[List sách hay] 5 cuốn hồi ký dưới đây sẽ giúp thay đổi cuộc đời bạn

Nhiệm vụ to lớn của mỗi con người là tìm ra ý nghĩa trong cuộc sống của bản thân. Ba nguồn ý nghĩa cơ bản của cuộc đời con người thường thấy nhất là: thành tựu trong công việc, chăm sóc cho những người thân yêu và can đảm khi đối mặt với những thời điểm khó khăn của cuộc sống. 5 cuốn hồi ký dưới đây sẽ giúp bạn đi sâu hơn trong hành trình tìm kiếm lý tưởng ,nguồn sống của bản thân mình:

Vào Trong Hoang Dã (5 cuốn hồi ký dưới đây sẽ giúp thay đổi cuộc đời bạn)

Vào tháng 4 năm 1992, một chàng trai trẻ xuất thân từ một gia đình khá giả ở Bờ Đông đã đi nhờ xe đến Alaska và sau đó đi một mình vào vùng hoang dã ở phía bắc ngọn McKinley. Tên anh ta là Christopher Johnson McCandless. Cậu đã quyên tặng tất cả 25.000 đô la tiền tiết kiệm của mình cho các quỹ từ thiện, để lại chiếc xe và gần như tất cả tài sản của mình, đốt cháy tiền mặt trong ví và bắt đầu gây dựng một cuộc sống mới cho bản thân

5 cuốn hồi ký dưới đây sẽ giúp thay đổi cuộc đời bạn

5 cuốn hồi ký dưới đây sẽ giúp thay đổi cuộc đời bạn

Hơn hai mươi tuổi, có gia đình giàu có, học vấn cao và một tương lai tươi đẹp phía trước, nhưng Christopher McCandless (hoặc Alexander Supertramp khi anh tự gọi mình) đã từ bỏ mọi thứ để tham gia vào cuộc hành trình đơn độc xuyên qua tất cả các vùng hoang dã của Bắc Mỹ. Dưới ngòi bút vô cùng sống động của Jon Krakauer , cuốn sách Vào trong hoang dã, mô tả những trải nghiệm phi thường của Christopher McCandless, đã trở thành một cuốn tự truyện vô cùng nổi tiếng, một tác phẩm đáng nhớ về thiên nhiên và phiêu lưu, ca ngợi một cuộc sống tận hiến và cảm động. Tác phẩm được chuyển thể thành phim vào năm 2007 tại Mỹ

Đi Tìm Lẽ Sống (5 cuốn hồi ký dưới đây sẽ giúp thay đổi cuộc đời bạn)

Đi tìm lẽ sống của Viktor Frankl là một trong những cuốn sách kinh điển của mọi thời đại. Thông thường, nếu một cuốn sách chỉ có một đoạn văn, một ý tưởng có sức mạnh làm thay đổi cuộc sống của một người, chỉ điều đó thôi cũng đủ để chúng ta đọc đi và đọc lại nó và đặt nó trên kệ sách của mình. Cuốn sách này có nhiều đoạn văn như thế.

5 cuốn hồi ký dưới đây sẽ giúp thay đổi cuộc đời bạn

5 cuốn hồi ký dưới đây sẽ giúp thay đổi cuộc đời bạn

Trước hết, đây là một cuốn sách về sự sống còn. Giống như nhiều người Do Thái sống ở Đức và Đông Âu, những người nghĩ rằng họ đã được an toàn trong những năm 1930, Frankl đã trải qua khoảng thời gian nghiệt ngã trong các trại tập trung và các trại hủy diệt của Đức quốc xã. Phép lạ là anh đã sống sót, cụm từ “thép đã tôi thế đấy” có thể miêu tả chính xác trường hợp này. Nhưng trong cuốn Đi tìm lẽ sống, tác giả đề cập rất ít về những khó khăn, đau thương và tổn thất mà anh đã trải qua, và thay vào đó anh viết về các nguồn sức mạnh đã giúp anh tồn tại. Anh cay đắng nói về những tù nhân đã đầu hàng cuộc sống, mất hy vọng trong tương lai, và chắc hẳn là người đầu tiên phải chết. Rất ít người chết vì thiếu thức ăn và thuốc men, nhưng hầu hết trong số họ chết vì thiếu hy vọng, thiếu lẽ sống. Trong khi Frankl thì ngược lại, vẫn giữ được hy vọng sống sót bằng cách nghĩ về vợ mình và mong được gặp lại cô. Ông cũng mơ ước sau chiến tranh được giảng dạy về những bài học tâm lý mà ông đã học được từ trại tập trung Auschwitz. Rõ ràng, nhiều tù nhân khao khát được sống đã chết, một số tử vong vì bệnh tật, một số người chết vì bị hỏa thiêu. Trong cuốn sách này, Frankl giải thích tại sao có những người đã sống sót trong trại tập trung của Đức Quốc Xã hơn là đưa ra một lời giải thích là tại sao hầu hết họ không bao giờ trở về nữa.

Hồi ký của tướng độc nhãn Do Thái (5 cuốn hồi ký dưới đây sẽ giúp thay đổi cuộc đời bạn)

Tác giả Moshe Dayan (tiếng Hebrew: משה דיין‎, sinh ngày 20/5/1915 – mất 16/10/1981) là một chính trị gia và tướng lĩnh quân đội của Israel. Trong khi làm tổng tư lệnh của Lực lượng Phòng vệ Israel từ năm 1953 – 1958, Moshe Dayan là một biểu tượng của sức mạnh chiến đấu của người Do Thái. Sau đó ông được làm bộ trưởng Quốc phòng và Bộ trưởng Ngoại giao của Israel.

5 cuốn hồi ký dưới đây sẽ giúp thay đổi cuộc đời bạn

5 cuốn hồi ký dưới đây sẽ giúp thay đổi cuộc đời bạn

Ông bị bắt bởi người Anh vào năm 1939 vì đã tham gia vào phong trào Phục quốc Do Thái, nhưng được thả hai năm sau vào tháng 2 năm 1941, như một phần của sự hợp tác trong phong trào Haganah và người Anh trong Thế chiến thứ II. Dayan được giao một nhiệm vụ nhỏ trong lực lượng đặc nhiệm Australia-Palmach-Arab, được thành lập để chuẩn bị cho cuộc xâm lược Đồng minh Syria và Liban.

Vào ngày 7 tháng 6, đêm trước cuộc xâm lược, các đơn vị vượt biên giới qua sông Litani. Sau một vài giờ, một viên đạn pháo nổ gần đó và những mảnh vụn của nó gây ra thiệt hại nghiêm trọng cho mắt trái của anh. Phải mất 6 giờ trước khi có thể đưa Dayan đến nơi cứu thương, nhưng đã quá muộn. Vì vậy, anh buộc phải mang mảnh che mắt màu đen ở mắt trái và sau đó trở thành thương hiệu riêng của mình dưới biệt danh “Độc nhãn tướng quân“.

Ban Ki Moon – Hãy Học Như Kẻ Ngốc Và Ước Mơ Như Thiên Tài (5 cuốn hồi ký dưới đây sẽ giúp thay đổi cuộc đời bạn)

Kể từ khi còn là một cậu bé cho đến khi ông trở thành Tổng thư ký Liên hợp quốc, ông luôn là tấm gương học tập cho thế hệ trẻ. Sinh ra và lớn lên ở một ngôi làng hẻo lánh ở Hàn Quốc, với sự tập trung cao độ, niềm đam mê vô tận đối với những điều mới mẻ, đặc biệt là tình yêu học tiếng Anh từ khi còn trẻ, ông đã thắng ở cuộc thi hát tiếng Anh do Hội chữ thập đỏ Mỹ tổ chức. Tấm vé tham gia Chương trình thăm quan nước Mỹ dành cho học sinh sinh viên quốc tế – VISTA và gặp gỡ Tổng thống Mỹ John F. Kennedy ở Washington D.C đã khiến ông nuôi dưỡng ước mơ trở thành nhà ngoại giao

5 cuốn hồi ký dưới đây sẽ giúp thay đổi cuộc đời bạn

5 cuốn hồi ký dưới đây sẽ giúp thay đổi cuộc đời bạn

Trong những tháng năm tiếp theo, với niềm đam mê và nỗ lực không ngừng, ông trở thành niềm tự hào của người dân Hàn Quốc, người đứng đầu một trong những tổ chức quyền lực nhất thế giới và trên tất cả là tấm gương cho biết bao thế hệ. Cuốn sách Ban Ki Moon – Hãy học như kẻ ngốc và mơ ước như thiên tài được xuất bản vào 5 năm trước. Vào thời điểm đó, Tổng thư ký LHQ Ban Ki Moon đã ở khắp mọi nơi để hòa bình thế giới và cho các vấn đề toàn cầu như biến đổi khí hậu, đói nghèo… , nhờ những nỗ lực đó, ông được tái đắc cử vào nhiệm kỳ thứ 2

Thậm chí, thế hệ trẻ Hàn Quốc đã không ngần ngại bỏ phiếu cho Ban Ki Moon là nhân vật đáng kính nhất tại đất nước này.

Putin Từ Trung Tá KGB Đến Tổng Thống Liên Bang Nga (5 cuốn hồi ký dưới đây sẽ giúp thay đổi cuộc đời bạn)

Từ khi Liên Xô và các nước xã hội chủ nghĩa Đông Âu khác tan rã, nhiều người trên khắp thế giới, bao gồm cả cán bộ và nhân dân, rất quan tâm về tình hình ở các nước này, bao gồm cả tình hình kinh tế xã hội, tổ chức bộ máy nhà nước và các nhà lãnh đạo mới ở các nước trên. Đó là nhu cầu nắm bắt thông tin của nhiều độc giả

5 cuốn hồi ký dưới đây sẽ giúp thay đổi cuộc đời bạn5 cuốn hồi ký dưới đây sẽ giúp thay đổi cuộc đời bạn

5 cuốn hồi ký dưới đây sẽ giúp thay đổi cuộc đời bạn

Để đáp ứng nhu cầu của nhiều độc giả, các cơ quan báo chí, xuất bản nước ta đã xuất bản nhiều bài báo, sách, mà hầu hết được dịch từ tiếng nước ngoài về chủ đề này.

Cuốn Putin – Từ Trung Tá KGB Đến Tổng Thống Liên Bang Nga là một tài liệu tham khảo để giúp độc giả nghiên cứu và tìm hiểu về Nga cũng như Tổng thống Putin.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x