[List sách hay] 5 cuốn sách cần thiết cho bạn trong sự học thời Internet

Tất cả mọi người sinh ra đều bình đẳng, nếu có gì khác biệt thì là do học vấn – Khuyến Học, Fukuzawa Yukichi

Người Thông Minh Học Tập Như Thế Nào? (5 cuốn sách cần thiết cho bạn trong sự học thời Internet)

Áp dụng các phát triển mới nhất trong kinh nghiệm học tập và tâm lý học phát triển,  phương pháp học tập tối ưu giúp bạn có thể khám phá được những tiềm năng tiềm ẩn bên trong não bộ của chính mình. Trong cuốn sách này, Ronal Gross cho thấy những cách thức:

-Đạt tới trạng thái học tập sảng khoái – trạng thái thu nhận kiến thức một cách dễ dàng, tự nhiên và thú vị.
-Vượt qua rào cản cá nhân và tạo sự tự tin vào khả năng học tập của bạn.
-Sử dụng phương pháp học tập của riêng bạn để giúp bộ não của bạn hấp thụ, phản ứng sáng tạo với thông tin và ý tưởng mới.
-Sử dụng các nguồn lực tốt nhất để học tập từ “các trường đại học vô hình”.
-Phát triển khả năng phê bình và sáng tạo để hỗ trợ sự phát triển của tư duy.
-Nâng cao chất lượng học tập bằng cách tìm kiếm thông tin trực tuyến, đạt được các chứng nhận, bằng cấp trực tuyến và sử dụng máy tính để giao tiếp với những người bạn cùng chí hướng trên toàn thế giới.
-Thúc đẩy sự nghiệp của bạn một cách nhanh chóng bằng cách “học cách kiếm tiền để sống” – cách điều hướng công việc hiện tại của bạn, phát triển kỹ năng nghề nghiệp quý giá của riêng bạn.

5 cuốn sách cần thiết cho bạn trong sự học thời Internet

5 cuốn sách cần thiết cho bạn trong sự học thời Internet

7 Loại Hình Thông Minh (5 cuốn sách cần thiết cho bạn trong sự học thời Internet)

Nếu câu hỏi “Bạn thông minh đến mức nào?” được đặt ra, câu trả lời của bạn trong tình huống này có khả năng chỉ tập trung vào kết quả của những bài kiểm tra và kỹ năng trong lớp học, từ khi bạn vẫn còn cắp sách đến trường. Có thể bạn vừa giải được một câu đố vui trên một tờ báo nào đấy, giải quyết vấn đề theo kiểu như là “x có thể là y vì b có thể là…”, hay đó là một câu đố yêu cầu bạn phải đưa ra định nghĩa về những từ ví dụ như “người bủn xỉn” và kẻ lá mặt lá trái. Trước đây, bạn có thể đã có một bài kiểm tra trí thông minh khi bạn đang đi học hoặc khi bạn đi xin việc.

Các khái niệm về IQ và trí thông minh có ảnh hưởng to lớn đến sự sáng tạo của hàng triệu người Mỹ. Việc có chỉ số IQ thấp hoặc thiếu sự khôn ngoan trong xã hội làm cho chúng ta có thể bị đặt cho danh hiệu là “trí tuệ chậm phát triển” hoặc thậm chí còn tồi tệ hơn. Trong thực tế, nhiều từ ngữ mang tính phỉ báng nhất trong văn hóa của chúng ta, bao gồm những từ như: người đần độn, kẻ ngu si và thằng ngốc, đã từng được coi là cách gọi chính xác, thậm chí là khoa học để miêu tả những cá nhân chỉ đạt điểm thấp, ở dưới cùng của biểu đồ kết quả kiểm tra trí thông minh.

5 cuốn sách cần thiết cho bạn trong sự học thời Internet

5 cuốn sách cần thiết cho bạn trong sự học thời Internet

Mặt khác, khi được xem là một tài năng hay thiên tài, sẽ nhận được những ưu đãi của xã hội. Xã hội chính là nơi cung cấp lương bổng hậu hĩnh và những ưu đãi khác cho những cá nhân được coi là tốt nhất và ưu tú nhất. Nội dung của cuốn sách “7 loại hình thông minh” bao gồm:

– Những kiến thức cơ bản làm nền tảng cho quá trình hoạt động nhận thức của bạn.

– Danh sách kiểm tra để xác định khả năng nhận thức nào của bạn là mạnh nhất hoặc yếu nhất.

– Những bài tập thực hành nhằm khám phá và làm quen với các phương pháp giúp bạn trở nên thông minh và khôn ngoan hơn

– Các bí quyết thực hành và những ý kiến đề nghị nhằm mục đích phát triển các loại tài năng và trí thông minh khác nhau.

– Những ý tưởng và nguồn động lực để vận dụng trực tiếp được học thuyết về các loại hình trí thông minh vào cuộc sống của bạn.

Bí Quyết Học Đâu Nhớ Đó (5 cuốn sách cần thiết cho bạn trong sự học thời Internet)

Cuốn sách này sẽ thay đổi cuộc sống của bạn. Giúp bạn học hành một cách tốt nhất, học tới đâu nhớ tới đó hay vượt qua các kỳ thi một cách xuất sắc, nhưng lợi ích thực sự từ cuốn sách này còn vượt xa hơn điều đó nhiều – một khi bạn biết cách vận dụng những phương pháp trong cuốn sách này, bạn sẽ khai thác triệt để tiềm năng của bộ não mình.

Rèn luyện trí nhớ chính là việc tổ chức lại cách bạn tư duy, phát triển sự sáng tạo, nâng cao các kỹ năng học tập – và dần dần cải thiện mức sống và những đỉnh cao mà bạn có thể đạt được. Do đó, rèn luyện trí não không chỉ là một cách để học tốt hơn mà còn là một bước đệm cho một cuộc sống mới.

5 cuốn sách cần thiết cho bạn trong sự học thời Internet

5 cuốn sách cần thiết cho bạn trong sự học thời Internet

Bạn sẽ bắt đầu thay đổi suy nghĩ và cảm nhận về mọi thứ xung quanh bạn. Tôi muốn bạn quên đi rằng bạn có một bộ nhớ “tốt” hay “xấu”. Bất cứ ai cũng có thể rèn luyện trí não của mình để có thể nhớ những thứ họ cần. Những phương pháp này không mới, chúng cực kỳ đơn giản, đã được áp dụng trong nhiều thế kỷ và vẫn hữu ích cho tới thời đại ngày nay. Điều duy nhất còn lại cần làm là hiểu rõ vai trò của trí nhớ và cách áp dụng các nguyên tắc sử dụng trí não vào quá trình học tập của bạn thế nào mà thôi

Rèn luyện trí nhớ không chỉ là ghi nhớ những bài học để chuẩn bị cho các kỳ thi (mặc dù trong cuốn sách này bạn sẽ tìm thấy chính xác những phương pháp này, thậm chí những bí quyết mà bạn cần ngay lúc này khi bài kiểm tra đã gần kề). Để có thể đạt được những thành công trong học tập và cuộc sống, bạn phải biết cách tận dụng hết công suất bộ nhớ của mình

Tôi Tự Học (5 cuốn sách cần thiết cho bạn trong sự học thời Internet)

Cuốn sách “Tôi Tự học” của Nguyễn Duy Cần đề cập đến khái niệm và mục đích của học vấn đối với con người, ngoài ra cũng nêu lên một số phương pháp học tập hiệu quả và đúng đắn. Tác giả cho rằng giá trị của học vấn nằm ở sự lĩnh hội và phát triển tri thức của con người, chứ không chỉ ở mức độ trên bằng cấp

Trong xã hội ngày nay, nhiều người quên đi ý nghĩa thực sự của học vấn, biến việc học của bản thân trở thành một công cụ để kiếm tiền nhưng thực ra nó chỉ là phương tiện để đưa mọi người đến với thành công. Bởi vì học không phải chỉ để lấy bằng, mà còn để ““biết mình” và để “đối nhân xử thế”. Cuốn sách này đã được xuất bản trong một thời gian dài nhưng giá trị của cuốn sách cho đến ngày nay vẫn còn nguyên vẹn.

5 cuốn sách cần thiết cho bạn trong sự học thời Internet

5 cuốn sách cần thiết cho bạn trong sự học thời Internet

Các ý tưởng và chủ đề của cuốn sách vẫn phù hợp và có thể áp dụng được trong đời sống hiện nay. Tôi nghĩ cuốn sách này rất cần thiết cho tất cả độc giả bởi vì không có giới hạn nào cho việc truy tầm kiến thức, việc học là sự nghiệp lâu dài của nhân loại. Đặc biệt, cuốn sách là một tài liệu quý giá cho học sinh – sinh viên tham khảo, để có thể tổ chức lại việc học của mình một cách hợp lý và khoa học. Phụ huynh cũng cần tham khảo cuốn sách này để hướng dẫn và tư vấn cho con em mình trong quá trình học tập.

Đúng việc (5 cuốn sách cần thiết cho bạn trong sự học thời Internet)

“… Nhiều năm trước, tôi đã có cơ hội đi lang thang trên quảng trường Trafalgar ở thủ đô London, nước Anh. Đây là một quảng trường được xây dựng để kỷ niệm chiến thắng hải quân Anh trong trận chiến nổi tiếng của Trafalgar do Đô đốc Nelson chỉ huy. Ở ngay vị trí trung tâm của quảng trường là một cột cao 52 mét và ở trên đỉnh cột là bức tượng của đô đốc đứng sừng sững giữa trời, nhưng điều khiến tôi chú ý không phải là bức tượng, mà đúng hơn là dòng chữ trên tấm điêu khắc gần chân cột: “England expects that every man will do his duty”. (Tạm dịch: Nước Anh mong muốn mỗi người sẽ làm tròn công việc/bổn phận của mình).

Đó là lời hiệu triệu nổi tiếng mà Đô đốc Nelson gửi đến hạm đội của ông trước Trận chiến Trafalgar. Nhưng tôi nghĩ, chọn khắc dòng chữ này ở một trong những vị trí được coi là “trái tim” của nước Anh; người Anh không chỉ muốn kỷ niệm một trận chiến mà có lẽ còn muốn gửi gắm vào trong đó nhiều thông điệp hơn thế.

5 cuốn sách cần thiết cho bạn trong sự học thời Internet

5 cuốn sách cần thiết cho bạn trong sự học thời Internet

Mọi công dân Anh (và cả những người không phải là người Anh) khi đứng trước những dòng này sẽ ít nhiều suy nghĩ về “công việc” hoặc “bổn phận” của họ: chúng là gì, và mình đã làm chưa; nếu đã làm thì đã làm đúng và làm tốt/làm tròn những công việc ấy hay chưa?

“Công việc của mình” – Những dòng chữ trên tấm phù điêu ấy về trận chiến Trafalgar năm xưa đã ít nhiều gợi lên và gieo vào trong tôi những suy tư về bản thân, về thời cuộc, và đặc biệt là những “trận chiến” được diễn ra ở ngay đất nước của mình. Chính những suy tư đó đã thôi thúc tôi muốn viết lên một điều gì đó về “công việc”, về làm đúng và làm tốt “công việc”, về các “trận chiến” có liên quan đến bản chất và chân giá trị của mọi vấn đề.

Đó không phải là một trận chiến hữu hình giữa người với người, giữa gươm với súng như trong quá khứ; mà là những trận chiến giữa đúng và sai, giữa vô minh và khai minh, giữa cõi thiêng và cõi phàm, giữa cái cao đẹp và cái thấp hèn của con người. Những cuộc chiến vô hình này khốc liệt và tàn phá như bất kỳ cuộc đấu tranh hữu hình nào khác: các giá trị trong xã hội bị đảo lộn; mọi người bị cuốn vào vòng xoáy hỗn mang, nghi ngờchính  là điều được coi là chân-thiện-mỹ; Bất kỳ công việc, lĩnh vực, ngành nghề, vấn đề nào cũng có những điều được coi là “vấn nạn chưa có lời giải”..

Bất cứ ai chứng kiến ​​và cảm thấy được những điều này cũng sẽ đau đáu một câu hỏi nhân sinh như tôi: Gốc rễ của những gì đang xảy ra trong xã hội này, nguyên nhân của những vấn đề mà ngày nay con người đang phải đối mặt là gì và do đâu?…”

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x