[LIST SÁCH HAY] 4 cuốn sách tuyệt vời dành cho phụ huynh của những đứa con bị khuyết tật

Chúng sẽ tiếp sức mạnh và niềm tin cho phụ huynh của những đứa con bị khuyết tật, thiểu năng hoặc chậm phát triển. Tình yêu thương của cha mẹ đối với trẻ em là cảm xúc không gì có thể so sánh được. Mỗi trang trong những cuốn sách này được tràn ngập bởi những cảm xúc ấy, nó được các tác giả thể hiện có lúc nhẹ nhàng cười ra nước mắt, đôi khi day dứt và đau đớn vì những đứa con bị khuyết tật  không may mắn của mình. Nhưng trên tất cả, tình yêu và kiên nhẫn bất tận để đi cùng con trong những năm tháng của tình yêu thương và đầy nước mắt.

1. Ba ơi, mình đi đâu? –  4 cuốn sách tuyệt vời dành cho phụ của những đứa con bị khuyết tật

[LIST SÁCH HAY] 4 cuốn sách tuyệt vời dành cho phụ huynh có con mắc bệnh chậm phát triển 1
4 cuốn sách tuyệt vời dành cho phụ huynh của những đứa con bị khuyết tật
Jean-Louis Fournier đã viết cuốn sách này ở tuổi 70, tình yêu anh dành cho hai đứa trẻ khuyết tật trong cuốn sách khiến mọi người phải ngưỡng mộ và khâm phục.

Ba ơi, mình đi đâu? Một câu chuyện về những đứa con bị khuyết tật của chính tác giả: Mathieu và Thomas. Một đứa trẻ luôn hỏi cùng một câu hỏi: “Ba ơi, mình đi đâu?” Và đứa kia thì luôn phát ra những âm thanh”brừm brừm” một cách vô nghĩa cùng nước dãi chảy thòng lòng. Cả Thomas và Mathieu đều không có khả năng nhận ra những gì xung quanh, không suy nghĩ, không nói chuyện và đôi khi rất khó tính.

Jean-Louis Fournier có một tình yêu phi thường, không có hoàn cảnh đó thì không ai có thể cảm nhận được. Ông kiên nhẫn sống mỗi ngày, kiên nhẫn tìm những điều nhỏ bé tuyệt vời để tìm tiếng cười trong  vô vàn đau khổ trong lòng.

Với phong cách viết đơn giản và hài hước, Jean-Louis Fournier mở ra một thế giới ảm đạm và cay đắng: thế giới khuyết tật, đau đớn, day dứt, tuyệt vọng … ông khiến người đọc phải cười, phải khóc, phải suy ngẫm.

2. Con không ngốc, con chỉ thông minh theo một cách khác

[LIST SÁCH HAY] 4 cuốn sách tuyệt vời dành cho phụ huynh có con mắc bệnh chậm phát triển 2
4 cuốn sách tuyệt vời dành cho phụ huynh của những đứa con bị khuyết tật
Cuốn tự truyện này của Lư Tô Vĩ  tường thuật về cuộc hành trình từ một đứa trẻ bị khuyết tật trí tuệ  trở thành một người thành công ở nhiều lĩnh vực.

Lư Tô Vĩ bị chứng thiểu năng sau khi bị viêm não, ban đầu Lư Tô Vĩ như người thực vật vậy, không biết bất cứ điều gì, không thể giải quyết vệ sinh hàng ngày, không thể tự bản thân ăn uống, nhưng sau đó bệnh chuyển biến dù rất chậm. Lư Tô Vĩ dần dần kiểm soát bản thân và bắt đầu đến lớp học mặc dù anh dường như không học được điều gì. Chỉ số IQ của anh ấy chỉ bằng 70 và luôn phải đối mặt với điểm 0, nếu được 1 điểm đã là thành tích đáng kể rồi.

Nhưng Lư Tô Vĩ có một người cha và người mẹ tuyệt vời. Hai người này bằng tình yêu vô tận của họ đã kiên trì với cậu từng bước, trải qua vô số khó khăn để trải qua vô vàn khó khăn để cậu vượt lên và trở thành một con người xuất chúng.

Không có tình yêu và sự kiên trì, sẽ không có được một Lư Tô Vĩ như ngày hôm nay. Lư Tô Vĩ tốt nghiệp Học viện cảnh sát với điểm xuất sắc, trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực khai thác và phát triển khả năng tiềm ẩn. Ngoài ra, Lu cũng sở hữu hơn 50 cuốn sách về giáo dục trẻ em ở Đài Loan, bao gồm cả cuốn sách này.

3. Đưa con trở lại thiên đường –  4 cuốn sách tuyệt vời dành cho phụ của những đứa con bị khuyết tật

4 cuốn sách tuyệt vời dành cho phụ huynh có con mắc bệnh chậm phát triển 
4 cuốn sách tuyệt vời dành cho phụ huynh của những đứa con bị khuyết tật

Đây là câu chuyện của người mẹ dũng cảm và tràn đầy tình yêu trong cuộc hành trình giải thoát đứa con của mình khỏi chứng tự kỷ.

Lê Thị Phương Nga, tác giả của cuốn sách này, đã mô tả hành trình dài với biết bao gian khổ khi theo dõi, chăm sóc, điều trị, và dạy dỗ con một cách khá tỉ mỉ. Chị đã mạo hiểm vào thế giới đen tối của chứng tự kỷ để tìm ra và chiến đấu đến cùng với nó với hy vọng đưa con mình trở lại từ bóng tối. Đôi khi kiệt sức, cô đơn và tuyệt vọng đến mức chỉ yêu cầu giúp đỡ cái chết để giải phóng tất cả. Nhưng cuối cùng, tình yêu đã chiến thắng, chị kiên trì đến cùng với đứa con yêu dấu của mình, cùng với nó và giúp nó thoát khỏi bóng tối.

Đưa con trở lại thiên đường, được viết một cách đơn giản và xúc động bởi tình yêu của người mẹ đã giúp con và cũng là giúp chính bản thân mình vượt qua những thử thách khắc nghiệt của số phận. Nó làm cho mọi người cảm thấy tận cùng sự đau khổ của đứa bé, của người mẹ và từ đau khổ ấy mới thấy hết được niềm vui khi đứa con lại có được tuổi thơ bình thường như bao đứa trẻ khác trên đời.

4. Đi cùng ánh sáng –  4 cuốn sách tuyệt vời dành cho phụ của những đứa con bị khuyết tật

4 cuốn sách tuyệt vời dành cho phụ huynh có con mắc bệnh chậm phát triển 
4 cuốn sách tuyệt vời dành cho phụ huynh của những đứa con bị khuyết tật

Vẫn còn một câu chuyện về một người mẹ giúp con vượt qua ích kỷ để trở về với ánh sáng của cuộc sống bình thường, nhưng cuốn sách của nữ nhà văn Nhật Bản có một cách biểu hiện hoàn toàn khác qua hình thức truyện tranh. .

Cùng với ánh sáng là câu chuyện của Keiko Tobe và con trai Hikaru, một cậu bé mắc chứng tự kỷ. Ban đầu Keiko Tobe phải đối mặt với sự đau khổ này một mình khi cả chồng và gia đình của cô và những người xung quanh nhìn cô và đứa con yêu dấu của cô với một con mắt ác cảm. Keiko Tobe dường như đã sụp đổ hoàn toàn khi đứa trẻ tự kỷ của mình được chẩn đoán của bác sĩ  rằng nó không thể chữa được.

Sự kiên trì và gian khổ của người mẹ này đã khiến gia đình và những người xung quanh cảm phục, họ đã hiểu thông cảm hơn với những người tự kỉ. Để từ đó cùng nhau tạo dựng nên một môi trường thân thiện, giúp họ có thể dần trở lại cuộc sống bình thường.

Bộ Truyện tranh này sẽ khiến bạn cảm động và ngưỡng mộ tình yêu tuyệt vời của người mẹ cho đứa con không may mắn của mình.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x