[List sách hay] 5 cuốn sách hay mà bạn nên đọc khi thất bại trên đường đời

Thật chẳng may nếu gặp phải thất bại trên đường đời, bạn hãy xem nó như là một bài học, một yếu tố để làm nên thành công của bạn sau này. Trường hợp để cần thêm động lực để vượt qua và đối mặt với thất bại, bạn có thể tìm đọc những tựa sách dưới đây để tiếp thêm sức mạnh cho bản thân.

Hẳn là bạn đã nhiều lần nghe đến câu nói: Thất bại là mẹ thành công. Sự thật đúng là như vậy. Tất cả mọi người, kể cả những người đã thành công nhất trên thế giới này, đều đã gặp phải nhiều thất bại trên đường đời, đặc biệt là về công việc, sự nghiệp. Điều này cũng rất bình thường trong cuộc sống, bởi vì tri thức, kinh nghiệm của mỗi người phải được tích góp, cóp nhặt theo năm tháng, thậm chí từ ít hay nhiều lần thất bại trên đường đời

Dưới đây là 5 cuốn sách hay nhất mà bạn nên đọc nếu bạn phải đối mặt với những tình huống khó khăn, thử thách và thất bại, gợi ý từ Việt Hà – một blogger, tác giả của nhiều bài giới thiệu sách hay, được độc giả yêu mến:

Dám thất bại (5 cuốn sách hay mà bạn nên đọc khi thất bại trên đường đời)

Cuốn sách bán chạy nhất của New Straits Times này là một cuốn sách bạn nên đọc khi bạn gặp phải thất bại trên đường đời

Trong cuốn sách này, Bili Lim, một nhân vật nổi tiếng và có sức ảnh hưởng khá lớn ở châu Á, kể lại cuộc đời đầy khó khăn của mình trước khi ông có thể đạt được thành công. Qua đó, ông đã chỉ ra cho người đọc nhiều bài học được đúc kết lại từ cuộc đời của chính mình. Đặc biệt, ông chỉ ra cho độc giả thấy rằng nỗi sợ thất bại thường là suy nghĩ của nhiều người sống trên trái đất này.

5 cuốn sách hay mà bạn nên đọc khi thất bại trên đường đời

5 cuốn sách hay mà bạn nên đọc khi thất bại trên đường đời

Tuy nhiên, có hai mặt cho nó và thành công nhất được xây dựng trên nền tảng của sự thất bại. Nên việc đối mặt với những thất bại, học hỏi từ nó, dũng cảm vượt qua nó, sẽ giúp bạn định hình được con người và đưa bạn đến thành công

Không bao giờ là thất bại – Tất cả chỉ là thử thách (5 cuốn sách hay mà bạn nên đọc khi thất bại trên đường đời)

Đây là cuốn tự truyện của Chung Ju Yung, người đã thành lập và là cố chủ tịch của tập đoàn Hyundai. Cuốn sách giống như một bộ phim về cuộc đời của một doanh nhân vĩ đại từ một cậu bé được sinh ra và lớn lên ở vùng nông thôn với hai bàn tay trắng. Với quyết tâm và nỗ lực của mình, dám nghĩ dám làm, dám đối mặt với mọi thử thách, trở ngại trong cuộc sống, anh đã biến ước mơ lớn của mình thành hiện thực và trở thành một trong những doanh nhân nổi bật nhất trong lịch sử của các tập đoàn công nghiệp hàng đầu ở Hàn Quốc và châu Á.

5 cuốn sách hay mà bạn nên đọc khi thất bại trên đường đời

5 cuốn sách hay mà bạn nên đọc khi thất bại trên đường đời

Với cuốn sách dễ đọc và đầy cảm hứng này, Chung Ju Yung muốn truyền đạt cho người đọc thông điệp: Ý chí và sức mạnh của con người là không giới hạn. Khi chúng ta có niềm đam mê và lòng nhiệt huyết, chúng ta có thể xem những thất bại, bao gồm cả sự thất bại cay đắng nhất trên đường đời, chỉ là những thử thách của cuộc sống, để rèn luyện bản lĩnh cho chúng mình

Thất bại lớn – Thành công lớn (5 cuốn sách hay mà bạn nên đọc khi thất bại trên đường đời)

Đây là một cuốn sách, một cuốn tự truyện của tác giả Scott Adams, nhà họa sĩ hí họa người Mỹ nổi tiếng và là tác giả của loạt truyện tranh hài về đời sống công sở Dilbert, được hàng triệu độc giả trên toàn thế giới yêu thích. Có lẽ vì vậy mà cuốn sách này rất dễ đọc, thậm chí là khá hài hước, ở đó tác giả đã kể lại quãng thời gian dài “bị ngập trong thất bại” trước khi có thể thành công trong lĩnh vực hí họa như nhiều người đã biết. Thông qua đó, ông muốn truyền đạt cho độc giả của mình thông điệp: Đằng sau thành công là vô số thất bại, những người muốn thành công, phải sẵn sàng đối mặt với nó trên đường đời của mình.

5 cuốn sách hay mà bạn nên đọc khi thất bại trên đường đời

5 cuốn sách hay mà bạn nên đọc khi thất bại trên đường đời

Ngoài ra, tác giả cũng truyền đạt lại nhiều kinh nghiệm cá nhân đã giúp ông trở nên khôn ngoan, tài năng, mạnh mẽ và sung sức hơn sau mỗi thất bại, bằng cách không ngừng phấn đấu để nâng cao giá trị và năng lực của bản thân, đồng thời theo đuổi một chiến lược khá chặt chẽ để kiểm soát các cơ hội giúp bạn có được nhiều may mắn hơn – đây là điều làm cho cuốn sách trở nên có giá trị.

Vươn lên từ thất bại (5 cuốn sách hay mà bạn nên đọc khi thất bại trên đường đời)

Đây là một cuốn sách của Brene Brown, tác giả của cuốn sách self-help cực hay Sự liều lĩnh vĩ đại. Trong cuốn sách này, Brene Brown kể câu chuyện về những người can đảm, dám đón nhận thử thách, thất bại để rồi can đảm vươn lên

Cuốn sách không dễ đọc, nhưng nếu bạn có đủ kiên nhẫn để đọc nó, bạn sẽ được chiếu sáng bởi bản chất và gốc gác cũng như ảnh hưởng của sự thất bại đối với cuộc sống của mỗi người, từ đó có thêm động lực để trở nên mạnh mẽ hơn

5 cuốn sách hay mà bạn nên đọc khi thất bại trên đường đời

5 cuốn sách hay mà bạn nên đọc khi thất bại trên đường đời

Thất bại để thành công (5 cuốn sách hay mà bạn nên đọc khi thất bại trên đường đời)

Đây là cuốn sách đầu tiên và là cuốn sách cuối cùng tôi muốn đề cập đến trong danh sách 5 cuốn sách tuyệt vời nên đọc khi thất bại trên đường đời, bởi vì đây cũng là cuốn sách đã truyền cảm hứng cho tôi để tìm hiểu và viết nên danh sách về chủ đề này. Trong cuốn sách dày 200 trang này, dễ đọc, được in và trình bày vô cùng đẹp mắt, bạn sẽ nhìn thấy những thất bại của 10 doanh nhân nổi tiếng thế giới và 8 doanh nhân nổi tiếng ở Việt Nam bao gồm Henry Ford, Elon Mush, Bill Gates, Steve Jobs , Lê Hồng Minh, Trần Sơn …

Mỗi người đều xuất thân ở một hoàn cảnh khác nhau, một lĩnh vực được đào tạo và khởi nghiệp, nhưng tất cả họ đều có cùng một điểm rằng tất cả họ đều có một hoặc nhiều lần từng thất bại tưởng chừng như không thể vượt qua trong sự nghiệp, cuộc đời của mình. Và sau mỗi lần thất bại, tất cả họ đều đứng lên mạnh mẽ, đấu tranh với niềm tin mãnh liệt vào bản thân, để bước lên nấc thang thành công.

5 cuốn sách hay mà bạn nên đọc khi thất bại trên đường đời

5 cuốn sách hay mà bạn nên đọc khi thất bại trên đường đời

Thất bại để thành công cũng là một chia sẻ trực tiếp của những doanh nhân tại Việt Nam về việc thất bại trong khởi nghiệp trong những năm đầu đời của doanh nghiệp, hoặc những bài học thất bại mà họ biết trong quá trình chỉ dẫn và tư vấn cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam.

Đọc cuốn sách này bạn sẽ đúc kết được nhiều kinh nghiệm quý báu cho bản thân, đặc biệt là những người đang hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh; Cũng giống như bạn sẽ cảm thấy ít cô đơn và bế tắc hơn nếu phải đối mặt với những thất bại trong cuộc sống, biết cách xem thất bại chỉ là thách thức bạn cần phải vượt qua để đạt được thành công.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x