[List sách hay] 15 cuốn sách cảm động lấy nước mắt của độc giả

15 cuốn sách cảm động lấy nước mắt của độc giả được biên soạn dựa trên hơn 1.400 ý kiến đóng góp của các thành viên trong cộng đồng

Ngay sau khi đặt ra câu hỏi nhờ các cộng đồng tư vấn: “Cuốn sách lấy đi nhiều nước mắt của bạn là…”, chúng tôi đã nhận được hơn 3.000 lượt Like, hơn 1400 bình luận đóng góp từ các thành viên.

Thư viện tri thức đã tổng hợp những cuốn sách lấy đi nước mắt độc giả được lựa chọn nhiều nhất, xuất hiện nhiều trong các comment . Và sau đây chính là kết quả

Xin chân thành cảm ơn các thành viên vì đã góp ý những cuốn sách tuyệt vời này!

Cuốn sách Tuổi thơ dữ dội – 15 cuốn sách cảm động lấy nước mắt của độc giả

Tuổi thơ dữ dội là một tác phẩm dài bảy phần của nhà văn Phùng Quán. Câu chuyện được bắt đầu trên bờ hồ Tây vào năm 1968 và hoàn thành trên bãi cỏ giữa hồ Tịnh Tâm vào năm 1986. Câu chuyện xoay quanh cuộc sống chiến đấu và sự hy sinh của các thiếu niên 13, 14 tuổi trong đội thanh niên trinh sát của trung đoàn Trần Cao Vân

Tuổi thơ dữ dội mô tả quá trình tham gia chiến đấu và hy sinh ở độ tuổi trẻ của hơn 30 người trẻ tuổi, tập trung quanh bốn nhân vật tiêu biểu: Lượm, Mừng, Quỳnh sơn ca, Hòa đen,… và một số nhân vật khác như: Bồng da rắn, Vịnh sưa, Tư dát.

Tuổi thơ dữ dội có một hệ thống nhân vật tương tự như “Những ngày khói lửa” và một số truyện ngắn khác, khiến người đọc cảm thấy có nhiều tác phẩm khác nhau trong giai đoạn này để viết về một nhóm các nhân vật có thật

Năm 1988, tiểu thuyết Tuổi thơ dữ dội của Phùng Quán được xuất bản và sau 2 năm đã nhận được giải thưởng Văn học thiếu nhi của Hội Nhà văn Việt Nam, sau đó được chuyển thể thành phim

Cuốn sách Không gia đình – 15 cuốn sách cảm động lấy nước mắt của độc giả

Xuất bản năm 1878, Không gia đình (tiếng Pháp: Sans famille), cũng được dịch là Vô gia đình, có thể được xem là cuốn tiểu thuyết nổi tiếng nhất của nhà thơ Pháp Hector Malot. Tác phẩm đoạt giải thưởng của Viện Hàn lâm Văn học Pháp. Nhiều nước trên thế giới đã dịch tác phẩm và xuất bản ra nhiều lần. Trong một trăm năm nay, Không gia đình đã quen thuộc với các trẻ em nước Pháp và toàn thể các nước trên thế giới.

Không gia đình kể câu chuyện về Rémi, một cậu bé không có cha mẹ, người thân. Sau khi rời khỏi vòng tay của người mẹ nuôi, em đã đi theo gánh xiếc thú của cụ già Vitalis tốt bụng.

15 cuốn sách cảm động lấy nước mắt của độc giả

15 cuốn sách cảm động lấy nước mắt của độc giả

Cuốn sách ca ngợi sự lao động bền bỉ, tinh thần tự lực, chịu đựng gian khó, khuyến khích tình bạn chân thành. Tình yêu của cuộc sống, ý chí vươn lên không ngừng … Không gia đình vượt qua biên giới nước Pháp và tồn tại kéo dài trong một thời gian dài.

Cuốn sách Một lít nước mắt – 15 cuốn sách cảm động lấy nước mắt của độc giả

Một bệnh thoái hóa tiểu não phát triển khiến cho Aya bị ràng buộc bởi xe lăn, không thể nói như mong muốn, không thể cầm đũa và cuối cùng nằm liệt giường. Aya kể lại một trận chiến kéo dài một năm với căn bệnh chết người qua cuốn nhật ký đầy nước mắt của cô.

15 cuốn sách cảm động lấy nước mắt của độc giả

15 cuốn sách cảm động lấy nước mắt của độc giả

Xúc động trước sức mạnh của cuộc sống phi thường của cô bé. Họ yêu mến cuộc sống như thế, và còn chúng ta thì sao?

“Hãy sống! Tôi muốn thở sâu dưới bầu trời xanh.”

Một tâm hồn nhạy cảm.

Một gia đình ấm áp.

Một căn bệnh hiểm nghèo.

Một cơ thể khuyết tật.

Đó là những gì Kitou Aya đã có trong hơn 20 năm của cuộc đời mình. Đối với Aya, tương lai của cô là một con đường hẹp, và nó trở nên càng hẹp hơn . Căn bệnh này ngăn cản Aya khỏi mọi giấc mơ và ý định của cô, thậm chí là đi ra khỏi thị trấn để đi đến hiệu sách cũng trở thành một ham muốn cháy bỏng. Sau hơn sáu năm viết nhật ký liên tục, cô đã nói về cảm xúc và suy nghĩ của mình trong suốt thời gian chứng kiến ​​cơ thể mình từng bước gánh lấy một số phận đau đớn. Những nước mắt và khuyết tật, tìm kiếm giá trị của bản thân đã làm rung chuyển Nhật Bản.

“Có những người có sự tồn tại giống như không khí, nhẹ nhàng, dịu dàng, chỉ khi họ bị mất đi, người ta mới nhận ra tầm quan trọng của họ. Tôi muốn trở thành một sự tồn tại như vậy.”

– Trích Một lít nước mắt

Cuốn sách Mắt biếc – 15 cuốn sách cảm động lấy nước mắt của độc giả

Mắt biếc là một trong những tác phẩm điển hình thuộc thể loại văn trữ tình lãng mạn của tác giả Nguyễn Nhật Ánh. Một tình yêu đẹp nhưng kết thúc không hoàn hảo luôn luôn để lại trong trái tim của người đọc nỗi buồn da diết khó tả. Với cách xây dựng cốt truyện và thể hiện cảm xúc rất thật của nhân vật trong câu chuyện, tác giả đã thành công trong việc xây dựng một tình yêu đẹp nhưng buồn.

15 cuốn sách cảm động lấy nước mắt của độc giả

15 cuốn sách cảm động lấy nước mắt của độc giả

Cuốn sách Thất tịch không mưa – 15 cuốn sách cảm động lấy nước mắt của độc giả

Thất tịch không mưa: ngày 7 tháng 7 âm lịch, là ngày lễ tình nhân của người Trung Quốc. Cô sinh ngày 7 tháng 7 – Ngày Thất tịch.

Từ thời thơ ấu, cô thầm yêu anh, như số kiếp không thể thay đổi tình yêu trong sáng ấy, như lần đầu nếm hương vị của quả khế mới chín. Sau đó, cô và anh xa nhau, gặp lại đã cách nhau ba năm. 15 tuổi, anh đến trường học phía bắc, rồi mất liên lạc; 18 tuổi, cô đi tìm gặp anh, để rồi đổi lấy đau khổ; Ở tuổi 21, cuối cùng anh đã trở lại chịu tang cho mẹ mình; 24 tuổi, anh kết hôn, đưa vợ mới cưới của mình đến một nơi xa xôi. Anh từng là thần hộ mệnh của cô, nhẹ nhàng, cẩn thận bảo vệ, khoan dung. Đã từng ngoắc tay với cô, thề sẽ ở bên nhau mãi mãi. Cô có thể mất tất cả mọi thứ, nhưng không thể không có anh – người hiểu cô nhiều nhất. Ngày 7 tháng 7 là ngày gặp gỡ của Ngưu Lang Chức Nữ, mưa ngày 7-7 là những giọt nước mắt của nỗi nhớ. Bây giờ cô 27 tuổi, có thể có một ngày 7-7 mà không có mưa, để cô được gặp lại anh một lần nữa…

15 cuốn sách cảm động lấy nước mắt của độc giả

15 cuốn sách cảm động lấy nước mắt của độc giả

Cuốn sách Khi lỗi thuộc về những vì sao – 15 cuốn sách cảm động lấy nước mắt của độc giả

Khi lỗi thuộc về những vì sao mô tả tình yêu đích thực của hai người trẻ đang bị mắc kẹt trong cuộc đời. Trong hoàn cảnh đó, giấc mơ, hy vọng và tình yêu của bạn đủ mạnh để vượt qua những khó khăn? Khi lỗi thuộc về những vì sao được viết vì tuổi trẻ, không phải viết cho tuổi trẻ, có thể cuốn sách tiểu thuyết này rất dễ đọc, dễ dàng tiếp nhận ở mọi lứa tuổi. Đọc và cảm nhận sức sống của tuổi trẻ và tình yêu trong cuốn sách Khi lỗi thuộc về những vì sao.

15 cuốn sách cảm động lấy nước mắt của độc giả

15 cuốn sách cảm động lấy nước mắt của độc giả

Cuốn sách nói về cô gái trẻ Hazel, nhưng không may mắc phải căn bệnh ung thư. Mặc dù đã được chữa khỏi trước đây, cuộc sống của cô chỉ kéo dài trong một vài năm. Cô biết, mọi người đều hiểu rằng, cô đang đến gần sang thế giới bên kia. Cô bị buộc phải tham dự Hỗ trợ bệnh nhân ung thư để có được sự đồng cảm và giúp đỡ tốt hơn từ những bệnh nhân khác, nơi cô gặp Augustus Waters, một cậu bé 17 tuổi. Từ đây, cuộc sống của cô đã được viết lại hoàn toàn.

Cuốn sách Ngồi khóc trên cây – 15 cuốn sách cảm động lấy nước mắt của độc giả

Ngồi khóc trên cây là một cuốn tiểu thuyết dành cho thanh thiếu niên của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, vào ngày 27 tháng 6 năm 2013 lần đầu tiên được xuất bản tại Việt Nam bởi Nhà xuất bản Trẻ, với hình minh họa do Đỗ Hoàng Tường thực hiện

15 cuốn sách cảm động lấy nước mắt của độc giả

Ngồi khóc trên cây là một trong những câu chuyện dài của Nguyễn Nhật Ánh, hoàn thành sau Có hai con mèo ngồi bên cửa sổ và trước Chúc một ngày tốt lành. Cuốn sách xoay quanh mối tình ngây thơ, hồn nhiên của chàng sinh viên Đông và một cô bé 14 tuổi bị mọi người gọi với cái tên là “rùa”.

Cuốn sách Bố con cá gai – 15 cuốn sách cảm động lấy nước mắt của độc giả

Có những câu chuyện được yêu thích mãi mãi, nằm trong trái tim của bạn qua suốt bao nhiêu năm tháng. Bố con cá gai là một câu chuyện như vậy, trong trái tim của độc giả Hàn Quốc, trong nhiều năm. Có một cậu bé đã chiến đấu với căn bệnh hiểm nghèo từ khi ba tuổi, bây giờ em đã gần mười tuổi. Hãy khoan, đừng vội buồn! Em bé này sẽ không làm bạn buồn. Em đã rất giỏi khi tiêm chích,em không khóc, ngoài những lúc quá mệt mỏi ngủ thiếp đi, em đã bận rộn nghĩ về bạn Eun Mi kẹp tóc hoa, bận rộn đóng cọc tàu cướp biển, bận rộn với cuốn sách Bảy viên ngọc rồng… Nhưng bố em thì khác, một người cha làm cho em gái của chúng ta phiền lòng quá nhiều, cũng làm những người theo dõi “bố con cá gai” phải buồn không kém, đôi khi buồn quá hóa giận! Người cha ấy đích thị là bố cá gai – một cá bố rất kỳ lạ – nguồn sống chỉ tập trung quanh những con cá gai con tí xíu. Giống như một người cha ngu ngốc!

15 cuốn sách cảm động lấy nước mắt của độc giả

15 cuốn sách cảm động lấy nước mắt của độc giả

Ra đời năm 2000, câu chuyện cảm động của bố cá gai và cậu bé con mà ông nâng niu trong Bố con cá gai đã trở thành một trong những câu chuyện tình cha được người Hàn Quốc yêu thích nhất.

Totto-Chan bên cửa sổ

Totto-chan: Cô bé bên cửa sổ (窓 ぎ わ の ッ ト ゃ ゃ, Madogiwa no Totto-chan, Totto-chan bên cửa sổ?), Tiếng Anh: Totto-chan: The little girl at the window, là cuốn sách tự truyện của Kuroyanagi Tetsuko . Tại Nhật Bản hơn bảy triệu bản của cuốn sách được bán ra. Trong năm đầu tiên, vào năm 1979, đã bán được 4 triệu rưỡi bản. Đây là cuốn sách bán chạy nhất ở Nhật Bản sau Thế chiến thứ II.

15 cuốn sách cảm động lấy nước mắt của độc giả

15 cuốn sách cảm động lấy nước mắt của độc giả

Totto-chan có nghĩa là “bé Totto”, tên thân mật thời thơ ấu của Kuroyanagi Tetsuko. Totto-chan lớn lên trong một gia đình hạnh phúc, một nghệ sĩ vĩ cầm là cha, một người mẹ là một cầu thủ bóng rổ, và có một con chó lớn tên là Rocky. Trước khi em được sinh ra, cha mẹ em luôn nghĩ rằng em sẽ là một cậu bé, vì vậy đã đặt tên là “Toru”, có nghĩa là ở rất xa. Nhưng vì Totto-chan là một cô gái, gia đình đã đổi tên thành Tetsuko. Cha em thường xuyên gọi em là “Totsky” (Totto-Suke trong tiếng Nhật gốc).

Hãy chăm sóc mẹ – 15 cuốn sách cảm động lấy nước mắt của độc giả

Hãy Chăm Sóc Mẹ- Cuốn sách hấp dẫn này đã xác nhận vị trí của Shin Kyung-sook như một hiện tượng văn học ở châu Á, tạo ra một phong trào đọc mới ở Hàn Quốc từ sự cộng cảm trước một tác phẩm đầy sức mạnh. Với một câu chuyện cảm động về một người mẹ bị lạc đường, tác giả tạo ra một bức tranh lớn về quê hương, nơi phong cảnh và phong tục Hàn Quốc được miêu tả với vẻ tươi mới, tinh tế, nhưng đầy trắc ẩn. Những người con đi tìm mẹ, và chúng mang theo những dòng ký ức riêng tư, lắc lư, khao khát và chống chếnh mất mát, thay phiên nhau dẫn đầu người đọc trên một chuyến đi kép đến tận cùng của một nền văn hóa độc đáo và tới những góc khuất sâu thẳm của trái tim.

15 cuốn sách cảm động lấy nước mắt của độc giả

Những người khốn khổ – 15 cuốn sách cảm động lấy nước mắt của độc giả

Những người khốn khổ là câu chuyện về xã hội Pháp vào khoảng nửa đầu thế kỷ XIX từ thời Napoleon  lên ngôi và vài thập kỷ sau đó. Nhân vật chính của cuốn tiểu thuyết là Jean Valjean, một cựu tù nhân âm mưu tìm cách sửa chữa những sai lầm gây ra thời trai trẻ. Cuốn tiểu thuyết không chỉ đề cập đến bản chất của cái tốt, cái xấu, luật pháp, mà còn là cuốn bách khoa toàn thư về lịch sử, kiến trúc của Paris, chính trị, triết học, luật pháp,công lý, tín ngưỡng của nước Pháp nửa đầu thế kỷ 19. Chính Victor Hugo cũng đã viết cho người biên tập rằng “Tôi có niềm tin rằng đây sẽ là một trong những tác phẩm tốt nhất, nếu không phải là tác phẩm lớn nhất, trong sự nghiệp cầm bút của mình. ”

15 cuốn sách cảm động lấy nước mắt của độc giả

15 cuốn sách cảm động lấy nước mắt của độc giả

Những người khốn khổ cũng nổi tiếng vì đã chuyển thể nhiều lần trong các bộ phim truyền hình và các vở kịch, đáng chú ý nhất là vở nhạc kịch cùng tên, thường được gọi là “Les Mis” (viết tắt của Les Misérables).

Tiếng gọi nơi hoang dã – 15 cuốn sách cảm động lấy nước mắt của độc giả

Được xuất bản lần đầu vào năm 1903, Tiếng gọi nơi hoang dã là cuốn tiểu thuyết được đọc nhiều nhất của Jack London và được coi là tác phẩm hay nhất của ông. Vì nhân vật chính là một con chó, đôi khi nó được phân loại là tiểu thuyết cho thanh thiếu niên, phù hợp với trẻ em, mặc dù không thiếu cảnh hành hạ súc vật, chết chóc, tranh chấp và có nhiều cảnh bạo lực.

15 cuốn sách cảm động lấy nước mắt của độc giả

15 cuốn sách cảm động lấy nước mắt của độc giả

Sau cuốn tiểu thuyết này, vào năm 1906 Jack London đã viết cuốn sách Nanh Trắng, một cuốn tiểu thuyết có cùng bối cảnh tương tự ( về phía bắc), nhưng chủ đề ngược lại, về một con sói hoang dã của Weedon Scott. , chuyên gia khai thác mỏ từ San Francisco.

Cuốn sách Trà hoa nữ – 15 cuốn sách cảm động lấy nước mắt của độc giả

Trà hoa nữ là một câu chuyện đau đớn về cuộc đời của một người phụ nữ yêu hoa trà tên là Marguerite Gautier. Nội dung Trà hoa nữ là về sự thất bại của luật sư Duval với một kỹ nữ Marguerite, một chủ đề quen thuộc, nhưng với ngòi bút sắc nét cộng với tình cảm bao dung mà tác giả muốn truyền tải. , câu chuyện được độc giả tiếp nhận không ngần ngại, ngay cả giới quý tộc, cái giới bị hạ thấp hơn cả cô kỹ nữ trong câu chuyện. Mặc dù Marguerite sống trong sự nghiệp là một kỹ nữ, nhưng cô là một người có tâm hồn và cá tính; Cô có lòng vị tha,biết hy sinh bản thân cho người cô yêu. Marguerite Gautier trong câu chuyện dựa trên mô hình của Marie Duplessis, người yêu của chính tác giả. Đọc tác phẩm chúng ta có thể cảm thấy có giá trị vượt ra ngoài tình yêu trai gái thông thường, nó không chỉ là sự hy sinh của cuộc đời mình cho người mình yêu, Marguerite cũng chấp nhận sự hy sinh hạnh phúc của mình cho một người phụ nữ khác (em gái của Duval) người mà cô chưa từng gặp. Phụ nữ hy sinh hạnh phúc cho phụ nữ là một sự hy sinh hiếm hoi trong tác phẩm viết về đề tài tình yêu,đáng khiến cho ta phải suy ngẫm.

15 cuốn sách cảm động lấy nước mắt của độc giả

15 cuốn sách cảm động lấy nước mắt của độc giả

Cuốn sách Chiến binh cầu vồng – 15 cuốn sách cảm động lấy nước mắt của độc giả

Lấy bối cảnh từ Belitong, Indonesia, Chiến binh Cầu Vồng vẽ một câu chuyện buồn với tiếng cười và sự lạc quan. Nó kể về cách những người bị áp bức đứng dậy chiến đấu trong một sự hài hước kỳ lạ, không chửi thề, không bạo lực, không có sự phân chia chính trị, không ai đề cập đến nguyên do của họ.

15 cuốn sách cảm động lấy nước mắt của độc giả

15 cuốn sách cảm động lấy nước mắt của độc giả

Những thăng trầm trong tuổi trưởng thành được miêu tả một cách tuyệt vời, độc giả bị lung lay bởi tình yêu ngớ ngẩn thuần khiết, và có những người không thể không cười nhạo sự ngây thơ của lũ trẻ khi chúng thật thà định ra kế hoạch cho tương lai của bản thân

Trên tất cả, Chiến binh Cầu Vồng đề cập đến một vấn đề đau đớn, chẳng hạn như quyền học tập hoặc sự bóc lột tập thể, trong khi tích hợp chúng thành những câu chuyện đẹp như truyện cổ tích, một chuyến du hành về thời thơ ấu và tình bạn.

Cuốn sách Khi hơi thở hóa thinh không – 15 cuốn sách cảm động lấy nước mắt của độc giả

Khi Hơi Thở Hóa Thinh Không là cuốn sách về thể loại tự truyện của một bác sĩ bị ung thư phổi. Trong cuốn sách này, tác giả chia sẻ kinh nghiệm từ khi bắt đầu học y, tiếp xúc với bệnh nhân cho đến khi phát hiện ra rằng mình bị ung thư và phải được điều trị trong một thời gian dài.

Khi hơi thở hoá thinh không cũng là tác phẩm chiến thắng của Giải thưởng Goodreads Choice 2012 cho thể loại Memoir & Autobiography. Cuốn sách hay nhất năm 2016 do The New York Times, The Washington Post, NPR đã bình chọn.

Trên đây là 15 cuốn sách cảm động lấy nước mắt của độc giả mà Thư Viện Tri Thức tổng hợp. Hy vọng rằng, bài viết này sẽ cung cấp cho bạn nhiều lựa chọn hơn khi tìm kiếm các cuốn sách mới.

15 cuốn sách cảm động lấy nước mắt của độc giả

15 cuốn sách cảm động lấy nước mắt của độc giả

5 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x