[List sách hay] 10 cuốn sách mà bạn nên đọc khi tuyệt vọng và mất phương hướng

Những cuốn sách dưới đây sẽ giúp bạn định hướng lại cuộc đời khi bạn cảm thấy mất phương hướng trong cuộc sống

Khám phá thiên tài trong bạn (10 cuốn sách mà bạn nên đọc khi tuyệt vọng và mất phương hướng)

Bộ não con người là một siêu máy tính với cấu trúc hơn 100 tỷ tế bào thần kinh và có khả năng tiếp thu cao, giúp ghi nhớ, học tập và sáng tạo vô hạn. Vì điều đó, tất cả chúng ta được sinh ra với tiềm năng trở thành thiên tài. Và để tiềm năng này được bộc lộ một cách đầy đủ, mỗi người chúng ta phải tìm và khai thác nó. Để giúp bạn học được cách nhận biết và giải phóng tài năng đặc biệt của mình, Michael J. Gelb sẽ dẫn chúng ta vào hành trình khám phá phương pháp tư duy của mười thiên tài sáng tạo nhất trong lịch sử, với cuốn sách Khám phá thiên tài trong bạn

Thông qua quá trình khám phá 10 thiên tài vĩ đại này, cùng với việc cải thiện khả năng tự đánh giá bản thân, bạn sẽ nhận thấy rằng con người sở hữu vô vàn tiềm năng, nhiều đến mức chúng ta sẽ khơi dậy niềm đam mê trong bạn, thôi thúc bạn vươn lên một tầm tư duy mới để có thể thành công và hạnh phúc. Nhưng quan trọng hơn, các nguyên tắc tư duy tiến bộ của Plato, Christopher. Copernicus hoặc Shakespeare, v.v … sẽ giúp bạn mài giũa trí tuệ và cải thiện bản thân mình. Đó là tinh thần của cầu thị, mong muốn phát triển năng lực nhận thức, dấn thân khai phá, thay đổi thế giới quan hoặc trau dồi trí tuệ cảm xúc.

10 cuốn sách mà bạn nên đọc khi tuyệt vọng và mất phương hướng

10 cuốn sách mà bạn nên đọc khi tuyệt vọng và mất phương hướng

Bạn hãy chọn bậc thiên tài nào để truyền cảm hứng và hướng dẫn bạn trong cuộc sống? Chúng ta sẽ “đứng trên vai người khổng lồ” nào? Hãyrèn luyện đúng với khả năng thiên phú bẩm sinh của bản thân!

Sinh ra là một bản thể, đừng chết như một bản sao (10 cuốn sách mà bạn nên đọc khi tuyệt vọng và mất phương hướng)

Nếu câu trả lời là CÓ thì đã đến lúc bạn đọc cuốn sách Sinh ra là một bản thể, đừng chết như một bản sao của John Mason. Đây là một trong những cuốn sách nổi tiếng nhất của mục sư và là tác giả sách, đồng thời là một diễn giả nổi tiếng này. Sinh ra là một bản thể, đừng chết như một bản sao gửi đến với chúng ta cách để trân trọng những tài năng đặc biệt của bạn để trở thành chính mình, không cần phải ghen tị, so sánh với bất kỳ ai.

Bởi vì khi thượng đế tạo ra bạn đã bạn cho bạn một nhiệm vụ mà ngoài bạn ra không ai có thể hoàn thành nó tốt hơn cả. Ngài không chờ đợi bạn trở nên hoàn hảo, nhưng Ngài muốn bạn sử dụng tất cả những tài năng và sức mạnh mà Ngài đã ban cho bạn để làm chính con người mình.

10 cuốn sách mà bạn nên đọc khi tuyệt vọng và mất phương hướng

10 cuốn sách mà bạn nên đọc khi tuyệt vọng và mất phương hướng

Bất cứ ai cũng có thể thành công trong cuộc sống – không có bất kỳ ngoại lệ nào. Vì vậy, khi gấp cuốn sách, suy nghĩ và áp dụng những gì John Mason dạy bạn là lúc bạn trở thành con người hoàn thiện hơn trước – hãy trân trọng bản thân mình, tự tin hơn, khám phá sức mạnh ẩn giấu trong bản thân để trở thành con người thành công và hạnh phúc.

Hãy Sống Ở Thể Chủ Động (10 cuốn sách mà bạn nên đọc khi tuyệt vọng và mất phương hướng)

Là một cán bộ Đoàn năng động và đầy nhiệt huyết ở thời sinh viên và sau này là một doanh nhân thành đạt trong xã hội, Nguyễn Tuấn Quỳnh mang đến những kinh nghiệm, những thất bại mà anh đã trải qua và cũng là những bài học quý giá trong cuộc sống, những đất nước vô cùng xinh đẹp mà anh đã từng đặt chân đến, v.v … tập hợp trong một cuốn sách nhỏ với tiêu đề, cũng là phương châm sống của anh «Hãy sống ở thể chủ động». Anh hiểu rằng đối với những người trẻ tuổi, những bước đầu tiên trong cuộc hành trình của cuộc đời luôn mang đến nhiều thử thách và cũng rất chông gai, bởi vì kiến thức được học ở trường và thực tế là rất khác nhau. Mong muốn được chia sẻ kinh nghiệm, hướng dẫn cho những người trẻ tuổi đang dò dẫm trên con đường khởi nghiệp và mong muốn tìm thấy được mục đích sống của đời mình, tác giả đã gửi cả tình yêu gia đình, cuộc sống và chia sẻ quan điểm của một doanh nhân trong nền kinh tế vẫn còn nhiều cơ hội cho tất cả mọi người!

10 cuốn sách mà bạn nên đọc khi tuyệt vọng và mất phương hướng

10 cuốn sách mà bạn nên đọc khi tuyệt vọng và mất phương hướng

Chiến thắng con quỷ trong bạn (10 cuốn sách mà bạn nên đọc khi tuyệt vọng và mất phương hướng)

Cuốn sách Chiến thắng con quỷ trong bạn là cuộc trò chuyện của Napoleon Hill và Con quỷ. Sau rất nhiều năm nghiên cứu, cuối cùng ông đã phát hiện ra con quỷ, khiến ông bắt nó phải thú tội và tiết lộ những sự thật kinh hoàng về nơi mà nó sống, cách nó kiểm soát tâm trí con người và cách con người chiến thắng được nó. Khi đọc cuốn sách này, bạn có thể tự hỏi, cuộc trò chuyện này có thật không? Con quỷ là có thật hay chỉ là sản phẩm của trí tưởng tượng của Napoleon Hill. Nhưng sự lựa chọn để hiểu vấn đề là của bạn. Bởi vì cuối cùng, thông qua cuộc trò chuyện với con quỷ, Napoleon Hill đã cung cấp cho chúng ta chìa khóa để chiến thắng được con quỷ trong cuộc sống của mỗi người chúng ta.

10 cuốn sách mà bạn nên đọc khi tuyệt vọng và mất phương hướng

10 cuốn sách mà bạn nên đọc khi tuyệt vọng và mất phương hướng

Thưởng thức cuốn sách kì diệu này và chia sẻ nó với gia đình và bạn bè. Sức mạnh trong ngôn từ của Napoleon Hill có thể và sẽ thay đổi cuộc sống của bạn.

Trắc nghiệm ước mơ (10 cuốn sách mà bạn nên đọc khi tuyệt vọng và mất phương hướng)

Trong cuộc sống này, không ai là không từng có ước mơ hay không có ít nhất một giấc mơ. Nhưng không phải là ai cũng có thể hiện thực hóa giấc mơ của mình trở thành hiện thực. Bởi vì, nhiều người đã nhầm lẫn giữa giấc mơ và mộng tưởng. Vâng, bởi vì giấc mơ không bao giờ tự đến với bạn, mà bạn phải tự mình đến với nó. Hành trình đến với giấc mơ thật dài và vất vả, nhưng cũng có nhiều điều thú vị. Cuốn sách định nghĩa về ước mơ thật mới mẻ và độc đáo. Nó không chỉ là về những lập luận mang tính lý thuyết, mà còn giúp đưa giấc mơ của bạn vào thử nghiệm, tiếp đó là đánh giá xem giấc mơ đó có khả năng trở thành hiện thực hay không. Sau đó, bạn sẽ xem xét và trả lời 10 câu hỏi – cũng là 10 chương của cuốn sách này – để giúp bạn hiểu và biến giấc mơ của bạn thành hiện thực.

10 cuốn sách mà bạn nên đọc khi tuyệt vọng và mất phương hướng

10 cuốn sách mà bạn nên đọc khi tuyệt vọng và mất phương hướng

Đứng dậy mạnh mẽ (10 cuốn sách mà bạn nên đọc khi tuyệt vọng và mất phương hướng)

Đứng dậy mạnh mẽ là một cuốn sách đề cập đến vấn nạn về bắt nạt hiện nay, những tác động tiêu cực của nó đối với một cá nhân và môi trường phát triển chung của xã hội. Quan trọng hơn, từ kinh nghiệm của bản thân cũng như từ những câu chuyện mà nạn nhân bị bắt nạt đã kể lại cho mình, Nick đã đưa ra một số lời khuyên rất hữu ích, giàu tính thực tế và tính khích lệ về cách làm thế nào để đối phó với sự bắt nạt

Không ủng hộ việc sử dụng bạo lực dưới bất kỳ hình thức nào, ông khuyến khích những người đang bị bắt nạt và có nguy cơ trở thành nạn nhân của sự bắt nạt phải xây dựng được hệ thống phòng chống bắt nạt của riêng họ dựa trên một nền tảng tinh thần mạnh mẽ với ý thức rõ ràng về giá trị của bản thân, sự tự tin và sáng suốt trong suy nghĩ cũng như là trong hành động. Trong ngôn từ cô đọng của mình, ông đã đem đến một phương pháp tạo dải an toàn trong tâm thức nơi bạn có thể “đến” để tìm kiếm sự bình tĩnh, yên bình trong khi bạn phải đối phó với một kẻ bắt nạt muốn trêu chọc, thậm chí là đe dọa bạn. “Dải an toàn mà tôi đề cập ở đây được thiết kế để bảo vệ bạn về mặt cảm xúc để bạn không bị căng thẳng hoặc phiền muộn vì bị bắt nạt hoặc những điều tiêu cực khác trong cuộc sống.”

10 cuốn sách mà bạn nên đọc khi tuyệt vọng và mất phương hướng

10 cuốn sách mà bạn nên đọc khi tuyệt vọng và mất phương hướng

Có thể nói, phương pháp đối phó với sự bắt nạt mà Nick đưa ra trong cuốn sách này là một cách cơ bản để giải quyết vấn đề với tầm nhìn rộng, trí tuệ, sự sáng suốt, tính nhân văn và tinh thần cao thượng. Nick kêu gọi những người bị bắt nạt nên tha thứ cho kẻ bắt nạt họ: “Hãy làm điều đó cho chính mình … Có lẽ kẻ bắt nạt bạn đang phải sống trong một gia đình đầy sự ngược đãi và sóng gió, thiếu tình yêu thương và sự giúp đỡ.”

Cuốn sách này không chỉ là một cuốn sách hướng dẫn hữu ích cho thanh thiếu niên, mà còn cho những học sinh, sinh viên, những người dễ bị ảnh hưởng bởi sự bắt nạt, mà còn là tài liệu tham khảo cần thiết cho giáo viên, những bậc phụ huynh và những ai đang làm công tác xã hội. Những câu chuyện và kỹ năng được chia sẻ trong cuốn sách này có thể góp phần cho sự phát triển tinh thần của mỗi người đọc. Hy vọng, khi bạn gấp cuốn sách này lại, bạn có thể cảm thấy tự tin hơn, mạnh mẽ hơn, chuẩn bị tốt hơn để đối phó không chỉ với sự bắt nạt mà với những thách thức khác trong cuộc sống.

Phớt lờ tất cả & bơ đi mà sống (10 cuốn sách mà bạn nên đọc khi tuyệt vọng và mất phương hướng)

“Cuốn sách này sẽ cho bạn một cú vào mông và đưa bạn vượt qua ngưỡng của xoãng xĩnh thông thường và tình trạng ì trệ vốn có” Guy Kawasaki, đồng sáng lập của Alltop.com và là tác giả của Reality Check.

“Hugh Macleod đã đưa ra những muộn phiền và có khi cả sự tàn nhẫn nữa – sự uyên thâm hài hước và những câu chấm biến đầy súc tích.Nếu bạn muốn có một trải nghiệm về thất bại thì đây chính là con đường ngắn nhất để có được nó.” – Mark O’Donnell, đồng tác giả của cuốn Hairspray

“Khi tôi nói Bơ đi mà sống thì điều đó không có nghĩa là bơ đi tất cả mọi người, mọi lúc, và mãi mãi. Không có ý kiến phản biện của mọi người đóng một vai trò rất quan trọng. Tất nhiên rồi. Nói đúng hơn, vào thời điểm ban đầu, ý tưởng càng tốt thì sẽ càng “lập dị” đối với những người khác, kể cả đối với những người mà bạn yêu thương và kính trọng. Vì vậy, lúc đầu sẽ có một thời điểm mà bạn phải nỗ lực một mình, không có đến một phần mười người ủng hộ bạn. Chuyện này hoàn toàn bình thường và bạn cần phải chuẩn bị tâm lý trước.”

10 cuốn sách mà bạn nên đọc khi tuyệt vọng và mất phương hướng

10 cuốn sách mà bạn nên đọc khi tuyệt vọng và mất phương hướng

Hugh Macleod là một người họa sỹ, chuyên viên thiết kế quảng cáo và là người vẽ tranh biếm họa. Ông tạo ra blog gapingvoid.com vào năm 2001, đưa lên đó cả những bức tranh biếm họa và những bài viết của mình. Ông đã tạo ra những kiểu vẽ tranh biếm họa vào mặt sau của tấm danh thiếp, để có thể vẽ được bất cứ lúc nào, ngay khi ý tưởng đó vừa mới xuất hiện. Vào năm 2004, ông đã viết Ignore Everybody lên blog – sự kết hợp giữa những bức tranh biếm họa và các chỉ dẫn thiết thực về các phương pháp thúc đẩy sự sáng tạo, đã được độc giả tải về hàng triệu lượt.

Với tổng cộng 40 phần, đúng ra là 40 bài học ngắn gọn, và súc tích, kết hợp với tranh biếm họa và những “châm ngôn” tuy hài hước nhưng cũng rất ý nghĩa, cuốn sách này chính là câu trả lời thiết thực cho những câu hỏi mà không ngừng đặt ra trong đầu chúng ta trong suốt quá trình làm việc:

Làm sao để những ý tưởng mới được xuất hiện trong thế giới đầy hoài nghi và e sợ rủi ro này?

Làm sao để có thể khơi nguồn cảm hứng?

Làm sao để có thể xác định được ranh giới của những điều sẵn sàng thực hiện và những gì không?…

Sống chậm lại, rồi mọi chuyện sẽ ổn thôi! (10 cuốn sách mà bạn nên đọc khi tuyệt vọng và mất phương hướng)

Các bạn trẻ …

Bạn “tham lam” nhiều thứ không thuộc về mình.

Bạn đam mê nhiều điều mà quên đi chính mình

Bạn vội vàng sống vì sợ tuổi trẻ trôi qua nhanh như một cơn mưa mùa hè.

Khi bạn nhìn lại chính mình, bạn chợt nhận ra rằng mình chỉ là một tập hợp của những thiếu sót và một con số 0 tròn trĩnh: Đừng ngừng phàn nàn về bản thân

10 cuốn sách mà bạn nên đọc khi tuyệt vọng và mất phương hướng

10 cuốn sách mà bạn nên đọc khi tuyệt vọng và mất phương hướng

Không dám đối mặt với sự thay đổi

Không có mục đích sống

Không hiểu giá trị của việc chia sẻ

Thích những điều mà mình không thể đạt được

Sống châm lại, rồi mọi chuyện sẽ ổn thôi! Sẽ chia sẻ với bạn những thái độ sống tích cực như sống mạnh mẽ, xác định được mục đích sống, chịu trách nhiệm, dũng cảm đối mặt với sự thay đổi … để giúp bạn làm chủ cuộc sống và tận hưởng những tháng ngày tươi đẹp nhất của tuổi trẻ.

1% và 99%: tài năng và mồ hôi nước mắt (10 cuốn sách mà bạn nên đọc khi tuyệt vọng và mất phương hướng)

Bạn có tin rằng bạn là một người tài năng và khao khát phát triển tài năng của mình để thành công, để có những đóng góp cho xã hội được vinh danh ? Bạn có thấy, hầu hết các thiên tài, trước khi thành danh, họ đã trải qua một quá trình nỗ lực rèn luyện và tự hoàn thiện bền bỉ, không ngừng? Tài năng bẩm sinh chỉ là điểm khởi đầu, giúp cho bạn chú ý hơn

10 cuốn sách mà bạn nên đọc khi tuyệt vọng và mất phương hướng10 cuốn sách mà bạn nên đọc khi tuyệt vọng và mất phương hướng

10 cuốn sách mà bạn nên đọc khi tuyệt vọng và mất phương hướng

Chọn đúng hành động và hành động theo lựa chọn đó sẽ tạo đà cho tài năng trong bạn phát triển toàn vẹn và đơm hoa kết trái. Với cái nhìn xuyên suốt lịch sử và thời đại mà chúng ta đang sống, John C. Maxwell, một chuyên gia hàng đầu về thuật lãnh đạo, đã vạch ra 13 lựa chọn quan trọng mà mỗi người cần trên con đường trở thành người “trên cả tài năng”. Niềm tin, niềm đam mê, sự tập trung, kiên định, sự can đảm, tinh thần ham học hỏi… tất cả sẽ là những yếu tố phân biệt bạn với những người thuần túy chỉ có tài năng. Bạn đã có điều kiện cần là tài năng thiên phú?

Đánh thức con người phi thường trong bạn (10 cuốn sách mà bạn nên đọc khi tuyệt vọng và mất phương hướng)

Nói về cuốn sách Đánh thức con người phi thường trong bạn, tác giả Anthony Robbins đã từng nói như thế này: “Tôi thực sự tin rằng trong mỗi người chúng ta luôn có một con người phi thường đang say ngủ. Mọi người đều có một tài năng, một món quà và một khí chất thiên tài chỉ đang chờ được đánh thức…

Để “Đánh thức con người phi thường trong bạn”, Anthony Robbins đã theo đuổi, nghiên cứu những gì ông coi là nguyên tắc cơ bản tạo ra sự thay đổi bền vững. Người đọc sẽ nhận thức được chúng và cách áp dụng trong cuốn sách này, ông cũng muốn chia sẻ với độc giả 3 nguyên tắc, cũng là 3 bước cơ bản có thể áp dụng ngay lập tức để thay đổi cuộc đời của bạn. Những nguyên tắc này rất đơn giản, song lại hết sức hiệu quả nếu được áp dụng đúng cách.

Nâng cao bản thân

Thay đổi niềm tin hạn hẹp về bản thân

Thay đổi chiến lược

Và quan trọng hơn, bạn tập trung vào việc làm chủ năm khía cạnh của cuộc sống mà Anthony Robbins tin rằng sẽ ảnh hưởng đến chúng ta nhiều nhất:

Làm chủ cảm xúc

Làm chủ cơ thể

Xây dựng và duy trì mối quan hệ

Quản lý tài chính

Làm chủ được thời gian

10 cuốn sách mà bạn nên đọc khi tuyệt vọng và mất phương hướng

10 cuốn sách mà bạn nên đọc khi tuyệt vọng và mất phương hướng

Hầu hết mọi việc chúng ta làm đều nhằm đến mục đích là thay đổi cảm nhận của bản thân – nhưng chúng ta hiếm khi hoặc không bao giờ được hướng dẫn cách thực hiện điều này sao cho thật nhanh chóng và hiệu quả. Chúng ta thường sử dụng bộ não của mình để ép mình vào những trạng thái cảm xúc tiêu cực và quên đi những khả năng vốn có. Nhiều người phó mặc cho điều kiện ngoại cảnh chi phối cảm xúc của họ – những thứ mà chúng ta có thể kiểm soát – và sau đó dựa vào các giải pháp “chữa cháy” tạm thời.

Đọc Đánh thức con người phi thường trong bạn, người đọc sẽ khám phá ra được lý do khiến bạn tiếp tục hành động theo thói quen cũ và tác nhân gây ra cảm xúc mà bạn thường gặp nhất. Tiếp theo, bạn sẽ được hướng dẫn từng bước để xác định cảm xúc nào củng cố sức mạnh, cảm xúc nào triệt tiêu động lực tinh thần và cách sử dụng cả hai loại theo hướng có lợi nhất để cảm xúc không còn là chướng ngại, mà thay vào đó sẽ trở thành một công cụ mạnh mẽ giúp bạn phát huy tối đa tiềm năng của mình và “người khổng lồ” trong bạn chắc chắn sẽ được đánh thức.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x