Review Sách Lãnh Đạo Đích Thực – Bí Quyết Của Sự Thành Công Bền Vững

Giới thiệu sách Lãnh Đạo Đích Thực

Cuốn sách này bàn luận một cách sâu sắc và đầy tính phê phán đến rất nhiều vấn đề quan trọng, chẳng hạn như: Những mục tiêu của doanh nghiệp và những tổ chức khác trong thế giới ngày nay là gì? Hãy theo dõi review về cuốn sách Lãnh Đạo Đích Thực của tôi dưới đây.

Tác giả của sách Lãnh Đạo Đích Thực

Bill George hiện đang là Giáo sư về khoa học lãnh đạo và kiểm soát quản trị tại Trường Kinh doanh Harvard thuộc về Đại học Harvard, Trường Quản lý thuộc Đại học Yale và Trường IMD (Lausanne, Thụy Sĩ). Ông cũng tham gia vào HĐQT những tập đoàn như Goldman Sachs, Novartis và Target Corporation.

                                                 Tác giả là một nhà lãnh đạo xuất chúng

Ông cũng từng là Tổng Giám đốc Điều hành (CEO) của Medtronic, một tập đoàn công nghệ y tế hàng đầu thế giới, từ năm 1991 cho đến 2001, đồng thời cũng là Chủ tịch HĐQT Medtronic từ 1996 cho đến 2002. Ông cũng từng tham gia điều hành tại những công ty Honeywell và Litton Industries, từng làm việc trong Bộ Quốc phòng của Mỹ.

Giới thiệu về sách Lãnh Đạo Đích Thực

Theo quan điểm cá nhân của tôi, đây chính là một trong những cuốn sách trung thực nhất, đích thực nhất do một nhà lãnh đạo kinh doanh viết ra mà tôi từng đọc được. Khi đọc cuốn sách này, tôi chợt liên tưởng đến Hoàng đế La Mã Aurelius. Ông chính là một nhà lãnh đạo thường thường bậc trung, và người ta nhớ đến ông bởi vì tác phẩm Suy Ngẫm (Meditations) nhiều hơn là bởi các phẩm chất lãnh đạo của ông. Tương tự, người ta cũng sẽ nhớ tới Bill George vì tác phẩm này cũng nhiều như thế đó (thậm chí còn nhiều hơn!) vì các thành tựu xuất sắc trong lãnh đạo của ông trong bốn thập kỷ qua!

                                                      Một cuốn sách hay bạn nên tìm đọc

Cuốn sách Lãnh Đạo Đích Thực thảo luận về mối quan hệ giữa những nhà lãnh đạo và các tổ chức mà họ dẫn dắt, qua đó cho thấy cách những nhà lãnh đạo phát triển bản thân từ sự tương tác với tổ chức, từ đó tạo ra những công ty đích thực. Những tổ chức như vậy thì sẽ có tính cạnh tranh cao trên thị trường và sẽ phát triển rất bền vững.

Sách được xuất bản bởi nhà xuất bản TP.HCM và được phát hành vào năm 2018. Bạn có thể tìm mua ở bất cứ nhà sách lớn nào.

Tìm hiểu về sách Lãnh Đạo Đích Thực

Đây là một cuốn sách nổi tiếng và được giới chức CEO khen ngợi với nhiều nhận xét tích cực.

Cuốn sách như một tuyên ngôn về tinh thần và giá trị của Thuật lãnh đạo

Sách nói về nhu cầu cần phải có và các thách thức đối với các thế hệ lãnh đạo kế cận, những người mà chúng ta sẽ phải ký thác tương lai cho họ! Các xì-căng-đan và các trường hợp phạm luật gần đây của giới doanh nghiệp, nó không chỉ ảnh hưởng tồi tệ đến thị trường chứng khoán, mà quan trọng hơn là nó còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến một nghề nghiệp đáng kính – nghề quản trị. Đám mây đen bao phủ giới doanh nhân nước Mỹ dày đặc đến mức Andy Grove (tập đoàn Intel) phải tuyên bố rằng, “Vào những ngày này, tôi hổ thẹn khi phải đứng trong giới doanh nhân Mỹ.” Cuốn sách của Bill George, mà về căn bản có thể xem như là một Tuyên ngôn về Tinh thần và Giá trị của nghệ Thuật lãnh đạo, hầu như chắc chắn là sẽ giúp để khôi phục lại danh dự cho giới lãnh đạo nói chung, không chỉ với những nhà lãnh đạo kinh doanh mà còn với những nhà lãnh đạo thuộc mọi loại hình của tổ chức khác – tổ chức phi lợi nhuận, phi chính phủ, giáo dục, và thậm chí là cả những nhà thờ nữa!

Nỗ lực khôi phục niềm tin về giới kinh doanh

Cuốn sách này bàn một cách sâu sắc và đầy tính phê phán đến rất nhiều vấn đề quan trọng, chẳng hạn như là: Những mục tiêu của doanh nghiệp và các tổ chức khác trong thế giới ngày nay là gì? Mọi người đều đồng ý rằng việc coi tổ chức là một cỗ máy tạo ra giá trị cho cổ đông là quan niệm đơn giản hóa vấn đề, song cách thay thế quan niệm đó sẽ là gì?

                            Sách giúp lấy lại niềm tin của mọi người về giới kinh doanh

Bill George chứng minh rằng cần xem các công ty hay các tổ chức khác như là một cộng đồng trong thế giới, nơi mà chúng ta dành càng ngày càng nhiều thời gian cho công việc, và vì thế càng cần có một sự cân bằng giữa công việc và cả đời sống cá nhân. Ngay cả khi chúng ta bị các máy nhắn tin và điện thoại di động buộc chặt vào các công việc cả ngày, chúng ta vẫn luôn mong có được các công việc đủ ý nghĩa để biện minh cho việc không thể dành đủ thời gian cho các con ở nhà. Nhà lãnh đạo cần suy nghĩ nghiêm túc và dài hạn về các vấn đề như các phần thưởng có ý nghĩa cho nhân viên hay làm sao để công sở vốn đang bị thu hẹp dần trở nên thân thiện hơn. Nếu họ quá bận tâm đến các xì-căng-đan gần đây mà quên đi các quan tâm nhân văn hơn như đã nói ở trên thì quả thật đúng là thảm họa! Và tình hình sẽ còn tệ hơn nữa, nếu các xì-căng-đan đó khiến mọi người nghĩ xấu về giới kinh doanh, tương tự như là việc các xì-căng-đan chính trị đã từng làm mất điểm của những cơ quan công quyền trước đây. Cuốn sách này đã hết sức cố gắng để khôi phục lại niềm tin đó, không chỉ với các nhà lãnh đạo đóng vai trò hình mẫu về đạo đức và tinh thần, mà còn với cả các nhà lãnh đạo đang khát khao phấn đấu phát triển bản thân.

Qua những thông tin trên thì chúng ta đã biết thêm thông tin về sách Lãnh Đạo Đích Thực. Hy vọng rằng bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời khi đọc sách. Nào, hãy tìm mua sách và đọc nó thôi.

 

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x