[List sách hay] 10 cuốn sách bạn nên đọc nếu không muốn phải hối tiếc

Làm thế nào bạn có thể tích lũy được 20 năm kinh nghiệm chỉ trong vòng 7 ngày? Câu trả lời rất đơn giản: Hãy đọc sách!

Bạn đã bước qua tuổi 20. Bạn có một công việc và rất nhiều trách nhiệm phải gánh vác. Tuy nhiên, bạn cũng biết rằng cuộc sống còn có rất nhiều điều phải lo lắng.

Bạn tìm kiếm nguồn cảm hứng để có thể đưa ra những ý tưởng mới, tiến về phía trước trong sự nghiệp, cải thiện các mối quan hệ, tự tin và có thể thành công được trong cuộc sống.

Dưới đây là 10 cuốn sách mà bạn phải đọc càng sớm càng tốt nếu không sau này bạn sẽ phải hối tiếc

Thế Giới Phẳng (10 cuốn sách bạn nên đọc nếu không muốn phải hối tiếc)

Chúng ta đã quá quen thuộc với các tác phẩm kinh điển trong văn học và nghệ thuật, nhưng “Thế giới phẳng”, theo đánh giá của tôi là một tác phẩm kinh điển của thế kỷ 21 trong lĩnh vực kinh tế, chính trị và sự chuyển động của thế giới . Đây không phải là một cuốn sách về lịch sử thế giới mà là một tác phẩm vĩ đại về thế giới trong thế kỷ 21, thế kỷ của công nghệ số và xu hướng toàn cầu hóa. Tác giả đã san phẳng thế giới bằng cách bỏ qua ranh giới về địa giới, văn hóa, tôn giáo… để nói đến một thế giới với những vấn đề chung, cơ hội và thách thức chung của các quốc gia, của cả thế giới. Từ đó, các quốc gia, doanh nghiệp, tổ chức và những cá nhân có thể nhìn thấy cơ hội và thách thức của chính họ.

10 cuốn sách bạn nên đọc nếu không muốn phải hối tiếc

10 cuốn sách bạn nên đọc nếu không muốn phải hối tiếc

Với nhiều năm làm công việc nhà báo cho một trong những tờ báo lớn nhất thế giới New York Times, Thomas L. Friedman đã mang đến cho độc giả những sự thật, thông tin và số liệu mà không dễ tìm thấy được và không phải ai cũng có thể tiếp cận được. Điều đó chỉ có thể đến từ các nhà báo kỳ cựu như Friedman, một nhà báo lớn với ba giải thưởng Publizer. Cuốn sách khá dày, hơn 700 trang, nhưng nếu bạn thực sự quan tâm đến thế giới, quan tâm đến sự chuyển động của xã hội loài người trên hành tinh, cuốn sách như một dòng chảy đưa bạn qua nhiều góc góc nhìn khác nhau, đi qua nhiều vấn đề to lớn khác nhau của thế giới. Đặc biệt, là xu hướng toàn cầu hóa và vai trò địa chính trị của mỗi quốc gia trong sự bùng nổ toàn cầu về mọi mặt.

Khi Ta Thay Đổi Thế Giới Sẽ Đổi Thay (10 cuốn sách bạn nên đọc nếu không muốn phải hối tiếc)

Khi ta thay đổi, thế giới sẽ đổi thay đưa ra quan điểm: Chúng ta chỉ có hai lựa chọn thực sự trong cuộc đời. Lựa chọn đầu tiên là rơi vào thất vọng, tê liệt và để nỗi sợ hãi tràn ngập. Lựa chọn thứ hai là mở rộng trái tim với thế giới xung quanh bạn, hàn gắn bản thân với người khác nhờ thay đổi thói quen hành động trong các mối quan hệ. Chúng ta không thể thay đổi ai đó. Chúng ta thường không thể thay đổi hoàn cảnh. Nhưng chúng ta có thể thay đổi cách chúng ta ứng xử. Chúng ta có thể học cách suy nghĩ trước khi hành động. Chúng ta có thể học cách hành động với một trái tim yêu thương thay vì phản ứng với thái độ tức giận hay tổn thương. Chúng ta hãy nhớ rằng chúng ta kiểm soát tất cả mọi thứ. Khi chúng ta ngừng chú tâm vào khó khăn, giải pháp sẽ xuất hiện

10 cuốn sách bạn nên đọc nếu không muốn phải hối tiếc

10 cuốn sách bạn nên đọc nếu không muốn phải hối tiếc

Trí Tuệ Do Thái (10 cuốn sách bạn nên đọc nếu không muốn phải hối tiếc)

“Người Do Thái có một trí tưởng tượng đặc biệt. Họ phát triển khái niệm về Thiên Chúa dưới dạng thực tại. Họ có một Thiên Chúa khác. Tôi muốn nói với bạn rằng họ đã tạo ra Chúa. Mọi thứ đều bắt nguồn từ đó.”

10 cuốn sách bạn nên đọc nếu không muốn phải hối tiếc

10 cuốn sách bạn nên đọc nếu không muốn phải hối tiếc

Bạn có muốn biết: Người Do Thái đã tạo ra những gì và nguồn gốc trí tuệ của họ đến từ đâu hay không? Cuốn sách này sẽ làm sáng tỏ những bí ẩn về sự thông thái của người Do Thái, về một dân tộc thông thái với các phương pháp và kỹ thuật phát triển của tầng lớp trí thức đã được giữ kín trong hàng ngàn năm như một bí mật mang tính văn hóa.

Nhà Giả Kim (10 cuốn sách bạn nên đọc nếu không muốn phải hối tiếc)

Cuốn sách này, giống như một hạt giống cho tâm hồn, như ánh sáng của đôi mắt. Tác phẩm “Nhà giả kim” của Paulo Coelho không chỉ là một cuộc hành trình để tìm ra số phận của Santiago. Nó còn là một cuộc hành trình để tìm ra tiếng gọi của con tim, tìm hiểu bản chất của con người, và hiểu được sự giao cảm của tất cả mọi thứ xung quanh ta. Trong “Nhà giả kim”, chúng ta sẽ đi theo bước chân của chàng trai chăn cừu Santiago, “gặp gỡ” được số phận của mình và hiểu rõ ngôn ngữ của vũ trụ, tâm linh của vũ trụ qua mỗi chặng đường anh đi. Trái tim anh có thể cảm nhận mọi thứ xung quanh . Rồi ta lại ngẫm nghĩ về những bài học triết lí mà anh đã được học . Cuốn sách này là một kho tàng khổng lồ của triết học phương Đông bí ẩn, tình yêu, sự sâu sắc của cách sống. Đọc “Nhà giả kim” bạn có thể không tìm thấy được thuật luyện vàng, nhưng bạn sẽ được đào tạo trái tim của bạn thành vàng. Và đây là một cuốn sách không dễ để thấu hiểu. Tôi xin được trích dẫn hai câu trong cuốn sách này :

“Trên đường đến với giấc mơ, lòng can đản và sự kiên trì của cậu đã thường xuyên bị thử thách” “Những thứ vào miệng con người không độc hại, xấu xa…xấu xa, độc hại là những gì từ miệng họ tuôn ra”

10 cuốn sách bạn nên đọc nếu không muốn phải hối tiếc

10 cuốn sách bạn nên đọc nếu không muốn phải hối tiếc

Tiền Không Mua Được Gì (10 cuốn sách bạn nên đọc nếu không muốn phải hối tiếc)

Vấn đề với thế giới này là gì khi mọi thứ đều có thể được mua bằng tiền? Làm thế nào chúng ta có thể ngăn chặn các giá trị thị trường khỏi xâm nhập vào các lĩnh vực của đời sống vốn không bị chi phối bởi các giá trị thị trường? Giới hạn đạo đức của thị trường là gì? Trong những thập kỷ gần đây, giá trị thị trường đã áp đảo các chuẩn mực phi thị trường trong hầu hết mọi khía cạnh của cuộc sống.

10 cuốn sách bạn nên đọc nếu không muốn phải hối tiếc

10 cuốn sách bạn nên đọc nếu không muốn phải hối tiếc

Sandel lập luận rằng nếu chúng ta không sớm nhận ra điều này, chúng ta sẽ chuyển từ việc có một nền kinh tế thị trường sang trở thành một nền kinh tế thị trường. Trong Phải trái đúng sai, Sandel đã thể hiện sự thông thạo về khả năng mô tả một cách rõ ràng những vấn đề khó nắm bắt mà chúng ta gặp phải trong cuộc sống hàng ngày. Giờ đây, trong Tiền không mua được gì?, tác giả một lần nữa làm dấy lên cuộc tranh luận mà kỷ nguyên do thị trường định hướng chưa nghĩ tới, đó là: vai trò thực sự của thị trường trong một xã hội dân chủ là gì và chúng ta nên làm gì để bảo vệ những giá trị đạo đức mà thị trường không coi trọng và tiền không thể mua được?

Hành Trình Về Phương Đông (10 cuốn sách bạn nên đọc nếu không muốn phải hối tiếc)

Hành trình về phương Đông kể về những trải nghiệm của một nhóm các chuyên gia hàng đầu của Hội Khoa Học Hoàng Gia Anh, những người được gửi đến Ấn Độ để nghiên cứu về huyền học và những khả năng siêu nhiên của con người. Trong hai năm, đi qua các đền chùa Ấn Độ, chúng kiến nhiều pháp luật, nhiều cảnh mê tín dị đoan, thậm chí lừa đảo… của nhiều pháp sư, đạo sĩ…họ đã tiếp xúc với những vị thế, được chứng kiến, trải nghiệm, hiểu biết sâu sắc về các khoa học cổ xưa và bí truyền của văn hóa Ấn Độ như Yoga, thiền định, thuật chiêm duyên, nghiệp báo, luật nhân quả, cõi sống và cõi chết….

10 cuốn sách bạn nên đọc nếu không muốn phải hối tiếc

10 cuốn sách bạn nên đọc nếu không muốn phải hối tiếc

Mỗi Ngày Tiết Kiệm Một Giờ (10 cuốn sách bạn nên đọc nếu không muốn phải hối tiếc)

Mỗi Ngày Tiết Kiệm Một Giờ (Tái Bản Lần Thứ 11) là một cuốn sách về quản lý thời gian với cách tiếp cận trực tiếp và thẳng thắn của Michael Heppell. Có thể nói rằng trong cuốn sách này chỉ có thực hành, thực hành và thực hành, vì hầu như từ đầu đến cuối là những ý tưởng mà tác giả đã học, đã tổng hợp và thử nghiệm bởi chính mình hoặc do những độc giả thân thiết của ông thử nghiệm.

10 cuốn sách bạn nên đọc nếu không muốn phải hối tiếc

10 cuốn sách bạn nên đọc nếu không muốn phải hối tiếc

Mỗi chương sách là một tập hợp các ý tưởng và công cụ có thể được sử dụng để tiết kiệm tối đa thời gian, được chia thành các chủ đề rất gần gũi với đời sống thường ngày của bất kỳ ai trong chúng ta.

7 Thói Quen Hiệu Quả (10 cuốn sách bạn nên đọc nếu không muốn phải hối tiếc)

Tên đầy đủ của cuốn sách này, nếu được dịch theo nghĩa đen, sẽ là: “7 Thói quen của người có hiệu quả vượt trội”, nhưng nếu được dịch theo cách ngắn gọn nhưng sâu sắc sẽ là “7 thói quen hiệu quả”. Stephen Covey đã dành gần như cả cuộc đời của mình để nghiên cứu về tính hiệu quả của con người, để tìm ra câu trả lời cho ba câu hỏi lớn: “Tại sao con người trở nên ít hiệu quả hơn?” , “Điều gì làm cho con người ta trở nên hiệu quả cao?” Và “Điều gì tạo ra hiệu quả bền vững?” Và “7 Habits” là kết luận của sự nghiệp nghiên cứu suốt đời của ông trong ba câu hỏi mang tính “muôn đời” đó

10 cuốn sách bạn nên đọc nếu không muốn phải hối tiếc

10 cuốn sách bạn nên đọc nếu không muốn phải hối tiếc

Ước mơ của hầu hết mọi người trong cuộc đời là trở thành một người thành đạt và hạnh phúc bởi tài năng và đạo đức của mình. Ở bình diện tổ chức hay các quốc gia cũng vậy. Một tổ chức hay quốc gia càng có nhiều người hướng đến để thành công bằng tài năng và đạo đức, tổ chức hoặc quốc gia đấy càng có nhiều cơ hội để phát triển thịnh vượng và văn minh. Tài năng và đạo đức chính là những phẩm chất được tìm kiếm và tôn vinh nhiều nhất trong mọi xã hội và mọi thời đại, và chúng có mối liên hệ chặt chẽ với hiệu quả và tính bền vững.  Cần có tài năng thì mới có thể tạo ra được hiệu quả, cần phải có đạo đức thì mới tạo ra được hiệu quả bền vững. Ngược lại, không ai có thể được coi là tài năng nếu không tạo ra hiệu quả, cũng như không ai có thể được xem là đạo đức nếu như việc tạo ra hiệu quả chỉ là nhất thời chứ không mang tính bền vững, bởi vì, để tạo ra hiệu quả bền vững, nó phải luôn dựa trên nền tảng đạo đức. Do đó, câu trả lời về “hiệu quả” cũng là “câu trả lời” cho câu chuyện tài năng và đạo đức mà nhiều người tìm kiếm, mà lại là một “câu trả lời” được đúc kết bằng việc chuyển hóa một hệ thống giá trị nằm ở bên trong để có thề hình thành bản tính thành công bền vững của con người, chứ không phải là những các mánh khóe hay thủ thuật ở bên ngoài.

Những Kẻ Xuất Chúng (10 cuốn sách bạn nên đọc nếu không muốn phải hối tiếc)

Cuốn sách Những kẻ xuất chúng sẽ giúp bạn tìm thấy câu trả lời thông qua phân tích văn hóa, xã hội và thế hệ của những nhân vật xuất sắc như Bill Gates, Beatles và Mozart, bên cạnh những thất bại đáng kinh ngạc của một số người khác (ví dụ: Christopher Langan, người có chỉ số IQ cao hơn Einstein nhưng rốt cuộc lại quay về làm việc trong một trại ngựa). Cùng với tài năng và tham vọng, những người thành công đều thừa hưởng một cơ hội đặc biệt để rèn luyện các kỹ năng của họ và cho phép họ vượt lên những người cùng trang lứa.

10 cuốn sách bạn nên đọc nếu không muốn phải hối tiếc

10 cuốn sách bạn nên đọc nếu không muốn phải hối tiếc

Thịnh Vượng Tài Chính Tuổi 30 (10 cuốn sách bạn nên đọc nếu không muốn phải hối tiếc)

Cái hay của cuốn sách này là làm bạn thay đổi thái độ về sự tiêu xài ngay lập tức. Tác giả đưa ra hình ảnh của một người có thu nhập ổn định nếu không muốn nói là khá nhưng đến 40 tuổi toàn nợ bao vây chính bạn . Làm thế nào để bạn thoát khỏi tình huống khi vợ con và nợ nần luôn đè lên vai của bạn mỗi ngày làm cho bạn không dám bước chân ra khỏi nhà. Và bạn cũng sẽ thay đổi quan điểm của mình để ở tuổi 50-60 bạn không phải nài lưng lao động như cha mẹ bạn chẳng hạn.

10 cuốn sách bạn nên đọc nếu không muốn phải hối tiếc

10 cuốn sách bạn nên đọc nếu không muốn phải hối tiếc

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x