5 cuốn sách hay bạn nên đọc trước khi chuyển thể thành phim List Sách hay

5 cuốn sách hay bạn nên đọc trước khi chuyển thể thành phim

Sau sự thành công của “13 lý do tại sao” và “Chuyện người tùy nữ”, các nhà làm phim đang tạo ra một xu hướng chuyển thể sách thành phim truyền hình.

Năm cuốn sách hay nhất được thuvientrithuc liệt kê dưới đây dự kiến sẽ được chuyển thể thành phim vào năm 2017.

Con chim khát tổ – Robert Galbraith (5 cuốn sách hay bạn nên đọc trước khi chuyển thể thành phim)

Cuốn sách Con chim khát tổ của J.K. Rowling được viết dưới bút danh là Robert Galbraith sẽ được chuyển thể thành một miniseries vào năm 2017.

Con chim khát tổ là tập đầu tiên trong series của nhà văn Robert Galbraith hay chính là J.K. Rowling về thám tử Cormoran Strike. Cuốn sách là cuộc hành trình của Strike để tìm ra sự thật và cô trợ lý Robin Ellacotte về cái chết của cô người mẫu xinh đẹp nhưng nhiều tai tiếng Lula Landry. Ba tập tiếp theo của cuốn sách là Con tằm, Career of Evil và Lethal White.

Ngay sau khi bộ truyện Harry Potter kết thúc, Rowling bắt tay vào một dòng sách mới. Cuốn sách Khoảng trống, được ra mắt vào năm 2012, đánh dấu tác phẩm đầu tiên của cô về thể loại trinh thám và sau đó là Con chim khát tổ.

5 cuốn sách hay bạn nên đọc trước khi chuyển thể thành phim

5 cuốn sách hay bạn nên đọc trước khi chuyển thể thành phim

Loạt phim truyền hình Strike dựa trên cuốn sách của Rowling sẽ được ra mắt vào năm 2017 trên BBC (Anh) và HBO (Mỹ). Con chim khát tổ sẽ được chuyển thể thành một mini series gồm 3 tập, mỗi tập có 60 phút, trong khi những tác phẩm còn lại được dự kiến ​​sẽ bao gồm 2 tập mỗi cuốn. Bộ phim được đạo diễn bởi Michael Keillor, với sự tham gia của Tom Burke, Holliday Grainger …

Vết cắt hành xác – Gillian Flynn (5 cuốn sách hay bạn nên đọc trước khi chuyển thể thành phim)

Tác phẩm Vết cắt hành xác được chuyển thể thành phim truyền hình với sự tham gia của Amy Adams trong vai Camllie Preaker.

Vết cắt hành xác là cuốn tiểu thuyết đầu tiên của nhà văn Gillian Flynn về nữ phóng viên Camllie Preaker, người thường xuyên tự cắt vào thịt mình mỗi khi bị căng thẳng. Cuốn sách là cuộc hành trình trải qua căn bệnh tâm thần của Camllie và cuộc điều tra về cái chết của hai đứa trẻ ở quê nhà.

Gillian Flynn nổi tiếng với bộ ba tác phẩm trinh thám kinh dị Cô gái mất tích, Vết cắt hành xác và Bóng ma ký ức. Trong năm 2014, cuốn sách Cô gái mất tích đã được chuyển thể thành phim cùng tên và trở thành hiện tượng gây sốt của phòng vé. Kịch bản được viết bởi Gillian Flynn, đã nhận được đề cử của Oscar và Quả cầu vàng cho Nữ diễn viên xuất sắc nhất.

5 cuốn sách hay bạn nên đọc trước khi chuyển thể thành phim

5 cuốn sách hay bạn nên đọc trước khi chuyển thể thành phim

Vết cắt hành xác được chuyển thể thành phim truyền hình gồm 8 tập do đạo diễn của Big Little Lies – Jean-Marc Vallée đảm nhiệm. Ngôi sao Hollywood Amy Adams sẽ đóng vai Camllie Preaker và nam diễn viên Chris Mesina. Bộ phim dự kiến sẽ ra mắt vào năm 2018 trên HBO.

Tên sát nhân Mercedes – Stephen King (5 cuốn sách hay bạn nên đọc trước khi chuyển thể thành phim)

Một tác phẩm trinh thám kinh dị nữa của nhà văn nổi tiếng Stephen King đã được chuyển thể thành phim truyền hình. Tên sát nhân Mercedes kể về cuộc rượt đuổi giữa Thanh tra Bill Hodges và kẻ giết người bí ẩn đã biến mất khi hắn ta giết chết hàng chục người đứng xếp hàng tại một hội chợ việc làm.

Năm 2017 là một “năm đầy may mắn” của Stephen King khi một loạt các tác phẩm của ông được chuyển thể thành phim. Hai bộ phim dựa trên IT và The Dark Tower cũng sẽ được ra mắt vào cuối năm nay, trong khi cuốn sách viết với người con trai thứ hai của ông chưa được phát hành nhưng đã được mua bản quyền để làm phim.

5 cuốn sách hay bạn nên đọc trước khi chuyển thể thành phim

5 cuốn sách hay bạn nên đọc trước khi chuyển thể thành phim

Loạt phim về Tên sát nhân Mercedes do David E. Kelly làm giám đốc sản xuất và Jack Bender làm đạo diễn. Bộ phim dài 10 tập có sự góp mặt của Brendon Gleeson trong vai Bill Hodges sẽ được phát hành vào tháng 8 năm 2017.

The Underground Railroad – Colson Whitehead (5 cuốn sách hay bạn nên đọc trước khi chuyển thể thành phim)

Barry Jenkins, đạo diễn của bộ phim Oscar 2017 Moonlight, hy vọng bộ phim chuyển thể từ The Underground Railroad sẽ thành công rực rỡ.

Tác phẩm đoạt giải Pulitzer 2017 này dự kiến sẽ tạo ra một cơn sốt khi được chuyển thể thành phim. The Underground Railroad của nhà văn Colson Whitehead kể về cuộc xung đột giữa người da đen và người da trắng ở Georgia, Nam Caroline vào những năm 1800.

Hình ảnh những nô lệ da đen làm việc tại các đồn điền bông một lần nữa được khắc họa rõ ràng giống như tác phẩm Cuốn theo chiều gió và 12 năm nô lệ.

5 cuốn sách hay bạn nên đọc trước khi chuyển thể thành phim

5 cuốn sách hay bạn nên đọc trước khi chuyển thể thành phim

The Underground Railroad (2016) là cuốn tiểu thuyết thứ sáu của nhà văn người Mỹ Colson Whitehead. Trước khi giành được giải Pulitzer lần thứ 101, tác phẩm đã liên tục đứng đầu danh sách bán chạy nhất của New York Times và nhận được giải thưởnguy tín National Book Award vào năm 2016.

Năm 2017, Amazon tuyên bố sẽ chuyển thể cuốn sách thành một bộ phim truyền hình, hợp tác với nhà biên kịch, đạo diễn Barry Jenkins. Jenkins là đạo diễn của bộ phim Moonlight đã giành giải Oscar cho Bộ phim xuất sắc nhất năm 2016.

Alias Grace – Margaret Atwood (5 cuốn sách hay bạn nên đọc trước khi chuyển thể thành phim)

Hình ảnh đầu tiên được Netflix công bố về bộ phim truyền hình Alias Grace được chuyển thể từ tác phẩm cùng tên của nhà văn Margaret Atwood.

Alias Grace được đánh giá sẽ trở thành hit thứ hai của Margaret Atwood sau thành công vẻ vang của bộ phim truyền hình Chuyện người tùy nữ

Cuốn sách nói về vụ ám sát điền chủ và người hầu trong chính ngôi nhà của ông ta. Hai nghi phạm, James McDermott đã bị treo cổ, trong khi trường hợp của Grace Marks vẫn còn đang gây tranh cãi về việc cô là đồng phạm hay chỉ là người chứng kiến vụ án.

5 cuốn sách hay bạn nên đọc trước khi chuyển thể thành phim

5 cuốn sách hay bạn nên đọc trước khi chuyển thể thành phim

Margaret Atwood viết cuốn sách hoàn toàn dựa trên sự kiện có thật sau khi đọc câu chuyện về Grace Marks trong bài báo Life in the Clearings của Susanna Moodie. Tuy nhiên, trong Alias Grace, Atwood đã thay đổi cách cô nghĩ về Grace, không giống như bài báo của Moodie.

Bộ phim Alias Grace với nhân vật Grace do nữ diễn viên người Canada Sarah Gadon thủ vai sẽ được ra mắt vào tháng 9 năm 2017 trên Đài CBC Television của Canada và Netflix trên toàn thế giới.

Sách cùng chủ để

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *