[List sách hay] 11 cuốn sách hay nhất về hướng nghiệp mà bạn nên đọc

Đúng Việc (11 cuốn sách hay nhất về hướng nghiệp mà bạn nên đọc)

Đúng Việc là con đường dẫn đến sự thay đổi mang tính cách mạng. Đúng Việc đề cập đến những vấn đề cơ bản và nền tảng nhất của con người, đó chính là: làm người (đạo nhân), làm mình (đạo sống), làm dân (đạo dân) và làm nghề (đạo nghề), với giọng văn vô cùng dí dỏm, súc tích và có tính hệ thống cao. Từ đó, cuốn sách đem đến một phương pháp luận cho mỗi người để có thể hiểu được bản thân mình, tìm được đường đời của mình, hình thành đạo nhân, đạo sống và đạo nghề của riêng mình.. Nói cách khác, “Đúng Việc” là một phương pháp luận có khả năng giúp cho mỗi cá nhân, mọi nhà, mọi tổ chức và mỗi xứ sở trên hành trình tìm ra “đích đến” và “con đường” cho sự thay đổi mang tính cách mạng của riêng mình

11 cuốn sách hay nhất về hướng nghiệp mà bạn nên đọc

11 cuốn sách hay nhất về hướng nghiệp mà bạn nên đọc

Ở Lại Thành Phố Hay Về Quê? (11 cuốn sách hay nhất về hướng nghiệp mà bạn nên đọc)

Trong cuộc đời của chúng ta, chúng ta luôn luôn đứng trước những lựa chọn. Mỗi người trẻ trong quá trình trưởng thành đều gặp phải nhiều khó khăn, bất an trong lựa chọn, sự không thấu hiểu của cha mẹ và nỗi cô đơn của những người độc thân … Nhiều người không biết nên tiếp tục lang thang trong thành phố lớn hay trở về nhà. Trên thực tế, dù sóng gió bão bùng hay sóng yên biển lặng, thì đó chỉ là những lựa chọn khác nhau trong cuộc sống của mỗi người. Sự lựa chọn nằm trong tay của bạn, mọi người đều có quyền tự do lựa chọn cách sống phù hợp với mình nhất. Dù chọn con đường nào thì mọi người đều có lý do riêng của mình, điều quan trọng nhất là phải biết cố gắng, dũng cảm và kiên trì đến cùng. Để tìm ra hướng đi phù hợp nhất, mọi người cần không ngừng thử sức bản thân. “Ở lại thành phố hay về quê ?” Sẽ giúp bạn hiểu được, đại bàng trước khi muốn tung cánh phải trải qua quá trình lột xác đau đớn. Bạn sẽ tìm thấy những câu chuyện về những người đang cố gắng từng phút để cải thiện cuộc sống của họ; Những chia sẻ chân thành sẽ chạm đến trái tim bạn, giúp bạn không còn sợ hãi và can đảm đối mặt với thử thách. Một cuốn sách hay không chỉ chạm đến trái tim, mà còn soi sáng tâm trí, mở đường cho bạn đọc. Tác giả Mèo Maverick đã nói rằng, “Đừng để bạn ở tương lai ghét bạn ở hiện tại” Cuốn sách sẽ cho chúng ta biết được rằng “Ở lại thành phố” hay “về quê” không phải là một lựa chọn. Sự lựa chọn duy nhất của bạn là nỗ lực không ngừng nghỉ. Hãy dũng cảm đối mặt với những khó khăn, thoát khỏi vỏ bọc và trở thành những con đại bàng đầy kiêu hãnh. Đôi khi bước ra ngoài không chỉ là tìm kiếm cơ hội mới, mà quan trọng hơn là xây dựng niềm tin cho cuộc đời của mình

11 cuốn sách hay nhất về hướng nghiệp mà bạn nên đọc

11 cuốn sách hay nhất về hướng nghiệp mà bạn nên đọc

Cuốn sách dành cho những người trẻ tuổi đang tự hỏi trước ngưỡng cửa cuộc đời, cho những người luôn khao khát vươn lên, luôn mơ ước một cuộc sống tốt đẹp hơn và sẵn sàng cháy hết mình vì ước mơ đó.

Harvard Bốn Rưỡi Sáng (11 cuốn sách hay nhất về hướng nghiệp mà bạn nên đọc)

Harvard bốn rưỡi sáng sử dụng hình ảnh Harvard làm biểu tượng xuyên suốt, kể lại câu chuyện có tính cách điệu về Harvard như một cách để thu hút độc giả vào cuốn sách, để truyền đạt các hướng dẫn, khuyến khích, gợi ý cùng thông điệp vừa thực dụng vừa bay bổng tới những người trẻ tuổi đang ngồi trên ghế nhà trường và chuẩn bị bước vào đời. Có rất nhiều thông điệp hữu ích và giá trị mà bạn sẽ học được từ cuốn sách như: Nếu không chăm chỉ, thiên tài cũng trắng tay

Nhiệt tình là sức mạnh để thay đổi vận mệnh

Biết tự kiểm soát bản thân để có thể thành công

Tri thức là tài sản quý giá mà không một tên trộm nào có thể lấy được

Đừng bao giờ lãng phí thời gian của bạn vào những thứ không cần thiết …

11 cuốn sách hay nhất về hướng nghiệp mà bạn nên đọc

11 cuốn sách hay nhất về hướng nghiệp mà bạn nên đọc

“Ai cũng là người cầm lái vận mệnh của chính mình. Và sự tự tin là la bàn chỉ hướng cho con thuyền của đời người. Người ta có thành công hay không, có hạnh phúc không, điều quan trọng nhất là có tạo lập được niềm tin vững chắc hay không?”
– Harvard bốn rưỡi sáng.

Học Giỏi Cách Nào Đây? (11 cuốn sách hay nhất về hướng nghiệp mà bạn nên đọc)

Ở trường, giáo viên dạy chúng ta rất nhiều kiến thức mà hiếm khi chỉ cho chúng ta cách học. Vì vậy, hầu hết tất cả các học sinh cố gắng nhồi nhét kiến thức vào đầu mà cuối cùng lại chẳng nhớ được bao nhiêu, luôn cảm thấy lo lắng và hồi hộp trước mỗi kỳ thi. Đó là bởi vì chúng ta CHĂM HỌC, nhưng cách học lại chẳng hề KHÔN NGOAN . May mắn thay, với Học Giỏi Cách Nào Đây? Teo Aik Cher đã đưa ra PHƯƠNG PHÁP và LÝ DO để có thể học tập một cách khôn ngoan. Cuốn sách này không chỉ chia sẻ các phương pháp dễ thực hành để phát huy hiệu quả của học tập, mà hầu như mọi trang đều có những hình ảnh minh họa sinh động của Aik Cher. Ông đã phả vào đó hơi thở của cuộc sống bằng những nét vẽ vô cùng tài tình của mình. Sự kết hợp này sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm vô cùng thú vị và vui vẻ trong suốt cuốn sách.

11 cuốn sách hay nhất về hướng nghiệp mà bạn nên đọc

11 cuốn sách hay nhất về hướng nghiệp mà bạn nên đọc

Cứ Đi Để Lối Thành Đường (11 cuốn sách hay nhất về hướng nghiệp mà bạn nên đọc)

Xã hội ngày càng khắt khe với mọi công việc, ngành nghề đã trở thành một vấn đề khiến hầu hết những người trẻ tuổi lo lắng và băn khoăn. Chính vì điều đó, bạn mơ hồ trong định hướng tương lai cũng như lựa chọn một ngành học phù hợp. Nhưng các bạn trẻ thân mến, chúng ta không nên quá lo lắng trong định hướng nghề nghiệp, bởi vì cuộc sống luôn mang đến cho bạn cơ hội lựa chọn và thể hiện năng lực của mình. Thông qua cuốn sách Cứ đi – để lối thành đường, bạn sẽ học được rất nhiều về con đường hướng nghiệp, cũng như những câu chuyện vô cùng chân thật và đời thường mà chính Phoenix Ho đã trải qua. Từ đó , chúng ta có thể cảm nhận được những khó khăn, trở ngại hay niềm vui và hạnh phúc mà cô ấy đã trải qua. Đó cũng là con đường sẽ dẫn bạn đi đúng hướng đến những chặng tiếp theo mà bạn chuẩn bị bước tới.

11 cuốn sách hay nhất về hướng nghiệp mà bạn nên đọc

11 cuốn sách hay nhất về hướng nghiệp mà bạn nên đọc

Phần khó nhất là chặng đường từ khi bắt đầu đến lúc chúng ta tìm thấy lối rẽ của chính mình. Trước khi được là chính mình, bạn phải hòa mình vào môi trường, học hỏi từ những người xung quanh và phát triển dần dần. Khi bạn đã quen, hiểu,đã vững vàng, thì lúc ấy không ai có thể ngăn bạn tỏa sáng, thể hiện sức mạnh trong khả năng của bạn. Vậy thì hãy dùng thời gian và sự kiên trì để có thể chứng minh được mình là ai, bạn nhé!

Tôi Có Thể (11 cuốn sách hay nhất về hướng nghiệp mà bạn nên đọc)

Cuốn sách được viết từ các câu chuyện có thật, bởi các học sinh, sinh viên như những lời tâm tình chân thành. Cuốn sách giúp bạn xác định lại những phẩm giá trong cuộc sống, đặc biệt là khi xung quanh bạn đầy đầy những thách thức và một thế giới đang thay đổi đến chóng mặt. Thông điệp: sống đẹp trong từng ý nghĩ, lời nói và đặc biệt là hành vi, vì vậy bạn sẽ ổn định hơn trong cuộc sống, và dễ thành công hơn.

11 cuốn sách hay nhất về hướng nghiệp mà bạn nên đọc

11 cuốn sách hay nhất về hướng nghiệp mà bạn nên đọc

Tuổi Trẻ Có Chí Thì Đi (11 cuốn sách hay nhất về hướng nghiệp mà bạn nên đọc)

Tuổi Trẻ Có Chí Thì Đi là một cuốn “du học ký” vô cùng thú vị. Từ chỗ là một người thiếu mục đích, tác giả bắt đầu cố gắng học tiếng Anh, thi IELTS, nộp hồ sơ du học Úc, học thạc sĩ ở Úc. Chính trong quá trình này, chàng trai chán nản đã biến thành một người có khát vọng, có ý chí, mạnh mẽ, tự lập, dám khát khao và dám dấn thân. Con đường du học chính là một phương tiện để tác giả có thể đi hết con đường của thanh xuân, để thực sự trưởng thành cả về nhận thức và tính cách.

11 cuốn sách hay nhất về hướng nghiệp mà bạn nên đọc

11 cuốn sách hay nhất về hướng nghiệp mà bạn nên đọc

Người Chọn Nghề Hay Nghề Chọn Người (11 cuốn sách hay nhất về hướng nghiệp mà bạn nên đọc)

Người chọn nghề hay nghề chọn người là một trong những tác phẩm nổi tiếng nhất của tác giả Marden, nó nằm trong danh sách những tác phẩm hay nhất về hướng nghiệp từng được viết. Cuốn sách này nên là tài liệu cần thiết cho những người trẻ tuổi khi lựa chọn nghề nghiệp, bởi vì, như tác giả đã nói, đôi khi điều bạn thực sự chọn chính là lối sống. Hầu hết mọi người đều đưa ra sự lựa chọn cơ bản này mà không cần chuẩn bị, thậm chí không nghĩ gì về hệ quả lâu dài từ lựa chọn của họ. Marden nhấn mạnh về bi kịch của “kẻ lạc loài”, về những lựa chọn nghề nghiệp sai lầm, về việc chọn một công việc, một sự nghiệp chỉ vì nó “dễ” hoặc làm một cái gì đó chỉ để nối bước cha ông. “Có hàng triệu người sống cả đời mà không nhận ra con người tuyệt nhất trong mình, họ luôn bất mãn, không hạnh phúc,thậm chí là những kẻ thất bại, chỉ vì họ ở nhầm chỗ.” – O. W. Train

11 cuốn sách hay nhất về hướng nghiệp mà bạn nên đọc

11 cuốn sách hay nhất về hướng nghiệp mà bạn nên đọc

Từ Ghế Nhà Trường Đến Giảng Đường Đại Học (11 cuốn sách hay nhất về hướng nghiệp mà bạn nên đọc)

Khi lên cấp ba, chúng ta phải đối mặt với rất nhiều vấn đề, phải chịu nhiều áp lực, lo lắng về tương lai và băn khoăn về hiện tại, vậy phải làm thế nào? Cuốn sách này sẽ khai thác những trải nghiệm vô cùng chân thật của chính tác giả, từ những ngày còn phải bộn bề đèn sách cho kỳ thi vượt vũ môn đến lúc hân hoan bước vào cuộc sống mới thời đại học. Tác giả sẽ dạy cho bạn bí quyết để “học hết sức, chơi hết mình” ngay trong thời khắc quan trọng này, dạy bạn cách “đấu trí” với cha mẹ và thầy cô, quan điểm đúng đắn về tình cảm tuổi học trò và cách xử lý các mối quan hệ xã hội, giúp bạn đi qua những ngày tháng trung học đáng nhớ và đầy màu sắc. Tất cả các vấn đề và lời khuyên trong cuốn sách được rút ra từ kinh nghiệm của tác giả, với một cách diễn đạt đầy gần gũi, mới mẻ và thú vị, giống như một tách cà phê thơm nồng, sẽ cho bạn những dư vị lắng đọng và hữu ích.

11 cuốn sách hay nhất về hướng nghiệp mà bạn nên đọc

11 cuốn sách hay nhất về hướng nghiệp mà bạn nên đọc

Chọn Nghề Theo Tính Cách (11 cuốn sách hay nhất về hướng nghiệp mà bạn nên đọc)

Chọn nghề là một nhiệm vụ quan trọng đầu tiên mà những người trẻ tuổi cần làm trước khi rời ghế nhà trường để vào học đại học hay cao đẳng. Có nhiều cách tiếp cận hoặc phương pháp để chọn nghề nghiệp cho bản thân nhưng những giải thích đằng sau những phương pháp này có thể dài dòng và khó hiểu. Khi soạn cuốn sách này, chúng tôi cho rằng nếu cung cấp quá nhiều kiến thức, bạn sẽ thấy nhàm chán và thấy nhiều điều không phù hợp, vì vậy chúng tôi cố gắng soạn ra một cuốn sách gần gũi, dễ đọc, vừa theo dạng câu chuyện cũng vừa theo dạng một cẩm nang hướng dẫn. Mục đích là cung cấp cho bạn cách thức chọn nghề hữu hiệu để giúp bạn tìm thấy sự nghiệp phù hợp nhất với mình. Dành thời gian để đọc hướng dẫn này trước khi đi sâu hơn vào những phần sau. Để đạt được mục tiêu của cuốn sách, sẽ có những phần bạn cần đọc và có những phần khác bạn phải nỗ lực để suy nghĩ và hoàn thành. Bạn không cần phải đọc toàn bộ cuốn sách, chỉ cần đọc các phần chính) và hoàn thành nội dung được yêu cầu, chỉ cần như vậy, tin rằng bạn đã đạt được mục tiêu định hướng nghề nghiệp của mình rồi

11 cuốn sách hay nhất về hướng nghiệp mà bạn nên đọc

11 cuốn sách hay nhất về hướng nghiệp mà bạn nên đọc

Hành Trang Vào Đời (11 cuốn sách hay nhất về hướng nghiệp mà bạn nên đọc)

Cuộc đời là một hành trình. Trên hành trình đó, chúng ta không thể kiểm soát được những gì sẽ xảy ra, nhưng chúng ta có thể chọn được con đường của riêng mình. Mỗi ngã rẽ trong cuộc đời đều cất giấu những bí ẩn. Ở đó có khi là niềm vui, sự đam mê, đôi khi lại là nỗi buồn, sự chán nản và thất vọng. Làm thế nào để bạn biết được con đường nào sẽ dẫn đến thành công và hạnh phúc? Điều đó phụ thuộc vào bạn. Chính bạn chứ không phải là ai khác nắm giữ tương lai của chính mình. Thay vì tập trung vào việc thực hiện những kỳ vọng của người khác, bạn nên chủ động phát huy những giá trị của mình. Xác định các mục tiêu cụ thể để phấn đấu và tạo ra những cơ hội mới cho bản thân.

11 cuốn sách hay nhất về hướng nghiệp mà bạn nên đọc

11 cuốn sách hay nhất về hướng nghiệp mà bạn nên đọc

Khi bạn không hiểu những gì thực sự cần thiết, mọi thứ với bạn sẽ trở nên vô nghĩa. Tương tự, khi bạn không thể xác định nơi bạn sẽ đến, con đường bạn đi sẽ trở nên mịt mù, bất trắc. Thành công và tương lai phụ thuộc vào sự lựa chọn hôm nay của bạn. Do đó, hãy chuẩn bị cho mình những hành trang cần thiết để vững tin vào con đường phía trước.

Đây cũng là thông điệp mà David P. Campbell muốn gửi đến độc giả trong cuốn hành trang vào đời

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x