[List sách hay] 4 cuốn sách hay giúp bạn tĩnh tâm, cân bằng cuộc sống

Cuộc sống vốn dĩ không phải là con đường màu hồng, đôi khi chúng ta phải đối mặt với những thử thách và chông gai. Trong những lúc tưởng chừng như quá nản chí và không thể vượt qua được những thử thách đó, hãy tĩnh tâm và tìm đọc 4 cuốn sách này, chúng có thể giúp bạn lấy lại được sự cân bằng trong cuộc sống

Tôi muốn cuộc đời như tôi muốn (4 cuốn sách hay giúp bạn tĩnh tâm, cân bằng cuộc sống)

Cuốn sách được viết theo nỗi niềm của hầu hết những người trẻ tuổi. Sự khác biệt là tác giả, người đã vượt qua những thử thách và đã tự mình vươn lên đỉnh cao của chính mình

Những người trẻ tuổi bao giờ cũng có chung một vấn đề: họ bắt đầu thoát khỏi vòng tay của cha mẹ, tự quyết định cuộc sống của chính mình và không biết vị trí thực sự dành cho họ là gì. Nếu bạn là người đã từng theo ý muốn của gia đình mà chọn đại một ngành nào đó, để rồi phải hối hận? Nếu bạn đang mệt mỏi với những bài học không phù hợp với mình, hoặc nói không với trào lưu làm việc của phần lớn đám đông? Nếu bạn đã trải qua cảm giác chênh vênh và chỉ biết bạn với Facebook để giết thời gian bên cạnh những thứ vô bổ. Và nếu bạn đang có một vài ý tưởng hay ho nhưng lại lo lắng và chùn bước. Hãy tìm và đọc cuốn sách Tôi muốn cuộc đời như tôi muốn của tác giả Varun Agarwal.

4 cuốn sách hay giúp bạn tĩnh tâm, cân bằng cuộc sống

4 cuốn sách hay giúp bạn tĩnh tâm, cân bằng cuộc sống

Varun Agarwal là một nhà đầu tư trẻ kiêm nhà làm phim, tác giả viết sách. Ông sinh năm 1987 và lớn lên ở Bangalore, Ấn Độ. Ông theo học ngành kỹ sư và tốt nghiệp với kết quả không mấy nổi bật. Nhưng từ khi còn là sinh viên, Varun Agarwal đã bắt đầu làm ra những thước phim ngắn của riêng mình. Sau đó, ông thành lập hãng Alma Mater và sau đó là hai công ty Reticular và Last Minute Films. Công ty Last Minute Films của Varun Agarwal đã thực hiện rất nhiều MV ca nhạc thành công. Ngoài ra, Varun Agarwal còn cho ra mắt 2 cuốn sách thuộc loại bán chạy nhất trong năm, viết về quá trình đạt được thành công của chính mình. Và Varun Agarwal cũng đã trở thành một trong những doanh nhân trẻ nổi bật nhất ở Ấn Độ. Nhưng trước tiên, anh đã từng là một cậu thanh niên với thành tích không mấy nổi trội

Cuốn sách Tôi muốn cuộc đời như tôi muốn, đầu tiên không phải là một cuốn sách theo dạng self-help đầy giáo điều, mà là một cuốn hồi ký cực hài hước và đáng để suy ngẫm. Varun Agarwal đã trải qua tuổi trẻ cũng như nhiều người trong chúng ta. Ông phải học ngành mà mình không hề thích, và cảm thấy tương lai của mình không biết sẽ đi về đâu. Áp lực từ gia đình, người thân và xã hội khiến ông đã có lúc muốn từ bỏ mọi thứ. Những thứ tiêu khiển thời gian vẫn không thể khiến Varun Agarwal quên đi thực tế trước mắt mình. Tất cả chúng ta, có lẽ cũng đã từng trải qua những trải nghiệm khó chịu giống như Varun Agarwal.

Mặc dù không nổi bật trong mắt người khác, nhưng Varun Agarwal không giống như đám đông. Trong khi những người khác thuận theo số phận của họ, Varun Agarwal biết chính xác ông muốn làm gì và bắt đầu thực hiện những mong muốn đó bằng mọi cách. Áp lực của xã hội, của định kiến, của trào lưu đám đông vẫn giống như cũ. Nhưng Varun Agarwal có được niềm tin vững chắc từ mẹ, một sự phối hợp đầy ăn ý với đồng nghiệp và những vị khách tuyệt vời

Thời lời kể cực hài hước, Varun Agarwal đôi khi khiến người đọc phải bật cười vì khiếu hài hước của mình. Nhưng qua tiếng cười đó, là quá trình mà một người trẻ tuổi thành công đã đi qua

Tuổi 20 – Những năm tháng quyết định cuộc đời bạn (4 cuốn sách hay giúp bạn tĩnh tâm, cân bằng cuộc sống)

20 tuổi – độ tuổi của sự tự do, mong muốn tìm thấy những điều mới mẻ, những cuộc gặp gỡ và khám phá thú vị; 30 tuổi – độ tuổi của công việc, hôn nhân và cuộc sống gia đình. Đó là khái niệm thường thấy trong suy nghĩ của nhiều bạn trẻ hiện nay. Và như vậy, trong suốt những năm 20 tuổi, bạn mải mê khám phá, mà không có bất kỳ định hướng nào cho công việc và cuộc sống của mình sau này. 30 tuổi – bạn đột nhiên nhìn lại và cảm thấy bối rối về mọi thứ. Bạn không có gì trong tay – nghề nghiệp, tài sản và một gia đình của riêng bạn. Bấy giờ, bạn mới vội vàng đi tìm một công việc, một tình yêu và kết hôn vội với một người mà mình chưa có tình cảm sâu sắc, cật lực để đến gần cuối đời mới có đủ tiền để xây một ngôi nhà – một cuộc sống vội vàng, nhàm chán và không có định hướng cho tương lai. Tại thời điểm này, bạn nhìn lại, hối tiếc và tự nói với chính mình rằng: “Tôi đã làm gì? Tôi nghĩ gì vào thời điểm đó?”, “Tôi thực sự muốn thay đổi những gì tôi nghĩ và đã làm ở tuổi 20.”

Cuốn sách Tuổi 20 – Những năm tháng quyết định cuộc đời bạn là một cuốn cẩm nang dẫn dắt tâm hồn cho những bạn trẻ ở tuổi 20 vượt qua những quan niệm sai lầm rằng “tôi có thể làm bất cứ điều gì”, “Tôi có rất nhiều thời gian”, hoặc “khi nào đến 30 rồi hẵn kết hôn, tậu trâu, làm nhà”

4 cuốn sách hay giúp bạn tĩnh tâm, cân bằng cuộc sống

4 cuốn sách hay giúp bạn tĩnh tâm, cân bằng cuộc sống

Cuốn sách được chia thành ba phần: công việc, tình yêu, trí não và cơ thể. Ở phần đầu tiên, bạn sẽ được trải nghiệm những tình huống cụ thể, cách suy nghĩ của những con người trong độ tuổi 20. Trong phần “Công việc”, bạn sẽ nhận thấy rằng công việc trong độ tuổi 20 gần như là công việc có tính hệ quả về nghề nghiệp nhất mà bạn có được. Bạn sẽ hiểu tại sao những mối quen sơ có thể có tác động mạnh đối với sự nghiệp của bạn hoặc tầm quan trọng của việc tích luỹ vốn sống quan trọng đến việc giúp bạn tìm được việc làm tốt hơn và đúng với mong muốn hơn. Trong phần “Tình yêu”, bạn sẽ hiểu tại sao lựa chọn tình cảm ở độ tuổi 20 có lẽ còn quan trọng hơn lựa chọn công việc. Bạn sẽ có những khám phá thú vị về việc sống thử không nhất định là việc tốt dành cho hai người sắp kết hôn, hoặc liệu bạn có thể tự lựa chọn gia đình cho riêng mình chứ không phải theo quan niệm sai lầm rằng “Bạn không thể chọn gia đình cho mình, mà chỉ có thể chọn bạn bè.” Trong phần “Trí não và cơ thể”, bạn sẽ hiểu bộ não của bạn tiếp tục phát triển như thế nào trong độ tuổi 20, và vẫn đang nhào nặn bạn thành con người như thế nào, cũng như cơ thể của bạn ở giai đoạn này bắt đầu bước vào thời điểm tràn trề năng lượng nhất. Những gì bạn học và trải nghiệm ở độ tuổi 20 sẽ gắn chặt vào trí não của bạn và đây là thời điểm tốt nhất để bạn điều chỉnh tâm trí, thay đổi cách bạn suy nghĩ và phản ứng với mọi thứ,  sự việc.

Thông điệp trong cuốn sách này là hãy bắt đầu sống cuộc sống của bạn và chịu trách nhiệm về nó ngay từ bây giờ. Đừng tin vào những lời dối trá rằng tuổi 20 của bạn là tuổi tự do và mơ mộng, mọi thứ sẽ diễn ra một cách yên bình. Một công việc vô nghĩa và các kết nối ngẫu nhiên sẽ không đem lại những điều kiện cần thiết để xây dựng danh tiếng cho bạn, thiết lập những gì bạn quan tâm hoặc nhớ đến trong tương lai.

Xin đừng lãng phí những năm tháng tươi đẹp nhất của cuộc đời bạn để làm những điều vô nghĩa. Vì vậy, nếu bạn vẫn còn ở độ tuổi này, hãy bắt đầu chuẩn bị rèn luyện và nuôi dưỡng những thiếu sót và kinh nghiệm cần thiết ngay từ bây giờ. Nếu bạn đã trải qua giai đoạn này, hãy giúp đỡ những người đang và sẽ bước vào giai đoạn này để được định hướng trước những “ngã tư đường đời” đầy những thông tin đáng lo ngại và sự lúng túng khi phải lựa chọn và bước tiếp. Điều này sẽ có tác động to lớn đến sự nghiệp, hôn nhân và hạnh phúc trong tương lai của bạn – những con người của độ tuổi 20.

Phớt lờ tất cả & bơ đi mà sống (4 cuốn sách hay giúp bạn tĩnh tâm, cân bằng cuộc sống)

“Cuốn sách này sẽ cho bạn một cú vào mông và đưa bạn vượt qua ngưỡng của xoãng xĩnh thông thường và tình trạng ì trệ vốn có” Guy Kawasaki, đồng sáng lập của Alltop.com và là tác giả của Reality Check.

“Hugh Macleod đã đưa ra những muộn phiền và có khi cả sự tàn nhẫn nữa – sự uyên thâm hài hước và những câu chấm biến đầy súc tích.Nếu bạn muốn có một trải nghiệm về thất bại thì đây chính là con đường ngắn nhất để có được nó.” – Mark O’Donnell, đồng tác giả của cuốn Hairspray

“Khi tôi nói Bơ đi mà sống thì điều đó không có nghĩa là bơ đi tất cả mọi người, mọi lúc, và mãi mãi. Không có ý kiến phản biện của mọi người đóng một vai trò rất quan trọng. Tất nhiên rồi. Nói đúng hơn, vào thời điểm ban đầu, ý tưởng càng tốt thì sẽ càng “lập dị” đối với những người khác, kể cả đối với những người mà bạn yêu thương và kính trọng. Vì vậy, lúc đầu sẽ có một thời điểm mà bạn phải nỗ lực một mình, không có đến một phần mười người ủng hộ bạn. Chuyện này hoàn toàn bình thường và bạn cần phải chuẩn bị tâm lý trước.”

4 cuốn sách hay giúp bạn tĩnh tâm, cân bằng cuộc sống

4 cuốn sách hay giúp bạn tĩnh tâm, cân bằng cuộc sống

Hugh Macleod là một người họa sỹ, chuyên viên thiết kế quảng cáo và là người vẽ tranh biếm họa. Ông tạo ra blog gapingvoid.com vào năm 2001, đưa lên đó cả những bức tranh biếm họa và những bài viết của mình. Ông đã tạo ra những kiểu vẽ tranh biếm họa vào mặt sau của tấm danh thiếp, để có thể vẽ được bất cứ lúc nào, ngay khi ý tưởng đó vừa mới xuất hiện. Vào năm 2004, ông đã viết Ignore Everybody lên blog – sự kết hợp giữa những bức tranh biếm họa và các chỉ dẫn thiết thực về các phương pháp thúc đẩy sự sáng tạo, đã được độc giả tải về hàng triệu lượt.

Với tổng cộng 40 phần, đúng ra là 40 bài học ngắn gọn, và súc tích, kết hợp với tranh biếm họa và những “châm ngôn” tuy hài hước nhưng cũng rất ý nghĩa, cuốn sách này chính là câu trả lời thiết thực cho những câu hỏi mà không ngừng đặt ra trong đầu chúng ta trong suốt quá trình làm việc:

Làm sao để những ý tưởng mới được xuất hiện trong thế giới đầy hoài nghi và e sợ rủi ro này?

Làm sao để có thể khơi nguồn cảm hứng?

Làm sao để có thể xác định được ranh giới của những điều sẵn sàng thực hiện và những gì không?…

Hãy Sống Ở Thể Chủ Động (4 cuốn sách hay giúp bạn tĩnh tâm, cân bằng cuộc sống)

Là một cán bộ Đoàn nhiệt huyết và năng động ở thời sinh viên và sau này trở thành một doanh nhân thành đạt trong xã hội, Nguyễn Tuấn Quỳnh đã mang lại những trải nghiệm mà anh đã có, những thất bại mà anh từng trải qua và cả những bài học quý giá trong cuộc sống, những đất nước vô cùng xinh đẹp mà anh đã từng được đặt chân đến, v.v…tóm gọn lại vào một cuốn sách nhỏ với tựa đề Hãy Sống Ở Thể Chủ Động, cũng chính là phương châm sống của anh. Anh hiểu được rằng, đối với những người trẻ tuổi, những bước đầu tiên trong cuộc hành trình của cuộc đời luôn có những thử thách và cũng có nhiều nỗi chông gai, bởi vì những kiến thức mà bạn được học trong lớp rất khác so với thực tế. Mong muốn được chia sẻ kinh nghiệm, hướng dẫn cho những người trẻ tuổi đang điên cuồng trên con đường khởi nghiệp và mong muốn tìm được mục đích cuộc sống của mình, tác giả đã gửi gắm những tình yêu gia đình, cuộc sống và chia sẻ những góc nhìn của một doanh nhân trong nền kinh tế vẫn còn nhiều hơn cơ hội cho mọi người!

4 cuốn sách hay giúp bạn tĩnh tâm, cân bằng cuộc sống

4 cuốn sách hay giúp bạn tĩnh tâm, cân bằng cuộc sống

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x