[List sách hay] 14 cuốn sách dạy đầu tư chứng khoán hay nhất

Thị trường chứng khoán phong phú, đa dạng và rất phức tạp; Đây là nơi để mua bán chứng khoán và thường được thực hiện chủ yếu tại sở giao dịch , một phần trong các công ty môi giới và cả thị trường chợ đen.

Về hình thức, thị trường chứng khoán chỉ là nơi các hoạt động trao đổi, giao dịch, chuyển nhượng chứng khoán được diễn ra; nhờ đó thay đổi chủ thể nắm giữ chứng khoán.

Cho dù bạn đang bắt đầu hay chỉ mới tìm hiểu về đầu tư, bạn chắc chắn cũng muốn thành công như Warren Buffett. Được coi là “huyền thoại đầu tư của Omaha”, tỷ phú này chia sẻ, thành công đến với anh thông qua nỗ lực của anh và nhờ duy trì thói quen đọc sách. Buffett đọc khoảng 500 trang mỗi ngày, hầu hết là sách về đầu tư và tài chính.

Thư viện trí thức đã tổng hợp 14 bộ sách chứng khoán hay nhất mọi thời đại giúp bạn dễ dàng lựa chọn

1. Bí Quyết Đầu Tư Và Kinh Doanh Chứng Khoán Của Tỷ Phú Warren Buffett Và George Soros

Warren Buffett và George Soros bắt đầu bằng hai bàn tay trắng, và họ kiếm được hàng chục tỷ đô la chỉ bằng một hoạt động đầu tư. Tuy nhiên, sự nghiệp của họ mâu thuẫn và trái ngược với nhau, như mặt trăng và mặt trời. Buffett sử dụng tiền mặt để mua cổ phiếu và các doanh nghiệp được định giá thấp hơn đáng kể so với giá trị thực của nó, sau đó sở hữu chúng vĩnh viễn, trong khi Soros nổi tiếng với các vụ giao dịch khổng lồ và hào nhoáng của mình trong thị trường tiền tệ.

Các thói quen và chiến lược về tinh thần mà cả Warren Buffett lẫn George Soros đều có vẻ như đang thách thức với “những bộ óc thông minh” của Wall Street.

– Cả Warren Buffett lẫn George Soros đều không đồng ý việc đa dạng hóa danh mục đầu tư của họ.

– Cả hai sẽ cho bạn biết rằng dự đoán động thái tiếp theo của thị trường hoặc nền kinh tế không mang lại thành công cho đầu tư.

– Không ai trong số họ tập trung vào lợi nhuận họ sẽ nhận được từ đầu tư, trên thực tế động lực cao nhất của họ không phải là tiền.

– Họ không tin rằng để tạo ra lợi nhuận lớn, thì phải chấp nhận những rủi ro lớn. Do đó, họ chú ý nhiều hơn đến việc bảo toàn vốn.

– Và họ không đọc tất cả các nghiên cứu, báo cáo … mà Wall Street công bố!

Thành công tiềm ẩn trong những thói quen và chiến lược tinh thần của bạn – của Mart Tier đã xác nhận như vậy trong cuốn sách có tính chất mở đường này. Bằng cách xác định các thói quen đưa Warren Buffett và George Soros đến thành công phi thường, Mart Tier chứng minh rằng tất cả các nhà đầu tư thành công đều có những thói quen này. Và bạn có thể học và thực hành những thói quen này thông qua cuốn sách kinh doanh này.

2. Giao dịch lớn – The Big Trade

Giao dịch lớn (vào năm 2013 được xuất bản lần đầu bằng tiếng Anh với tựa đề Big Trade ) là một tổng hợp về những gì tác giả đã thu hoạch được hơn một thập kỷ qua trên thị trường. Trong cuốn sách này, tác giả chia sẻ kiến thức của mình với độc giả , giới thiệu các công cụ ông đã tổng hợp để có thể có hiệu quả nhất trên thị trường và cho thấy tầm nhìn về thị trường châu Á, đặc biệt là thị trường Việt Nam.

 14 cuốn sách dạy đầu tư chứng khoán hay nhất

14 cuốn sách dạy đầu tư chứng khoán

Đối với các nhà giao dịch chứng khoán đang tìm một phương pháp đầu tư tổng quát có thể áp dụng cho tất cả các loại thị trường, “The Big Trade- Giao dịch lớn”, cung cấp phương thức đầu tư mới lạ nhưng hiệu quả khi giao dịch mà không cần sử dụng công thức ma thuật phức tạp hoặc sử dụng những mánh khóe

Cuốn sách sẽ giúp trả lời những bí mật thị trường mà độc giả muốn tìm hiểu và giúp bạn trở thành nhà giao dịch hiệu quả trong tương lai.

3. Cổ Phiếu Thường Lợi Nhuận Phi Thường – 14 cuốn sách dạy đầu tư chứng khoán

Philip Fisher là một trong các nhà đầu tư có ảnh hưởng nhất mọi thời đại. Triết lý đầu tư của ông không chỉ được các chuyên gia hiện đại nghiên cứu và được nhiều nhà đầu tư áp dụng như một sách hướng dẫn cho chính họ. Những triết lý này được biên soạn trong cuốn sách nổi tiếng của ông – Cổ phiếu thường – Lợi nhuận phi thường, một trong những cuốn sách hướng dẫn đầu tư kinh điển cho các nhà đầu tư hiện đại. Cuốn sách sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn toàn diện, từ những vấn đề rất cụ thể như sức mạnh của “tin đồn”, mua gì, khi nào, những gì nhà đầu tư nên tránh, cách tìm cổ phiếu tiềm năng … triết lý đầu tư đem lại hiệu quả

 14 cuốn sách dạy đầu tư chứng khoán hay nhất

14 cuốn sách dạy đầu tư chứng khoán

Fisher chỉ ra rằng có hai cách để có được lợi tức đầu tư lớn nhất: đầu tiên, mua cổ phiếu khi thị trường đi xuống và chờ thị trường hồi phục; hoặc ít rủi ro hơn và có khả năng lớn hơn là áp dụng cách thứ hai, đầu tư vào một số công ty không ngừng phát triển và kiếm lợi nhuận hàng năm. Để tìm chính xác các công ty như vậy, ông cũng đã thực hiện 15 điểm lựa chọn cổ phiếu và các yếu tố cần thiết để đầu tư hiệu quả.

Có thể nói rằng Cổ phiếu thường – Lợi nhuận phi thường sẽ thay đổi nhận thức của bạn về thị trường tài chính, một cuốn sách xứng đáng nằm trên một vị trí trang trọng trên giá sách của những nhà đầu tư và bất cứ ai quan tâm đến lĩnh vực này.

Cuốn sách nằm trong 10 cuốn sách chứng khoán hay nhất mọi thời đại

4. Giàu Từ Chứng Khoán – 14 cuốn sách dạy đầu tư chứng khoán

Những quy tắc vượt thời gian đã đạt được các giao dịch có lợi nhuận nhưng ít rủi ro hơn từ năm huyền thoại về đầu tư chứng khoán.

Sau một thế kỷ với sự tồn tại của tất cả các loại thị trường và tất cả các hình thức kinh tế, năm nhà kinh doanh chứng khoán đã xây dựng và hoàn thiện các quy tắc để thành công trên thị trường chứng khoán. Cuốn sách giới thiệu cuộc sống và sự nghiệp của năm nhà đầu tư chứng khoán để đạt được thành công rực rỡ trong thị trường đầy tiềm năng này nhưng cũng có nhiều rủi ro.

 14 cuốn sách dạy đầu tư chứng khoán hay nhất

14 cuốn sách dạy đầu tư chứng khoán

Đọc những bí mật của những thiên tài thị trường chứng khoán để khám phá:

Jesse Livermore – Thất bại thị trường ban đầu đã dạy anh ta quy tắc số 1 để tạo ra lợi nhuận: Cắt giảm thua lỗ và tiếp tục.

Bernard Baruch – học được từ một công việc với mức lương 50USD/tuần trên thị trường chứng khoán và cách chúng giúp anh ta kiếm được hàng triệu đô la.

Nicolas darvas – Người ngoại đạo này làm gì để ở trong hàng ngũ các chuyên gia hàng đầu, thành công nhất trên thị trường chứng khoán

Gerald Loeb – Loeb đã nhìn thấy những sai lầm mà rất nhiều nhà kinh doanh chứng khoán đã thực hiện và do đó ông tránh được cuộc khủng hoảng năm 1929.

William O’neil – Ông thừa kế và phát triển các quy tắc tồn tại cùng với thời điểm các nhà kinh doanh đầu tiên trở thành một huyền thoại kinh doanh chứng khoán thời đại.

5. Warren Buffett Đầu Tư Như Một Cô Gái – 14 cuốn sách dạy đầu tư chứng khoán

Thị trường chứng khoán luôn là một điểm nóng cho thế giới. Trong những năm gần đây, cái tên Warren Buffett nổi lên như một huyền thoại. Ông được đặt biệt danh là “Tiên tri của Omaha” cho các khoản đầu tư quy mô lớn đang phát triển theo cấp số nhân. Điều gì làm nên thành công lớn lao của người giàu thứ ba trên thế giới? Chúng ta có thể học bí quyết thành công của người đàn ông tài năng này không? Liệu chúng ta có thể thành công trong một thị trường thay đổi từng ngày, mỗi giờ như Warren Buffett đã làm?

 14 cuốn sách dạy đầu tư chứng khoán hay nhất

Cuốn sách “Warren Buffett đầu tư như một cô gái” sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi đó. Với những quan sát và phân tích cẩn thận về sự thành công của Warren Buffett, tác giả chỉ ra điều gì quyết định thành công của bạn với tư cách là nhà đầu tư – tâm trí, cảm xúc, cá tính của bạn. Nếu bạn muốn thành công trên thị trường bị sợ hãi và lòng tham chi phối này, bạn phải nắm vững chất lượng của bản thân và cuốn sách này sẽ giúp bạn làm điều đó. Với những gì bạn nhận được từ cuốn sách, bạn có được bộ não, kiến thức, suy nghĩ giống như những gì “Vị Tiên Tri” Warren Buffett đã làm.

6. Lợi Nhuận Hay Tăng Trưởng – 14 cuốn sách dạy đầu tư chứng khoán

Lợi nhuận hoặc tăng trưởng là cần thiết cho doanh nghiệp. Đây là điểm nhấn của cuốn sách này: cung cấp một khuôn khổ chiến lược hoàn chỉnh dựa trên nghiên cứu tiên tiến phản ánh thực tế của những công ty thành công nhất hiện nay. Thông qua các nghiên cứu điển hình chi tiết, các tác giả cho thấy làm thế nào để duy trì tăng trưởng và lợi nhuận bằng cách bảo vệ và mở rộng vị trí thị trường hiện tại, phát triển các khu phố, và thâm nhập thị trường hoàn toàn mới. Bạn sẽ khám phá những cách tốt hơn để tích hợp tăng trưởng, mua lại và liên minh; quản lý công việc phù hợp ở mọi cấp trong tổ chức; Và quản lý các tình huống không ngừng xuất hiện trên con đường phát triển của doanh nghiệp.

 14 cuốn sách dạy đầu tư chứng khoán hay nhất

14 cuốn sách dạy đầu tư chứng khoán

“Sự đổi mới liên tục là điều cần thiết để thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh. Cuốn sách này cung cấp những hiểu biết sâu sắc và vô số về sự hình thành và thực hiện thành công các chiến lược đổi mới. Các nhà lãnh đạo doanh nghiệp và mọi người kinh doanh nên đọc.”

7. Phương Pháp Đầu Tư Warren Buffett  – 14 cuốn sách dạy đầu tư chứng khoán

Cuốn sách Phương thức đầu tư Buffet Warren sẽ:

Giới thiệu sơ lược về Bufett, một trong những tỷ phú giàu có nhất thế giới hiện nay.

Tiết lộ các yếu tố và sự kiện hình thành triết lý đầu tư của Buffett

Phác thảo các nguyên tắc về kinh doanh, quản lý, tài chính và giá trị tạo nên phương thức đầu tư của Buffett

Phân tích quy trình quản lý danh mục đầu tư

Thảo luận khái niệm về tâm lý tiền bạc và cách Buffett sử dụng khái niệm này để tránh những sai lầm phổ biến trong đầu tư.

 14 cuốn sách dạy đầu tư chứng khoán hay nhất

14 cuốn sách dạy đầu tư chứng khoán

8. Bước Đi Ngẫu Nhiên Trên Phố Wall – 14 cuốn sách dạy đầu tư chứng khoán

“Một cuốn sách kinh điển trên thị trường chứng khoán kể từ khi xuất bản lần đầu vào năm 1973, Bước đi ngẫu nhiên trên Phố Wall đã giúp hàng ngàn nhà đầu tư chứng khoán đi đúng hướng. Ngay cả khi bạn mới đọc hoặc đã đọc cuốn sách này nhiều lần, thì một lần ôn lại cuốn sách cũng là cần thiết … Một sự kết hợp tuyệt vời giữa lý thuyết và thực hành ”

 14 cuốn sách dạy đầu tư chứng khoán hay nhất

14 cuốn sách dạy đầu tư chứng khoán

Mặc dù bạn đang dự tính đầu tư vào cổ phiếu, trái phiếu, quỹ hưu trí, quỹ tương hỗ, bảo hiểm, …. Bước đi ngẫu nhiên trên Phố Wall cũng là cuốn sách đầu tiên trong danh sách nên đọc của bạn. Trong cuốn sách đầu tư kinh điển này, Burton G. Malkiel sẽ cho các nhà đầu tư cá nhân biết cách:

– Đứng lên và thành công trong sự hỗn loạn của phố Wall, đánh bại các cầu thủ chuyên nghiệp trong chính ván bài của họ, và quản lý tài chính vững chắc của bản thân

– Ghi lại các thuật ngữ cơ bản của Phố Wall

– Bước đi ngẫu nhiên – và áp dụng nó với sự hỗ trợ của một chiến lược đầu tư dài hạn, đơn giản nhưng hiệu quả.

– Phân tích doanh thu tiềm năng, không chỉ cho cổ phiếu và trái phiếu mà còn cho các lĩnh vực đầu tư khác như tài khoản tiền gửi giao dịch, tín thác đầu tư bất động sản, hợp đồng bảo hiểm,  quyền sở hữu nhà và tài sản như vàng

– Và đặc biệt là việc khám phá Học thuyết tài chính hành vi, một lĩnh vực tâm lý mới đằng sau các quyết định đầu tư. Dựa trên nghiên cứu mới nhất và kinh nghiệm phong phú trong nhiều vai trò: các nhà kinh tế, chuyên gia tài chính và các nhà đầu tư thành công, Malkiel sẽ cung cấp cho các nhà đầu tư cá nhân ở mọi cấp độ kinh nghiệm những lập luận then chốt và hướng dẫn chi tiết để họ có thể tự tin tìm ra hướng đầu tư vào mọi thị trường – và tìm ra con đường chắc chắn nhất để bảo toàn và tăng nhanh đầu tư của bạn.

9. Chiến Lược Đầu Tư Chứng Khoán – 14 cuốn sách dạy đầu tư chứng khoán

Tất cả những gì bạn cần biết về chiến lược đầu tư chứng khoán – nó là gì, nó hoạt động thế nào và chiến lược nào phù hợp nhất với bạn.

Những điều cần biết về chiến lược đầu tư chứng khoán sẽ giúp bạn trở thành một nhà đầu tư tự tin và thành công hơn trên thị trường chứng khoán. Cuốn sách là một cuộc khảo sát dễ hiểu và phân tích các kiểu đầu tư phổ biến nhất, giải thích các đặc tính của các cổ phiếu đại diện cho từng xu hướng, chiến lược tìm kiếm cơ hội và đầu tư vào các cố phiếu tốt nhất, giúp bạn có được hướng đầu tư tốt trong các thị trường khác nhau

 14 cuốn sách dạy đầu tư chứng khoán hay nhất

14 cuốn sách dạy đầu tư chứng khoán

Biểu đồ PQ sẽ giúp bạn quyết định đầu tư nào là tốt nhất cho bạn, trong khi mô tả các chiến lược nhỏ sẽ giúp bạn chọn và biến những chiến lược đó thành chiến lược đầu tư.  Cho dù bạn phát hiện ra phù hợp nhất với chiến lược đầu tư dài hạn, thận trọng hay bạn chọn theo đuổi chiến lược đầu tư ngắn hạn, ồ ạt thì đây là cuốn sách bạn cần để hiểu đầu vào và đầu ra của từng loại hình đầu tư – và chắc chắn sự nghiệp đầu tư của bạn sẽ bền vững và vượt trội.

10. Ngay Cả Buffett Cũng Không Hoàn Hảo – 14 cuốn sách dạy đầu tư chứng khoán

Vahan đưa ra một lập luận thuyết phục và tinh tế. Dù có hay không thông tin được cung cấp về lợi nhuận kỳ vọng, nhà đầu tư cũng đưa ra ước tính của riêng họ. Hơn nữa, cơ quan quản lý cần cung cấp thêm thông tin cho các nhà đầu tư, chứ không phải ít đ. Trên sự biến động của thị trường, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng các công ty không cung cấp thông tin định hướng thường dễ bay hơi hơn những công ty cung cấp chúng. Quan trọng hơn, các công ty không cung cấp thông tin định hướng có giá trị vốn hóa thị trường nhỏ hơn.

 14 cuốn sách dạy đầu tư chứng khoán hay nhất

14 cuốn sách dạy đầu tư chứng khoán

Nói cách khác, các công ty ước tính thu nhập thường có giá cổ phiếu cao hơn. Vì vậy, đây là một cuốn sách bất thường. Trong khi tập trung vào nhà đầu tư thành công nhất trong lịch sử hiện đại, nó cũng cung cấp cho người đọc kiến thức chuyên sâu và chiến lược vững chắc để đầu tư. Và cuối cùng, sự giải thích về thuế và minh bạch trong quản trị sẽ tạo ra một môi trường thuận lợi để giá trị vốn cổ phần mở rộng hơn nữa.

11. Trò Bịp Trên Phố Wall – 14 cuốn sách dạy đầu tư chứng khoán

Trò bịp trên phố Wall là cuốn hồi ký của Michael Lewis trong bốn năm làm việc tại Salomon Brothers, từ một người học việc trẻ tuổi đến một nhà giao dịch trái phiếu thành công, người kiếm được hàng triệu đô la cho công ty và kiếm tiền từ “cuộc chạy đua vàng” của thời hiện đại.

Cuốn sách ghi lại những đỉnh điểm của những năm điên rồ và hỗn loạn – một cái nhìn hậu trường về một nền kinh tế Mỹ bất thường và hỗn loạn. Với những hiểu biết sâu sắc và hài hước của những người trong cuộc, Lewis mô tả giai đoạn từ năm 1984 đến cuộc khủng hoảng năm 1987 như một thời điểm tham lam và vô nhân đạo chưa từng thấy thống trị thị trường.

 14 cuốn sách dạy đầu tư chứng khoán hay nhất

14 cuốn sách dạy đầu tư chứng khoán

12. Đánh Bại Phố Wall – 14 cuốn sách dạy đầu tư chứng khoán

Với 13 năm kinh nghiệm quản lý thành công tại Fidelity Magellan và lựa chọn hàng nghìn cổ phiếu, Lynch đã vẽ trên 21 nguyên tắc hài hước mà ông gọi là “Nguyên tắc của Peter”.

Chìa khóa để đầu tư thành công, theo Lynch, là hãy nhớ rằng các cổ phiếu không giống như vé số; Luôn luôn có một công ty đằng sau mọi cổ phiếu và một lý do giải thích cho cách các công ty hoạt động – và cổ phiếu của họ. Lynch chỉ ra cách chúng ta có thể tìm hiểu tối đa về công ty mục tiêu và xây dựng một danh mục đầu tư sinh lợi dựa trên kinh nghiệm, kiến ​​thức và kết quả nghiên cứu của bản thân. Không có lý do gì để ngăn cản một nhà đầu tư cá nhân trở thành một chuyên gia, và cuốn sách này sẽ chỉ ra cách làm điều đó.

 14 cuốn sách dạy đầu tư chứng khoán hay nhất

Ở Đánh bại phố Wall, lần đầu tiên Lynch có:

  • So sánh lợi nhuận của đầu tư chứng khoán cổ phiếu với trái phiếu;
  • Hướng dẫn từng bước chi tiết về quy trình chọn cổ phiếu; Cho biết các nhà đầu tư cá nhân có thể cải thiện hiệu suất đầu tư của họ như thế nào so với các chuyên gia đầu tư hàng đầu.

Đọc sách và phát triển chiến lược đầu tư thành công của riêng bạn với lời khuyên có giá trị từ “nhà quản lý tiền số 1 của Mỹ”.

13. Sách Lược Đầu Tư Của W. Buffett

Được coi là nhà đầu tư thành công nhất trên thế giới, là cổ đông lớn nhất và là giám đốc của Berkshire Hathaway, người giàu thứ hai trên thế giới sau Bill Gates với hơn 50 tỷ USD tài sản. Nổi tiếng với triết lý đầu tư nhất quán, sự nghiệp của Warren Buffett để lại vô số bài học kinh doanh quý giá …

 14 cuốn sách dạy đầu tư chứng khoán hay nhất

14 cuốn sách dạy đầu tư chứng khoán

Cuốn sách này tóm tắt:

+ Bản chất của những tinh hoa trong tư tưởng của Buffett

+ Chiến lược đầu tư của Buffett

+ Chiến lược thực hiện của Buffett

+ Phân tích Báo cáo tài chính Buffett

+ Năm dự án đầu tư kinh điển của Buffett

14. Nhà đầu tư thông minh – 14 cuốn sách dạy đầu tư chứng khoán

Là nhà tư vấn đầu tư vĩ đại nhất của thế kỷ 20, Benjamin Graham đã dạy và truyền cảm hứng cho nhiều người trên khắp thế giới. Triết lý “đầu tư theo giá trị” của Graham, bảo vệ các nhà đầu tư khỏi những sai lầm lớn và dạy họ phát triển các chiến lược dài hạn, đã làm cho Nhà đầu tư thông minh trở thành một cuốn sách về thị trường chứng khoán từ lần phát hành đầu tiên vào năm 1949.

Trong những năm qua, sự phát triển của thị trường đã chứng tỏ sự khôn ngoan của các chiến lược của Graham. Trong khi vẫn giữ nguyên tính nguyên bản của Graham, ấn bản này thêm một bình luận được cập nhật bởi nhà báo tài chính nổi tiếng Jason Zweig. Tầm nhìn của Zweig bao trùm thực tế của thị trường hiện nay, minh họa sự giống nhau giữa các ví dụ của Graham và các tiêu đề tài chính hiện tại, giúp độc giả hiểu rõ hơn về cách chúng được áp dụng theo nguyên tắc của Graham.

Biến động và cần thiết, Nhà đầu tư thông minh là cuốn sách quan trọng nhất bạn có cơ hội để đọc về cách đạt được mục tiêu tài chính của mình.

 14 cuốn sách dạy đầu tư chứng khoán hay nhất

14 cuốn sách dạy đầu tư chứng khoán

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x