Review Sách Khoa Học Về Sự Đơn Giản Để Đạt Được Điều Mình Muốn

Khoa Học Về Sự Đơn Giản – Để Đạt Được Điều Bạn Muốn

Cuốn sách này sẽ chỉ cho các bạn thấy một cách rõ ràng và đơn giản, tại sao những điều mà bạn muốn lại chưa trở thành sự thật và phải làm thế nào xây được một chiếc cầu nối khoảng cách giữa giấc mơ với hiện thực. Hãy đọc những dòng review của tôi về cuốn sách khoa học về sự đơn giản để đạt được điều mình muốn.

Tác giả của sách Khoa Học Về Sự Đơn Giản Để Đạt Được Điều Mình Muốn

Ông Mark Joyner sinh năm 1968. Ông nguyên là tổng giám đốc của một công ty Tiếp thị tên Aesop, tác giả của cuốn sách bán chạy nhất của Mind Control Marketing.com, và chính là một nhà tiên phong trong thương mại điện tử. Ông đã biến cơ sở một người (Aesop) thành một công ty hàng triệu đô la Mỹ với các khách hàng ở mọi quốc gia kết nối Internet trên toàn cầu. Mark đã tiên phong sử dụng rất nhiều công nghệ thường dùng trên Internet (chẳng hạn như là theo dõi quảng cáo từ xa và cả mô hình ASP phía khách hàng bị khóa từ xa),ông được công nhận là người truyền bá sách điện tử, mở rất nhiều trang web lọt vào danh sách 100 trang web được truy cập nhiều nhất trên thế giới, và đã viết một cuốn sách điện tử năm 1994 với lượt tải xuống trên 1.000.000 lần. Sau khi đóng cửa công ty Aesop, Mark toàn tâm vào viết lách và tư vấn. Các khách hàng hài lòng khi trả ông đến 2000 đô la mỗi giờ để được tư vấn kinh doanh.

Giới thiệu sách Khoa Học Về Sự Đơn Giản Để Đạt Được Điều Mình Muốn

Theo một cách đơn giản nhất, câu trả lời đã được tìm thấy trong Quy tắc đầu tiên của Khoa học về sự đơn giản – Quy tắc đường thẳng. Đó chính là: “Đường ngắn nhất giữa hai điểm bất kỳ là đường thẳng”. Bản năng cho chúng ta biết điều này là đúng, tuy nhiên hành động của chúng ta thường hướng theo đường cong, hoặc là theo đường thẳng nhưng…sai hướng. Tập trung hoàn toàn vào các hành động đơn giản để đạt được một kết quả như mong muốn, và đạt được chúng theo một cách nhanh nhất, ít tốn công sức nhất.

 Học được cách đơn giản hóa mọi thứ một cách dễ dàng

Trong sách này, bạn sẽ khám phá những điều sau:

Các cách thức mà nhà tiếp thị hay thậm chí là bạn bè kiểm soát tâm trí bạn

Có khi nào bạn trò chuyện với ai đó và tự nhủ rằng “tay này điên rồi”, dù bạn không hiểu được tại sao?

Làm sao để giải phóng được năng lực trí tuệ thực sự kỳ diệu bằng cách là học thay đổi “hệ điều hành não bộ” về ý chí.

Một “ngôn ngữ lập trình dành cho bộ não” đã cho bạn biết cách huy động toàn bộ sức mạnh tinh thần để đạt được những điều bạn muốn trong đời.

Làm sao ngăn cản các hiểu lầm và mâu thuẫn trong tương tác giữa con người với con người.

Tìm hiểu về sách Khoa Học Về Sự Đơn Giản Để Đạt Được Điều Mình Muốn

Cuốn sách này của nhà xuất bản Trẻ được phát hành vào năm 2021, do Kim Nhường và Lê San dịch. Bạn có thể tìm mua trên những trang thương mại điện tử vì nó rất phổ biến.

Mục đích của cuốn sách

Khoa học về sự Đơn giản đưa ra các phương pháp khoa học, các định luật cơ bản về sự đơn giản. Là cuốn sách mang một tính khoa học nên bạn có thể tìm thấy nền tảng, cách suy nghĩ và tư duy để có được một sự đơn giản. Nó mang tính tổng thể và quy luật chứ không phải là các gợi ý cụ thể về đơn giản hóa như cuốn sách Bí quyết đơn giản hóa cuộc sống. Tuy mang tính khoa học nhưng với sự trình bày rõ ràng khiến cho cuốn sách không quá khó hiểu. Ứng dụng được những gì học được từ cuốn sách sẽ giúp bạn “Đạt được điều bạn muốn” và đây cũng chính là mục đích của cuốn sách.

                      Cuốn sách giúp bạn đạt được điều bạn muốn dễ dàng

Nội dung của các phần

Cuốn sách thì được chia làm bốn phần. Phần đầu chính là các định nghĩa thế nào là khoa học thế nào là phản khoa học, tại sao bạn không nên làm theo khoa học và lộ trình để bạn đạt được những gì mong muốn từ con đường khoa học. Phần 2 thì nói về “Lỗi tư duy và các lập trình dị thường ngăn cản bạn đạt được những gì bạn muốn”. Phần này sẽ giải thích vì sao bạn thường không đạt được những gì bạn muốn, các lỗi bạn hay mắc phải hay các cách người khác ảnh hưởng lên bạn. Đây là “những bức tường vô hình” ngăn cản bạn đến với những điều mà bạn mong muốn. Phần 3 chính là các cách bạn tạo cho mình một tư duy mới trên nền tảng của khoa học. Bạn sẽ học về Logic, khoa học, E-Prime, phương pháp giải quyết các vấn đề của Polya và Quy tắc UMF. Phần cuối cùng chính là các Định luật về sự đơn giản giúp bạn biến giấc mơ  trở thành sự thật. Bạn học về mục tiêu, tầm nhìn, tập trung và phải thật tập trung năng lượng và Hành động.

                                                      Cuốn sách ngắn gọn và dễ hiểu

Sách ứng dụng trong cuộc sống một cách dễ dàng

Nếu bạn không quan tâm đến khoa học thì bạn có thể chỉ cần đọc phần cuối cùng (phần 4 – nó rất ngắn chỉ với 20 trang) để hiểu hơn về các quy tắc đem lại sự đơn giản. Tuy nhiên, các phần đầu lại là cách rất tốt để bạn thay đổi nền tảng tư duy để có một tư duy khoa học và đơn giản nhất. Từ đó bạn cũng dễ dàng đưa các định luật bạn học được ở phần cuối vào trong cuộc sống của mình.

Qua những thông tin trên chúng ta có thể biết thêm thông tin về sách khoa học về sự đơn giản để đạt được điều mình muốn. Hy vọng rằng cuốn sách này sẽ đem lại cho bạn một trải nghiệm thú vị. Hãy tìm mua nó và đọc thôi nào.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x