Khởi Nghiệp Với 100$ – Audio Sách tóm tắt

[toc]

Khởi Nghiệp Với 100$

Với hai chủ đề chính: tự do và giá trị. Tự do chính là điều mà tất cả chúng ta đang tìm kiếm, và giá trị là cách để có được tự do. Hãy tưởng tượng một cuộc sống mà bạn dành toàn bộ thời gian để làm những gì bạn muốn.

Hãy tưởng tượng rằng bạn dành sự quan tâm lớn nhất cho dự án mà bạn tự tạo ra thay vì làm việc như một bánh răng trong một cỗ máy đang hoạt động để làm giàu cho những người khác. Hãy tưởng tượng bạn đã gửi cho sếp của bạn một lá thư như thế này: “Thưa sếp! Tôi viết thư để báo cho ngài biết rằng các yêu cầu của ngài đối với tôi không còn được đáp ứng nữa. Cảm ơn ngài vì tất cả mọi thứ nhưng từ giờ tôi sẽ làm mọi thứ theo cách riêng của mình.”

Hãy tưởng tượng rằng hôm nay là ngày cuối cùng bạn làm việc cho một ai đó không phải là chính mình. Điều gì sẽ xảy ra nếu như vậy – rất sớm thôi, không phải là một tương lai mơ hồ, không thời hạn – bạn chuẩn bị làm việc bằng cách cặm cụi trên chiếc máy tính xách tay trong văn phòng ở nhà, từ từ đi đến chân trời bạn đã mở, gọi cho khách hàng tin tưởng bạn vì lời khuyên hữu ích, hoặc bạn làm những gì bạn muốn thay vì để người khác sai bảo bạn?

Trên khắp thế giới này, và theo nhiều cách khác nhau, hàng ngàn người đang làm chính xác điều đó. Họ đang viết lại các quy tắc về công việc, trở thành chủ của chính mình và tạo ra một tương lai tốt đẹp hơn. Mô hình kinh doanh mới này là một cách tốt cho các nhà đầu tư tự doanh bất đắc dĩ, những người hầu như không bao giờ nghĩ mình là doanh nhân. Đây là cuộc cách mạng kinh doanh vi mô – một cách để kiếm sống tốt trong khi tạo ra một cuộc sống độc lập và có mục đích.

Có những cuốn sách kinh doanh ghi lại sự gia tăng khởi nghiệp của các công ty dựa trên Internet, hoàn toàn bằng cách nói cường điệu về vốn đầu tư mạo hiểm và những câu chuyện về các nhà hàng có tổ chức. Hoặc, các cuốn cẩm nang khác chỉ cho bạn cách viết các kế hoạch kinh doanh dài tám mươi trang mà không ai sẽ đọc và rốt cuộc còn không tương đồng với hoạt động của một công việc kinh doanh thực tế. Nhưng cuốn sách Khởi Nghiệp Với 100$ này thì lại khác, nó khác bởi vì nó có hai chủ đề chính: tự do và giá trị. Tự do là điều tất cả chúng ta đang tìm kiếm, và giá trị là cách để có được tự do.

 

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x