 cuốn sách hay nói về vũ trụ bao la 

Carl Sagan là tiền bối của nhà khoa học không gian Neil deGrasse Tyson vừa kể trên. Cuốn sách trả lời các câu hỏi đơn giản đến phức tạp nói về vũ trụ, không gian và thời gian. Các vấn đề khó khăn và rắc rối nhất đã được giải thích bởi tác giả theo cách đơn giản nhất ở đây.

4. Packing for Mars (Mary Roach): 5 cuốn sách hay nói về vũ trụ bao la

[LIST SÁCH HAY] 5 cuốn sách hay nói về vũ trụ bao la 3
5 cuốn sách hay nói về vũ trụ bao la 
Từ những chương đầu tiên, độc giả sẽ được đắm mình trong những kiến thức thú vị về vũ trụ. Packing for Mars tuy là một cuốn sách dí dỏm nhưng dược ghi lại tóm tắt ngắn gọn những thành tựu nghiên cứu không gian ngoài trái đất của loài người. Cuốn sách trả lời các câu hỏi mà nhiều độc giả hỏi về tác động của cơ thể con người đối với môi trường, chẳng hạn như không trọng lực, màu sắc và hương vị của vũ trụ.

5. An Astronaut’s Guide to Life on Earth (Chris Hadfield):

[LIST SÁCH HAY] 5 cuốn sách hay nói về vũ trụ bao la 4
5 cuốn sách hay nói về vũ trụ bao la 
Chris Hadfield được biết đến nhiều nhất trong việc đồng đạo diễn video âm nhạc nổi tiếng của David Bowie tại trạm vũ trụ quốc tế. Trong Cẩm nang du hành vũ An Astronaut’s Guide to Life on Earth, các phi hành gia Canada đã ghi lại những trải nghiệm của riêng mình trong không gian bên ngoài, bao gồm cả việc chuẩn bị rất nhiều công việc trước khi tàu vũ trụ được phóng.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x