[List sách hay] 10 cuốn sách hay nhất về hạnh phúc vô cùng nhẹ nhàng

Bạn đã bao giờ từng dừng lại và đặt câu hỏi: “Hạnh phúc là gì?” “Như thế nào mới là hạnh phúc” hay đơn giản là “Làm thế nào để có được hạnh phúc”. Chúng ta cần phải có một khoảng lặng, một sự tạm dừng để có thể chiêm nghiệm, để đối phó với những câu hỏi lớn đó. Đọc 10 cuốn sách hay về hạnh phúc dưới đây bạn sẽ thấy được rằng dù sướng hay khổ thì đó cũng chỉ là cảm xúc. Trong cuộc sống, mọi người nên tìm những điều tích cực để làm mới những điều tiêu cực, từ đó bạn sẽ hạnh phúc hơn. Tin vào điều đó, bạn có thể học được cách hạnh phúc thực sự với những niềm vui mà cuộc đời đã mang lại … ..

Alain Nói Về Hạnh Phúc (10 cuốn sách hay nhất về hạnh phúc vô cùng nhẹ nhàng)

Alain Nói Về Hạnh Phúc là tập hợp các đoản luận của Alain – một triết gia nổi tiếng và quan trọng của Pháp vào đầu thế kỷ 20, về một trong những câu hỏi lớn nhất của nhân loại: đó chính là hạnh phúc. Ta khám phá, hoặc tái khám phá, thông qua những bài viết vô cùng sâu sắc của ông, những thái độ sống một cách khôn ngoan nhưng không phải ai cũng có thể nghĩ đến, hoặc giả như, đã từng nghĩ đến nhưng bản thân lại không đủ kiên trì và dũng cảm để có thể làm theo và phát huy đến cùng. Cuốn sách này dành cho tất cả những người đã ít nhất một lần tự hỏi mình câu hỏi sau: “Hạnh phúc là gì?”

10 cuốn sách hay nhất về hạnh phúc vô cùng nhẹ nhàng

10 cuốn sách hay nhất về hạnh phúc vô cùng nhẹ nhàng

Hạnh Phúc Không Đắt Như Bạn Nghĩ (10 cuốn sách hay nhất về hạnh phúc vô cùng nhẹ nhàng)

Về cơ bản, cuốn sách này mời bạn suy ngẫm về các mối quan hệ của bạn với tiền bạc, thời gian và của cải vật chất, đồng thời cân nhắc đến những điều mang lại hạnh phúc cho bạn. Cuốn sách mang đến một quan điểm hoàn toàn khác biệt, một góc nhìn khích lệ bạn xem xét các ý tưởng và những lựa chọn vô cùng mới mẻ so với thông thường. Ý tưởng sống giản dị đi kèm với nhiều tên gọi và xu hướng; Chẳng hạn như, xu hướng sống đơn giản, xu hướng ngôi nhà nhỏ, sống đơn giản tự nguyện, chủ nghĩa thu nhỏ, và tối giản. Ý tưởng cốt lõi đằng sau đó là sự lựa chọn có chủ ý của bạn. Ví dụ như: nếu bạn ủng hộ xu hướng ngôi nhà nhỏ, bạn không bị buộc phải sống trong một ngôi nhà nhỏ có một kích thước quy định. Chuyển đến một ngôi nhà nhỏ có thể là mục tiêu lâu dài của bạn, nhưng bạn vẫn có thể hỗ trợ xu hướng trên mà không cần phải làm như vậy. Sống giản dị là một triết lý sống, không phải là thứ mà bạn sở hữu.

10 cuốn sách hay nhất về hạnh phúc vô cùng nhẹ nhàng

10 cuốn sách hay nhất về hạnh phúc vô cùng nhẹ nhàng

Mình Nói Gì Khi Nói Về Hạnh Phúc (10 cuốn sách hay nhất về hạnh phúc vô cùng nhẹ nhàng)

Hành trình của cuốn sách này là hành trình tìm kiếm hạnh phúc khác với khuôn mẫu của xã hội, cuộc tìm kiếm từ bên ngoài vào bên trong, từ nơi đông người đến chỗ không có người ở, từ người khác để tìm trong chính mình. Đó là một hành trình dài, nơi bạn có thể tìm thấy những thay đổi trong suy nghĩ và quan niệm của người viết, từ một người nông nổi và nhiệt thành trở thành một người trưởng thành hơn, trầm tính hơn, dịu dàng hơn. , nhưng luôn tràn đầy tình yêu cuộc sống. Bạn sẽ tìm thấy ở đây những niềm vui vô cùng giản dị, những điều đẹp đẽ trên quãng đường dài, những suy ngẫm về tình yêu, về du lịch, về những ngày đang sống. Hơn nữa, đây là hành trình của những chiêm nghiệm suy tư về hạnh phúc, về mục đích của cuộc sống, thân phận con người. Mình nói gì khi nói về hạnh phúc? là những dòng tâm sự và những trải lòng trên hành trình sống và đi, những suy tư về hạnh phúc, mục đích của cuộc sống và thân phận con người. Giọng kể chuyện cứ như thủ thỉ tâm tình, đem lại cảm giác vô cùng thoải mái, nhẹ nhàng nhưng sâu sắc. Và trong mỗi lời nói đều lấp lánh vẻ đẹp của tình yêu cuộc sống.

10 cuốn sách hay nhất về hạnh phúc vô cùng nhẹ nhàng

10 cuốn sách hay nhất về hạnh phúc vô cùng nhẹ nhàng

Tác phẩm bao gồm ba phần chính: Sống, Yêu, Vui với gần 30 bài viết theo phong cách tự sự hướng đến giới trẻ để bạn chiêm nghiệm về cuộc sống và hạnh phúc. Ngôn ngữ giản dị và gần gũi như những tâm sự của tác giả với độc giả.

Người Thông Minh Làm Thế Nào Để Hạnh Phúc (10 cuốn sách hay nhất về hạnh phúc vô cùng nhẹ nhàng)

Có năm yếu tố tạo nên một cuộc sống hạnh phúc, đó là những yếu tố phổ biến để phân biệt giữa một cuộc sống hạnh phúc và đau khổ, mô tả các lĩnh vực trong cuộc sống mà chúng ta có thể cải thiện, và đó là điều hết sức quan trọng đối với mọi người trong mọi tình huống. Những yếu tố này là nền tảng của một cuộc sống hạnh phúc, an khang và đóng một vai trò vô cùng thiết yếu trong cuộc sống của hầu hết mọi người:

1. Niềm vui trong công việc, tức là cách bạn sử dụng thời gian, hoặc đơn giản là nói về những gì bạn làm mỗi ngày.

2. Hạnh phúc về mặt xã hội, đề cập đến các mối quan hệ mạnh mẽ và tình yêu của cuộc sống.

3. Sự hài lòng về tài chính, tức là quản lý đời sống kinh tế một cách đầy hiệu quả.

4. Bền vững về thể chất, đặc biệt là sức khỏe và năng lượng, để bạn hoàn thành công việc mỗi ngày.

5. Yên vui trong đời sống cộng đồng, cảm nhận về mối quan hệ của bạn với địa phương và những người ở nơi mà bạn sống.

10 cuốn sách hay nhất về hạnh phúc vô cùng nhẹ nhàng

10 cuốn sách hay nhất về hạnh phúc vô cùng nhẹ nhàng

Hạnh Phúc Từ Những Điều Bé Nhỏ (10 cuốn sách hay nhất về hạnh phúc vô cùng nhẹ nhàng)

Cuốn sách là tuyển tập các bài viết báo từ chuyên mục Dear Sugar – một chương trình truyền thanh trên kênh WBUR, do Steve Almond đồng dẫn Một số bài viết đã được đăng tải trên TheRumpus.net, một số thì lần đầu tiên xuất hiện trong cuốn sách này. Những lá thư trong cuốn sách này đã được gửi ẩn danh qua The Rumpus hoặc được gửi trực tiếp đến địa chỉ email của Sugar. Hầu hết những người đã gửi thư đến đều không biết rằng Sugar chính là Cheryl Strayed và danh tính người gửi thư cũng là điều bí ẩn đối với Sugar. Cuốn sách mang đến những lời khuyên về Tình yêu và Cuộc sống từ tác giả Cheryl Strayed xung quanh những câu trả lời đầy trung thực, hiểu biết, thẳng thắn, giàu lòng nhân ái và cũng không kém phần hài hước. Cuốn sách giống như một lá bùa hộ mênh, mà trong những lúc khó khăn nhất bạn có thể tìm đến nó bởi vì nó được ẩn giấu trong đó là những điều khôn ngoan và vô cùng sâu sắc.

10 cuốn sách hay nhất về hạnh phúc vô cùng nhẹ nhàng

10 cuốn sách hay nhất về hạnh phúc vô cùng nhẹ nhàng

Tình Cờ Gặp Hạnh Phúc (10 cuốn sách hay nhất về hạnh phúc vô cùng nhẹ nhàng)

Bạn đã bao giờ đặt câu hỏi về quá trình ra quyết định sẽ ảnh hưởng đến cảm giác hạnh phúc? Làm thế nào người ta có thể đoán được những gì sẽ làm cho chúng ta hạnh phúc hoặc đau khổ? Và chúng ta sẽ cảm thấy như thế nào khi trải qua việc đó ?

Trong nhiều năm, đây chính là hướng nghiên cứu của nhà tâm lý học xã hội Daniel Gilbert và các cộng sự của mình, người đã và đang dẫn đầu trong việc nghiên cứu mô hình dự đoán cảm xúc và hành vi con người. Trong Tình cờ gặp hạnh phúc, bạn sẽ được Daniel Gilbert giải thích một cách dễ hiểu và thú vị với nhiều bằng chứng khoa học để dần dần làm rõ các câu hỏi trên.

10 cuốn sách hay nhất về hạnh phúc vô cùng nhẹ nhàng

10 cuốn sách hay nhất về hạnh phúc vô cùng nhẹ nhàng

Tất nhiên, không ai có thể nói rằng bạn sẽ cảm thấy thế nào khi đọc đến trang cuối của cuốn sách này, kể cả bạn. Nhưng nếu con người tương lai của bạn không cảm thấy hài lòng khi đọc đến trang cuối này, thì ít nhất nó cũng hiểu được tại sao bạn lại lầm tưởng là nó sẽ hài lòng với cuốn sách.

Tình cờ gặp hạnh phúc đã được dịch ra 30 ngôn ngữ và giành được giải The Royal Society Science Books năm 2007, với những cuốn sách phổ biến về khoa học xuất sắc theo dạng thường thức, trở thành cuốn sách bán chạy nhất trên thế giới.

Hạnh Phúc Là Không Chờ Đợi (10 cuốn sách hay nhất về hạnh phúc vô cùng nhẹ nhàng)

Hạnh phúc là không chờ đợi (Happiness in Hard Times), một sự đúc kết các lập luận và thông điệp mà Andrew Matthews đã gửi đến cho người đọc rất thuyết phục thông qua những cuốn sách mà ông đã viết. Kết hợp với những câu chuyện của các độc giả trên khắp thế giới gửi cho tác giả, những câu chuyện – như nhận xét của một bạn đọc có đăng trong cuốn sách này – đưa ra những ví dụ về những giai đoạn cực kỳ khó khăn trong cuộc sống, từ ung thư, ly dị, nghèo đói đến lạm dụng và tự ngược đãi …Hạnh phúc không chờ đợi được coi như công trình nghiên cứu riêng của chính tác giả, để làm rõ và chứng minh được quy luật hấp dẫn, hạnh phúc, tiền bạc, niềm vui … với những cảm xúc tích cực, nhận thức tích cực và kiên định về bản thân mình trong mỗi con người chúng ta. Đây là thông điệp cốt lõi trong tất cả các cuốn sách của Andrew Matthews.

10 cuốn sách hay nhất về hạnh phúc vô cùng nhẹ nhàng

10 cuốn sách hay nhất về hạnh phúc vô cùng nhẹ nhàng

Hy vọng từ cuốn sách này, độc giả sẽ cùng với tác giả Andrew Matthews đúc kết cho riêng mình tư duy tích cực sáng suôt trên hành trình cuộc đời mà mỗi chúng ta đều nếm trải khi thăng khi trầm, thành công và thất bại, bế tắc và hy vọng … Và quan trọng nhất đó là: mỗi người phải nắm bắt và quyết định được số phận của mình.

Muốn Ít Đi, Hạnh Phúc Nhiều Hơn (10 cuốn sách hay nhất về hạnh phúc vô cùng nhẹ nhàng)

Muốn ít đi – Hạnh phúc nhiều hơn ghi lại trải nghiệm sắp xếp đồ đạc trong nhà của Michelle – một người phụ nữ có gia đình đông đúc, cuộc sống của họ luôn phải dịch chuyển. Để có một không gian sống thoải mái, thuận tiện mà vẫn rất gọn gàng tại Mỹ hoặc Nhật, cô đã chọn cách tối giản để bắt đầu “cuộc cách mạng” nhà cửa của mình. Không có quy tắc phức tạp hay cầu kỳ. những quy tắc nho nhỏ của Michelle rất thú vị và vô cùng hữu ích, bất cứ ai cũng có thể áp dụng được cho chính ngôi nhà của họ. Bên cạnh đó, cô còn chia sẻ những nguyên tắc vô cùng giản dị cho một cuộc sống đơn giản mà vẫn đủ thoải mái. Sự tối giản qua lăng kính của Michelle trở nên dễ hiểu và gần gũi hơn bao giờ hết, bất kỳ ai cũng có thể tự điều chỉnh được nhà cửa, buông bỏ sự trói buộc để cảm nhận sự thảnh thơi trong tâm hồn.

10 cuốn sách hay nhất về hạnh phúc vô cùng nhẹ nhàng

10 cuốn sách hay nhất về hạnh phúc vô cùng nhẹ nhàng

Không chỉ là một cuốn sách về nghệ thuật sắp đặt, Muốn ít đi – hạnh phúc nhiều hơn như một thước phim đẹp, bình thản ghi lại từng khoảnh khắc trong quá trình buông bỏ, đặt xuống những đồ đạc vướng bận để thu về sự thanh thản, tự do. Bởi vì”sắp xếp nhà cửa, xét cho cùng, cũng chính là sắp xếp mọi sự trong lòng”.

Hạnh Phúc Tại Tâm (10 cuốn sách hay nhất về hạnh phúc vô cùng nhẹ nhàng)

Một trong những bậc thầy tâm linh được nói đến nhiều nhất và gây tranh cãi nhất trong thời hiện đại là Osho. Mọi người gọi ông là một đạo sư, một triết gia và thậm chí là một kẻ nổi loạn,ma quỷ. Hạnh phúc tại tâm là cuốn sách nằm trong số những tác phẩm đồ sộ của Osho được ghi lại bởi các học trò. Những câu chuyện hài hước, những ngụ ngôn triết học, những tâm sự đầy trải nghiệm cá nhân, những đúc kết hiền minh…về hạnh phúc thực sự là tất cả những gì mà Osho dành cho người nghe của mình. Toàn bộ chương trong cuốn sách này tập trung vào bản chất của đời sống và khả năng hạnh phúc của con người, mang đến cho bạn cái nhìn sâu sắc về con đường tìm kiếm hạnh phúc của Osho.

10 cuốn sách hay nhất về hạnh phúc vô cùng nhẹ nhàng

10 cuốn sách hay nhất về hạnh phúc vô cùng nhẹ nhàng

Hạnh phúc tại tâm – cuốn sách sẽ giúp bạn hiểu được rằng hạnh phúc không phải ở đâu xa mà ở ngay chính bên trong con người bạn. Với những diễn giải đầy tinh tế, Osho sẽ cho bạn những trải nghiệm thú vị khi đọc cuốn sách này, giống như bạn đang nói chuyện với chính mình – một cách thông minh nhất.

Hạnh Phúc Là Gì? (10 cuốn sách hay nhất về hạnh phúc vô cùng nhẹ nhàng)

Hạnh phúc, một số người nghĩ rằng đó là một thứ gì đó khó khăn mà mọi người muốn có, như là việc có được một con kỳ lân không tồn tại trên đời vậy. Tuy nhiên, một nhà sư ở New Skete dường như không nghĩ như vậy, và tôi cũng như thế. Là một chuyên gia về tâm thần, tôi đã từng hỏi một câu hỏi cho hàng trăm bệnh nhân của mình: Hạnh phúc là gì? Sau đó, tôi cũng nhận được hàng trăm câu trả lời khác nhau. Rõ ràng là mỗi người có một nhận thức khác nhau về hạnh phúc. Tôi nghĩ điều này là rất bình thường, và cuối cùng tôi đã tìm thấy câu trả lời. Thông qua công việc, sở thích đọc sách và kinh nghiệm cá nhân, tôi dần nhận thức được hạnh phúc rõ ràng hơn. Công việc, niềm đam mê vô cùng hữu ích cho bản thân. Nhờ chúng, chúng ta tìm thấy niềm hạnh phúc của mình.

Trong quá trình tìm kiếm hạnh phúc, chúng ta sẽ dần dần quan sát được thế giới từ nhiều khía cạnh và dần dần tìm thấy con đường của riêng mình. Chúng ta sẽ nghe được những gì mọi người nói, mọi người nghĩ, tin và hy vọng. Đồng thời, bạn cũng sẽ biết được ý kiến ​​của bệnh nhân và kinh nghiệm mà tôi có được trong những khoảng thời gian khó khăn. Thời gian trôi qua, chúng ta cũng nhận ra rằng có ánh sáng và bóng tối ở mọi nơi. Ngoài ra, còn có những sự việc, những thứ tồn tại trên thế giới này mà chúng ta chưa từng được biết đến, và chúng đang chờ chúng ta khám phá.

10 cuốn sách hay nhất về hạnh phúc vô cùng nhẹ nhàng

10 cuốn sách hay nhất về hạnh phúc vô cùng nhẹ nhàng

Câu trả lời để tìm kiếm hạnh phúc thường bất ngờ. Chúng không yêu cầu chúng ta làm bất cứ điều gì mà chỉ cần biết suy nghĩ, nhận ra và hiểu rõ chúng. Hạnh phúc không chỉ đơn giản là đưa ra ý kiến hành động mà là biết cách nhận biết và chọn được thời điểm thực hiện hành động. Chúng không chỉ là thói quen mà còn là nhận thức giúp chúng ta duy trì hạnh phúc. Chúng ta không chỉ làm một công việc cố định để có được nó mà còn phải biết cách làm cho mình có được hạnh phúc lâu dài.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x