[List sách hay] 3 cuốn sách hay giúp bạn rèn luyện kỹ năng lãnh đạo

Đây là những cuốn sách có thể giúp bạn xây dựng và rèn luyện các kỹ năng lãnh đạo của mình

Bắt đầu hoạt động một doanh nghiệp nhỏ hay lớn cũng luôn là một công việc khó khăn. Tuy bạn là người đứng đầu, những bạn vẫn luôn lo lắng và phân vân, không biết liệu bạn có khả năng dẫn dắt mọi người vượt qua những khó khăn, hay điều hướng một con thuyền trước mọi sóng gió hay không? Ba cuốn sách dưới đây, chắc chắn sẽ thay đổi suy nghĩ của bạn, giúp bạn xây dựng một kỹ năng lãnh đạo chuyên nghiệp.

100 viên gạch xây dựng kỹ năng lãnh đạo (3 cuốn sách hay giúp bạn rèn luyện kỹ năng lãnh đạo)

Cuốn sách này vô cùng ý nghĩa đối với bất kỳ ai dẫn đầu một đội ngũ hay một doanh nghiệp.

Cuốn sách bao gồm nhiều kỹ thuật thực hành, thủ thuật và chiến lược quản lý. Mỗi doanh nghiệp phải dựa vào một tầm nhìn rõ ràng và giá trị thuyết phục để thực sự xây dựng được sự tích cực của những nhân viên và đạt được thành công

3 cuốn sách hay giúp bạn rèn luyện kỹ năng lãnh đạo

3 cuốn sách hay giúp bạn rèn luyện kỹ năng lãnh đạo

Cho dù bạn đã sở hữu doanh nghiệp cho riêng mình hay chỉ đơn giản là mới bắt đầu suy nghĩ , cuốn sách này có thể sẽ giúp bạn truyền nguồn cảm hứng làm việc theo nhóm, đáp ứng kỳ vọng của khách hàng, làm rõ giá trị cá nhân của bạn và tạo được một nền văn hóa công ty phù hợp

Elon Musk – Muốn thay đổi thế giới (3 cuốn sách hay giúp bạn rèn luyện kỹ năng lãnh đạo)

Không cần phải giới thiệu quá nhiều về Elon Musk – Iron Man của thế giới thực. Ngày nay, thật khó để tìm được một doanh nhân có thể truyền cảm hứng cho nhân loại nhiều hơn người đàn ông sinh năm 1971 này.

Theo Bill Gates đã từng nói thế này: “Những có tầm nhìn cho tương lai không thiếu. Nhưng điều khiến cho Elon trở nên đặc biệt là khả năng biến những điều đó thành sự thật”

Tất cả các lĩnh vực mà Elon Musk đầu tư vào đều có thể biến đổi thế giới. Chúng bao gồm thương mại điện tử (PayPal), năng lượng sạch (Tesla) và công nghệ vũ trụ (SpaceX).

3 cuốn sách hay giúp bạn rèn luyện kỹ năng lãnh đạo

3 cuốn sách hay giúp bạn rèn luyện kỹ năng lãnh đạo

Nhiều người đã đánh giá ý tưởng và tham vọng của Elon Musk là điên rồ, nhưng những phán xét của họ không thể ngăn cản được Người Sắt trở thành một trong những biểu tượng hàng đầu trong thế giới đương đại.

Sau tất cả, trong khi năng lượng bền vững và khám phá không gian vẫn chỉ là giấc mơ của thế giới, Elon Musk đã thực hiện các bước rất vững chắc để hiện thực tầm nhìn của mình.

Không ai quên được chiếc xe điện Model 3 của Tesla đã nhận được tới 400.000 đơn đặt hàng chỉ trong vòng có 2 tuần. Đặc biệt, SpaceX trở thành công ty tư nhân đầu tiên phóng thành công tàu vũ trụ vào quỹ đạo và quay trở lại mặt đất an toàn, tạo ra một bước tiến mới trong sứ mệnh khám phá vũ trụ.

Đáng ngạc nhiên hơn cả, khi chủ sở hữu của hai công ty này, Elon Musk, bản thân lại không hề có kinh nghiệm trong lĩnh vực ô tô cũng như công nghệ không gian.

Cuốn sách  Elon Musk – Muốn thay đổi thế giới sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn sâu sắc và trực diện về con người đầy tham vọng của Thung lũng Silicon, không chỉ về những thành công mà còn là những thất bại đầy cay đắng. Elon Musk không biện h, không kiềm chế, và bạn sẽ không thể ngừng choáng váng bởi bộ óc táo bạo và liều lĩnh của ông.

Nhà lãnh đạo sáng suốt (3 cuốn sách hay giúp bạn rèn luyện kỹ năng lãnh đạo)

Leadership on the line – Nhà lãnh đạo sáng suốt là một cuốn sách của 2 tác giả Ronald A. Heifetz và Marty Linsky, về cách biết nắm bắt lấy thời cơ lãnh đạo và sống sót trong môi trường cạnh tranh

Tại sao bạn lại trở thành một nhà lãnh đạo – một vị trí cực kỳ nguy hiểm? Có lẽ bạn đã đưa ra quyết định này vì niềm đam mê với nhiều những vấn đề đã làm bạn xúc động, điều này đã ảnh hưởng đến bạn trong một thời gian dài.

3 cuốn sách hay giúp bạn rèn luyện kỹ năng lãnh đạo

3 cuốn sách hay giúp bạn rèn luyện kỹ năng lãnh đạo

Gốc rễ của chúng có thể xuất hiện trước khi bạn được sinh ra, trong gia đình bạn hoặc trong nền văn hóa của bạn. Chúng phản ánh các câu hỏi cơ bản và lý do tại sao bạn quyết định dành một phần cuộc sống của mình, thậm chí là toàn bộ cuộc đời của bạn, để cống hiến cho sự nghiệp lãnh đạo

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x