[List sách hay] 10 cuốn sách hay về vũ trụ vô cùng gần gũi và dễ hiểu

Đừng mãi thu mình trong cái vỏ ốc. Hãy bò ra để khám phá thế giới xung quanh. Vũ trụ bên ngoài vô cùng rộng lớn và bí ẩn. Không biết ngoài đó có những thứ gì, thiên thạch, thiên hà, các ngôi sao, mặt trăng, mặt trời… Những thay đổi của vũ trụ. Không biết có người ngoài hành tinh hay không? Có hành tinh nào giống như Trái đất không? Để tìm hiểu thêm về kiến thức về vũ trụ, không gian thời gian mời bạn tìm và đọc 9 cuốn sách tuyệt vời sau đây về vũ trụ.

Vũ Trụ Trong Vỏ Hạt Dẻ (10 cuốn sách hay về vũ trụ vô cùng gần gũi và dễ hiểu)

Trong cuốn sách “Vũ trụ trong vỏ hạt dẻ”, Stephen Hawking dẫn dắt chúng ta đến khía cạnh nổi bật của vật lý lý thuyết, trong đó sự thất thường còn lạ hơn cả hư cấu, để giải thích – bằng ngôn ngữ thông thường (không phải là ngôn ngữ của chuyên môn) – những nguyên tắc điều khiển vũ trụ của chúng ta.

Giống như phần lớn trong cộng đồng những nhà vật lý lý thuyết. Stephen Hawking đang trên đường tìm kiếm để khám phá bản chất của khoa học – Thuyết vạn vật nằm trong tâm củ vũ trụ.

Bằng cách viết dí dỏm và dễ tiếp cận, ông dẫn chúng ta vào hành trình khám phá bí mật của vũ trụ – từ siêu trọng lượng đến siêu đối xứng, từ lý thuyết lượng tử đến thuyết M, từ phép chụp ảnh giao thoa laser đến tính hai mặt (tính đối ngẫu).

10 cuốn sách hay về vũ trụ vô cùng gần gũi và dễ hiểu

10 cuốn sách hay về vũ trụ vô cùng gần gũi và dễ hiểu

Ông đưa chúng ta đến biên giới hoang dã của khoa học, nơi lý thuyết siêu dây và p mạng có thể giữ được manh mối cho điều bí ẩn. Và ông để lại chúng ta đằng sau hậu trường của một trong những cuộc phiêu lưu trí tuệ hấp dẫn nhất của ông khi ông tìm cách liên kết Thuyết tương đối tổng quát của Einstein với ý tưởng về những lịch sử đa dạng của Feynman vào trong một thuyết thống nhất hoàn chỉnh, một lý thuyết sẽ giải thích được mọi thứ xảy ra trong vũ trụ.

Đây là một cuốn sách dành cho tất cả mọi người, những người muốn biết vũ trụ mà chúng ta đang sống. “Cách viết gãy gọn về bản chất của khoa học và vũ trụ… Giáo sư Hawking quả là một thiên tài.

Vũ Trụ (10 cuốn sách hay về vũ trụ vô cùng gần gũi và dễ hiểu)

Mười ba câu chuyện đẹp về vũ trụ.

Thông qua lời kể đầy chất trữ tình của Carl Sagan, độc giả sẽ có cơ hội được du hành vào vũ trụ, khám phá thế giới từ vĩ mô của các thiên hà to lớn đến thế giới vi mô của những vi khuẩn nhỏ bé trên Trái đất, đi từ các nền văn minh cổ đại đến tương lai của thế giới, nó cho ta thấy mối liên kết hữu cơ của từng sự vật nhỏ với vũ trụ bao la rộng lớn và nghe những giọng điệu nhiều bè của Vũ trụ. Vũ trụ không chỉ là một vũ trụ vô tri, hỗn độn, mà còn là một thế giới vô cùng trật tự, có tri giác, đầy nhân văn và xúc cảm.

10 cuốn sách hay về vũ trụ vô cùng gần gũi và dễ hiểu

10 cuốn sách hay về vũ trụ vô cùng gần gũi và dễ hiểu

Cuốn sách của Carl Sagan, một nhà thiên văn học nổi tiếng, cuốn sách đã bán được hơn 5 triệu bản trên khắp thế giới.

Số Phận Của Vũ Trụ Bigbang Và Sau Đó (10 cuốn sách hay về vũ trụ vô cùng gần gũi và dễ hiểu)

Gần 14 tỷ năm trước, một vụ nổ khủng khiếp đã sinh ra vũ trụ, không gian và thời gian. Kể từ đó, mọi thứ không ngừng phát triển theo hướng phức tạp hơn. Từ một sự trống rỗng vô cùng nhỏ bé, đã dệt thành một tấm thảm vũ trụ rộng lớn, được tạo nên từ hàng trăm tỷ thiên hà, mỗi thiên hà lại được tạo nên từ hàng trăm tỉ ngôi sao. Trong một trong những thiên hà này, trên một hành tinh gần một ngôi sao, con người xuất hiện, vô cùng ngỡ ngàng trước sự hài hòa và vẻ đẹp của vũ trụ

10 cuốn sách hay về vũ trụ vô cùng gần gũi và dễ hiểu

10 cuốn sách hay về vũ trụ vô cùng gần gũi và dễ hiểu

Bằng những từ ngữ giản dị, nhà thiên văn học Trịnh Xuân Thuận đưa chúng ta đến câu chuyện về sự hình thành của vũ trụ, thăm vườn ươm sao, những tinh vân, sao lùn trắng, pulsar, lỗ đen, sao siêu mới, thiên hà xoắn ốc, thiên hà hình elip hoặc không định hình… dưới ánh sáng radio, sóng vi ba, tia hồng ngoại, ánh sáng có thể nhìn thấy được, tia X hoặc tia gamma…

Chìa Khóa Vũ Trụ Của George (10 cuốn sách hay về vũ trụ vô cùng gần gũi và dễ hiểu)

Khi gặp dduowicj hai người hàng xóm của mình, đó là cô bé Annie và cha của cô, chú Eric – một nhà khoa học nghiên cứu, George đã không tưởng tượng được những gì mình sẽ trải qua. Sau đó, cậu bé phát hiện ra tại nhà của họ một bí mật làm thay đổi hoàn toàn nhìn nhận của cậu về thế giới này … chú Eric đang cầm trên tay chiếc máy tính tối tân nhất trên đời, Cosmos siêu thông minh, có khả năng tách một cái đưa George và các bạn đến bất cứ đâu trong vũ trụ! Và vì vậy, khám phá không gian rộng lớn, tản lướt các hành tinh, vút ngang một cơn bão thiên thạch trở nên trò chơi con trẻ…

10 cuốn sách hay về vũ trụ vô cùng gần gũi và dễ hiểu

10 cuốn sách hay về vũ trụ vô cùng gần gũi và dễ hiểu

Nhưng có một kẻ đang rắp tâm dùng Cosmos cho những mưu đồ đen tối – âm mưu đẩy chú Eric và George vào nguy hiểm không thể lường trước được. Và trong không gian vũ trị không có gì nguy hiểm hơn một cái hố đen…

Einstein Và Vũ Trụ Giãn Nở (10 cuốn sách hay về vũ trụ vô cùng gần gũi và dễ hiểu)

Einstein là một nhà bác học thiên tài với thuyết Tương đối và Vũ trụ giãn nở của ông được trình bày một cách rất ngắn gọn, đơn giản và dễ hiểu, pha lẫn những tình tiết hết sức vui nhộn của đời thường. Tính cách của ông khá đặc biệt, đôi khi lại rất mâu thuẫn, vừa thông minh xuất chúng với những ức thuyết hết sức trừu tượng nhưng cũng có những tính cách chậm chạp đôi khi rất ngờ nghệch của ông. Cuốn sách hướng đến tình yêu khoa học thông qua những khám phá và tính cách rất gần gũi của nhà thiên tài Einstein

10 cuốn sách hay về vũ trụ vô cùng gần gũi và dễ hiểu

10 cuốn sách hay về vũ trụ vô cùng gần gũi và dễ hiểu

Einstein – Cuộc Đời Và Vũ Trụ

Cuốn sách khám phá và công bố các tài liệu mới nhất của Einstein, nêu bật các giai đoạn, sự kiện và vấn đề trong cuộc sống cá nhân của Einstein.

Cuốn sách cũng chỉ ra và làm sáng tỏ những chặng đường trên con đường khoa học của Einstein, cho thấy những suy tư, trăn trở của ông đã đưa ra những lý thuyết vật lý có thể làm thay đổi toàn bộ nền vật lý trong thế kỷ XX, cũng là các cuộc tranh luận giữa ông với các nhà cơ học lượng tử

10 cuốn sách hay về vũ trụ vô cùng gần gũi và dễ hiểu

10 cuốn sách hay về vũ trụ vô cùng gần gũi và dễ hiểu

Tác giả đã lột tả được tính cách, tư tưởng chính trị và đặc điểm trong trí tuệ, nhân cách của Einstein một cách vô cùng sinh động

Vũ Trụ Huyền Bí (10 cuốn sách hay về vũ trụ vô cùng gần gũi và dễ hiểu)

Nhiều nhà vật lý tin rằng học thuyết chuỗi là chìa khóa cho học thuyết hợp nhất các trường đã từng ám ảnh Einstein suốt ba mươi năm. Cuối cùng, khoa học đã tìm ra một hướng đi mới, vượt qua những khó khăn đã tồn tại gần một thế kỷ. Học thuyết chuỗi có thể hợp nhất hai thái cực trong vật lý hiện đại – thuyết tương đối tổng quát và cơ học lượng tử.

10 cuốn sách hay về vũ trụ vô cùng gần gũi và dễ hiểu

10 cuốn sách hay về vũ trụ vô cùng gần gũi và dễ hiểu

Trong cuốn sách được trình bày một cách mạch lạc này, Brian Greene kể lại câu chuyện về khoa học và cuộc đấu tranh của nhân loại trong quá trình tìm kiếm một học thuyết tối thượng. Thông qua phép ẩn dụ và so sánh tài tình, cuốn Vũ Trụ Huyền Bí giúp chúng ta có thể hiểu được một số khái niệm phức tạp nhất trong vật lý học hiện đại, đưa chúng ta đến gần hơn với sự hiểu biết hoàn toàn về phương thức vận hành của vũ trụ

Vũ trụ huyền bí” là một cuốn sách đáng để đọc … Greene giúp chúng ta hiểu rõ thêm về học thuyết chuỗi, cũng như Stephen Hawking giúp chúng ta hiểu rõ hơn về lỗ đen

Những Điều Cực Đỉnh Về Vũ Trụ – Bên Ngoài Thế Giới Này (10 cuốn sách hay về vũ trụ vô cùng gần gũi và dễ hiểu)

Bạn đã bao giờ tự hỏi sẽ như thế nào nếu đi bộ trên Mặt trăng hay chúng ta đang ở đâu trong vũ trụ? Bạn đã bao giờ mơ ước trở thành một phi hành gia hoặc hy vọng được gặp một người ngoài hành tinh, bạn không phải chờ đợi thêm nữa. Cuốn sách này sẽ cho bạn biết mọi thứ bạn từng muốn biết về không gian vũ trụ, từ phần ngoài cùng của bầu khí quyển Trái đất đến tận cùng của vũ trụ, nếu chúng tồn tại.

Hãy nhìn ra bên ngoài Hệ Mặt trời, thực hiện một chuyến đi vòng quanh Dải Ngân hà, khám phá lịch sử của vũ trụ và tìm hiểu xem cuộc sống ngoài không gian sẽ như thế nào.

10 cuốn sách hay về vũ trụ vô cùng gần gũi và dễ hiểu

10 cuốn sách hay về vũ trụ vô cùng gần gũi và dễ hiểu

Những điều cực đỉnh về vũ trụ – Bên ngoài thế giới này chính là cuốn sách mới nhất trong bộ sách Những điều cực đỉnh đã phát hành các cuốn: Những điều cực đỉnh về địa lí – Ở đâu trên trái đất?, Những điều cực đỉnh về toán học – Từ không đến vô cực (và tiếp theo), Những điều cực đỉnh về tự nhiên và xã hội – Ước gì mình biết được, Những điều cực đỉnh về tiếng Anh – Các cách hay để cải thiện tiếng Anh, Những điều cực đỉnh về các giai thoại và các quan niệm lầm lẫn.

Bí Ẩn Của Vũ Trụ (10 cuốn sách hay về vũ trụ vô cùng gần gũi và dễ hiểu)

Bí mật của Vũ trụ là tập sách tranh ảnh in màu rõ nét giới thiệu cho bes về vũ trụ chúng ta đang sống. Cuốn sách giúp trẻ giải thích các câu hỏi hàng ngày về trái đất, mặt trời, mặt trăng và thái dương hệ.

– Những ngôi sao được hình thành từ đâu?

– Tại sao mặt trăng laij sáng?

– Nhà vệ sinh trong không gian sẽ trông như thế nào?

10 cuốn sách hay về vũ trụ vô cùng gần gũi và dễ hiểu

10 cuốn sách hay về vũ trụ vô cùng gần gũi và dễ hiểu

Những câu hỏi và hàng trăm câu hỏi khác về vũ trụ sẽ được trả lời trong cuốn bách khoa thư sinh động này. Những câu văn đơn giản, những bức ảnh thú vị và một loạt các hình minh họa khác, tất cả đều nhằm mục đích giới thiệu cho những độc giả trẻ tuổi về những kỳ quan của vũ trụ, từ những thiên hà xa xôi đến những ngôi sao đang nổ.

10 Vạn Câu Hỏi Vì Sao? – Vũ Trụ (10 cuốn sách hay về vũ trụ vô cùng gần gũi và dễ hiểu)

Không giống như những cuốn sách đề cập đến các sự vật và hiện tượng của khoa học thuần túy, 10 vạn câu hỏi vì sao? – Vũ trụ cung cấp các chủ đề gần gũi và thú vị cho trẻ em.

Thông qua những câu chuyện về các nhân vật đáng yêu được rút ra từ tình huống thực tế, trẻ sẽ được trả lời thỏa đáng những câu hỏi phổ biến trong các lĩnh vực quen thuộc của cuộc sống hàng ngày từ Cơ thể, Cuộc sống, Thế giới tự nhiên, thế giới động vật đến vũ trụ và trái đất.

10 cuốn sách hay về vũ trụ vô cùng gần gũi và dễ hiểu

10 cuốn sách hay về vũ trụ vô cùng gần gũi và dễ hiểu

Với những điều đó, mà cuốn sách 10 vạn câu hỏi vì sao? – Vũ trụ chính là cánh cửa tri thức đầu tiên mở ra thế giới giúp các bé cảm nhận được sự kỳ diệu của cuộc sống.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x