[List sách hay] 3 cuốn sách hay bạn nên đọc trước khi đến tuổi 30

Sách là thức ăn tinh thần cho mọi lứa tuổi, không chỉ giúp chúng ta học những bài học thú vị và bổ ích, mà còn giúp chúng ta tránh được những vấn đề và sai lầm trước mọi quyết định và những biến cố quan trọng trong cuộc sống, nuôi dưỡng sự tự tin và linh hồn của bạn

Ở tuổi 30, hoặc chuẩn bị bước vào tuổi 30, bất kể bạn đang bận rộn với công việc và gia đình, cũng hãy dành thời gian để đọc những cuốn sách dưới đây, để tinh thần được thư giãn trong một góc riêng tư nào đó vào một số ngày nào đó trong tuần. Tĩnh tâm sẽ giúp bạn có thể trải nghiệm được cuộc sống một cách dễ dàng hơn, đặc biệt là thông qua những trang sách là sự kết tinh của những cây bút nổi tiếng trong lĩnh vực mà họ là chuyên gia. Việc đọc sách giúp chúng ta hiểu được những vấn đề tưởng chừng như đã bế tắc, để giúp kích thích những đam mê tiềm ẩn mà không bao giờ được tìm thấy

KỸ NĂNG ĐI TRƯỚC ĐAM MÊ (3 cuốn sách hay bạn nên đọc trước khi đến tuổi 30)

(Tác giả Cal Newport, dịch giả Uông Xuân Vy – Trần Đăng Khoa: “Hãy giỏi đến mức không ai dám phớt lờ bạn”)

Bạn có đang bắt đầu kinh doanh không? Bạn đã có được định hướng cho bản thân mình chưa? Đây là cuốn sách dành riêng cho bạn. “Kỹ năng đi trước đam mê” thực sự đưa ra các lời khuyên dựa trên những nghiên cứu thực tế, chứ không phải là những điều vô nghĩa về việc đầu tư vào chính mình để nổi bật so với đám đông. Cal Newport đã khéo léo miêu tả cách mà cuộc hành trình tìm kiếm đam mê có thể ăn mòn cảm giác hài lòng trong công việc.

3 cuốn sách hay bạn nên đọc trước khi đến tuổi 30

3 cuốn sách hay bạn nên đọc trước khi đến tuổi 30

Cũng giống như tiêu đề của cuốn sách, thông điệp mà tác giả muốn gửi đó chính là hãy làm việc thật chăm chỉ để phát triển những kỹ năng, đam mê tự khắc sẽ đến, giúp bạn giỏi tới mức không ai dám bỏ qua bạn, thành công cũng nhờ đó mà được gặt hái

BÍ MẬT CỦA SỰ MAY MẮN (3 cuốn sách hay bạn nên đọc trước khi đến tuổi 30)

(Good Luck – Bí mật của may mắn của Alex Rovira Fernando Trias de Bes – International Best Seller in the USA, EUROPE, Japan, Brazil, Taiwan, Korea BOOK OF THE YEAR 2004 của nhà xuất bản Tổng hợp TP.HCM)

Bí mật của sự may mắn” mang đến những câu chuyện đầy thực tế và hấp dẫn giúp bạn có thể hiểu được chân lý: “Không ai có thể bán vận may của họ. Và may mắn không thể mua được từ bất cứ ai. May mắn phải được tạo ra bởi chính người đó. Đừng tin tưởng những người đang có bán hay truyền lại nó cho bạn”

3 cuốn sách hay bạn nên đọc trước khi đến tuổi 30

3 cuốn sách hay bạn nên đọc trước khi đến tuổi 30

Ngay trong chương đầu tiên đã tiết lộ bí mật của sự may mắn thứ 1: “Sự may mắn do tình cờ được đến sẽ không thể kéo dài bởi bạn có khuynh hướng ỷ lại và chờ đợi sự may mắn tiếp theo mà không làm bất cứ điều gì. Sự may mắn mà chúng ta tạo ra mới là may mắn thật sự, và nó sẽ ở lại với chúng ta mãi mãi ”

ĐẮC NHÂN TÂM (3 cuốn sách hay bạn nên đọc trước khi đến tuổi 30)

(How to Win Friends and Influence People – Tác giả Dale Carnegie, được viết vào những năm 1930, đã được tái bản nhiều lần với nhiều thứ tiếng).

“Đắc nhân tâm” là một cuốn sách thuộc danh sách những cuốn sách có thể gây ảnh hưởng tích cực đến suy nghĩ và hành vi của độc giả, làm thay đổi cuộc sống của nhiều người thông qua những câu chuyện dễ hiểu và dễ đi vào lòng người. “Đắc nhân tâm” dạy cho chúng ta những bài học về quản trị con người, đó là một trong những cuốn sách tốt nhất về quản trị kinh doanh hay nhất mọi thời đại. Đọc “Đắc nhân tâm”, chúng ta sẽ hiểu rõ hơn cách thuyết phục đối phương làm những gì chúng ta muốn trong tâm thế thoải mái và vui vẻ nhất.

3 cuốn sách hay bạn nên đọc trước khi đến tuổi 30

3 cuốn sách hay bạn nên đọc trước khi đến tuổi 30

Những người đã đọc “Đắc nhân tâm” sẽ cảm nhận được một tinh thần xuyên suốt trong tác phẩm mà tác giả muốn đưa vào cuốn sách này,đó là chữ “nhẫn”. Cuốn sách này đã làm nổi bật những nguyên tắc trong việc đối nhân xử thế giữa người với người, bắt đầu từ việc thấu hiểu, trung thực với chính mình, học cách quan tâm chăm sóc cho những người khác xung quanh, để hòa nhập và vươn lên một tầm cao mới.

Dale Carnegie được sinh ra trong một gia đình nông dân nghèo ở một tiểu bang Hoa Kỳ, nơi ông bắt đầu sự nghiệp của mình với nghề bán hàng và diễn viên nhưng không thành công. Tự nhận mình là một trong những “bất hạnh nhất New York”, nhưng chỉ sau một thời gian ngắn, với những nỗ lực to lớn của mình, ông đã được hàng triệu người trên khắp thế giới biết đến và ngưỡng mộ. Bởi tài năng xuất sắc trong nghệ thuật hùng biện và khả năng thuyết phục người khác. Vào năm 1912, ông xây dựng một hệ thống huấn luyện mang tên Dale Carnegie, một tổ chức cho đến bây giờ vẫn hoạt động và phát triển trên toàn thế giới, và đã có mặt ở Việt Nam từ năm 2007.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x